บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
KRU-POP’S SPACE : ตอน เมื่อเข้าสู่ฤดูแห่งการสอบ (EXAM SEASON…CHANGE!)
ชีวิตกับการสอบดูจะเป็นของคู่กัน เพราะโดยปกติเรามักต้องสัมผัสและเผชิญหน้ากับแบบทดสอบชีวิต ให้เราได้ก้าวผ่านและค้นพบชีวิตที่มีรสชาติ การสอบจึงเป็นทั้งเรื่องปกติ เป็นข้อเท็จจริงของชีวิต
EQ ความฉลาดทางอารมณ์ในวัยรุ่น
อีคิว (EQ) ย่อมาจาก Emotional Quotient คือ ความสามารถหรือความฉลาดทางอารมณ์ เป็นความสามารถในการเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของตนเอง
มารู้จักความเครียดกันเถอะ
สิ่งที่จะทำให้คนใดคนหนึ่งเกิดความเครียดขึ้นได้จะต้องเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับคนๆนั้น เป็นสิ่งที่เขารู้สึกว่าเขาจะต้องรับผิดชอบ จะต้องทำให้สำเร็จเสร็จสิ้น
พ่อจ๋า..แม่จ๋า...ผม(หนู)ไม่ได้ตั้งใจ...ดื้อนะ..!!
พ่อแม่บางคน อาจจะหงุดหงิด เหนื่อยล้ากับพฤติกรรมบางอย่างของลูก และอดไม่ได้ที่จะโกรธและลงโทษลูกรุนแรง หรือบางครั้งก็อดคิดน้อยใจไม่ได้ ที่ลูกไม่เหมือนลูกคนอื่นเขา
ลิซ เมอร์เรย์ : จากเด็กจรจัด สู่ฮาร์วาร์ด
จากเด็กข้างถนน ไร้ที่อยู่อาศัย ไม่มีเงินแม้แต่เพนนีเดียวในกระเป๋า แต่ด้วยหัวใจใฝ่ดี เธอสามารถเข้าไปเป็นนักศึกษา มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด
รับมือกับลูกก้าวร้าวอย่างสร้างสรรค์
พฤติกรรมก้าวร้าวของเด็กส่งผลให้เด็กมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นบุคคลในครอบครัวเพื่อนหรือครู ซึ่งหากไม่ได้รับการดูแลแก้ไขที่เหมาะสม พฤติกรรมที่ก้าวร้าวจะติดเป็นอุปนิสัยถึงวัยผู้ใหญ่
ปัจจัยที่มีผลต่อระดับสติปัญญา
การที่เด็กจะมีระดับสติปัญญาดีหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่เกี่ยวข้องมากมาย ซึ่งมีทั้งที่เป็นปัจจัยส่งเสริมและปัจจัยขัดขวางต่อการพัฒนาระดับสติปัญญา ได้แก่
เมื่อ DNA สัมพันธ์กับความรู้สึก
ในการทดลองนี้ DNA จากรกในครรภ์ (เป็น DNA ที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุดของมนุษย์) ถูกนำมาใส่ไว้ในภาชนะชนิดหนึ่ง ที่ทำให้สามารถตรวจวัดค่าการเปลี่ยนแปลงต่างๆของ DNA ได้
เด็กไทยยุคนี้เสี่ยงติดเกมสูง
โฆษก สธ. ชี้เด็กไทยยุคนี้เสี่ยงติดเกมสูง โดยเฉพาะเด็กที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง และเด็กสมาธิสั้น แนะ 4 วิธีให้แม่สังเกต เล่นนานกว่า 2 ชั่วโมง การคบหาเพื่อนน้อยลง ผลการเรียนตกต่ำ โดดเรียน
เคล็ดลับ สร้างสมาธิในวัยเรียน
การที่เราจะเล่าเรียนหรือทำการงานใดๆ ให้สำเร็จ เราจาเป็นต้องมีสมาธิจดจ่อในการทำสิ่งนั้นเราจึงจะเข้าใจบทเรียนและสามารถใช้ความคิดในการทำงานให้สาเร็จ
เรียนพิเศษช่วยได้จริงหรือ
การเรียนพิเศษช่วยให้เรียนได้เกรดดีขึ้น ช่วยให้สอบเข้ามหาวิทยาลัยดีๆได้จริงหรือ หรือว่าเป็นค่านิยมเรียนตามเพื่อน เพื่อนไปเรียนทั้งนั้น ใครไม่ไปเชยตาย วัยรุ่นบอกตรงกัน.....
วัยรุ่นกับการถ่ายคลิป/ทัศนคติในการถ่ายคลิป
โลกออนไลน์เป็นสื่อที่ทันสมัยสำหรับวัยรุ่นยุคปัจจุบันที่ทำให้สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ทั่วโลกไม่ว่าการเช็กอีเมล์ การท่องโลกไซเบอร์ เข้าไปพูดคุยกัน ระบายความคิด ความรู้สึกผ่านกระดานข้อความ
หลักคิดที่ผิด นำพาวิกฤตสู่การศึกษาไทย
เป็นข่าวที่ทำให้คนไทยตกใจไปทั้งประเทศ เมื่อมีการสำรวจพบว่าคุณภาพการศึกษาของไทยอยู่ในลำดับสุดท้ายของกลุ่มประเทศอาเซี่ยน
วิธีสอนลูกแบบ ลีกาชิง
ตอนที่ ลีกาชิงอายุ 40 ปีต้น ๆ ลูกชายทั้งสองของเขาในวัยยี่สิบกว่าปี ก็สามารถเป็นนักธุรกิจที่โดดเด่นทั้งในฮ่องกงและระดับโลก
กรณีน่าศึกษา : แองเจลิน่า โจลี่ กับ ภาวะผู้นำ
เชื่อว่าหลายคนคงประหลาดใจ ที่เห็นรูปของดาราฮอลลีวูดชื่อดังนาม...แองเจลิน่า โจลี่ บนปกนิตยสาร Time ฉบับ May 27, 2013 พร้อมพาดหัวตัวโตว่า “The Angelina Effect”
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน