Log in | วันพุธที่ 20 มิ.ย. 2561 | 22:35 น.
 ข่าวกิจกรรม 

นิทรรศการภาพศิลปะเด็ก ‘ร่วมมือ ร่วมใจ ไทยน่าอยู่’

โพส : วันที่ 23 พ.ย. 2555 เวลา : 11:20 น.
โหวต : | เข้าชม : 1,744 ครั้ง

SHARE

วันที่ : 04 ธันวาคม - 16 ธันวาคม 2555
สถานที่: โถง ชั้น L
ศิลปิน: นักเรียนประถมและนักเรียนมัธยมจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ
โดย: มูลนิธิยุวพัฒน์ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยศิลปากร


งานนิทรรศการภาพศิลปะเด็ก ในหัวข้อ ‘ร่วมมือ ร่วมใจ ไทยน่าอยู่’นำเสนอผลงานของนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจาก จังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศที่ได้ส่งภาพวาดเข้าร่วมประกวดศิลปกรรมยุวพัฒน์ ครั้งที่ 19 ประจำปี 2555 โดยมีภาพที่ส่งมาร่วมประกวดมากกว่า 1,200 ภาพ จาก 58 จังหวัด

ภาพที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้มีจำนวนมากกว่า 120 ภาพ ซึ่งเป็นภาพรางวัลและภาพร่วมแสดงที่ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรง คุณวุฒิ อาทิศาสตราจารย์เกียรติคุณประหยัดพงษ์ดำศิลปินแห่งชาติ,ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สมพรรอดบุญ,อาจารย์วีรเดช  พนมวัน ณ อยุธยา,อาจารย์ปัญญา  วิจินธนสาร,อาจารย์สังคม  ทองมี และคุณสุนันทา  ตุลยธัญ

ความคิดสร้างสรรค์และการตีความในห้วข้อ ‘ร่วมมือ ร่วมใจ ไทยน่าอยู่’ ของศิลปินน้อยๆ เหล่านี้ทำให้เราสัมผัสได้ถึงอารมณ์และความคิดที่หลากหลาย บ้างก็ใสซื่อบริสุทธิ์ บ้างก็งดงามไปด้วยอุดมการณ์ บ้างก็สนุกสนานเฮฮา บ้างก็หนักแน่นจริงจัง แต่ไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกด้วยอารมณ์และจินตนาการเช่นใด เด็กๆ จากทั่วประเทศล้วนต้องการสื่อให้คนไทยทุกคนเห็นว่า การกระทำที่ร่วมมือร่วมใจของคนไทยนั้นสามารถทำให้ประเทศไทยน่าอยู่ขึ้นได้ มากจริงๆ

มูลนิธิยุวพัฒน์ และ มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญชวนทุกท่านใช้เวลาในการสัมผัสภาพทุกภาพด้วยใจ จะเริ่มที่ภาพไหน จะเดินชมอย่างไร จะใช้เวลาเท่าไร ทุกอย่างล้วนเป็นอิสระและขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ละบุคคล และเมื่อเดินชมนิทรรศการเสร็จแล้ว หากยังมีภาพบางภาพที่ติดตาและตรึงใจอยู่ อยากจะขอเชิญชวนให้ทุกท่านนำเรื่องราวของภาพนั้นไปเล่าขานกันต่อสื่อสารให้ คนรอบๆ ตัวได้รู้ว่า การกระทำของเราทุกคนไม่ว่าจะเล็กน้อยเพียงไหน หากเป็นการกระทำที่ร่วมมือร่วมใจเพื่อประโยชน์ของส่วนรวมล้วนสามารถทำให้ เมืองไทยน่าอยู่ได้ทั้งสิ้น และที่สำคัญที่สุด จะเป็นการสร้างกำลังใจและความภูมิใจให้กับศิลปินน้อยๆ ที่ได้สร้างผลงานเหล่านี้ เพราะนั่นหมายความว่า ภาพวาดของเขามีความหมายและสามารถช่วยรณรงค์ให้คนไทยอยากจะมีส่วนร่วมทำให้ ประเทศไทยของเราทุกคนน่าอยู่ยิ่งขึ้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่คุณวันวิสาข์ (มูลนิธิยุวพัฒน์)
โทร. 02-301-1093-5 (จันทร์-ศุกร์ เวลา 8:30-17:00 น.)

 

แหล่งที่มา :   หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (bacc)

 
คะแนนโหวต :
ชื่นชอบเนื้อหานี้
  ความคิดเห็น
-- ไม่มีความคิดเห็น --