บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
เด็กไทยยุคนี้เสี่ยงติดเกมสูง
โฆษก สธ. ชี้เด็กไทยยุคนี้เสี่ยงติดเกมสูง โดยเฉพาะเด็กที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง และเด็กสมาธิสั้น แนะ 4 วิธีให้แม่สังเกต เล่นนานกว่า 2 ชั่วโมง การคบหาเพื่อนน้อยลง ผลการเรียนตกต่ำ โดดเรียน
เคล็ดลับ สร้างสมาธิในวัยเรียน
การที่เราจะเล่าเรียนหรือทำการงานใดๆ ให้สำเร็จ เราจาเป็นต้องมีสมาธิจดจ่อในการทำสิ่งนั้นเราจึงจะเข้าใจบทเรียนและสามารถใช้ความคิดในการทำงานให้สาเร็จ
เรียนพิเศษช่วยได้จริงหรือ
การเรียนพิเศษช่วยให้เรียนได้เกรดดีขึ้น ช่วยให้สอบเข้ามหาวิทยาลัยดีๆได้จริงหรือ หรือว่าเป็นค่านิยมเรียนตามเพื่อน เพื่อนไปเรียนทั้งนั้น ใครไม่ไปเชยตาย วัยรุ่นบอกตรงกัน.....
วัยรุ่นกับการถ่ายคลิป/ทัศนคติในการถ่ายคลิป
โลกออนไลน์เป็นสื่อที่ทันสมัยสำหรับวัยรุ่นยุคปัจจุบันที่ทำให้สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ทั่วโลกไม่ว่าการเช็กอีเมล์ การท่องโลกไซเบอร์ เข้าไปพูดคุยกัน ระบายความคิด ความรู้สึกผ่านกระดานข้อความ
หลักคิดที่ผิด นำพาวิกฤตสู่การศึกษาไทย
เป็นข่าวที่ทำให้คนไทยตกใจไปทั้งประเทศ เมื่อมีการสำรวจพบว่าคุณภาพการศึกษาของไทยอยู่ในลำดับสุดท้ายของกลุ่มประเทศอาเซี่ยน
วิธีสอนลูกแบบ ลีกาชิง
ตอนที่ ลีกาชิงอายุ 40 ปีต้น ๆ ลูกชายทั้งสองของเขาในวัยยี่สิบกว่าปี ก็สามารถเป็นนักธุรกิจที่โดดเด่นทั้งในฮ่องกงและระดับโลก
กรณีน่าศึกษา : แองเจลิน่า โจลี่ กับ ภาวะผู้นำ
เชื่อว่าหลายคนคงประหลาดใจ ที่เห็นรูปของดาราฮอลลีวูดชื่อดังนาม...แองเจลิน่า โจลี่ บนปกนิตยสาร Time ฉบับ May 27, 2013 พร้อมพาดหัวตัวโตว่า “The Angelina Effect”
เทคนิคการอ่านหนังสือสอบ
เคยมีคนบอกว่าเวลาที่ดีที่สุด คือ ตอนเช้า เพราะร่างกายเราได้พักผ่อน รวมทั้งสมองก็ได้พัก มีการจัดระเบียบเรียบร้อย เพื่อให้พร้อมกับการใส่ข้อมูลใหม่ ๆ เข้าไป อันนี้เป็นเรื่องจริง
4 วิธีออกกำลังกายกำราบอารมณ์หงุดหงิด
คนขี้โมโหอ่านตรงนี้ เดบรา ดาลีย์ ผู้เขียนหนังสือ Body Moves กล่าวไว้ว่า คนที่มักโกรธ ร่างกายจะหลั่งสารอะดรีนาลิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่กระตุ้นให้หัวใจเต้นเร็วและเพิ่มความดันโลหิต
วิธีเอาชนะความเครียด
เมื่อคุณเผชิญภาวะเครียดทางอารมณ์ คุณคงอยากจะให้อารมณ์เครียดหมดไปอย่างรวดเร็วเพราะภาวะเครียดนี้จะทำให้คุณเป็นคนที่ไม่น่าคบหาสมาคมเลย
จัดการกับความโกรธอย่างไรดี
“ถ้าอยากเป็นคนงาม อย่าวู่วามโกรธง่าย” เป็นข้อเตือนใจที่คนไทยใช้เตือนตนเอง และอบรมสอนลูกหลานมาทุกยุคทุกสมัย เราต่างรู้ซึ้งกันดีว่า ความโกรธนำมาซึ่งความเสียหายหลายสิ่งหลายอย่าง
4 ข้อสอบชีวิต ผ่านได้ไม่เครียด
หากเปรียบชีวิตกับการเรียนรู้ ปัญหาชีวิตก็เหมือนกับข้อสอบที่ต้องสอบให้ผ่าน สอบผ่านอย่างเดียวไม่พอ ต้องสอบผ่านแบบสุขภาพจิตดีด้วย
6 เทคนิคเรียนเก่ง ความจำดี
infographic by www.trueplookpanya.com บทความดีๆ โดย ผศ.ดร.สมวงษ์ แปลงประสบโชค
3 เทคนิคฝึกสมองให้คิดเก่ง
7 เทคนิคลัด เทคนิคลับ ในการอ่านหนังสือให้จำ ในเวลาที่จำกัด
หลายคนคงจะเคยเจอปัญหาในการอ่านหนังสือมามากมาย เช่น อ่านยังไงก็ไม่จำ ไม่มีสมาธิ ไม่รู้จะเริ่มต้นอ่านตรงไหนก่อน เหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะสอบแล้ว
#Trending now
admission 58admissionAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกสอบเข้า ม.1อีโบล่าตึกถล่มpage9เพจ 9kaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonk 
กลับด้านบน