บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
จบมานุษยวิทยา แล้วทำอะไรได้บ้าง ?
สำหรับเยาวชนที่ศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่กำลังเข้าสู่ฤดูกาลสอบแข่งขันเข้ามหาวิทยาลัย การเลือกคณะในฝันที่อยากเรียน อาจเกิดขึ้นจากความชอบของตัวเอง
ฝึกสมาธิบำบัดเด็กสมาธิสั้น
การศึกษาในเด็กที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคสมาธิสั้น (Attention Deficit Hyperactivity Disorder) หรือ ADHD จำนวน 48 ราย ของออสเตรเลีย พบว่าการฝึกสมาธิแบบสหจาโยคะทำให้อาการรุนแรงลดลงโดยเฉลี่ย 35%
ภาวะความไม่พอใจในเพศตัวเอง
ในภาษาการแพทย์ใช้คำเรียกภาวะนี้ว่า gender identity disorder (GID)ขณะที่สมัยก่อนจะใช้คำว่า transsexualism แต่ปัจจุบันไม่นิยมใช้เท่าไรแล้ว ในบทความนี้จึงขอใช้คำว่า GID เป็นหลัก
รู้จัก 4 ยอม สร้างสุขในครอบครัว
รอยยิ้มและเสียงหัวเราะในครอบครัวคือความสุขที่ทุกคนต่างปรารถนา เพราะเมื่อสุขใจแล้ว ย่อมทำให้เกิดความสุขทางกายตามมาด้วย
อีคิวกับการเลี้ยงลูกให้ฉลาด
EQ โดยทั่วไป เราอาจแบ่งความสามารถของบุคคลออกเป็น 2 ด้านใหญ่ๆ คือ ความสามารถทางความคิด และความสามารถทางอารมณ์
ไอโฟน-ไอแพด ดาบสองคมที่พ่อแม่ควรคิดให้ดีก่อนซื้อให้ลูก!
สำหรับพ่อแม่ในยุคไซเบอร์ที่ชอบเลือกซื้อไอโฟน ไอแพดให้ลูกเล่น พิจารณาข่าวนี้กันให้ดี ๆ เพราะอาจกลายเป็นดาบสองคมที่ทำร้ายลูกตามมาได้!
จิตใจเปราะบาง
วัยรุ่นเป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ เด็กจะมีอารมณ์ละเอียดอ่อน อ่อนไหวง่าย ต่อคำพูด ท่าทีการแสดงออกของคนรอบข้าง โดยเฉพาะคนใกล้ชิดซึ่งเป็นคนที่มีความสำคัญต่อชีวิตเขา
สวย หล่อ สไตล์อินเตอร์
เดี๋ยวนี้แฟชั่นมีมากมายหลากหลายสไตล์อินเตอร์ ยุคไฮเทคตามสมัยกันแทบไม่ทัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องผิวขาวสวยใส จมูกโด่ง ตาโต ดัดฟัน ระเบิดหู สักลาย และหุ่นงามดั่งนางแบบ
วัยรุ่นกับการสื่อสารออนไลน์
เมื่อสิ่งแวดล้อมก้าวไปข้างหน้าเทคโนโลยีเติบโตไม่หยุดยั้งการติดต่อสื่อสารเชื่อมโยงเครือข่ายกลุ่มต่างๆจึงเป็นเรื่องไม่ยากสำหรับวัยรุ่นที่จะติดต่อกันทั้งที่รู้จักและกลุ่มที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
เสียดายเวลาที่ผ่านมา..ถ้าไม่ติดเกมส์ติดเน็ต
สถานการณ์ปัญหาเด็กติดเกมติดเน็ท ขยายวงกว้างอย่างรวดเร็ว วัยรุ่นมักคิดว่าการเล่นเกมไม่ใช่ปัญหา เป็นแต่เพียงการเล่นเกมเพื่อผ่อนคลายจากการเรียน และการทำกิจกรรมที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน
นักสู้ผู้ไม่แพ้
ระยะนี้ เราคงคุ้นเคยกับคำทักทายว่า “น้ำท่วมบ้านหรือยัง” เพียงคำทักทายสั้นๆ นี้ อาจทำให้เราต่างรับรู้ได้ถึงความรู้สึกเข้าอกเข้าใจระหว่างกัน “เออ เราหัวอกเดียวกัน” “ฉันเห็นใจเธอ” “ฉันห่วงใยเธอนะ”
Smart Teen Smart Talk ตอน: ภูมิคุ้มกันทางใจ
ใกล้ถึงเวลาสิ้นปี เมื่อได้เปิดปฏิทินย้อนกลับไปถึงเรื่องราวหรือเหตุการณ์สำคัญมากมายที่เกิดขึ้นในรอบปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดีหรือไม่ดีกับหลายบุคคลและหลายประเทศทั่วโลก
วัยรุ่นกับเกมกด / วิดีโอเกม
คุณพ่อคุณแม่คะ คุณกำลังมีปัญหากลุ้มใจเกี่ยวกับลูกวัยรุ่นที่หมกมุ่นกับเกมกดหรือวีดีโอเกมมากเกินไปหรือเปล่าคะ ถ้ามีก็โปรดอย่าใช้ไม้แข็งในการห้ามลูกไม่ให้เล่นเลยนะคะ เพราะยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ
เด็กพูดโกหก
สาเหตุที่เด็กพูดโกหกอาจเกิดได้จากการที่เด็กกลัวจะถูกลงโทษ จึงพูดโกหกเพื่อแก้ตัวให้พ้นผิด เช่น แอบขโมยของเพื่อนแต่บอกว่าไม่ได้ขโมย เป็นต้น
การปรับตัวในสังคม
การพัฒนาบุคลิกภาพที่ดีให้ แก่ตนเองที่สำคัญมี 2 ส่วน คือส่วนที่อยู่ภายในจิตใจ ได้แก่การเสริมสร้างความมั่นใจในตนเอง และส่วนที่ปรากฏภายนอก ได้แก่ ทักษะการเข้าสังคม
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน