บทความวิชาการ/มาตรฐานการศึกษา

ยอดนิยม
ล่าสุด
จะสร้างครูดีได้อย่างไร (How to make a good teacher)
ความสําคัญของโรงเรียนอยู่ที่ครู โชคดีที่เราสามารถสร้างครูที่ดีและเก่งได้ ความลับที่ว่า ทําไมนักเรียนเรียน เก่ง พฤติกรรมดี คําตอบก็อยู่ที่ครู มีงานวิจัยที่อเมริกาพบว่า ครูเก่งระดับ 10 เปอร์เซ็นต์ต้น
ครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้าฯ แนะวิธีทลายกำแพงการเรียนรู้ คลิกเดียวดึงนร.กลับสู่ห้องเรียนได้
ครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีมาเลเซีย ใช้ ICT ทลายกำแพงการเรียนรู้ ‘ไทย-มาเลย์’ ในโปรเจ็คท์ “ThaiMas” เชื่อมครู-นักเรียน 2 ประเทศ สร้างการเรียนรู้เรียลไทม์-ไร้พรมแดน
ประเทศที่ประสบความสำเร็จเขาดูแลครูอย่างไร
ระบบการศึกษาของไทยกำลังอยู่ในช่วงการปฏิรูปซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 ด้วยวัตถุประสงค์มุ่งมั่นจะปรับปรุงคุณภาพการศึกษาและขับเคลื่อนประเทศให้สามารถเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในภูมิภาค
9 บทเรียนนอกตำรา ที่คุณครูสามารถส่งเสริมให้เด็กนักเรียนได้
นอกจากการเสริมสร้างความรู้ให้กับเด็กๆ การเตรียมความพร้อมและการสร้างสภาพแวดล้อมเชิงบวกก็เป็นสิ่งสำคัญในการผลักดันศักยภาพของเด็กๆ ได้ ดังตัวอย่าง 9 สิ่งดีๆ ที่เด็กนักเรียนสามารถได้รับจากบทเรียนนอกตำรา
จรรยาบรรณของวิชาชีพครู พ.ศ.2556
จรรยาบรรณของวิชาชีพครู พ.ศ.2556 ครู ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้บริหารการศึกษา และศึกษานิเทศก์ ต้องประพฤติตนตามจรรยาบรรณวิชาชีพ
‘HightScope’ หลักสูตรปฐมวัย ฉีกทุกกฎเกณฑ์การเรียนรู้
‘HightScope’ หลักสูตรปฐมวัย ฉีกทุกกฎเกณฑ์การเรียนรู้ ที่สอนให้เด็กเรียนรู้จากประสบการณ์จริงมากกว่าการท่องจำขั้นพื้นฐาน...
603 views | 29 ก.พ. 59
4 ข้อหยุดพฤติกรรมเรียกร้องของเด็กยุคใหม่
คอลัมน์ Parent’s Blog วันนี้ขอแนะนำบทความดีๆ จากอาจารย์มาณวิกา สงวนวงศ์ หนึ่งในคณะกรรมการสมาคมอนุบาลศึกษาแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เผยครูผู้สอนนิวซีแลนด์มีคุณภาพติดอันดับ 4 ของโลก
"โออีซีดี" เผยผลการประเมินครูผู้สอนในประเทศนิวซีแลนด์มีคุณภาพติดอันดับ 4 ของโลก จากจำนวน 34 ประเทศทั่วโลกที่เข้ารับการสำรวจ
แนวทางการช่วยเหลือเด็กสมาธิสั้นในชั้นเรียน
สส
20 คุณลักษณะของครูที่เด็กต้องการ
20 คุณลักษณะของครูที่เด็กต้องการ ในหนังสือพิมพ์มติชน ประจำวันที่8 กรกฎาคม พ.ศ. 2545 แล้วคิดว่าน่าจะนำเสนอให้ครูท่านอื่นได้อ่านบ้างเพื่อให้ครูได้รับรู้ว่าอะไรที่เด็ก ๆ คิด และต้องการจากครูบ้าง
