บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
3 หาวเพิ่มพลังสมอง
เรื่องหาวเพื่อเติมออกซิเจนในร่างกาย เรารู้กันอยู่แล้ว หากวิธีหาวเพื่อให้ร่างกายได้รับออกซิเจนสูงสุด ใครรู้บ้างเอ่ย ฉะนั้น เพื่อให้การหาวมีประสิทธิภาพในการนำออกซิเจนมาช่วยกระบวนการเผาผลาญ เพิ่มพลังงาน
ความสำเร็จ ใกล้แค่เอื้อม
ในโลกของเรานี้ ต่างก็มีทั้งคนพบกับความสำเร็จและพบกับความพ่ายแพ้ ล้มเหลว บางคนมีความสุข กับชีวิตเสมอ แต่บางคนกลับไม่เคยมีความสุขกับชีวิตเลยแม้แต่น้อย ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น นั่นก็อาจเป็นเพราะวิถี
สัญญาณที่บอกว่าครอบครัวเรามีความสุข
ในครอบครัวจะมีความสัมพันธ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างสามีภริยา ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อ แม่ ลูก หรือความสัมพันธ์ระหว่างญาติพี่น้อง ซึ่งความสัมพันธ์แต่ละแบบอาจมีลักษณะที่แตกต่างกันไป
เลือกคณะอย่างไรให้โดน
สมัยที่พี่อยู่ ม.6 แล้วจะต้องเลือกคณะในมหาวิทยาลัย คำถามที่ยากที่สุดที่เฝ้าถามตัวเองก็คือ “จริงๆ แล้วเราอยากเป็นอะไรกันแน่” ก็ในเมื่อการศึกษาบ้านเราสอนในห้องเรียนเป็นส่วนใหญ่
การใช้เวลาว่างกับการออกกำลังกาย
การออกกำลังกายเป็นยาอายุวัฒนะขนานหนึ่งที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อ เพียงแต่มีเวลาและขยันก็เพียงพอแล้ว ซึ่งวงการแพทย์ในประเทศที่เจริญก้าวหน้าจะใช้วิธีการออกกำลังกาย เพื่อส่งเสริมสุขภาพของประชาชน
เทคนิคเรียนดีด้วยตนเอง
อ่านหนังสือตอนเช้าๆ จะช่วยในการจดจำได้เยอะจ้า เพราะว่าตอนเช้าสมองของเราปลอดโปร่ง ถ้าเทียบกับตอนเย็น หรือตอนดึกๆ เนื่องจากสมองของเราผ่านอะไรมามากมายแล้ว สู้รบปรบมือกันมาทั้งวัน
เทคนิคการเรียนให้เก่ง
พูดถึงเรื่องเรียน ใครๆก็อยากเก่งกันทุกคน แต่คงมีหลายคน ที่อาจจะท้อแท้กับการเรียน นักวิชาการและนักวิจัยต่างๆ ได้ทำการสำรวจและวิจัย พบว่าเทคนิคการเรียนต่างๆจากหลายๆคนแตกต่างกันไป
การเรียนมัธยมปลายขณะวัยรุ่น
ปัจจุบันการเรียนในชั้นมัธยมปลายสายวิทยาศาสตร์ให้ดีนั้นมีความยากมาก ทั้งนี้เพราะเนื้อหาในแต่ละวิชาได้ลงไปลึกกว่าในอดีต หลาย ๆ วิชาจะต้องอาศัยการอ่านและการท่องจำ เช่น ชีววิทยา ภาษาไทย และสังคมศึกษา
10 เคล็ดลับ จำง่าย การอ่านหนังสือสอบ
1. ปิด ทีวี คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต mp3 มีสติอยู่กับหนังสือ 2. นั่งสมาธิสัก 5 นาที 3. อ่านหนึ่งรอบ แล้วสรุป โดยไม่เปิดหนังสือ 4. เช็คคำตอบ 5. อ่านอีกหนึ่งรอบ
การช่วยเด็กเอาชนะความกลัว
ไม่มีเด็กคนไหนที่ไม่กระโดด หรือร้องกรีดด้วยความตกใจต่อเสียงฟ้าร้อง ฟ้าผ่า จดๆ จ้องๆ หน้าห้องที่มืด สิ่งดังกล่าวนั้น เป็นความกลัวที่พบได้เสมอๆ
วันนี้คุณพูดกับลูกแล้วหรือยัง?
“วันนี้คุณพูดกับลูกแล้วหรือยัง” จากคำถามง่ายๆนี้เราจะลองนำไปถามคุณพ่อคุณแม่สัก2-3ราย เพื่อดูคำตอบว่าน่าจะเป็นอย่างไรบ้าง
สอนวัยรุ่นอย่างไรให้แนบเนียน
สมาชิกในบ้านที่ดูเหมือนจะเข้าถึงได้ยากก็คงจะเป็นสมาชิกที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นทั้งหลาย เพราะเป็นวัยที่กำลังต้องการความเป็นส่วนตัว รักอิสระ ไม่อยากให้ใครมาจุ้นจ้าน วุ่นวายกับเขามากนัก
ระวังโรคติดพนันบอล
นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิตและคณะผู้บริหารกรมสุขภาพจิต ร่วมแถลงข่าว เนื่องในเทศกาลแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 ว่า การแข่งขันฟุตบอลครั้งสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลโลก หรือฟุตบอลยูโร
พ่อแม่กับสุขภาพจิตเด็กวัยเรียน
การดำรงชีวิตอยู่ในสังคมปัจจุบัน หากจะมุ่งมั่นให้ประสบความสำเร็จต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างประกอบเข้าด้วยกัน เช่น มีสุขภาพแข็งแรง ฐานะเศรษฐกิจที่มั่นคง มีการศึกษาดี เป็นต้น
ปัญหาชีวิตจะพิชิตได้อย่างไร
ขณะนี้คุณมีปัญหาอะไรในชีวิตให้ต้องนั่งขบคิดกันอยู่หรือเปล่า ถ้าไม่มีก็ต้องเรียกได้ว่าคุณเป็นคนโชคดีมาก แต่ถ้ากำลังมีปัญหาอยู่ละก็ ลองมาดูวิธีพิชิตปัญหาชีวิตกันสักหน่อยดีไหมเพราะอาจจะเป็นประโยชน์กับคุณ
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน