บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
มาออกกำลังกายสมองกันเถอะ
สมองของคนเรานั้นไม่ต่างอะไรจากกล้ามเนื้อ ซึ่งถ้ามีการออกกำลังกายสม่ำเสมอ กล้ามเนื้อนั้นก็จะยังแข็งแรงและสามารถทำงานได้ดี ซึ่งเราสามารถออกกำลังกายสมองได้ด้วยวิธีง่าย ๆ
4426 views | 12 มิ.ย. 57
ประชารัฐ
วัยรุ่นวุ่นเพราะ......
วัยรุ่นเป็นช่วงที่เราทุกคนทราบดีว่าเป็นวัยแห่งการเปลี่ยนแปลงซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจะครอบคลุมหลายด้านของชีวิต จนบางครั้งผู้ใหญ่มักเรียกว่าเป็น “ วัยวุ่น ”
ถาม-ตอบ การรับตรงผ่านเคลียริ่งเฮาส์
ถาม การรับตรงผ่านเคลียริ่งเฮาส์เปิดรับสมัครที่ไหน ตอบ การรับตรงผ่านเคลียริ่งเฮาส์นักเรียนต้องไปสมัครกับมหาวิทยาลัยที่ต้องการศึกษาภายในวันเวลาที่มหาวิทยาลัยกำหนด
ห่างไกลความรุนแรง
ความกังวลของหลายฝ่ายต่อปัญหาความรุนแรงในหมู่วัยรุ่นบ้านเรา จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในขณะนี้ เชื่อว่าคนที่เป็นพ่อแม่ผู้ปกครอง หรือมีเด็กอยู่ในความดูแล ก็สงสัยเหมือนกันว่าอะไรจะเป็นหนทางแก้ไข
สุขภาพจิตที่ดี คืออะไร ??
สุขภาพจิตใจ เป็นส่วนสำคัญในการดำเนินชีวิตที่เป็นสุข การส่งเสริมสุขภาพจิตใจ ช่วยให้ปรับตัวในชีวิต ให้เป็นประโยชน์ ทั้งการเรียน การทำงาน สังคม ความคิดและอารมณ์เป็นปกติ ป้องกันปัญหาสุขภาพจิตและโรคทางจิต
6 วิธีการหลีกเลี่ยงความง่วง ขณะอ่านหนังสือ
โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนอนอ่านหนังสือหรือนั่งอ่านบนเตียงเนี่ยแหล่ะ เคยเป็นมั้ยนั่งอ่านอยู่แล้วไถลไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นท่านอน แล้วก็หลับคาหนังสือไปในที่สุด เพราะฉะนั้นเป็นไปได้อยู่ห่างจาก เตียง หมอน โซฟา
10 วิธี ชนะความโกรธ
บ่อยครั้งที่เราอารมณ์เสีย แล้วก็มักจะไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ สิ่งเหล่านี้น่ากลัวไม่น้อยเลยนะ ทั้งต่อบุคลิกภาพของเราแล้วก็ยังส่งผลให้เสียสุขภาพอีกด้วย เรามาหาวิธีการระงับความโกรธ แบบง่ายๆ
ความสุขสร้างได้ด้วยการ รู้จักตนเอง
บางครั้งที่เราส่งใจออกไปเปรียบเทียบ วุ่นสะสางชีวิตผู้อื่น เป็นการเสียเวลาอันมีค่ายิ่งในการสร้างสรรค์ตนเอง ให้มีชีวิตที่เป็นหนึ่งเดียวในโลกแบบที่มีเราเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถ เป็นได้
Love Letter จดหมายรักวุ่นวายของวัยรุ่นเซ็ง
นอกจากปัจจัยสี่ สิ่งสำคัญที่คนเราขาดไม่ได้ก็น่าจะเป็น “ความรัก” ก็ความรักเป็นขุมพลังทวินแคม 16 วาล์ว ขับเคลื่อนให้เราทำทุกสิ่งทุกอย่างแม้แต่สิ่งที่ยากจะเป็นไปได้
ความเครียดในวัยรุ่น
วัยรุ่นเป็นวัยที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างทั้งร่างกาย จิตใจและความสัมพันธ์กับครอบครัว รวมทั้งเพื่อนฝูง วัยรุ่นตอนต้น อายุราว 13 – 15 ปี เป็นวัยที่สนุกสนานร่าเริง เปิดเผย ไม่ค่อยเก็บความรู้สึก
วิธีการบริหารเวลา
การทำงานให้เสร็จทันกำหนดเวลา ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากหลายคนอาจกำลังมีปัญหาในเรื่องนี้อยู่
ลูกงอแง เพิกเฉย ไม่ได้ผลไปต่ออย่างไรดี
ลูกวัย 2 ขวบกว่าเวลาที่ถูกขัดใจมักลงไปร้องดิ้นกับพื้น พอพ่อแม่เดินหนีไปทางอื่น เขาจะวิ่งมาดักหน้าและลงไปร้องดิ้นกับพื้นต่อหน้าให้แม่เห็น ถ้าแม่กับพ่อแกล้งมองไปทางอื่น เขายังตามมาจับหน้าให้สนใจมองเขา
Homework ทำอย่างไร ไม่ให้เป็น Home ว้าก
ปัญหาหนึ่งของพ่อแม่ที่มีลูกสมาธิสั้น คือ การดูแลลูกให้ทำการบ้าน เนื่องจากพื้นฐานของลูกสมาธิสั้นจะมีความบกพร่องเรื่องการจดจ่อ และ การควบคุมตนเอง ซึ่งส่งผลต่อทักษะทางการเรียนโดยตรง
ปรับตัวสู่รั้วมหาวิทยาลัย
เมื่อเปิดภาคเรียน หลายคนอาจจะมีปัญหาในการปรับตัว ในรั้วมหาวิทยาลัย จนส่งผลให้เกิดความวิตกกังวล เครียด ซึมเศร้า กลัว โดยเฉพาะ สถานการณ์ที่ไม่ปกติของสังคมอาจส่งผลต่อสภาพจิตใจรวม
เมื่อคุณเซ็งกับชีวิต
คำว่า “เซ็ง” ซึ่งเราเรียกกันติดปากนั้น แปลเป็นความหมายได้ว่า ความเบื่อหน่าย ความเฉื่อยชา ความท้อแท้ ซึ่งเมื่อเกิดอาการเซ็งขึ้นมา ก็จะอยู่ในสภาพที่จะทำอะไรไม่ได้
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน