บทความวิชาการ/มาตรฐานการศึกษา

ยอดนิยม
ล่าสุด
20 คุณลักษณะของครูที่เด็กต้องการ
20 คุณลักษณะของครูที่เด็กต้องการ ในหนังสือพิมพ์มติชน ประจำวันที่8 กรกฎาคม พ.ศ. 2545 แล้วคิดว่าน่าจะนำเสนอให้ครูท่านอื่นได้อ่านบ้างเพื่อให้ครูได้รับรู้ว่าอะไรที่เด็ก ๆ คิด และต้องการจากครูบ้าง
เทคนิค 7 ข้อ ในการสอบเข้ารับราชการให้ประสบความสำเร็จ
ใครที่กำลังเตรียมใตัวสอบเข้ารับราชการต้องรู้จักการเตรียมตัวก่อนสอบ วันนี้เรามาพบกับเทคนิค 7 ข้อ ในการสอบเข้ารับราชการให้ประสบความสำเร็จ
เทคนิคการสอนอย่างไรให้สนุก ถูกใจคนเรียน
การจัดการเรียนรู้ที่เป็นปัญหาถกเถียงกันไม่รู้จบในปัจจุบัน ยิ่งผลการสอบวัดผลระดับชาติ ที่เรียกว่า NT หรือ O-net ของนักเรียน ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ออกมาสดๆ ร้อน แล้วน่าตกใจว่าการจัดการเรียนการสอนไม่
13 ประโยชน์ของการอ่านหนังสือที่น่าทึ่ง!!
การอ่านหนังสือ มีประโยชน์อย่างมากเลยนะคะ วันนี้เลยขอยก 13 ประโยชน์ที่ได้จากการอ่านหนังสือมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ
152 views | 22 ม.ค. 59
10 เคล็ดลับในการจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษ
เคยไหมเวลาท่องจำคำศัพท์แล้วรู้สึกว่าเบื่อ ยาก ปวดหัว เพราะต้องจำเยอะ บทความนี้ผมก็มี 10 เคล็ดลับในการจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษ แบบสบายๆชิวๆ
293 views | 22 ม.ค. 59
6 เทคนิค พัฒนาแผนการสอนสำหรับคุณครู
“แผนการสอน” นั้นถือเป็นหัวใจหลักที่สำคัญของการเรียนรู้สำหรับนักเรียน ซึ่งตัวครู-อาจารย์ก็ต้องใช้ทั้งเวลาและความรู้ในการวางแผนการสอนให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล รวมถึงให้เหมาะสมสำหรับการเรียนการสอน
เพราะครูมีหน้าที่
คำพูดของ หม่อมราชวงศ์รุจีสมร สุขสวัสดิ์ ที่กล่าวว่า "...ครูมีหน้าที่...ทำเด็กให้เป็นคนดีอบรมสั่งสอน ให้วิชาความรู้แก่เด็ก..." แล้ว น่าจะเป็นกำลังใจให้กับครูที่กำลังทำหน้าที่ทุกคนบนแผ่นดินไทย
ครูแนะปรับวิธีสอน 3 ช่วงวัย “อนุบาล-ประถม-มัธยม”
ครูการศึกษาพิเศษ “คุณพุ่ม” แนะปรับแนวทางสอนการศึกษาขั้นพื้นฐาน 3 ช่วงวัย ชี้ “แรกเกิด-อนุบาล” ต้องสร้างพัฒนาการ 4 ด้าน สอนเด็กภาคภูมิใจตนเอง “วัยประถม” เลี่ยงตำหนิเมื่อเด็กล้มเหลว
วันครูขอบูชาคุณครู ‘ด้วยความดี’
ครูเป็นบุคลากรที่สำคัญของชาติอีกแขนงหนึ่งที่ผู้คนในสังคมให้การยอมรับนับถือ เด็กนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ได้เรียนหนังสือมาจนมีความรู้ความเข้าใจจนถ่องแท้ในเนื้อหาวิชาการที่ครูบาอาจารย์พร่ำสอน
ครูดีเด่นประเทศไทยด้านสะเต็มศึกษา
การเรียนรู้เพื่อแก้ปัญหา พัฒนานวัตกรรมใหม่ ท้าทายสู่งานอาชีพ
‘ครู’ คือ ‘ปูชนียบุคคล’ หรือ ‘ผู้แจวเรือจ้าง’
“ครู” คือผู้ที่ทำหน้าที่สอนให้ศิษย์เกิดความรู้ ความสามารถ มีคุณธรรมจริยธรรม นำประโยชน์ให้แก่สังคมและประเทศชาติในอนาคต จะเห็นได้ว่าอาชีพครูนั้นเป็นอาชีพที่มีความสำคัญ
รู้แล้ว..ทำไมต้องกวดวิชา
"กำจร" เผยผลสำรวจสาเหตุเด็กเรียนกวดวิชา อยากมีความรู้-สอบแข่งขันได้-ครูสอนไม่เข้าใจ ชี้ต้องปรับระบบการเข้าเรียน แต่ไม่เสนอลดกวดวิชา
"ครูดี" ไม่มีเสื่อม
รวมเรื่องราวของครูผู้ไม่เสื่อมศรัทธา ไม่เสื่อมเสีย และยังไม่เสื่อมสลายไปจากสังคมไทย ที่อ่านแล้วจะเข้าใจถึงจิตวิญญาณความเป็นครูที่มากกว่าแค่เรือจ้าง
ปั้นเด็กเป็นพลเมืองอาเซียนโรงเรียนห้วยหว้าวิทยาคม
ภายในปี 2560 โรงเรียนห้วยหว้าวิทยาคม นักเรียนเป็นคนดี เก่ง มีความสุข ก้าวทันเทคโนโลยี ครูเป็นครูมืออาชีพ ชุมชนมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา
เรียนวิทย์จากสัตว์ใกล้ตัว กับโครงงานน้องน้อยหอยทาก
ในฤดูฝน คุณครูพัชรา อังกูรขจร โรงเรียนบ้านแม่ละเมา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พาเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 เรียนรู้ผ่านการทำโครงงานหัวข้อ ”น้องน้อยหอยทาก” โดยมีจุดประสงค์การเรียนรู้เพื่อสังเกต บอกรูป
#Trending now
AdGang59 ,Adgang60 ,ข่าวครู ,สื่อการสอน ,แผนการสอน ,เทคนิคการสอน ,สอบครู ,ข่าวครู ,admissions 59 ,admissions 60 ,ad59 ,ad60 ,admissions ,สอบตรง 59 ,รับตรง 59 ,สอบตรง 60 ,รับตรง 60 ,ข้อสอบรับตรง ,อาเซียน ,AEC ,ข่าวกิจกรรม ,ข่าวทุน ,ข่าวเด่น ,เรียนต่อ ,ทุน ,ทุนเรียนต่อ ,ทุนการศึกษา ,clearing house ,เคลียร์ริ่งเฮ้าส์ ,ค้นหาตัวเอง ,ปฎิทินสอบ ,ONET ,GAT ,PAT ,ติว ,ติว GAT ,ติว PAT ,GAT เชื่อมโยง ,โครงงานวิทยาศาสตร์ ,โครงงาน ,เรียนต่อต่างประเทศ ,ข้อสอบ ,คลังข้อสอบ ,ข่าว admissions ,แอดมิชชั่น ,สาระน่ารู้ ,โควตา ,แนะแนว ,สามเณร ,ธรรมะ ,ว.วชิรเมธี ,ธรรม ,ท่องเที่ยว ,คลิปเด็ด ,รวมคลิปเด็ด ,คลิปเด็ดแปลไทย ,ติวเข้ม ,สอบเข้า ,สอบสัมภาษณ์ ,สอบเข้า ม.1 ,สอบเข้า ม.4 ,สอบเข้าเตรียมอุดมฯ ,สอบเข้าสาธิต ,สอบเข้ามหิดล ,ทดลองวิทย์ ,ฮอร์โมน ,Hormone ,จักรยาน ,CU TEP ,TU GET ,สามเณรปลูกปัญญาธรรม ,truelittlemonk ,ของเล่นวิทยาศาสตร์ ,เพลงชาติไทย ,วิศวะ จุฬา ,บัญชี จุฬา ,สอบทุน ,Smart Exams ,TOEIC ,TOEFL ,สูตรลัดคณิตศาสตร์ ,วิสาขบูชา ,หน้าหนาว ,เชียงใหม่ ,เชียงราย ,เงินเดือนครู ,ครูผู้ช่วย ,สมัครสอบครู ,ข้อสอบ o-net ป.6 
กลับด้านบน