Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Another Piece
Follow
48
บทความ
187K
VIEWS
2
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 48 บทความ Last | Most View
ทำไมเด็กๆ ต้องมีฮีโร่
ช่วงนี้คงเห็นลูกน้อยเล่นบทบาทสมมติว่าตัวเองเป็นละครตัวนั้นตัวนี้ โดยเฉพาะเหล่าบรรดาฮีโร่ในหนังหรือการ์ตูน วันดีคืนดีเราต้องจำยอมกลายเป็นสัตว์ประหลาดให้ลูกต้องมาปราบเสียอย่างนั้น คุณพ่อคุณแม่อาจจะสงสัยว่าทำไม ซึ่งในความสนุกและจินตนาการของลูกนั้นมีความหมายด
เด็กเล็ก (2-6 ปี) | 1K Views
วาเลนไทน์นี้ บอกรักลูกเบบี๋อย่างไรดีนะ
เบบี๋รับรู้ความรักจากคุณพ่อคุณแม่ได้ผ่านดูแลขั้นพื้นฐาน คือหิวได้กิน เลอะเทอะได้ทำความสะอาด ง่วงก็ได้นอน แต่นั่นเป็นเรื่องภายนอก เขายังต้องการพลังใจจากคุณพ่อคุณแม่ผ่านภาษากายด้วยนะคะ ซึ่งการบอกรักเบบี๋ไม่ต้องใช้เงินทองอะไรสิ้นเปลือง แค่ใช้อ้อมกอดอุ่นๆ จาก
ทารก (0-2 ปี) | 1K Views
5 วิธีฝึกทักษะการพูดให้เจ้าตัวเล็ก
เด็กๆ นั้นเริ่มพูดอ้อแอ้มาแต่แบเบาะ พอเริ่มโตขึ้นก็เริ่มพูดเป็นคำ แล้วจึงเป็นประโยค ซึ่งก็มีตะกุกตะกักบ้างเพราะคลังคำศัพท์ของเขายังไม่มากพอ ซึ่งคุณพ่อคุณสามารถช่วยกระตุ้นการพูดของลูกได้ ชวนคุยบ่อยๆ ชวนลูกคุย ถามเขาบ่อยๆ เช่น ตอนนี้หนูกำลังทำอะไร เล่น
เด็กเล็ก (2-6 ปี) | 1K Views
เลือกรองเท้าคู่แรกให้วัยเตาะแตะ
เจ้าตัวน้อยเริ่มออกเดินเตาะแตะแล้ว และเป็นวัยที่ต้องออกนอกบ้านบ่อยขึ้น ครั้นจะให้ลูกใส่แต่ถุงเท้าหรือเท้าเปล่าเดินก็ไม่ปลอดภัย ดังนั้น ก่อนจะซื้อรองเท้าคู่แรกให้ลูกน้อย มาดูเคล็ดลับการเลือกแบบง่ายๆ กันเถอะ Pixabay 1. ขนาดที่ใช่ ไม่เอาเผื่อโต
เด็กเล็ก (2-6 ปี) | 1K Views
แก้ปัญหาพี่น้องทะเลาะกันให้ได้ผล
เรื่องปวดหัวประจำบ้านคงหนีไม่พ้นพี่กับน้องทะเลาะกัน โดยเฉพาะพี่ประถม น้องอนุบาล ที่ทะเลาะกันไม่ใช่เพราะเขาไม่รักกัน แต่...เขายังเล่นด้วยกันไม่เป็นต่างหาก ประกอบกับอยู่ในวัยที่ยังไม่เข้าใจเหตุและผลมากนัก และเพื่อไม่ให้ปัญหาบานปลาย เรามีเทคนิคแก้ปัญหานี้มาฝ
เด็กเล็ก (2-6 ปี) | 2K Views
เลี้ยงลูกแฝด ทำไมต้องทำอะไรให้เหมือนกัน
เรามักจะอดเอ็นดูและชื่นชมความน่ารักไม่ได้ เวลาเห็นเด็กๆ ที่เป็นแฝดแต่งตัวเหมือนกัน ทำอะไรเหมือนกัน แต่รู้มั้ยว่ายิ่งทำเช่นนั้นโดยไม่ถามใจเด็ก กลับส่งผลเสียต่อพัฒนาการของเขาโดยไม่รู้ตัว Pixabay ส่งผลต่อพัฒนาการ การที่เราเลี้ยงลูกแฝดให้เหมือนก
เด็กเล็ก (2-6 ปี) | 1K Views
รวมเทคนิครับมืออิทธิฤทธิ์ลูกตามวัยให้อยู่หมัด
เลี้ยงลูกต่างวัยก็มีปัญหาต่างกัน เรียกได้ว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องเตรียมพร้อมรับศึกหนักอยู่ตลอดเวลา แต่ละวัยมีปัญหาอะไรน่าหนักใจบ้าง และจะแก้ไขกันอย่างไรดี ในฉบับมีเรามีเทคนิคเจ๋ง ๆ มาแนะนำกันค่ะ รับมือ เบบี๋จอมซน เบบี๋วัยหัดคลานเริ่มอยากสำรวจโลก
ทารก (0-2 ปี) | 1K Views
แม่ท้องไตรมาสที่ 3 ร่างกายเปลี่ยนไปอย่างไรบ้างนะ
ในไตรมาสสุดท้ายนี้ ขนาดท้องจะใหญ่จนอุ้ยอ้าย เคลื่อนไหวลำบากกว่าไตรมาสอื่น ๆ หน้าอกก็ยังคงขยายอย่างต่อเนื่อง แล้วส่วนอื่นๆ มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปอีกบ้างนะ ส
การตั้งครรภ์ | 2K Views
แม่ท้องไตรมาสที่ 2 ร่างกายเปลี่ยนไปอย่างไรบ้างนะ
มาต่อกันที่ไตรมาสที่ 2 กันว่าไตรมาสนี้มีอวัยวะส่วนไหนที่เกิดการเปลี่ยนแปลงจนคุณแม่ต้องแปลกใจกันบ้าง หัวใจ Pixabay เนื่องจากมีเจ้าตัวน้อยเพิ่มมาอีกหนึ่งหน่อ การทำงานของหัวใจของแม่จึงเพิ่มขึ้นตามไปด้วย มีการสูบฉีดเลือดและการไหลเวียนของโลหิ
การตั้งครรภ์ | 1K Views
แม่ท้องไตรมาสที่ 1 ร่างกายเปลี่ยนไปอย่างไรบ้างนะ
นอกจากขนาดท้องที่ใหญ่ขึ้นจนเห็นได้ชัด ยังมีอวัยวะอื่น ๆ อีกที่เปลี่ยนแปลงไประหว่างตั้งครรภ์ ว่าแต่ใน 3 เดือนแรกจะมีอะไรเปลี่ยนไปแค่ไหนกันนะ หน้าอก Pixabay ที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนคือหัวนมและลานนมที่มีสีเข้มขึ้นและใหญ่มากขึ้น เหตุที่มีขนาดใหญ่
การตั้งครรภ์ | 781 Views
5 วัคซีนต้องฉีดระหว่างตั้งครรภ์
มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ว่าที่คุณแม่ทุกคนควรได้รับวัคซีน เพราะวัคซีนจะช่วยป้องกันโรคร้ายแรงต่าง ๆ และลดความรุนแรงของโรคที่อาจติดได้ จะมีวัคซีนอะไรบ้าง ไปชมพร้อมกันเลย Pixabay 1. วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ไข้หวัดใหญ่มีหลายสายพันธุ์ ในแต่
การตั้งครรภ์ | 1K Views
ทำไมต้องอัลตร้าซาวนด์
กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่แม่ท้องทุกคนต้องอัลตร้าซาวนด์ว่ารู้ว่าตั้งครรภ์แล้ว ทำไมจึงต้องตรวจ ตรวจเมื่อไหร่ อันตรายหรือไม่ หรือไม่ตรวจจะเป็นอะไรไหม มาไขข้อข้องใจกันค่ะ Pixabay การตรวจอัลตร้าซาวนด์คืออะไร คือการตรวจโดยใช้คลื่นเสียงความถี่สูงเกินกว่า
การตั้งครรภ์ | 731 Views