Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
แชร์ประสบการณ์เรียน แพทย์ ม.รังสิต
Poted by เด็กแพทย์
  |  19 ธ.ค. 60
8944 views
Favorite

สวัสดีครับ น้อง ๆ พี่ชื่อ ธนศักดิ์ จันทรภาพ หรือ พี่ไห่ปิง (น้องอาจจะสงสัยว่าชื่อมันออกเสียงยังไง แต่ไม่ต้องคิดมากเพราะยังไงน้องก็อ่านในใจกันอยู่แล้ว) ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ปี 2 ครับ พี่จะมาแชร์ประสบการณ์ที่พี่ได้เรียนแพทย์ที่นี่
 

 
 

อย่างที่น้อง ๆ รู้กันหรืออาจจะไม่รู้ว่าที่นี่เป็น โรงเรียนแพทย์เอกชน น้อง ๆ อาจจะคิดว่ามันจะต่างจากมหาลัยอื่นไหม พี่บอกเลยว่าไม่ต่างทุกทีเรียนวิชาพื้นฐานเหมือนกันหมด เพียงแต่ต้องยอมรับว่ารังสิตค่าเทอมอาจจะสูงเพราะความเป็นเอกชน พี่ว่ามันก็คุ้มนะเพราะเข้ามาอุปกรณ์ประกอบการเรียนพร้อมมาก และรุ่นจะค่อยถามเรื่องการเรียนบ่อยมาก ค่อยช่วยเหลือเรื่องเรียนหลายอย่างมาก (เลี้ยงบุฟเฟ่ก็บ่อยเหมือนกัน >///<) เรื่องเรียนนะ ตอนเเรกคิดว่ามันต้องหนักมาก พอมาเรียนหนักกว่าที่คิดแต่ไม่ได้แย่นะ เพราะพอเรียนจริง ๆ มันจะปรับตัวได้รวมกับรุ่นพี่ เพื่อน อาจารย์ที่ดี ทำให้รู้สึกเลยว่าเรียนได้เเน่

 

เครียดไหมก็มีบ้างนะเเต่หายเครียดเร็วมากมีกิจกรรมเยอะแยะให้ทำก็ไม่คิดอะไรเเล้ว จริง ๆ เรียนไปทำกิจกรรมไปยังได้เลยถ้าจัดเวลาอ่านหนังสืออย่างเป็นระเบียบ ส่วนตารางเรียนก็แอบดีนะ เช้าสุดที่เคยเรียนก็ 6โมงเช้าT^T โชคดีที่หออยู่หน้ามหาลัยเดินมาเรียนใช้เวลา10นาทีพอ ๆ กับคนที่อยู่หอในเลย

 

ต้องบอกว่าพี่อยากเข้าคณะแพทย์ตั้งแต่ ม4 (โม้หน่อยย*^*) พี่อยากเข้าเพราะเคยไปค่ายหมอของมหาลัยหนึ่งทำให้จุดประกายความสนใจในคณะนี้ เริ่มจากสมัครสอบทุกสนามสอบ หนังสือก็อ่านบ้าง เรียนกวดวิชาบ้าง ทำโจทย์บ้าง เพราะคิดว่าน่าจะสอบได้ ผลคือพี่ไม่ติดสักที่ O_o!! ด้วยความประมาท และไม่รับผิดชอบ (ต้องบอกว่าเป็นเเบบนี้เพราะจบ ม. 6ใหม่ ๆ ร่วมกับเป็นวัยรุ่นยังอยากเที่ยวอยู่) คณะนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นเด็กเก่ง พี่รับรองด้วยตัวพี่เลย เพียงแค่รับผิดชอบเเล้วฝึกทำโจทย์ให้มาก ๆ อ่านหนังสืออย่างอย่างเป็นระบบ ทำให้พี่ติดมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งเป็นสนามสอบสุดท้ายแล้ว ทำให้พี่คิดได้ว่าเราต้องตั้งเป้าไว้ในใจก่อน และคิดว่าเราทำอะไรได้บ้างแล้วเต็มที่กับมัน นี่เป็นวิธีที่พี่ใช้ส่วนหนังสือแล้วเเต่ดวงคนว่าถูกชะตาเล่มไหนเนอะ
 

 
 
 
 

น้องไปดูข้อมูลเพิ่มเติมของแพทย์ รังสิต ได้ที่ www.rsu.ac.th/medicine สุดท้ายฝากไว้เลยพี่คิดเสมอว่าคนอื่นทำได้เราก็ทำได้ อะไรที่ทำได้ก็ทำอย่างเต็มที่ ไม่มีอะไรที่เสียเปล่าอย่างแน่นอน บายจ้าาา 

Favorite
Comments
Jeng
23 มี.ค. 61 22:18
มีห้องว่างให้เช่า 1 ห้อง ที่พลัม พหลฯ 89

สนใจติดต่อ K.เจ๋ง 08-1916-0095

Line ID: Jengplus

ดูรูปห้อง, รายละเอียดและเงื่อนไขได้ที่

https://goo.gl/bTfRWF
Load More