บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
ประโยคใน Cover Letter 5 แบบที่จะทำให้คุณอดได้งาน
Cover letter คืออะไร? Cover Letter ก็คือจดหมายสมัครงาน ซึ่งเป็นด่านแรกที่เหล่า HR จะอ่านก่อนจะผ่านไปถึงขั้นตอนของการดู resume ของผู้สมัคร
ตอบอย่างไรดี ถ้า HR ถามว่าทำไมถึงออกจากงานที่เก่า?!
สำหรับหลายๆ คน การจะได้งานใหม่ก็หมายถึงการลาออกจากงานที่เก่าด้วยเช่นกัน และบางครั้ง เราก็เจอคำถามน่าลำบากใจจากเหล่า HR อยู่ไม่น้อย
รู้รอบโลก ตอน แตกต่างอย่างอัจฉริยะ
หนึ่งในความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตคือ “ความหลากหลาย” ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง สีสัน หรืออุปนิสัย ยิ่งจำนวนเพิ่มขึ้น ความหลากหลายก็ยิ่งถูกพบมากขึ้น
“ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลาเล่น” ต้องเริ่มที่บ้าน !
ยิ่งเรียนมาก ผลการเรียนยิ่งตกต่ำ - นี่คือความจริงของการศึกษาไทย
Classroom: A B C D E สูตรเก่งวิทยาศาตร์
5 ขั้นตอน A B C D E ขั้นตอนสู่ความเป็นเลิศในการเรียนวิทยาศาสตร์สไตล์พี่ฟาร์มมี่ มาดูกันนะครับว่ามีอะไรบ้าง
7 เด็กอัจฉริยะ ที่ลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลก
7 ‘เด็กอัจฉริยะ’ ที่ลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลก
อ่านคนตามกลยุทธ์ สามก๊ก จัดการงานให้ตรงบุคลิก
วรรณกรรมสามก๊กของจีน ดูเหมือนถูกพูดกันมาก เนื้อในของกลยุทธ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่อง "การอ่านคน" ที่ตัวละครต่างมีทั้งการกระทำที่ผิดและถูก นั่นแสดงให้เห็นถึงธรรมชาติของคนแต่ละแบบ
9 งานอดิเรก ยิ่งทำ...ยิ่งฉลาด
ใครจะรู้ว่าสมองสามารถพัฒนาได้ผ่านงานอดิเรกง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่จำเป็นต้องพึ่งยาเพิ่มความฉลาดหรือพึ่งติวเตอร์ที่ไหน เพียงแค่ทำกิจกรรม 9 อย่างนี้
อ่านหนังสือจากกระดาษ และ Kindle ส่งผลต่อสมองต่างกัน !!
การอ่านหนังสือจาก Kindle และอ่านจากกระดาษนั้น ส่งผลต่อสมองไม่เหมือนกัน
รายชื่อมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมรับตรงผ่านเคลียริ่งเฮ้าส์ (Clearinghouse)
ปีการศึกษา 2559 นี้มีสถาบันที่เข้าร่วมในระบบรับตรงผ่านเคลียริ่งเฮ้าส์มากกว่าปีที่ผ่านมา โดยมีสถาบันที่เข้าร่วมถึง 26 สถาบัน
ครั้งหนึ่งในชีวิต 10 ลิสต์น่าทำใน 9 รัฐแห่งอเมริกา
นี่คือ 10 กิจกรรมเด็ดๆน่าสนใจทั้งเคยทำ และไม่เคยทำแต่ว่าอยากทำให้ได้ซักครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้าหากว่าได้มาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา
มารู้จักนิสัย และการทำงานกับ คนใน 8 Gen... มาดูว่า คุณอยู่กลุ่มไหนกันค่ะ
คุณอยู่ในกลุ่มไหน ใน 8 Generation และมีนิสัยอย่างไร ?
การจัดการเรียนการสอนในยุคโลกดิจิตอล
ปัจจุบันแวดวงทางการศึกษาหลายประเทศทั่วโลกกำลังก้าวข้ามรูปแบบการเรียนการสอนแบบเดิม ๆ ที่ใช้ครูเป็นศูนย์กลางมาเป็นการเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเป็นฐาน
9 เทคนิคดี ๆ สู่ความมั่นใจในตัวเอง
คุณมักจะเห็นคนพวกนี้อยู่ในหลายๆ ที่ เดินอย่างมีความมั่นใจเข้าไปขอไลน์คนที่เจอในผับ พูดสร้างแรงบันดาลใจตามเวทีต่างๆ หรือเป็นหน่วยกล้าตายถามคำถามอันสุดแสนจะน่ากลัวกับเจ้านาย
ปฏิรูปการศึกษาให้ได้ผล ต้องปฏิรูปคน(ครู)ก่อน!
ตั้งแต่ระบบการผลิตครู น่าจะต้องมีสถาบันผลิตครูโดยตรงเช่นเดียวกับสถาบันผลิตแพทย์ หากยังปล่อยให้สถาบันอุดมศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนที่มีอยู่เป็น 100 แห่งนี้
#Trending now
AdGang59 ,Adgang60 ,ข่าวครู ,สื่อการสอน ,แผนการสอน ,เทคนิคการสอน ,สอบครู ,ข่าวครู ,admissions 59 ,admissions 60 ,ad59 ,ad60 ,admissions ,สอบตรง 59 ,รับตรง 59 ,สอบตรง 60 ,รับตรง 60 ,ข้อสอบรับตรง ,อาเซียน ,AEC ,ข่าวกิจกรรม ,ข่าวทุน ,ข่าวเด่น ,เรียนต่อ ,ทุน ,ทุนเรียนต่อ ,ทุนการศึกษา ,clearing house ,เคลียร์ริ่งเฮ้าส์ ,ค้นหาตัวเอง ,ปฎิทินสอบ ,ONET ,GAT ,PAT ,ติว ,ติว GAT ,ติว PAT ,GAT เชื่อมโยง ,โครงงานวิทยาศาสตร์ ,โครงงาน ,เรียนต่อต่างประเทศ ,ข้อสอบ ,คลังข้อสอบ ,ข่าว admissions ,แอดมิชชั่น ,สาระน่ารู้ ,โควตา ,แนะแนว ,สามเณร ,ธรรมะ ,ว.วชิรเมธี ,ธรรม ,ท่องเที่ยว ,คลิปเด็ด ,รวมคลิปเด็ด ,คลิปเด็ดแปลไทย ,ติวเข้ม ,สอบเข้า ,สอบสัมภาษณ์ ,สอบเข้า ม.1 ,สอบเข้า ม.4 ,สอบเข้าเตรียมอุดมฯ ,สอบเข้าสาธิต ,สอบเข้ามหิดล ,ทดลองวิทย์ ,ฮอร์โมน ,Hormone ,จักรยาน ,CU TEP ,TU GET ,สามเณรปลูกปัญญาธรรม ,truelittlemonk ,ของเล่นวิทยาศาสตร์ ,เพลงชาติไทย ,วิศวะ จุฬา ,บัญชี จุฬา ,สอบทุน ,Smart Exams ,TOEIC ,TOEFL ,สูตรลัดคณิตศาสตร์ ,วิสาขบูชา ,หน้าหนาว ,เชียงใหม่ ,เชียงราย ,เงินเดือนครู ,ครูผู้ช่วย ,สมัครสอบครู 
กลับด้านบน