Log in | วันพฤหัสบดีที่ 24 ต.ค. 2562 | 8:37 น.
 
 

SHARE

   
โพสโดย : billybill วันที่ : 27 ก.พ. 2561 เวลา : 11:25 น.

สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในประเทศนอร์เวย์

หลายคนในนี้คนคงกำลังเตรียมใจที่จะไปศึกษาในต่างประเทศ เราก็เลยนำข้อมูลเด็ดๆเพื่อใครได้มีโอกาสไปเที่ยวแถวแถบสแกนดิเนเวียมาแนะนำให้ดู เพื่อจะได้มีโอกาสไปดูวิวทิวทัศน์อันสวยงามในสไตล์ยุโรปเหนือ

 

มาเริ่มกันเลยดีกว่า! เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศในการทัวร์สแกนดิเนเวียที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งสำหรับการเที่ยวนอร์เวย์ ดินแดนที่เต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติ วัฒนธรรมและศิลปะอันทรงคุณค่า พร้อมทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางแวะเวียนทัวร์นอร์เวย์ตลอดทั้งปี สำหรับใครที่กำลังมีโปรแกรมทัวร์สแกนดิเนเวียหรือวางแผนเที่ยวอยู่แต่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวนอร์เวย์ที่ไหนดี มีแหล่งท่องเที่ยวไหนที่น่าสนใจบ้าง เรามีคำแนะนำดีๆกับสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในประเทศนอร์เวย์ เพราะถ้าหากคุณไม่ได้ แสดงว่ายังมาไม่ถึงนอร์เวย์แน่นอน

 

1.กรุงออสโล

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สำคัญที่ต้องแวะเวียนไปให้ได้เลยทีเดียว สำหรับเมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์อย่างกรุงออสโลที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ สายน้ำและผืนป่าเขียวขจี อีกทั้งยังเป็นเมืองศูนย์รวมของทะเลสาบ ศิลปะและวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าของยุโรปเรียกได้ว่าใครที่ชื่นชอบศิลปะและธรรมชาติอย่าลืมแวะเวียนไปเช็คอินที่กรุงออสโลก่อน รับรองเลยว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามรอคุณอยู่มากมายแน่นอน

 

2.สวนประติมากรรมวิกเกอร์แลนด์

สวนประติมากรรมวิกเกอร์แลนด์ ( Vigeland Sculpture Park ) หรือที่เรียกว่าสวนเปลือย เป็นสวนประติมากรรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดโลก เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานประติมากรรมแกะสลักจากหินแกรนิตในรูปแบบลักษณะต่างๆ โดยมีจุดเด่นเป็นเสาโมโนลิทที่มีรูปปั้นลักษณะคล้ายคนจำนวนมาก ปีนป่ายเพื่อที่จะพยายามขึ้นไปยังจุดที่สูงที่สุด โดยรอบนั้นจะมีพื้นที่และให้คุณได้เดินเล่นตามอัธยาศัยและเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก

 

3.พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว สำหรับพิพิธภัณธ์เรือไวกิ้ง

 ( Viking Ship Museum ) ของชาวไวกิ้งโบราณที่มีทั้งเรือโบราณสามลำพร้อมทรัพย์สมบัติที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

 

4.ถนนแอตแลนติก

ถนนแอตแลนติก (Atlantic Ocean Road) ถนนข้ามทะเล เส้นทางอันตรายและสวยงามเป็นอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบความตื่นเต้น หวาดเสียวแต่ก็สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างสวยงาม ได้ชื่อว่าเป็นถนนที่สวยงามที่ของนอร์เวย์ ได้รับการยกย่องให้เป็นเส้นทางท่องเที่ยวระดับโลกในความยาว 8.3 กิโลเมตร ที่ถ้าหากคุณขึ้นได้ขึ้นจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้แบบพาโนรามาเลยทีเดียว

 

และที่พลาดไม่ได้อย่างยิ่ง ถือว่าเป็นจุดมุ่งหมายของนักเดินทางในการทัวร์สแกนดิเนเวียเลยก็คือการเยี่ยมชมปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน หรือการทัวร์นอร์เวย์พระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่คุณจะได้สัมผัสกับดวงอาทิตย์ที่ส่องแสงสว่างตลอด 24 ชั่วโมงติดต่อกันหลายเดือนในช่วงฤดูร้อน โดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวมักจะไปชมพระอาทิตย์เที่ยงกันที่บิรเวณดินแดนทางเหนือของประเทศนอร์เวย์ อย่างเมืองทรอมโซ่ และเมืองนอร์ธเคป

 

ยังไงก็ขอขอบคุณทัวร์ไลน์สที่ทำให้เราได้เห็นสิ่งต่างๆมากมาย หรือใครอยากไปกับทัวร์เราก็แนะนำทัวร์ไลน์สได้เลย บริการดีเป็นกันเอง และคนพาทัวร์ก็เป็นเจ้าของมานำพาทัวร์เองอีกด้วย

 
ตอบโดย : lindarose11
วันที่ : 25 ม.ค. 2562
เวลา : 16:04 น.
คำตอบที่ 1

The article you have shared here very awesome. I really like and appreciated your work. I read deeply your article, the points you have mentioned in this article are useful