บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
คนขี้อาย
คนขี้อายมักจะรู้สึกว่าตัว เองเป็นเป้าสายตาของคนอื่นอยู่เสมอ ไม่กล้าพูด ไม่กล้าแสดงออก โดยเฉพาะต่อหน้าสาธารณชน เพราะกลัวผิดพลาดแล้วคนอื่นจะหัวเราะเยาะ ล้อเลียนหรือพูดจาตำหนิซ้ำเติม
โรคปวดศีรษะจากความเครียด
เป็นสาเหตุที่พบได้มากที่สุดของผู้ที่มีอาการปวดศีรษะ มักจะมีอาการปวดศีรษะต่อเนื่องนานเป็นวันๆ จนถึงเป็นสัปดาห์ หรือเป็นแรมเดือน โดยจะปวดพอรำคาญ หรือทำให้รู้สึกไม่สุขสบาย
พัฒนาสมองต้องทำตั้งแต่แรกกำเนิดชีวิต
เนื่องจากสมองซึ่งเป็นอวัยวะที่สัมพันธ์ต่อความฉลาดทางสติปัญญาหรือ “ไอคิว” และความฉลาดทางอารมณ์หรือ “อีคิว” โดยตรงนั้น เริ่มก่อตัวและเจริญเติบโตตั้งแต่ทารกยังอยู่ในครรภ์มารดา
เคล็ดลับการจัดการความเครียด
เป็นที่ทราบกันแล้วว่าความ เครียด กลัดกลุ้มใจ ไม่สบายใจมักเป็นบ่อเกิดของโรคอันเป็นผลมาจากการทำงานที่เชื่อมโยงกัน ระหว่างร่างกาย จิตใจ
Smart Teen Smart Talk: ความสุขข้างทาง
ตอนเด็กๆ เรามักมีความฝันมากมายเกิดขึ้นในใจของเรา เมื่อเราเติบโต ความฝันเริ่มผันแปรเป็นเป้าหมายชีวิต การวางแผนด้านการเรียนเพื่อเป็นรากฐานสู่การงานและอนาคตก่อตัวเป็นรูปเป็น ร่างมากขึ้น
Smart Teen Smart Talk: ตอน โตขึ้นอยากเป็นอะไร
สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับอีกครั้งกับคอลัมน์ Smart Teen Smart Talk ที่จะมีพี่หมอและทีมงานจากสถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ กรมสุขภาพจิต มาสลับสับเปลี่ยนพูดคุยกับน้องๆ
Smart Teen Smart Talk : เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อย!
ในช่วงที่ผ่านมา เกิดเรื่องฮิตที่ไม่น่าเชื่อว่าจะฮิตกันได้ คือการแพลงกิ้ง (Planking) หรือท่าแกล้งตายซึ่งมีต้นคิดมาจากเด็กวัยรุ่นหญิงต่างชาติสองคน
นักวิชาการไทย แนะรัฐ ปฏิรูปการศึกษา  และเร่งสร้างวัฒนธรรมการอ่าน
ในงานประชุมวิชาการ Thailand Conference Reading 2011 โดยสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ TK park ที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ นอกจากการบรรยายพิเศษและการอภิปรายในหัวข้อต่างๆแล้ว ยังมีการนำเสนอรายงานด้านการส่งเสริม
การอ่าน แรงขับเคลื่อนของ เกาหลีใต้ สู่การสร้างชาติ
เมื่อเอ่ยถึง ‘สาธารณรัฐเกาหลี หรือ เกาหลีใต้’ ปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จักประเทศเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออก มีพื้นที่ครอบคลุมส่วนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี
ถอดความรู้ สิงคโปร์…สร้างคนคุณภาพและสังคมน่าอยู่ ด้วยนโยบายส่งเสริมการอ่าน
“สิงคโปร์”ประเทศเพื่อนบ้านและหนึ่งในสมาชิกประชาคมอาเซียนที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศที่มีสถิติการอ่านค่อนข้างสูงเมื่อเปรียบเทียบกับไทย โดยมีสถิติการอ่านหนังสือปีละ 40-50 เล่มต่อคน
การปรับลดจำนวนครั้งการสอบ GAT/PAT เหลือปีละ 2 ครั้ง
ตามที่สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้รับมอบหมายจากที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ในการดำเนินการจัดการทดสอบความถนัดทั่วไป (GAT) และความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (PAT)
สถาบันอุดมศึกษาของรัฐที่เข้าร่วมในระบบ Admissions ปีการศึกษา 2554
สถาบันอุดมศึกษาของรัฐที่เข้าร่วมในระบบ Admissions ปีการศึกษา 2554 มีรายชื่อดังต่อไปนี้
คนอย่างไรที่นายจ้างต้องการ
ในโลกไร้พรมแดนทุกวันนี้คนที่นายจ้างต้องการให้มาทำงานด้วย อย่างน้อยควรมีคุณสมบัติที่สำคัญ 4 ประการด้วยกัน คือ K - U - S - A K
EQ
อีคิว ย่อมาจากคำว่า EMOTIONAL QUOTIENT (อีโมชันนัล ควอเที้ยนต์) อีคิว ยังไม่มีคำเรียกเป็นภาษาไทยอย่างเป็นทางการจึงเรียกกันหลากหลาย
EQ
อีคิว ย่อมาจากคำว่า EMOTIONAL QUOTIENT (อีโมชันนัล ควอเที้ยนต์) อีคิว ยังไม่มีคำเรียกเป็นภาษาไทยอย่างเป็นทางการจึงเรียกกันหลากหลาย
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน