แวดวงครู

ยอดนิยม
ล่าสุด
เตรียมออกตั๋วครูเฉพาะกลุ่มอาชีวะ
คุรุสภาเตรียมออกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเฉพาะสำหรับครูอาชีวะ ชี้เป็นวิชาชีพที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะ
คุรุสภาเตรียมปรับแนวปฏิบัติพัฒนาชีวิตครู
บอร์ดคุรุสภารับลูกนโยบายรมว.ศึกษาธิการ เดินหน้าประมวลภาพครูทั้งประเทศเตรียมปรับแนวปฏิบัติพัฒนาคุณภาพครู พร้อมอนุมัติหลักสูตรอบรมครูต่างชาติ 40 ชั่วโมงเห็นชอบให้สถาบันอุดมศึกษาดำเนินการหลังชะงักมานาน
สอศ.ย้าย 75 ผอ.วิทยาลัย
"ชัยพฤกษ์”ลงนามโยกย้าย 75 ผู้อำนวยการวิทยาลัย เรียกผู้ที่ได้รับการสรรหาตำแหน่ง ผอ.สถานศึกษาที่สอบขึ้นบัญชีไว้มารายงานตัวเลือกสถานศึกษา ในวันที่ 23 ก.ย.นี้ ก่อน อ.ก.ค.ศ. สอศ.พิจารณาย้ายรองผอ.สถานศึกษา
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ปลุกพลังสร้างแรงบันดาลใจ ครูไทย
สุภาษิตแอฟริกันกล่าวไว้ว่า “ต้องใช้ทั้งชุมชนในการจะฟื้นเด็กสักคนให้ดี” คือภาพสะท้อนที่ชัดเจน และจิตใจที่แรงกล้าในการปฏิรูปการเรียนรู้ในพื้นที่ ซึ่งอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในสังคม ทั้งพ่อแม่ ครู
สพฐ.คิดลดเก็บเงินจัดเรียนฟรีจริง
สพฐ.เชื่อเก็บข้อมูลค่าใช้จ่ายรายหัวโรงเรียนไม่กล้าให้ข้อมูลเวอร์ "กมล"เล็งชง 1 โรงเรียน 1 บริษัท เปิดทางบริษัทเอกชน สนับสนุนโรงเรียนช่วยยกคุณภาพการศึกษา ไม่มีผลกับการฝากเด็ก เพราะเน้นการช่วยดูแลสังคม
เดินหน้าบทอาขยานค่านิยมหลักคนไทย เริ่มเทอม 2 ปีการศึกษา 57
เปิดบทอาขยานค่านิยมหลักคนไทย 12 ประการ ยังไม่ชัดนายกฯ แต่งหรือไม่ สพฐ. เตรียมขยายผลนำบทอาขยานส่งให้เขตพื้นที่ให้ นร. ท่องเดินหน้าเต็มรูปแบบเทอม 2 เล็งแต่งเป็นเนื้อเพลงด้วย ด้าน ปลัด ศธ.
คุรุสภาลงพื้นที่เก็บข้อมูลปฏิรูปครู
“ไพฑูรย์” เผย แบ่งสายกรรมการคุรุสภาลงพื้นที่เก็บข้อมูลการทำงานของครู จ่อนำนโยบายรัฐบาล หารือในที่ประชุมบอร์ด 18 ก.ย.นี้ พร้อมทบทวนกฏเกณฑ์มาตรฐานวิชาชีพให้ยืดหยุ่น
ศธ.เพิ่มชั่วโมงเรียนพละ 2 ชม.ต่อสัปดาห์
"ณรงค์"เผยผลหารือ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เพิ่มชั่วโมงเรียนพละ 2ชม.ต่อสัปดาห์ เพื่่อเด็กสุขภาพแข็งแรงเริ่มภาคเรียนที่ 2/2557 ปลดล็อคจบ ปวส.เป็นมัคคุเทศก์ได้
แนะคุรุสภามองนอกมุมการศึกษา
"กฤษณพงศ์”ชื่นชมคุรุสภาทำถูกที่ยกย่องผู้วิจัยเพิ่มคุณภาพการศึกษา-การพัฒนาวิชาชีพ แนะมองนอกมุมการศึกษา
ก.ค.ศ.เผยแนวทางการแก้ไข พ.ร.บ.ครู
นางศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการ ก.ค.ศ. เปิดเผยถึง การแก้ไขพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติม
กมล ยาหอมครูผล O-NET กระเตื้องหนุนดูงานนอก
"กมล"ถก สทศ.วิเคราะห์จุดอ่อน/ปรับแผนการสอน เชื่อ O-NET กระเตื้อง-แจกยาหอม ผอ.-ครู ผลงานดีหนุนดูงานเมืองนอก
ณรงค์ ระบุผุดสมาร์ทคลาสรูมได้บางโรงเรียน
"พล.ร.อ.ณรงค์" ระบุยังไม่ล้มสมาร์ทคลาสรูมทั้งหมด ยังดำเนินโครงการต่อได้ในบางโรงเรียน แต่ยืนยันระบบการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมมีความเหมาะสมกับงบประมาณขณะนี้มากที่สุด
มั่นใจรางวัล สมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี สะท้อนภาพครูที่ควรบูชา
“คุณหญิงกษมา” ย้ำการคัดเลือกผู้ได้รับรางวัล “สมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี” เป็นการบอกสังคมว่าครูแบบใดมีคุณค่าและควรบูชา ทั้งเป็นการสร้างการมีส่วนร่วม นำไปสู่การปรับปรุงวิทยฐานะแนวใหม่
รับสมัครนักศึกษาและครูฟิสิกส์ ร่วมกิจกรรมที่ เซิร์น
คณะกรรมการโครงการคัดเลือกนักศึกษา และครูสอนฟิสิกส์ เพื่อเข้าร่วมโปรแกรมภาคฤดูร้อนของเซิร์น ประกาศเปิดรับสมัคร นักศึกษา และครูสอนฟิสิกส์จากทั่วประเทศ เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมกิจกรรมวิชาการ
สะกิดสพฐ.ศึกษาปรัชญาให้การบ้าน
“สุรวาท”แนะ สพฐ.ควรศึกษาปรัชญาการให้การบ้านก่อนออกแนวปฏิบัติ ชี้ปัญหาจ้างคนทำการบ้านต้องแก้ที่คุณภาพการเรียนการสอน ถ้าครูสอนดีถึงการบ้านยากเด็กก็ทำได้