Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Plook Creator
Follow
80
บทความ
208K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 80 บทความ Last | Most View
ไวรัสตับอักเสบ C รักษาได้ โอกาสหายสูง
โรค กับ โลก เป็นของคู่กันมาช้านาน แม้เราจะไม่ต้องการ แต่ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะ มะเร็งตับ ที่เป็นโรคมะเร็งที่พบมากที่สุดในเพศชาย และอันดับ 3 ในเพศหญิง แต่ละปีมีผู้ป่วยมะเร็งตับรายใหม่ประมาณ 20,000 ราย อัตราการเสียชีวิตประมาณ 15,000 รายต่อปี สาเหตุส
สุขภาพกาย | 627 Views
สูงวัยอย่างไร...ห่างไกลอัลไซเมอร์
อัลไซเมอร์ เป็นโรคสมองเสื่อมชนิดหนึ่ง พบบ่อยในผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป โดยพบในหญิงมากกว่าชาย เป็นการสูญเสียความสามารถทางสมอง โดยเฉพาะความจำระยะสั้นที่จะเสียไปรวมถึงความเฉลียวฉลาด การใช้เหตุผล ภาษา การคิด การตัดสินใจ อาจมีอาการทางจิตร่วมด้วย ซึ่งจะมีผ
ประชาสัมพันธ์ | 715 Views
ทัศนคติต้องห้าม ! หากแก้ไขได้ แล้วคุณจะรุ่งในอาชีพ
หากพูดถึงการทำงาน มีองค์ประกอบที่เป็นปัจจัยสู่ความก้าวหน้าและสำเร็จในแต่ละอาชีพผสมผสานกันไม่ว่าจะเป็นพรสวรรค์ ทักษะความสามารถ ความใฝ่รู้ ความขยันและความตั้งใจ นอกจากนั้นในเรื่องของมุมมองแนวคิด และทัศนคติก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะผลักดันให้การทำงานประส
การพัฒนาตนเอง | 1K Views
เรื่องต้องรู้ก่อนตอบรับทำงานของ “มนุษย์เงินเดือน”
ในโลกการแข่งขันพนักงานประจำหรือเรียกกันว่า มนุษย์เงินเดือน คงไม่ปรารถนาอะไรไปมากกว่าการมีงานทำที่ดีตรงกับความสามารถ มีสังคม เพื่อนร่วมงานและบรรยากาศแวดล้อมในที่ทำงานที่ดีรวมทั้งผลตอบแทนที่เหมาะสมกับความสามารถในการทำงาน เมื่อ มนุษย์เงินเดือน คิดที่จะเปลี่
Life | 672 Views
ข้อควรระวัง รู้ไว้ก่อนไปลอยกระทง
รู้ไหมว่า เทศกาลลอยกระทงถือเป็นอีกเทศกาลที่มักมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมากมายรองจากเทศกาลปีใหม่และสงกรานต์เลยทีเดียว ภาพประกอบ shutterstock.com นอกเหนือจากอันตรายบนท้องถนน ที่ต้องระมัดระวังอุบัติเหตุกันอยู่แล้ว ทัั้งเรื่องเมาไม่ขับ ต้องใส่หมวกกันน็อค ก
News & Activity | 4K Views
ธัญญาพาร์ค แนะเมนูผัก-สมุนไพร 4 สี เพิ่มพลัง เสริมสุขภาพ
หากพูดถึงผัก-สมุนไพรในประเทศไทย จัดได้ว่ามีมากมายหลายชนิดให้เลือกรับประทานได้ทุกฤดูกาล อีกทั้งปัจจุบันคนไทยหันมานิยมรับประทานผักกันเพิ่มมากขึ้น ด้วยกระแสการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งในผักและสมุนไพรต่าง ๆ ล้วนมีคุณประโยชน์ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง อีกทั้งส
เคล็ดลับคู่ครัว | 1K Views
มิวเซียมใครว่ายาขม ! 5 เหตุผล ทำไม Gen Z ควรเที่ยวพิพิธภัณฑ์
พิพิธภัณฑ์อีกแล้ว ! หลายคนอาจจะโอดครวญทุกครั้งที่โรงเรียน หรือ มหาวิทยาลัย พาไปเที่ยวชมดูงานตามพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ เพราะเห็นว่าน่าเบื่อ และ ไม่สนุก เหมือนคำเปรียบเปรยว่าพิพิธภัณฑ์คือยาขม เด็ก ๆ ขยาดกันไปหลายราย แต่เห็นทีคงต้องปรับความคิดกันใหม่แล้ว เพราะงานน
ประชาสัมพันธ์ | 1K Views
ดื่มอะไรดี ? หลังออกกำลังกายในฤดูร้อน
ฤดูร้อนแบบนี้ แทบไม่อยากมีใครอยากออกกำลังกายช่วงนี้เลยจริง ๆ แต่ด้วยตารางฝึกซ้อมหรือความมุ่งมั่นตั้งใจ แม้ว่าสภาพอากาศจะอบอ้าว และร้อนพุ่งถึง 40 กว่าองศา ก็ไม่อาจทำลายความตั้งใจนักกีฬาได้เลย ภาพ : Pixabay แม้ความมุ่งมั่นตั้งใจในการออกกำลังกายมาเป็นอ
เครื่องดื่ม | 2K Views
“เกลือแร่” เลือกให้ดี ดื่มให้เป็น
หน้าร้อนมาเยือนอย่างเต็มตัว แทบจะไม่อยากกระดิกตัวออกไปไหน เพราะแค่เดินออกไปรับไอแดดตรงประตูตอนเที่ยงวัน หรือออกกำลังกายเบา ๆ เหงื่อก็ไหลออกมาเป็นทาง รวมไปถึงหน้าร้อนเมื่อไรการเลือกกินอาการยิ่งต้องมีความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น เนื่องจากฤดูร้อนเหมาะแก่การเจริ
เครื่องดื่ม | 1K Views
บอกลา 9 โรคร้าย ด้วยแอปเปิ้ลวันละผล เชิดใส่หมอวนไปค่ะ !!
หลายคนอาจเคยได้ยินประโยคที่ว่า An apple a day keeps the doctor away เพียงทานแอปเปิ้ลวันละผล ทำให้ห่างหมอวันละหน่อย อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อาจคาดไม่ถึงว่าสรรพคุณของแอปเปิ้ลนั้น ยัง
สุขภาพกาย | 2K Views
จะเกิดอะไรขึ้น หากเกิดสงครามนิวเคลียร์
ระเบิดนิวเคลียร์และผลพวงของมันคือความจริงอันเจ็บปวดที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และมันเป็นระเบิดที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่คนเราได้คิดค้น ได้รู้จัก ได้เห็น และได้บันทึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์ ไม่แปลกที่เราจะเกิดความกังวลว่าอะไรจะเกิดขึ้นหากโลกของเราเกิด
ความรู้ทั่วไป | 3K Views
ผู้นำ
ปาฐกถาพิเศษ ผู้นำงานสัมมนา บริหารเพื่อการเปลี่ยนแปลงภาคเอกชน เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2554 ณ ห้องประชุมอาคารข่าวสด จัดโดย มูลนิธิสัมมาชีพ และเครือมติชน ถ้าเราปรับตัวไม่ทันกับความเปลี่ยนแปลง สิ่งที่เกิดขึ้น คือเราไม่สามารถแข่งขันได้
Suphachai | 606 Views