Log in | วันเสาร์ที่ 23 พ.ย. 2562 | 1:42 น.
 
 

SHARE

   
โพสโดย : วันที่ : 13 ม.ค. 2560 เวลา : 15:37 น.

Sook Activity ชวนเริ่มต้นปีด้วยการแบ่งปันความสุข ภายใต้แนวคิด “Sook Sharing”

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เชิญชวนเริ่มต้นปีด้วยหลากหลายกิจกรรมดีๆจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อก้าวสู่การมีสุขภาวะได้ด้วยตัวเอง เน้นสร้างประสบการณ์ตรงให้ได้ปฏิบัติจริง กับกิจกรรม SOOK Activity ซึ่งกำหนดจัดขึ้นภายใต้แนวคิด Sook Sharing ที่มาพร้อมรูปแบบกิจกรรมแบ่งปันความสุขต้อนรับปีใหม่ สร้างความสุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ในทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนมกราคม

เริ่มจาก วันเสาร์ที่ 14 มกราคม ชวนน้องๆ มาร่วมกิจกรรม เรียนรู้ ดูเพลิน เดินเล่น ในวันเด็ก พบกิจกรรมสุดสนุก เพลิดเพลินและได้ความรู้ ทั้งเรียนรู้เส้นทางความหวาน เวิร์คช็อปทำขนมและอาหาร พร้อมเรียนรู้ปริมาณความหวานที่เหมาะสม กิจกรรม DIY เปลี่ยนขวดนมเป็นกล่องดินสอ และการทำสบู่จากน้ำผึ้ง สนุกสนานกับการฟังนิทาน "หมู่บ้านขนมหวาน กับคนแคระ" และลุ้นรับของรางวัลมากมาย

และใน วันเสาร์ที่ 21 มกราคม มาแสดงพลังแบ่งปันความสุข กับกิจกรรม  จิตอาสาพลังแผ่นดิน ตอน           เซ็ตผ้าขน หนูเอนกประสงค์ ร่วมกันประดิษฐ์เซ็ตผ้าขนหนู  เพื่อให้น้องๆ มูลนิธิเด็กพิการได้นำไปใช้ในการจัดเก็บของใช้ประจำตัวอย่าง แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หรืออื่นๆ เป็นการช่วยส่งเสริมพัฒนาให้เด็กๆ ฝึกทักษะดำเนินชีวิตประจำวัน ช่วยเหลือตัวเอง โดยเซ็ตผ้าขนหนูที่ได้ประดิษฐ์จะเป็นส่วนหนึ่งชุดของขวัญ ปัน Sook ให้น้องๆ นำไปใช้ต่อไป ทั้งนี้ สสส. ยังเชิญชวนให้จิตอาสาร่วมกันบอกเล่าเรื่องราวกิจกรรมที่ได้ทำ พร้อมใส่แฮชแทค #จิตอาสาพลังแผ่นดิน #palangpandin ในสื่อสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม โดยข้อมูลจะถูกนำมาเชื่อมโยงกันบนแผนที่พลังแผ่นดิน เพื่อร่วมสร้างแรงบันดาลใจ และสร้างประโยชน์ในสังคมต่อไป

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมไฮไลท์ ในวันเสาร์ ที่ 28 มกราคม กับกิจกรรม ชีวิตเปลี่ยนไป เมื่อใจเริ่มแบ่งปัน พบกับเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจของนักดนตรี วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่กลับเลือกที่จะทิ้งทุกสิ่งเพื่อไปเริ่มต้นอาชีพเกษตรกร ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายเดินตามรอยพ่อหลวงด้วยการใช้ชีวิตแบบพอเพียง และช่วยเหลือแบ่งปันให้กับผู้ด้อยโอกาส เช่น สร้างโรงทาน และห้องคลินิกเพื่อชุมชน มาฟังกันว่าการทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง

         ผู้สนใจ สามารถร่วมกิจกรรมได้ฟรีทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนมกราคมศกนี้ ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซ.งามดูพลี กรุงเทพฯ โดยสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมด้วยการส่งชื่อ-นามสกุล อายุ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ ระบุกิจกรรมที่สนใจมาที่ activity.thc@thaihealth.or.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 08 1731 8270 (09.00-17.00 น. จันทร์-เสาร์ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ Line ID: thaihealth_center รวมทั้งติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่  www.thaihealth.or.th