บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
5 วิธีการเลือกคณะที่ชอบ-สาขาที่ใช่ให้โดนใจวัยเรียน
ในช่วงการเปลี่ยนผ่านจากวัยเรียนระดับมัธยมเข้าสู่ชีวิตมหาลัย ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของน้องๆ ม.ปลายหลายคน เพราะต้องตัดสินใจเลือกเส้นทางเดินของตัวเองและใช้เวลาตลอด 4 ปีอยู่กับสิ่งที่เลือก
Classroom : แนะแบบแนวๆ by P’Boss ตอน เลือกคณะอย่างไรให้โดน (จบ)
หลังจากที่ได้จัดชุดคำถามเพื่อการสำรวจความชอบของตัวเองในทุกๆ ด้านเพื่อการเลือกคณะที่เหมาะสมกับเราและเป็นคณะที่เราฝันใฝ่ไปในสองฉบับที่ผ่านมา คราวนี้ก็ได้เวลาที่พี่บอสจะมาเฉลยบุคลิกที่โดดเด่นและงานที่น้อ
Classroom : แนะแบบแนวๆ by P’Boss ตอน เลือกคณะอย่างไรให้โดน (2)
ความเดิมจากตอนที่แล้ว พี่บอสได้ให้น้องๆ ลองสำรวจความชอบของตัวเองทั้งด้านการทำกิจกรรม วิชาการ และการเข้าสังคม ซึ่งแน่นอนว่าน้องคงรู้ใจตัวเองอยู่พอควรว่าวิชาที่น้องชอบเป็นแนวไหน
Classroom : แนะแบบแนวๆ by P’Boss ตอน เลือกคณะอย่างไรให้โดน (1)
สมัยที่พี่อยู่ ม.6 แล้วจะต้องเลือกคณะในมหาวิทยาลัย คำถามที่ยากที่สุดที่เฝ้าถามตัวเองก็คือ “จริงๆ แล้วเราอยากเป็นอะไรกันแน่” ก็ในเมื่อการศึกษาบ้านเราสอนในห้องเรียนเป็นส่วนใหญ่
Classroom : คณิตศาสตร์รอบตัวเรา ตอน ขึ้น ม.4 เลือกแผนการเรียนอย่างไรดีนะ
ช่วงนี้เป็นช่วงเปิดเทอมของพี่ๆ ม.6 หลายคนที่กำลังเข้าเป็นน้องใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัย พี่ออยขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ด้วยนะคะ แต่สำหรับใครที่ผิดหวังก็ไม่เป็นไร
Classroom : KRU-POP’S SPACE : ตอน เมื่อเข้าสู่ฤดูแห่งการสอบ (EXAM SEASON…CHANGE!)
ชีวิตกับการสอบดูจะเป็นของคู่กัน เพราะโดยปกติเรามักต้องสัมผัสและเผชิญหน้ากับแบบทดสอบชีวิต ให้เราได้ก้าวผ่านและค้นพบชีวิตที่มีรสชาติ การสอบจึงเป็นทั้งเรื่องปกติ เป็นข้อเท็จจริงของชีวิต แต่หลายคนก็ยังรู้
Classroom : แนะแนว ตอน แผนการ “อ่านอีกกี่ที ก็มีอยู่ในหัว” (ตอนที่ 1)
ปัญหาสำคัญที่สุดของการอ่านหนังสือ คือการอ่าน “ไม่เข้าหัว” จนทำให้รู้สึกเข็ดขยาดทุกครั้งเมื่อต้องหยิบหนังสือเล่มโตมาอ่าน ต่อไปนี้ครูป๊อปมีแผนการเด็ดๆ มาแนะนำ ที่จะทำให้ “อ่านอีกกี่ที ก็มีอยู่ในหัว”
เคลียร์ 10 คำถามคาใจ Admissions 58 ที่นี่มีคำตอบ
ถาม นักเรียนต้องเตรียมตัวอย่างไรในการเข้ามหาวิทยาลัยโดยระบบแอดมิชชั่นกลาง ตอบ นักเรียนต้องศึกษาคุณสมบัติของแต่ละคณะที่ต้องการจะเลือกว่าใช้สัดส่วนคะแนน O-NET, GAT, PAT เท่าไหร่บ้าง แล้วสอบ O-NET, GAT,
3 ขั้น สู่ความสำเร็จ
จอหน์ ทราโวต้า เคยกล่าวเมื่อตอนอายุ 50 ปีว่า กับชีวิตที่ผ่านมาไม่นึกเสียใจเรื่องอะไร มันออกจะโง่เง่านะ ถ้าเราจะมัวมานั่งเสียใจกับความผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้น และคุณก็ได้พยายามแก้ไขมันแล้ว
แนะแนวการเลือกสายศึกษาต่อและการประกอบอาชีพ
ตามความคิดของนักจิตวิทยากล่าวว่า ธรรมชาติภายในจะยังคงอยู่และติดตัวเราไปตลอดชีวิตเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนเรายืนหยัดต่อสู้เพื่อการมีชีวิต และพัฒนาตนตามศักยภาพของแต่ละบุคคล
การตรวจสอบกิจกรรมในชีวิต (เพื่อการเลือกอาชีพและศึกษาต่อ)
แนวคิด : ในการตัดสินใจเลือกอาชีพเพื่อการเลือกศึกษาต่อ โดยสภาพจริงแล้ว ควรจะมีรากฐานมาจากความคิด ความรู้ ตลอดจนทักษะ ความสามารถที่นักเรียนได้ฝึกฝนหรือทำมาอย่างดี ที่เราเรียกว่าความถนัด (Aptitude)
5 อุปสรรคเรื่องเรียน ที่เป็นกับดักของเด็กยุคนี้
ช่วงเวลาของการปิดเทอมเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขของเด็กๆ ที่ได้หยุดพักและได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ในขณะที่พ่อแม่ก็วางแผนท่องเที่ยวกับครอบครัว
จากใจ แจ็ค หม่า ความสุขซื้อไม่ได้ด้วยเงิน
อเมริกากำลังถูกยึดครองโดยมหาเศรษฐีจีน ที่นับวันจะทรงอิทธิพลขึ้นเรื่อยๆ และพร้อมทุ่มเงินไม่อั้นกวาดซื้อธุรกิจใหญ่น้อยของแดนมะกันไว้ในมือ แค่ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เถ้าแก่แดนมังกรแห่เข้าไป
เตรียมความพร้อมก่อนสอบเตรียมทหาร ปฏิบัติ!!
สำหรับเด็กผู้ชายหลายๆคนคงมีความฝันอยากจะเป็นทหารเพราะเป็นรั้วของชาติ อยากเป็นตำรวจเพราะเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ซึ่งเป็นอาชีพที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี เสียสละ และต้องมีความอดทน เพื่อรับใช้ชาติ
เมื่อความเครียดมาเยือน
ถ้าพูดถึงความเครียด หลายคนคงนึกว่าเอาเรื่องเก่ามาเล้าใหม่อีกแล้ว ซ้ำๆ ซากๆ ทางออกก็คงเหมือนเดิมๆ ตามหลักการคลายเครียดอีกนั้นแหละ ส่วนใหญ่ก็พ่อรู้วิธีกันทั้งนั้น แต่คุณมั่นใจไหมว่าคุณทำได้
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูadmissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญ
กลับด้านบน