บทความวิชาการ/มาตรฐานการศึกษา

ยอดนิยม
ล่าสุด
แนวทางการช่วยเหลือเด็กสมาธิสั้นในชั้นเรียน
การช่วยเหลือเด็กที่เป็นโรคสมาธิสั้นนั้น นอกจากแพทย์จะให้ยากินเพื่อให้มีสมาธิในการเรียนแล้ว ครู และพ่อแม่มีส่วนช่วยอย่างมาก การฝึกทักษะหลายประการที่เด็กสมาธิสั้นยังขาดอยู่
1733 views | 15 ก.พ. 59
P
20 คุณลักษณะของครูที่เด็กต้องการ
20 คุณลักษณะของครูที่เด็กต้องการ ในหนังสือพิมพ์มติชน ประจำวันที่8 กรกฎาคม พ.ศ. 2545 แล้วคิดว่าน่าจะนำเสนอให้ครูท่านอื่นได้อ่านบ้างเพื่อให้ครูได้รับรู้ว่าอะไรที่เด็ก ๆ คิด และต้องการจากครูบ้าง
23651 views | 2 ก.พ. 59
P
เทคนิค 7 ข้อ ในการสอบเข้ารับราชการให้ประสบความสำเร็จ
ใครที่กำลังเตรียมใตัวสอบเข้ารับราชการต้องรู้จักการเตรียมตัวก่อนสอบ วันนี้เรามาพบกับเทคนิค 7 ข้อ ในการสอบเข้ารับราชการให้ประสบความสำเร็จ
19001 views | 29 ม.ค. 59
P
6 เทคนิคการจำข้อมูลยาวๆในเวลาสั้นๆ
หลายครั้งที่เราจะต้องจดจำข้อมูลหรือเนื้อหาในการเรียนหรือทำงาน แต่บางครั้งเราก็มีเวลาไม่มากใช่ไหมคะ จะทำอย่างไรดี วันนี้เรามีเทคนิคการท่องจำข้อมูลยาวๆ ให้ได้ในเวลาที่สั้นกว่าเดิม มาฝากค่ะ
10170 views | 28 ม.ค. 59
13 เทคนิคจำแม่นก่อนสอบ
เทคนิควิธีการต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความจำก่อนเข้าห้องสอบ วิธีง่าย ๆ และทำได้ไม่ยากถ้าทำจนเป็นนิสัยแล้ว รับรองได้ว่าจำแม่นอย่างแน่นอน
7311 views | 28 ม.ค. 59
เทคนิคการสอนอย่างไรให้สนุก ถูกใจคนเรียน
การจัดการเรียนรู้ที่เป็นปัญหาถกเถียงกันไม่รู้จบในปัจจุบัน ยิ่งผลการสอบวัดผลระดับชาติ ที่เรียกว่า NT หรือ O-net ของนักเรียน ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ออกมาสดๆ ร้อน แล้วน่าตกใจว่าการจัดการเรียนการสอนไม่
6133 views | 26 ม.ค. 59
P
13 ประโยชน์ของการอ่านหนังสือที่น่าทึ่ง!!
การอ่านหนังสือ มีประโยชน์อย่างมากเลยนะคะ วันนี้เลยขอยก 13 ประโยชน์ที่ได้จากการอ่านหนังสือมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ
2201 views | 22 ม.ค. 59
10 เคล็ดลับในการจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษ
เคยไหมเวลาท่องจำคำศัพท์แล้วรู้สึกว่าเบื่อ ยาก ปวดหัว เพราะต้องจำเยอะ บทความนี้ผมก็มี 10 เคล็ดลับในการจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษ แบบสบายๆชิวๆ
9310 views | 22 ม.ค. 59
6 เทคนิค พัฒนาแผนการสอนสำหรับคุณครู
“แผนการสอน” นั้นถือเป็นหัวใจหลักที่สำคัญของการเรียนรู้สำหรับนักเรียน ซึ่งตัวครู-อาจารย์ก็ต้องใช้ทั้งเวลาและความรู้ในการวางแผนการสอนให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล รวมถึงให้เหมาะสมสำหรับการเรียนการสอน
14990 views | 20 ม.ค. 59
P
เพราะครูมีหน้าที่
คำพูดของ หม่อมราชวงศ์รุจีสมร สุขสวัสดิ์ ที่กล่าวว่า "...ครูมีหน้าที่...ทำเด็กให้เป็นคนดีอบรมสั่งสอน ให้วิชาความรู้แก่เด็ก..." แล้ว น่าจะเป็นกำลังใจให้กับครูที่กำลังทำหน้าที่ทุกคนบนแผ่นดินไทย
910 views | 18 ม.ค. 59
P
ครูแนะปรับวิธีสอน 3 ช่วงวัย “อนุบาล-ประถม-มัธยม”
ครูการศึกษาพิเศษ “คุณพุ่ม” แนะปรับแนวทางสอนการศึกษาขั้นพื้นฐาน 3 ช่วงวัย ชี้ “แรกเกิด-อนุบาล” ต้องสร้างพัฒนาการ 4 ด้าน สอนเด็กภาคภูมิใจตนเอง “วัยประถม” เลี่ยงตำหนิเมื่อเด็กล้มเหลว
810 views | 13 ม.ค. 59
P
วันครูขอบูชาคุณครู ‘ด้วยความดี’
ครูเป็นบุคลากรที่สำคัญของชาติอีกแขนงหนึ่งที่ผู้คนในสังคมให้การยอมรับนับถือ เด็กนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ได้เรียนหนังสือมาจนมีความรู้ความเข้าใจจนถ่องแท้ในเนื้อหาวิชาการที่ครูบาอาจารย์พร่ำสอน
690 views | 12 ม.ค. 59
P
ครูดีเด่นประเทศไทยด้านสะเต็มศึกษา
การเรียนรู้เพื่อแก้ปัญหา พัฒนานวัตกรรมใหม่ ท้าทายสู่งานอาชีพ
790 views | 6 ม.ค. 59
P
‘ครู’ คือ ‘ปูชนียบุคคล’ หรือ ‘ผู้แจวเรือจ้าง’
“ครู” คือผู้ที่ทำหน้าที่สอนให้ศิษย์เกิดความรู้ ความสามารถ มีคุณธรรมจริยธรรม นำประโยชน์ให้แก่สังคมและประเทศชาติในอนาคต จะเห็นได้ว่าอาชีพครูนั้นเป็นอาชีพที่มีความสำคัญ
880 views | 5 ม.ค. 59
P
รู้แล้ว..ทำไมต้องกวดวิชา
"กำจร" เผยผลสำรวจสาเหตุเด็กเรียนกวดวิชา อยากมีความรู้-สอบแข่งขันได้-ครูสอนไม่เข้าใจ ชี้ต้องปรับระบบการเข้าเรียน แต่ไม่เสนอลดกวดวิชา
730 views | 18 ธ.ค. 58
P
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน