Log in | วันพุธที่ 23 พ.ค. 2561 | 4:36 น.
หน้าหลัก > Rising Star > ปาริฉัตร โบขุนทด (ปลา)

SHARE

ปาริฉัตร โบขุนทด (ปลา)
ประวัติส่วนตัว
ชื่อ - นามสกุล
ปาริฉัตร โบขุนทด
ชื่อเล่น
ปลา
สถาบัน

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯลาดกระบัง คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาเคมี สาขาเคมีอุตสาหกรรม ชั้นปีที่ 3

ผลงานที่ผ่านมา

ผู้นำเชียร์ภาควิชาเคมี ปีการศึกษา 2554

ผู้นำเชียร์ประจำคณะวิทยาศาสตร์ ปีการศึกษา 2553

ผู้นำเชียร์ประจำคณะวิทยาศาสตร์ ปีการศึกษา 2554

สันทนาการประจำคณะวิทยาศาสตร์

ความสามารถพิเศษ

เต้นลีลาศและเล่นสเก็ตน้ำแข็งลีลา (figure skate) ค่ะ

ฟิกเกอร์สเก็ตนี่ปลาเริ่มเล่นตั้งแต่ประถมค่ะ แต่พอช่วงกำลังจะเข้ามหาลัยก็หยุดเล่นไปนานเหมือนกัน ช่วงนี้ก็ได้แค่ไปซ้อมบ้างบางทีแต่ก็ไม่บ่อยค่ะ

ส่วนลีลาศที่เริ่มเล่นเพราะคุณอาเป็นอาจารย์สอนลีลาศค่ะ ตอนเด็กๆอยู่กับคุณอาบ่อย เขาก็เลยจับเต้นตั้งแต่เด็กๆ ตั้งแต่อนุบาลเลยค่ะ จังหวะที่ชอบเต้นที่สุดคือจังหวะไจฟ์ (Jive) กับจังหวะของทางลาตินอเมริกา

(ไม่คิดลงแข่งขันแบบมืออาชีพบ้างเหรอ)

ไม่ค่ะ ปลารู้จักพี่คนนึงที่เขาเรียนลีลาศมาด้วยกัน สนิทกันตั้งแต่เด็ก พี่เขาตอนนี้เป็นนักกีฬาทีมชาติแล้วค่ะ ปลาเห็นเขาซ้อมหนักมาก เห็นแล้วเหนื่อยแทน ปลาอยากเล่นเป็นงานอดิเรกเป็นการออกกำลังกายเฉยๆค่ะ

งานอดิเรก

ชอบดูคลิปรีวิวสอนแต่งหน้าแล้วก็พวกเกี่ยวกับแฟชั่นค่ะ ปลาเคยคิดอยากเป็นดีไซเนอร์ด้วย ก็เลยชอบเรื่องพวกนี้

ส่วนกูรูแต่งหน้าที่ชอบที่สุดก็คงเป็นพี่โมเม รายการโมเมพาเพลินค่ะ คนอื่นๆก็จะเป็นฝรั่งไปเลย

เคล็ดลับการเรียน

การเรียนในมหาวิทยาลัยเนี่ย เราเรียนคนเดียวไม่ได้อยู่แล้ว ก็อยากแนะนำให้ถ้าสงสัยอะไรก็คอยถามเพื่อน ถามพี่ๆ เพราะพี่ๆเขายินดีที่จะมาช่วยติวหรือช่วยเหลือเราอยู่แล้วค่ะ

ไอดอลในดวงใจ

พี่มิ้ลค์กี้-ธญา ศุภกิจจารักษ์ วง G20 ค่ะ ปลาเคยเจอเคยรู้จักกับพี่เขามาตั้งแต่เด็กๆเลยค่ะ พี่เขาจะเป็นคนมีความคิดเป็นผู้ใหญ่ ชอบที่เขามั่นใจในตัวเองแล้วก็มีความสามารถหลายด้านค่ะ

แนะนำน้องๆที่สนใจอยากเล่นฟิกเกอร์สเก็ต

สำหรับน้องๆที่สนใจอยากเล่นฟิกเกอร์สเก็ตนะคะ อย่างแรกที่อยากแนะนำก็คือให้ลองไปเช่ารองเท้าเล่นดูเลยค่ะ จะได้รู้ว่าเราชอบจริงๆหรือเปล่า แล้วถ้าเล่นไปได้ 2-3 เดือนแล้วรู้สึกว่าชอบอยากเรียนจริงจัง ก็แนะนำว่าให้ไปลองเลือกซื้อรองเท้าฟิกเกอร์สเก็ตดู รองเท้ามีหลายแบบค่ะ และเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการเล่นฟิกเกอร์สเก็ต ก็ให้เลือกตามว่าเราต้องการเล่นถึงระดับไหนค่ะ

การเล่นฟิกเกอร์สเก็ตก็จะแบ่งออกเป็น 10 ระดับค่ะ ถ้าอยากเรียน ตอนนี้ก็มีลานเปิดสอนหลายที่เลย ค่าเรียนก็เป็นไปตามระดับที่เราเรียน ถ้าเรียนจริงจังแล้ว อยากเป็นนักกีฬาก็สามารถไปสอบเป็นนักกีฬาได้

คนที่อยากหัดเล่น ขอแนะนำว่าอาจจะต้องมีความอดทนสูงนิดนึงค่ะ เพราะการกระโดดหรือหมุนแต่ละท่า มันไม่ใช่ซ้อมครั้งเดียวแล้วจะทำได้เลย ต้องพยายามฝึกซ้อมบ่อยๆ

ประโยชน์ของฟิกเกอร์สเก็ต นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ก็จะทำให้เป็นคนที่บุคลิกดีด้วยค่ะ เพราะฟิกเกอร์สเก็ตก็คล้ายกับการเต้นรำที่มีท่าทางประกอบ ก็จะฝึกให้เรามีบุคลิกที่ดีในการแสดงท่าทางต่างๆค่ะ

อัลบัมรูปภาพ
Rising Star อื่นๆ
ร.ร. สวนกุหลาบวิทยาลัย
ร.ร.นวมินทราชินูทิศ
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต
มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
สมัครง่ายๆ ทั้งชายและหญิง ระดับชั้น ม.ปลาย - ระดับมหาวิทยาลัย
เพียงส่งรูปถ่าย (รูปเดี่ยว) พร้อมประวัติส่วนตัว การศึกษา
กิจกรรมและความสามารถพิเศษมาที่ admin@trueplookpanya.com