อยากรู้ถามทรูปลูกปัญญา
ติดต่อทรูปลูกปัญญา
เรื่อง ความสุข (True Happiness)
ประเภท ส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม

โดยทีม : True Happiness | เข้าชม : 2,466 | คะแนนโหวต : 406


“ความสุข” True Happiness
เรื่องราวของครอบครัวเล็กๆครอบครัวหนึ่ง ที่ “อริญชย์” ผู้เป็นแม่และเป็นเจ้าของธุรกิจใหญ่ ทํางาน หนักเพียงเพื่อให้ได้มาซึ่งค่ําว่า “เงิน” เพราะคิดว่า เงินสามารถที่จะซื้อ “ความสุข” ให้กับลูกๆของเธอ ได้ ในขณะที่ “หนึ่ง” ลูกชายคนโต เป็นเด็กติดเกมส์ และแฟน ไม่สนใจสิ่งรอบข้าง และ “สอง” น้องชายคนเล็ก ซึ่งมีทั้งแม่ที่ไม่สนใจตัวเอง และพี่ที่ไม่เคยให้ความ ช่วยเมื่อยามเค้ามีปัญหา จนตนเองรู้สึกน้อยใจและพยายามที่จะหาใครซักคนที่จะเข้าใจเขา ซึ่ง สุดท้าย “สอง” ได้ตัดสินใจที่จะไปถาม “ครูนานนี่” ครูที่ปรึกษา เพื่อขอคําแนะนํา ซึ่งสุดท้ายครูนานนี่จึง ได้ตัดสินใจไปคุยกับแม่ของสอง เพื่อเตือนให้เธอรู้ว่า ในขณะที่เธอกําลังยุ่งอยู่กับการหาเงินเพราะ คิดว่าเป็นสิ่งที่สร้างความสุขให้กับลูกเธอได้ แต่แท้จริงแล้ว เธอกําลังจะเสียความสุขที่แท้จริงไป
เรื่องราวของครอบครัวนี้จะลงเอยเช่นไร ความสุขของแม่คืออะไร แล้วอะไรคือความสุขที่แท้จริงของ ชีวิตคน สุดท้ายครอบครัวนี้จะกลับมารักและเข้าใจกันหรือไม่ ร่วมกันหาคําตอบได้ใน “ความสุข” True Happiness #Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน