บทความวิชาการ/มาตรฐานการศึกษา

ยอดนิยม
ล่าสุด
9 บทเรียนนอกตำรา ที่คุณครูสามารถส่งเสริมให้เด็กนักเรียนได้
นอกจากการเสริมสร้างความรู้ให้กับเด็กๆ การเตรียมความพร้อมและการสร้างสภาพแวดล้อมเชิงบวกก็เป็นสิ่งสำคัญในการผลักดันศักยภาพของเด็กๆ ได้ ดังตัวอย่าง 9 สิ่งดีๆ ที่เด็กนักเรียนสามารถได้รับจากบทเรียนนอกตำรา
จรรยาบรรณของวิชาชีพครู พ.ศ.2556
จรรยาบรรณของวิชาชีพครู พ.ศ.2556 ครู ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้บริหารการศึกษา และศึกษานิเทศก์ ต้องประพฤติตนตามจรรยาบรรณวิชาชีพ
‘HightScope’ หลักสูตรปฐมวัย ฉีกทุกกฎเกณฑ์การเรียนรู้
‘HightScope’ หลักสูตรปฐมวัย ฉีกทุกกฎเกณฑ์การเรียนรู้ ที่สอนให้เด็กเรียนรู้จากประสบการณ์จริงมากกว่าการท่องจำขั้นพื้นฐาน...
413 views | 29 ก.พ. 59
4 ข้อหยุดพฤติกรรมเรียกร้องของเด็กยุคใหม่
คอลัมน์ Parent’s Blog วันนี้ขอแนะนำบทความดีๆ จากอาจารย์มาณวิกา สงวนวงศ์ หนึ่งในคณะกรรมการสมาคมอนุบาลศึกษาแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เผยครูผู้สอนนิวซีแลนด์มีคุณภาพติดอันดับ 4 ของโลก
"โออีซีดี" เผยผลการประเมินครูผู้สอนในประเทศนิวซีแลนด์มีคุณภาพติดอันดับ 4 ของโลก จากจำนวน 34 ประเทศทั่วโลกที่เข้ารับการสำรวจ
20 คุณลักษณะของครูที่เด็กต้องการ
20 คุณลักษณะของครูที่เด็กต้องการ ในหนังสือพิมพ์มติชน ประจำวันที่8 กรกฎาคม พ.ศ. 2545 แล้วคิดว่าน่าจะนำเสนอให้ครูท่านอื่นได้อ่านบ้างเพื่อให้ครูได้รับรู้ว่าอะไรที่เด็ก ๆ คิด และต้องการจากครูบ้าง
เทคนิค 7 ข้อ ในการสอบเข้ารับราชการให้ประสบความสำเร็จ
ใครที่กำลังเตรียมใตัวสอบเข้ารับราชการต้องรู้จักการเตรียมตัวก่อนสอบ วันนี้เรามาพบกับเทคนิค 7 ข้อ ในการสอบเข้ารับราชการให้ประสบความสำเร็จ
6 เทคนิคการจำข้อมูลยาวๆในเวลาสั้นๆ
หลายครั้งที่เราจะต้องจดจำข้อมูลหรือเนื้อหาในการเรียนหรือทำงาน แต่บางครั้งเราก็มีเวลาไม่มากใช่ไหมคะ จะทำอย่างไรดี วันนี้เรามีเทคนิคการท่องจำข้อมูลยาวๆ ให้ได้ในเวลาที่สั้นกว่าเดิม มาฝากค่ะ
1,813 views | 28 ม.ค. 59
13 เทคนิคจำแม่นก่อนสอบ
เทคนิควิธีการต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความจำก่อนเข้าห้องสอบ วิธีง่าย ๆ และทำได้ไม่ยากถ้าทำจนเป็นนิสัยแล้ว รับรองได้ว่าจำแม่นอย่างแน่นอน
250 views | 28 ม.ค. 59
เทคนิคการสอนอย่างไรให้สนุก ถูกใจคนเรียน
การจัดการเรียนรู้ที่เป็นปัญหาถกเถียงกันไม่รู้จบในปัจจุบัน ยิ่งผลการสอบวัดผลระดับชาติ ที่เรียกว่า NT หรือ O-net ของนักเรียน ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ออกมาสดๆ ร้อน แล้วน่าตกใจว่าการจัดการเรียนการสอนไม่
13 ประโยชน์ของการอ่านหนังสือที่น่าทึ่ง!!
การอ่านหนังสือ มีประโยชน์อย่างมากเลยนะคะ วันนี้เลยขอยก 13 ประโยชน์ที่ได้จากการอ่านหนังสือมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ
1,665 views | 22 ม.ค. 59
10 เคล็ดลับในการจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษ
เคยไหมเวลาท่องจำคำศัพท์แล้วรู้สึกว่าเบื่อ ยาก ปวดหัว เพราะต้องจำเยอะ บทความนี้ผมก็มี 10 เคล็ดลับในการจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษ แบบสบายๆชิวๆ
3,851 views | 22 ม.ค. 59
6 เทคนิค พัฒนาแผนการสอนสำหรับคุณครู
“แผนการสอน” นั้นถือเป็นหัวใจหลักที่สำคัญของการเรียนรู้สำหรับนักเรียน ซึ่งตัวครู-อาจารย์ก็ต้องใช้ทั้งเวลาและความรู้ในการวางแผนการสอนให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล รวมถึงให้เหมาะสมสำหรับการเรียนการสอน
เพราะครูมีหน้าที่
คำพูดของ หม่อมราชวงศ์รุจีสมร สุขสวัสดิ์ ที่กล่าวว่า "...ครูมีหน้าที่...ทำเด็กให้เป็นคนดีอบรมสั่งสอน ให้วิชาความรู้แก่เด็ก..." แล้ว น่าจะเป็นกำลังใจให้กับครูที่กำลังทำหน้าที่ทุกคนบนแผ่นดินไทย
ครูแนะปรับวิธีสอน 3 ช่วงวัย “อนุบาล-ประถม-มัธยม”
ครูการศึกษาพิเศษ “คุณพุ่ม” แนะปรับแนวทางสอนการศึกษาขั้นพื้นฐาน 3 ช่วงวัย ชี้ “แรกเกิด-อนุบาล” ต้องสร้างพัฒนาการ 4 ด้าน สอนเด็กภาคภูมิใจตนเอง “วัยประถม” เลี่ยงตำหนิเมื่อเด็กล้มเหลว
#Trending now
AdGang59 ,Adgang60 ,ข่าวครู ,สื่อการสอน ,แผนการสอน ,เทคนิคการสอน ,สอบครู ,ข่าวครู ,admissions 59 ,admissions 60 ,ad59 ,ad60 ,admissions ,สอบตรง 59 ,รับตรง 59 ,สอบตรง 60 ,รับตรง 60 ,ข้อสอบรับตรง ,อาเซียน ,AEC ,ข่าวกิจกรรม ,ข่าวทุน ,ข่าวเด่น ,เรียนต่อ ,ทุน ,ทุนเรียนต่อ ,ทุนการศึกษา ,clearing house ,เคลียร์ริ่งเฮ้าส์ ,ค้นหาตัวเอง ,ปฎิทินสอบ ,ONET ,GAT ,PAT ,ติว ,ติว GAT ,ติว PAT ,GAT เชื่อมโยง ,โครงงานวิทยาศาสตร์ ,โครงงาน ,เรียนต่อต่างประเทศ ,ข้อสอบ ,คลังข้อสอบ ,ข่าว admissions ,แอดมิชชั่น ,สาระน่ารู้ ,โควตา ,แนะแนว ,สามเณร ,ธรรมะ ,ว.วชิรเมธี ,ธรรม ,ท่องเที่ยว ,คลิปเด็ด ,รวมคลิปเด็ด ,คลิปเด็ดแปลไทย ,ติวเข้ม ,สอบเข้า ,สอบสัมภาษณ์ ,สอบเข้า ม.1 ,สอบเข้า ม.4 ,สอบเข้าเตรียมอุดมฯ ,สอบเข้าสาธิต ,สอบเข้ามหิดล ,ทดลองวิทย์ ,ฮอร์โมน ,Hormone ,จักรยาน ,CU TEP ,TU GET ,สามเณรปลูกปัญญาธรรม ,truelittlemonk ,ของเล่นวิทยาศาสตร์ ,เพลงชาติไทย ,วิศวะ จุฬา ,บัญชี จุฬา ,สอบทุน ,Smart Exams ,TOEIC ,TOEFL ,สูตรลัดคณิตศาสตร์ ,วิสาขบูชา ,หน้าหนาว ,เชียงใหม่ ,เชียงราย ,เงินเดือนครู ,ครูผู้ช่วย ,สมัครสอบครู ,ข้อสอบ o-net ป.6 
กลับด้านบน