Log in | วันพฤหัสบดีที่ 17 ต.ค. 2562 | 7:11 น.
 
 

SHARE

   
โพสโดย : billybill วันที่ : 28 ธ.ค. 2560 เวลา : 13:10 น.

ประโยชน์ของการเต้นซุมบ้า การออกกำลังกายแนวใหม่ของคนรักสุขภาพ

เชื่อว่าสาวๆ ที่รักการออกกำลังกายหลายๆ คนต้องรู้จักการเต้นซุมบ้าอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ ด้วยเสียงเพลงที่สนุกสนานและลีลาการเต้นที่รวดเร็วเร้าใจสไตล์ละตินอเมริกา ผสมผสานกับการเต้นที่เซ็กซี่จากระบำหน้าท้องรวมถึงความเท่และการออกท่าทางที่แข็งแรงจากการเต้นฮิปฮอป ทำให้การเต้นซุมบ้าเป็นคลาสออกกำลังกายสุดโปรดของใครหลายคน

 

ส่วนใครที่ยังไม่เคยลองเต้นซุมบ้าและกำลังสงสัยว่าการเต้นแสนเร้าใจนี้มีประโยชน์อย่างไรกับสุขภาพของเราบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาฝากคนรักสุขภาพที่กำลังสนใจการออกกำลังกายแนวใหม่นี้กันค่ะ

1. ช่วยลดน้ำหนักได้ดีเพราะเบิร์นแคลอรี่ได้สูงมาก

การออกกำลังกายด้วยการเต้นซุมบ้านั้นมีข้อดีหลักๆ คือช่วยลดน้ำหนักและช่วยเผาผลาญไขมันทั่วร่างได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นการเต้นที่มีความรวดเร็วและมีการออกท่าทางการเต้นอย่างต่อเนื่อง เป็นหนึ่งในการคาร์ดิโอแนวใหม่ที่สนุกสนาน ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้สูงมากตั้งแต่ 300-1000 แคลอรี่ต่อชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังเบื่อการเต้นแอโรบิกเพื่อลดน้ำหนักแบบเดิมๆ ก็ลองหันมาหาการเต้นซุมบ้าได้

2. สัดส่วนกระชับ สวยงาม กล้ามเนื้อแข็งแรง

การเต้นซุมบ้านำเอาท่าทางการเต้นหลายสไตล์มาผสมผสานกันทั้งการเต้นแบบละติน การเต้นระบำหน้าท้องและการเต้นฮิปฮอป ซึ่งการเต้นแต่ละแบบนั้นมีการใช้กล้ามเนื้อทั่วร่างเพื่อออกลีลาอย่างสนุกสนาน เซ็กซี่และดูแข็งแรงในเวลาเดียวกัน ทำให้เราได้บริหารกล้ามเนื้อไปในตัว ทำให้เกิดความกระชับ กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น รวมถึงมีรูปร่างที่สมส่วนสวยงามตามสไตล์นักเต้น

3. ช่วยกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึ่มในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น

การเต้นซุมบ้าทำให้ร่างกายได้ออกกำลังและเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้มันยังช่วยกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึ่มหรือระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้นและทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้ร่างกายเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดีขึ้น ช่วยเบิร์นไขมันเก่าๆ ที่สะสมอยู่ในร่างกายออกไปได้ ทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและได้ผลดี

4. ทำให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่นทั่วร่าง ลดอาการบาดเจ็บจากการออกกำลัง

การเต้นซุมบ้าทำให้เราได้ใช้กล้ามเนื้อในทุกๆ ส่วน ซึ่งการใช้กล้ามเนื้อในการเต้นนี่เองที่ทำให้เกิดความยืดหยุ่นทั้งกล้ามเนื้อและข้อต่อต่างๆ ตามร่างกาย เมื่อกล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่น เวลาเราใช้ชีวิตประจำวันหรือออกกำลังกายรูปแบบอื่นๆ ที่ต้องใช้กล้ามเนื้อออกแรงก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้

5. การเต้นซุมบ้าช่วยลดความเครียดและทำให้อารมณ์แจ่มใส

ในระหว่างที่เราเต้นซุมบ้า เราจะเพลิดเพลินไปกับการที่ร่างกายได้เคลื่อนไหวไปตามเสียงเพลงและจังหวะสนุกสนานเร้าใจ นอกจากนี้ยังทำให้คุณได้สนุกสนานไปกับเพื่อนๆ ร่วมคลาสที่เต้นไปพร้อมกับคุณอีกด้วย การเต้นซุมบ้าจึงเป็นมากกว่าการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก เพราะช่วยให้ร่างกายหลังสารเอ็นดรอฟินน์ ทำให้สนุกสนาน เพลิดเพลิน ช่วยขจัดความเครียดและความหดหู่จากเรื่องราวอื่นๆ ทำให้คุณโฟกัสอยู่กับการเต้นจนลืมความวิตกกังวล ทำให้อารมณ์กลับมาเป็นปกติและแจ่มใสขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับประโยชน์ดีๆ ที่เราได้จากการเต้นซุมบ้า เรียกได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่มากกว่าการเวิร์คเอาท์ธรรมดาทั่วไปจริงๆ เพราะนอกจากจะช่วยลดน้ำหนัก ปั้นหุ่นสวยให้สาวๆ แล้ว การเต้นซุมบ้ายังมีประโยชน์ทั้งต่อระบบภายในร่างกายและทำให้อารมณ์ดีขึ้นอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วใครที่กำลังลังเลหรือไม่กล้าเข้าคลาสเต้นซุมบ้าเพราะกลัวว่าจะยากเกินไปล่ะก็ ต้องลองไปสัมผัสกับการเต้นสไตล์ละตินนี้ด้วยตัวคุณเองแล้วค่ะ

 
ตอบโดย :
วันที่ : 13 ก.ค. 2561
เวลา : 11:39 น.
คำตอบที่ 1
Pretty good post. I just stumbled upon your blog and wanted to say that I have really enjoyed reading your blog posts.
run 3 cool math
 
ตอบโดย :
วันที่ : 7 ก.ย. 2561
เวลา : 11:37 น.
คำตอบที่ 2
Your articles are really amazing and I got a lot of information and guidance reading them.  
cool math games,
 
ตอบโดย : alanabui
วันที่ : 6 ธ.ค. 2561
เวลา : 17:18 น.
คำตอบที่ 3
I used to visit this website because of this web page content genuine information soundcloud to mp3
 
ตอบโดย : Adelaide
วันที่ : 2 ต.ค. 2562
เวลา : 11:16 น.
คำตอบที่ 4

This was a well structured post and I appreciate you for choosing a unique writing style here atari breakout