แวดวงครู

ยอดนิยม
ล่าสุด
กศน.แต่งตั้งโยกย้าย 60 ผู้บริหาร
“การุณ”เผย ปลัด ศธ.ลงนาม 4 คำสั่งแต่งตั้ง-โยกย้าย 60 ผอ.และ รองผอ.กศน.จังหวัด
สพฐ.ร่อนหนังสือวอนเขตพื้นที่ชะลอตั้งผอ.รร.
สพฐ.ส่งหนังสือถึงผอ.เขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ ขอความร่วมมือชะลอแต่งตั้งผอ.โรงเรียนในตำแหน่งที่ว่าง สนองนโยบาย"ณรงค์"ในการใช้อัตราว่างสำหรับการรับย้ายและบรรจุแต่งตั้ง ในสังส่วน 50:50
สพฐ.ดีเดย์ 3 พ.ย. ปรับการสอน "ประวัติศาสตร์" ใหม่ทั่วประเทศ
การเรียนการสอนวิชาประวัติศาสตร์จะต้องพลิกโฉมให้ได้คือ ไม่ใช่เรียนเฉพาะเนื้อหาเท่านั้น แต่จะต้องสร้างจิตสำนึกความเป็นไทยและทำให้เด็กเกิดความรักชาติด้วย
ตั้ง คกก.แก้ปัญหาผลิตครู พบบัณฑิตเฟ้อเกินต้องการ
คนแห่เรียนครูมากขึ้น พบบัณฑิตเฟ้อเกินความต้องการของประเทศ กระทบคุณภาพภาพรวม ศธ. สั่ง สกศ. ตั้ง คกก.แก้ปัญหาและพัฒนาระบบการผลิตครูเป็นนโยบายให้ ครม. พิจารณา จ่อเสนอรายชื่อให้ รมว.ศธ. ลงนาม
แต้มแอดมิสชั่นส์ครุศาสตร์ พุ่งสูงกว่า"วิทยาศาสตร์-มนุษยศาสตร์" ปธ.คุรุสภาเผยคนเก่งเรียนครูเพิ่ม
คุรุสภาได้วิเคราะห์ข้อมูลเรื่องแนวโน้มความสนใจของคนเก่งในการเข้าสู่ วิชาชีพครู โดยเปรียบเทียบจากคะแนนสูงสุด-ต่ำสุด จากการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษา ในระบบกลางการรับนิสิตนักศึกษา
ณรงค์ เตรียมลงลึกสางปัญหาตั๋วครู
รมว.ศธ. เตรียมสางปัญหาใบประกอบวิชาชีพครู ย้ำเรื่องก่อตั้งคุรุสภาจังหวัดยังไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน ชี้เขตพื้นที่ให้บริการครูได้สะดวกและทั่วถึงดีกว่า
คุรุสภา ชงคุมสถาบันอุมศึกษาผลิตครูตามใบสั่งทั้งปริมาณ-คุณภาพ
คุรุสภา ชงประเด็น ผลิตครูระบบปิด ควบคุมทุกสถาบันอุดมศึกษา ผลิตครูตามใบสั่งทั้งปริมาณและคุณภาพ โดยวิเคราะห์ตัวเลขความต้องการครูแต่ละสาขาวิชาในรอบปีแล้วค่อยแจกงานให้สถาบันและแห่งผลิตตามนั้น
วิทยาลัยชุมชนเปิดสอบบรรจุครูผู้ช่วย 32 อัตรา
อ.ก.ค.ศ.สำนักบริหารงานวิทยาลัยชุมชน สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา จะดำเนินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย
คุรุสภาประกาศ 86 สาขาวิชาชีพขาดแคลน
บอร์ดคุรุสภา อนุมัติ 86 สาขาวิชาชีพขาดแคลน สอบบรรจุเป็นข้าราชการครูได้ ตามที่สอศ.เสนอ พร้อมให้ไฟเขียวคนไม่จบครูแต่มีความรู้ความสามารถ ช่วยโครงการพิเศษสถานศึกษา
เตือนครูอย่าคิดหาประโยชน์จากหน้าที่
“ณรงค์”ชี้รัฐบาลให้ความสำคัญกับการศึกษา ชวนครูและบุคลากรฮึดสู้ลบคำสบประมาทร่วมพัฒนาการศึกษา อัพผลประเมินคุณภาพนักเรียน ย้ำความโปร่งใส ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน เตือนสังคมเฝ้ามอง อย่างแม้แต่จะคิด
ศธ.ของบฯกลางเยียวยาครูใต้
ปลัด ศธ.เผยเตรียมข้อมูลเสนอของบประมาณกลางเยียวยาครูและบุคลากรการศึกษาที่เสียชีวิต จากเหตุไม่สงบทางภาคใต้ 171 ราย รายละ 4 ล้าน
รมว.ศธ.สั่ง 5 แท่ง ปรับแนวบริหาร ไขว้ตำแหน่งได้
รมว.ศธ.มอบนโยบายองค์กรหลัก 5 แท่ง ปรับทัพบริหารงานใหม่ แนะควรกำหนดทิศทางทำผลงานวิชาการไปแนวทางเดียวกันทุกหน่วยงาน ส่วนการโยกย้าย บรรจุ แต่งตั้ง สรรหา ก็ควรสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันระหว่าง 5 องค์กร
สพฐ.สนองนโยบายลดฟุ้งเฟ้อ งดอบรมครูในโรงแรม เน้นปฏิบัติจริง
นายกมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้ดำเนินการตามนโยบายของ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี แด่ครูผู้สร้างการเปลี่ยนแปลง
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี แด่ครูผู้สร้างการเปลี่ยนแปลง
สสวท. ประกาศรางวัลครูดีเด่นประเทศไทยด้านสะเต็ม
ดร.พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท. ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลครูดีเด่นประเทศไทยด้านสะเต็ม