บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
Classroom : แนะแบบแนวๆ by P’Boss ตอน เลือกคณะอย่างไรให้โดน (1)
สมัยที่พี่อยู่ ม.6 แล้วจะต้องเลือกคณะในมหาวิทยาลัย คำถามที่ยากที่สุดที่เฝ้าถามตัวเองก็คือ “จริงๆ แล้วเราอยากเป็นอะไรกันแน่” ก็ในเมื่อการศึกษาบ้านเราสอนในห้องเรียนเป็นส่วนใหญ่
Classroom : คณิตศาสตร์รอบตัวเรา ตอน ขึ้น ม.4 เลือกแผนการเรียนอย่างไรดีนะ
ช่วงนี้เป็นช่วงเปิดเทอมของพี่ๆ ม.6 หลายคนที่กำลังเข้าเป็นน้องใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัย พี่ออยขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ด้วยนะคะ แต่สำหรับใครที่ผิดหวังก็ไม่เป็นไร
Classroom : KRU-POP’S SPACE : ตอน เมื่อเข้าสู่ฤดูแห่งการสอบ (EXAM SEASON…CHANGE!)
ชีวิตกับการสอบดูจะเป็นของคู่กัน เพราะโดยปกติเรามักต้องสัมผัสและเผชิญหน้ากับแบบทดสอบชีวิต ให้เราได้ก้าวผ่านและค้นพบชีวิตที่มีรสชาติ การสอบจึงเป็นทั้งเรื่องปกติ เป็นข้อเท็จจริงของชีวิต แต่หลายคนก็ยังรู้
Classroom : แนะแนว ตอน แผนการ “อ่านอีกกี่ที ก็มีอยู่ในหัว” (ตอนที่ 1)
ปัญหาสำคัญที่สุดของการอ่านหนังสือ คือการอ่าน “ไม่เข้าหัว” จนทำให้รู้สึกเข็ดขยาดทุกครั้งเมื่อต้องหยิบหนังสือเล่มโตมาอ่าน ต่อไปนี้ครูป๊อปมีแผนการเด็ดๆ มาแนะนำ ที่จะทำให้ “อ่านอีกกี่ที ก็มีอยู่ในหัว”
เคลียร์ 10 คำถามคาใจ Admissions 58 ที่นี่มีคำตอบ
ถาม นักเรียนต้องเตรียมตัวอย่างไรในการเข้ามหาวิทยาลัยโดยระบบแอดมิชชั่นกลาง ตอบ นักเรียนต้องศึกษาคุณสมบัติของแต่ละคณะที่ต้องการจะเลือกว่าใช้สัดส่วนคะแนน O-NET, GAT, PAT เท่าไหร่บ้าง แล้วสอบ O-NET, GAT,
3 ขั้น สู่ความสำเร็จ
จอหน์ ทราโวต้า เคยกล่าวเมื่อตอนอายุ 50 ปีว่า กับชีวิตที่ผ่านมาไม่นึกเสียใจเรื่องอะไร มันออกจะโง่เง่านะ ถ้าเราจะมัวมานั่งเสียใจกับความผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้น และคุณก็ได้พยายามแก้ไขมันแล้ว
แนะแนวการเลือกสายศึกษาต่อและการประกอบอาชีพ
ตามความคิดของนักจิตวิทยากล่าวว่า ธรรมชาติภายในจะยังคงอยู่และติดตัวเราไปตลอดชีวิตเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนเรายืนหยัดต่อสู้เพื่อการมีชีวิต และพัฒนาตนตามศักยภาพของแต่ละบุคคล
การตรวจสอบกิจกรรมในชีวิต (เพื่อการเลือกอาชีพและศึกษาต่อ)
แนวคิด : ในการตัดสินใจเลือกอาชีพเพื่อการเลือกศึกษาต่อ โดยสภาพจริงแล้ว ควรจะมีรากฐานมาจากความคิด ความรู้ ตลอดจนทักษะ ความสามารถที่นักเรียนได้ฝึกฝนหรือทำมาอย่างดี ที่เราเรียกว่าความถนัด (Aptitude)
5 อุปสรรคเรื่องเรียน ที่เป็นกับดักของเด็กยุคนี้
ช่วงเวลาของการปิดเทอมเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขของเด็กๆ ที่ได้หยุดพักและได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ในขณะที่พ่อแม่ก็วางแผนท่องเที่ยวกับครอบครัว
จากใจ แจ็ค หม่า ความสุขซื้อไม่ได้ด้วยเงิน
อเมริกากำลังถูกยึดครองโดยมหาเศรษฐีจีน ที่นับวันจะทรงอิทธิพลขึ้นเรื่อยๆ และพร้อมทุ่มเงินไม่อั้นกวาดซื้อธุรกิจใหญ่น้อยของแดนมะกันไว้ในมือ แค่ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เถ้าแก่แดนมังกรแห่เข้าไป
เตรียมความพร้อมก่อนสอบเตรียมทหาร ปฏิบัติ!!
สำหรับเด็กผู้ชายหลายๆคนคงมีความฝันอยากจะเป็นทหารเพราะเป็นรั้วของชาติ อยากเป็นตำรวจเพราะเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ซึ่งเป็นอาชีพที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี เสียสละ และต้องมีความอดทน เพื่อรับใช้ชาติ
เมื่อความเครียดมาเยือน
ถ้าพูดถึงความเครียด หลายคนคงนึกว่าเอาเรื่องเก่ามาเล้าใหม่อีกแล้ว ซ้ำๆ ซากๆ ทางออกก็คงเหมือนเดิมๆ ตามหลักการคลายเครียดอีกนั้นแหละ ส่วนใหญ่ก็พ่อรู้วิธีกันทั้งนั้น แต่คุณมั่นใจไหมว่าคุณทำได้
แนวปฏิบัติในการสอบ
หนึ่งสัปดาห์ก่อนสอบควรเตรียมสอบโดยการอ่านโน้ตย่อ (เพื่อผ่อนคลายสมอง ยกเว้นนักเรียนที่มีความจำช่วงสั้นดี ก็จงอ่านต่อไป แต่อย่างไรก็ดี ควรทบทวนด้วยโน้ตย่อน่าจะดีกว่า เพื่อให้สมองได้จัดระเบียบข้อมูล)
เทคนิคการพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์สำหรับตนเอง
รู้ทัน ฝึกรู้เท่าทันอารมณ์ตนเอง บอกกับตัวเองได้ว่าขณะนี้กำลังรู้สึกอย่างไร และรู้ได้ถึงความเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ที่เกิดขึ้น ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตนเอง ยอมรับข้อบกพร่องของตนเองได้ แม้เมื่อผู้อื่นพูด
ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์
หลายคนมีความเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้นมาพร้อมกับเราเมื่อยังเด็ก บางคนเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่สร้างได้หากได้รับประสบการณ์และการจัดสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม บางคนเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน