ข่าวและกิจกรรมธรรมะ

ยอดนิยม
ล่าสุด
แนะนำศาลเจ้าพ่อเสือ
ศาลเจ้าพ่อเสือ ตั้งอยู่เลขที่ 468 ถนนตะนาว ใกล้เสาชิงช้า เป็นศาลเจ้าชาวจีนที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย เป็นศาลเจ้าที่ประดิษฐานเฮี้ยงเทียนเซียงตี่ และรูปเจ้าพ่อเสือ หรือที่คนจีนเรียกว่า "ตั่วเล่าเอี้ย"
แนะนำวัดกัมโล่วยี่
วัดกัมโล่วยี่ หรือ วัดทิพยวารีวิหาร สร้างในสมัยกรุงธนบุรีในปี พ.ศ. 2319 รัชสมัยของสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี ทรงพระราชทานที่ดินฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยาให้เป็นที่อาศัย ต่อมาในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ องค์เชียงสือนัดดาเจ้าเมืองเว้ ได้เข้ามาพึ่งพระบรมโพธ ...
กิจกรรมธรรมะกับเยาวชนศูนย์ชุมพร
นอกจากกิจกรรมการเกษตร การศึกษา กีฬาที่น้องๆ เยาวชนชาย ศูนย์ชุมพรได้เรียนรู้และปฏิบัติแล้ว เยาชนชายเหล่านี้ยังได้ศึกษาธรรมเพื่อขัดเกลาจิตใจให้สงบอีกด้วย
เสวนาธรรม การดูจิตด้วยความรู้สึกตัว
เสวนาธรรม การดูจิตด้วยความรู้สึกตัว นำโดย อาจารย์สุรวัฒน์ เสรีวิวัฒนา และ หมอณัฏฐ์ ศรีวชิรวัฒน์
แนะนำการเจริญสติ แนวหลวงพ่อเทียน
วันนี้เรามาแนะนำการเจริญสติ แนวหลวงพ่อเทียน
เสวนาธรรม การดูจิตด้วยความรู้สึกตัว
เสวนาธรรม การดูจิตด้วยความรู้สึกตัว นำโดย อาจารย์สุรวัฒน์ เสรีวิวัฒนา
ขอเชิญเยาวชนชาย หญิง อายุระหว่าง 6-12 ปี
สมัครร่วมโครงการศิลปะภาวนาเพื่อเยาวชน ทุกวันเสาร์ สัปดาห์ที่ ๒-๓ ของทุกเดือน เวลา ๐๙.๐๐-๑๒.๐๐ น.
ขอเชิญร่วมฟังธรรมบรรยาย โครงการจิตใส ใจสบาย
ผู้ที่สนใจฟังธรรมบรรยายในช่วงวันหยุด
ขอเชิญร่วมสนทนาธรรม
ขอเชิญร่วมสนทนาธรรม ถาม - ตอบ บอกเล่า บุญ กรรม ธรรมแท้ จากพุทธโอษฐ์ โดย พระอาจารย์คึกฤทธิ์ โสตฺถิผโล
ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเฮติ
ที่ใดมีทุกข์...ที่นั่น...มีเพื่อนร่วมทุกข์
ขอเชิญท่องเที่ยววัดบางกะพ้อมเป็นวัดโบราณ
เป็นอาคารก่ออิฐถือปูน มีอิทธิพลของสถาปัตยของสถาปัตยกรรมจีน ตามแบบศิลปะพระราชนิยมในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว
ขอเชิญท่องเที่ยววัดศรัทธาธรรม
อุโบสถสร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง ภายนอกอุโบสถ เสาระเบียงฝังมุกลายไทย ผนังภายนอกฝังเปลือกหอยมุกเป็นลายเทพพนม อันวิจิตรบรรจง
ขอเชิญสัการะพระพุทธรูปปางมารวิชัย หลวงพ่อติ้ว
ขอเชิญสัการะพระพุทธรูปปางมารวิชัย หลวงพ่อติ้ว เป็นพระพุทธรูป ปางมารวิชัย แกะสลักด้วยไม้แต้ว ลักษณะเป็นศิลปะของชาวลาว ประดิษฐาน ณ พระอุโบสถ วัดหัวถนน ตำบลหัวถนน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี
เชิญชวนร่วมทำบุญสร้างพระบรมธาตุเจ้าเจดีย์
วัดหนองเรือ ตำบลหนองหนาม อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ขอเชิญชวนสร้างพระบรมธาตุเจ้าเจดีย์ศรีรัตนแก้วเก้ามิ่งมงคล
ขอเชิญร่วมบริจาคหนังสือในโครงการปันหนังสือให้น้องอ่านครั้งที่ 5
รับบริจาคเสื้อผ้า ของเล่น และสิ่งที่จำเป็นต่อการเรียนรู้ ซึ่งจำเป็นจะต้องได้รับความร่วมมือจากผู้มีจิตศรัทธาและบริจาคหนังสือให้แก่โครงการปันหนังสือให้น้องอ่าน และนำไปมอบให้แก่โรงเรียนที่ยังขาดแคลนหนังสือต่อไป
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน