อยากรู้ถามทรูปลูกปัญญา
ติดต่อทรูปลูกปัญญา

ค่าน้ำนม

สายพิณ แม่ที่เลี้ยงลูกสามคนมาตามลำพัง เพราะสามีเสีย แม้จะอดมื้อกินมื้อ ก็ยอมทนลำบาก เลี้ยงลูกแบบไม่เหน็ดไม่เหนื่อยเพราะต้องการให้ลูกได้เรียนหนังสือเหมือนๆคนอื่น แต่สายพิณก็โชคดีที่มีลูกที่น่ารักนิสัยดี รัช และ ดวง ทั้งสองช่วยแม่ทำงานทุกอย่างตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะเป็น ไปขายดอกไม้ ล้างจาน เช็ดกระจก บางร้านโดนไล่ออกบ้าง บางทีก็ไปนั่งขัดรองเท้า

ชีวิตเริ่มเปลี่ยนแปลงเมื่อ รัช และ ดวง มาหาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ เพราะจะได้หาเงินช่วยแม่อีกทางหนึ่ง รัชกับดวง พบกับ โอม ที่ยกพวกตีกันแล้วโดนตำรวจไล่จับ โอมวิ่งหนีมาเจอรัช กับ ดวง โอมเห็นดวงแล้วปิ๊งจึงชวนรัชกับดวงไปที่พักตน รัชดีใจมากที่มาเจอคนดี โอมกับดวงเริ่มสนิทกันมากขึ้น รัชขอร้องโอมว่าถ้าจะคบกันไม่ว่า ขอให้ดวงได้เรียนจบก่อนเพราะอยากเอาปริญญาไปให้แม่ โอมเข้าใจ แล้วรับปากว่าจะพยายามทำ แม่อ่านจดหมายรัช จดหมายเขียนให้แม่สบายใจ แม่สายพิณกับขวัญ ขายของแบบมีความสุข ขวัญก็ช่วยแม่ทำงานแบบไม่เหน็ดเหนื่อย เพราะจะต้องเตรียมหาเงินส่งให้รัช กับ ดวง

โอมทำหน้าที่ส่งส่งยาเกิดไหวตัวทัน เพราะเห็นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงฝากยาไว้กับรัช รัชไม่รู้ว่าของอะไรจึงเอาไปเก็บไว้ในห้อง หัวหน้าโอม บอกให้โอมรีบเอากระเป๋ายามาคืน เพราะมันมีมูลค่าหลายล้าน รัชและดวงพัวพันกับยาเสพติดโดยไม่รู้ตัว ทั้งสองจะผ่านพ้นเรื่องราวร้ายๆ นี่ไปได้ยังไง