เทคนิค 7 ข้อ ในการสอบเข้ารับราชการให้ประสบความสำเร็จ
ใครที่กำลังเตรียมใตัวสอบเข้ารับราชการต้องรู้จักการเตรียมตัวก่อนสอบ วันนี้เรามาพบกับเทคนิค 7 ข้อ ในการสอบเข้ารับราชการให้ประสบความสำเร็จ
6 เทคนิคการจำข้อมูลยาวๆในเวลาสั้นๆ
หลายครั้งที่เราจะต้องจดจำข้อมูลหรือเนื้อหาในการเรียนหรือทำงาน แต่บางครั้งเราก็มีเวลาไม่มากใช่ไหมคะ จะทำอย่างไรดี วันนี้เรามีเทคนิคการท่องจำข้อมูลยาวๆ ให้ได้ในเวลาที่สั้นกว่าเดิม มาฝากค่ะ
9,954 views | 28 ม.ค. 59
13 เทคนิคจำแม่นก่อนสอบ
เทคนิควิธีการต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความจำก่อนเข้าห้องสอบ วิธีง่าย ๆ และทำได้ไม่ยากถ้าทำจนเป็นนิสัยแล้ว รับรองได้ว่าจำแม่นอย่างแน่นอน
7,093 views | 28 ม.ค. 59
เทคนิคการสอนอย่างไรให้สนุก ถูกใจคนเรียน
การจัดการเรียนรู้ที่เป็นปัญหาถกเถียงกันไม่รู้จบในปัจจุบัน ยิ่งผลการสอบวัดผลระดับชาติ ที่เรียกว่า NT หรือ O-net ของนักเรียน ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ออกมาสดๆ ร้อน แล้วน่าตกใจว่าการจัดการเรียนการสอนไม่
13 ประโยชน์ของการอ่านหนังสือที่น่าทึ่ง!!
การอ่านหนังสือ มีประโยชน์อย่างมากเลยนะคะ วันนี้เลยขอยก 13 ประโยชน์ที่ได้จากการอ่านหนังสือมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ
2,012 views | 22 ม.ค. 59
#Trending now
AdGang59 ,Adgang60 ,ข่าวครู ,สื่อการสอน ,แผนการสอน ,เทคนิคการสอน ,สอบครู ,ข่าวครู ,admissions 59 ,admissions 60 ,ad59 ,ad60 ,admissions ,สอบตรง 59 ,รับตรง 59 ,สอบตรง 60 ,รับตรง 60 ,ข้อสอบรับตรง ,อาเซียน ,AEC ,ข่าวกิจกรรม ,ข่าวทุน ,ข่าวเด่น ,เรียนต่อ ,ทุน ,ทุนเรียนต่อ ,ทุนการศึกษา ,clearing house ,เคลียร์ริ่งเฮ้าส์ ,ค้นหาตัวเอง ,ปฎิทินสอบ ,ONET ,GAT ,PAT ,ติว ,ติว GAT ,ติว PAT ,GAT เชื่อมโยง ,โครงงานวิทยาศาสตร์ ,โครงงาน ,เรียนต่อต่างประเทศ ,ข้อสอบ ,คลังข้อสอบ ,ข่าว admissions ,แอดมิชชั่น ,สาระน่ารู้ ,โควตา ,แนะแนว ,สามเณร ,ธรรมะ ,ว.วชิรเมธี ,ธรรม ,ท่องเที่ยว ,เก็งข้อสอบ ,ติวเข้ม ,สอบเข้า ,สอบสัมภาษณ์ ,สอบเข้า ม.1 ,สอบเข้า ม.4 ,สอบเข้าเตรียมอุดมฯ ,สอบเข้าสาธิต ,สอบเข้ามหิดล ,ทดลองวิทย์ ,ฮอร์โมน ,Hormone ,จักรยาน ,CU TEP ,TU GET ,สามเณรปลูกปัญญาธรรม ,truelittlemonk ,ของเล่นวิทยาศาสตร์ ,เพลงชาติไทย ,วิศวะ จุฬา ,บัญชี จุฬา ,สอบทุน ,Smart Exams ,TOEIC ,TOEFL ,สูตรลัดคณิตศาสตร์ ,วิสาขบูชา ,หน้าหนาว ,เชียงใหม่ ,เชียงราย ,คำราชาศัพท์ ,สุภาษิต ,เงินเดือนครู ,ครูผู้ช่วย ,สมัครสอบครู ,TU star ,ข้อสอบ o-net ป.6 ,สอนศาสตร์ ,quiz ,เกม ,game ,เข้าพรรษา 
กลับด้านบน