บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
รู้รอบโลก ตอน แตกต่างอย่างอัจฉริยะ
หนึ่งในความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตคือ “ความหลากหลาย” ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง สีสัน หรืออุปนิสัย ยิ่งจำนวนเพิ่มขึ้น ความหลากหลายก็ยิ่งถูกพบมากขึ้น
“ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลาเล่น” ต้องเริ่มที่บ้าน !
ยิ่งเรียนมาก ผลการเรียนยิ่งตกต่ำ - นี่คือความจริงของการศึกษาไทย
5480 views | 7 ม.ค. 59
P
Classroom: A B C D E สูตรเก่งวิทยาศาตร์
5 ขั้นตอน A B C D E ขั้นตอนสู่ความเป็นเลิศในการเรียนวิทยาศาสตร์สไตล์พี่ฟาร์มมี่ มาดูกันนะครับว่ามีอะไรบ้าง
7 เด็กอัจฉริยะ ที่ลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลก
7 ‘เด็กอัจฉริยะ’ ที่ลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลก
อ่านคนตามกลยุทธ์ สามก๊ก จัดการงานให้ตรงบุคลิก
วรรณกรรมสามก๊กของจีน ดูเหมือนถูกพูดกันมาก เนื้อในของกลยุทธ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่อง "การอ่านคน" ที่ตัวละครต่างมีทั้งการกระทำที่ผิดและถูก นั่นแสดงให้เห็นถึงธรรมชาติของคนแต่ละแบบ
9 งานอดิเรก ยิ่งทำ...ยิ่งฉลาด
ใครจะรู้ว่าสมองสามารถพัฒนาได้ผ่านงานอดิเรกง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่จำเป็นต้องพึ่งยาเพิ่มความฉลาดหรือพึ่งติวเตอร์ที่ไหน เพียงแค่ทำกิจกรรม 9 อย่างนี้
อ่านหนังสือจากกระดาษ และ Kindle ส่งผลต่อสมองต่างกัน !!
การอ่านหนังสือจาก Kindle และอ่านจากกระดาษนั้น ส่งผลต่อสมองไม่เหมือนกัน
รายชื่อมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมรับตรงผ่านเคลียริ่งเฮ้าส์ (Clearinghouse)
ปีการศึกษา 2559 นี้มีสถาบันที่เข้าร่วมในระบบรับตรงผ่านเคลียริ่งเฮ้าส์มากกว่าปีที่ผ่านมา โดยมีสถาบันที่เข้าร่วมถึง 26 สถาบัน
ครั้งหนึ่งในชีวิต 10 ลิสต์น่าทำใน 9 รัฐแห่งอเมริกา
นี่คือ 10 กิจกรรมเด็ดๆน่าสนใจทั้งเคยทำ และไม่เคยทำแต่ว่าอยากทำให้ได้ซักครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้าหากว่าได้มาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา
มารู้จักนิสัย และการทำงานกับ คนใน 8 Gen... มาดูว่า คุณอยู่กลุ่มไหนกันค่ะ
คุณอยู่ในกลุ่มไหน ใน 8 Generation และมีนิสัยอย่างไร ?
การจัดการเรียนการสอนในยุคโลกดิจิตอล
ปัจจุบันแวดวงทางการศึกษาหลายประเทศทั่วโลกกำลังก้าวข้ามรูปแบบการเรียนการสอนแบบเดิม ๆ ที่ใช้ครูเป็นศูนย์กลางมาเป็นการเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเป็นฐาน
1734 views | 4 พ.ย. 58
P
9 เทคนิคดี ๆ สู่ความมั่นใจในตัวเอง
คุณมักจะเห็นคนพวกนี้อยู่ในหลายๆ ที่ เดินอย่างมีความมั่นใจเข้าไปขอไลน์คนที่เจอในผับ พูดสร้างแรงบันดาลใจตามเวทีต่างๆ หรือเป็นหน่วยกล้าตายถามคำถามอันสุดแสนจะน่ากลัวกับเจ้านาย
ปฏิรูปการศึกษาให้ได้ผล ต้องปฏิรูปคน(ครู)ก่อน!
ตั้งแต่ระบบการผลิตครู น่าจะต้องมีสถาบันผลิตครูโดยตรงเช่นเดียวกับสถาบันผลิตแพทย์ หากยังปล่อยให้สถาบันอุดมศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนที่มีอยู่เป็น 100 แห่งนี้
967 views | 27 ต.ค. 58
P
แง่คิดดี ๆ จาก มหาตมะ คานธี สู่การประสบความสำเร็จ
มหาตมะ คาธี มหาบุรุษ นักต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพ และเอกราชของอินเดีย โดยท่านมหาตมะ คานธีนั้นได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในหลายๆ แง่มุม
50 วิธีช่วยครูเอาชนะโรคสมาธิสั้นของเด็กนักเรียน
การแก้ปัญหาของ ADD ในห้องเรียนหรือที่บ้าน ความสำเร็จของการรักษาในโรงเรียนขึ้นอยู่กับความรู้และความหนักแน่นสม่ำเสมอของครูและโรงเรียนเป็นอย่างมาก ต่อไปนี้เป็นเคล็ดบางประการในการช่วยเด็ก ADD ในโรงเรียน
2904 views | 13 ต.ค. 58
P
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน