บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
ความเครียดในวัยรุ่น
วัยรุ่นเป็นวัยที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างทั้งร่างกาย จิตใจและความสัมพันธ์กับครอบครัว รวมทั้งเพื่อนฝูง วัยรุ่นตอนต้น อายุราว 13 – 15 ปี เป็นวัยที่สนุกสนานร่าเริง เปิดเผย ไม่ค่อยเก็บความรู้สึก
วิธีการบริหารเวลา
การทำงานให้เสร็จทันกำหนดเวลา ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากหลายคนอาจกำลังมีปัญหาในเรื่องนี้อยู่
ลูกงอแง เพิกเฉย ไม่ได้ผลไปต่ออย่างไรดี
ลูกวัย 2 ขวบกว่าเวลาที่ถูกขัดใจมักลงไปร้องดิ้นกับพื้น พอพ่อแม่เดินหนีไปทางอื่น เขาจะวิ่งมาดักหน้าและลงไปร้องดิ้นกับพื้นต่อหน้าให้แม่เห็น ถ้าแม่กับพ่อแกล้งมองไปทางอื่น เขายังตามมาจับหน้าให้สนใจมองเขา
Homework ทำอย่างไร ไม่ให้เป็น Home ว้าก
ปัญหาหนึ่งของพ่อแม่ที่มีลูกสมาธิสั้น คือ การดูแลลูกให้ทำการบ้าน เนื่องจากพื้นฐานของลูกสมาธิสั้นจะมีความบกพร่องเรื่องการจดจ่อ และ การควบคุมตนเอง ซึ่งส่งผลต่อทักษะทางการเรียนโดยตรง
ปรับตัวสู่รั้วมหาวิทยาลัย
เมื่อเปิดภาคเรียน หลายคนอาจจะมีปัญหาในการปรับตัว ในรั้วมหาวิทยาลัย จนส่งผลให้เกิดความวิตกกังวล เครียด ซึมเศร้า กลัว โดยเฉพาะ สถานการณ์ที่ไม่ปกติของสังคมอาจส่งผลต่อสภาพจิตใจรวม
เมื่อคุณเซ็งกับชีวิต
คำว่า “เซ็ง” ซึ่งเราเรียกกันติดปากนั้น แปลเป็นความหมายได้ว่า ความเบื่อหน่าย ความเฉื่อยชา ความท้อแท้ ซึ่งเมื่อเกิดอาการเซ็งขึ้นมา ก็จะอยู่ในสภาพที่จะทำอะไรไม่ได้
KRU-POP’S SPACE : ตอน เมื่อเข้าสู่ฤดูแห่งการสอบ (EXAM SEASON…CHANGE!)
ชีวิตกับการสอบดูจะเป็นของคู่กัน เพราะโดยปกติเรามักต้องสัมผัสและเผชิญหน้ากับแบบทดสอบชีวิต ให้เราได้ก้าวผ่านและค้นพบชีวิตที่มีรสชาติ การสอบจึงเป็นทั้งเรื่องปกติ เป็นข้อเท็จจริงของชีวิต
EQ ความฉลาดทางอารมณ์ในวัยรุ่น
อีคิว (EQ) ย่อมาจาก Emotional Quotient คือ ความสามารถหรือความฉลาดทางอารมณ์ เป็นความสามารถในการเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของตนเอง
มารู้จักความเครียดกันเถอะ
สิ่งที่จะทำให้คนใดคนหนึ่งเกิดความเครียดขึ้นได้จะต้องเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับคนๆนั้น เป็นสิ่งที่เขารู้สึกว่าเขาจะต้องรับผิดชอบ จะต้องทำให้สำเร็จเสร็จสิ้น
พ่อจ๋า..แม่จ๋า...ผม(หนู)ไม่ได้ตั้งใจ...ดื้อนะ..!!
พ่อแม่บางคน อาจจะหงุดหงิด เหนื่อยล้ากับพฤติกรรมบางอย่างของลูก และอดไม่ได้ที่จะโกรธและลงโทษลูกรุนแรง หรือบางครั้งก็อดคิดน้อยใจไม่ได้ ที่ลูกไม่เหมือนลูกคนอื่นเขา
ลิซ เมอร์เรย์ : จากเด็กจรจัด สู่ฮาร์วาร์ด
จากเด็กข้างถนน ไร้ที่อยู่อาศัย ไม่มีเงินแม้แต่เพนนีเดียวในกระเป๋า แต่ด้วยหัวใจใฝ่ดี เธอสามารถเข้าไปเป็นนักศึกษา มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด
รับมือกับลูกก้าวร้าวอย่างสร้างสรรค์
พฤติกรรมก้าวร้าวของเด็กส่งผลให้เด็กมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นบุคคลในครอบครัวเพื่อนหรือครู ซึ่งหากไม่ได้รับการดูแลแก้ไขที่เหมาะสม พฤติกรรมที่ก้าวร้าวจะติดเป็นอุปนิสัยถึงวัยผู้ใหญ่
ปัจจัยที่มีผลต่อระดับสติปัญญา
การที่เด็กจะมีระดับสติปัญญาดีหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่เกี่ยวข้องมากมาย ซึ่งมีทั้งที่เป็นปัจจัยส่งเสริมและปัจจัยขัดขวางต่อการพัฒนาระดับสติปัญญา ได้แก่
เมื่อ DNA สัมพันธ์กับความรู้สึก
ในการทดลองนี้ DNA จากรกในครรภ์ (เป็น DNA ที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุดของมนุษย์) ถูกนำมาใส่ไว้ในภาชนะชนิดหนึ่ง ที่ทำให้สามารถตรวจวัดค่าการเปลี่ยนแปลงต่างๆของ DNA ได้
เด็กไทยยุคนี้เสี่ยงติดเกมสูง
โฆษก สธ. ชี้เด็กไทยยุคนี้เสี่ยงติดเกมสูง โดยเฉพาะเด็กที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง และเด็กสมาธิสั้น แนะ 4 วิธีให้แม่สังเกต เล่นนานกว่า 2 ชั่วโมง การคบหาเพื่อนน้อยลง ผลการเรียนตกต่ำ โดดเรียน
#Trending now
admission 58admissionAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกสอบเข้า ม.1อีโบล่าตึกถล่มpage9เพจ 9kaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonk 
กลับด้านบน