บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
รายชื่อมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมรับตรงผ่านเคลียริ่งเฮ้าส์ (Clearinghouse)
ปีการศึกษา 2559 นี้มีสถาบันที่เข้าร่วมในระบบรับตรงผ่านเคลียริ่งเฮ้าส์มากกว่าปีที่ผ่านมา โดยมีสถาบันที่เข้าร่วมถึง 26 สถาบัน
ครั้งหนึ่งในชีวิต 10 ลิสต์น่าทำใน 9 รัฐแห่งอเมริกา
นี่คือ 10 กิจกรรมเด็ดๆน่าสนใจทั้งเคยทำ และไม่เคยทำแต่ว่าอยากทำให้ได้ซักครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้าหากว่าได้มาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา
มารู้จักนิสัย และการทำงานกับ คนใน 8 Gen... มาดูว่า คุณอยู่กลุ่มไหนกันค่ะ
คุณอยู่ในกลุ่มไหน ใน 8 Generation และมีนิสัยอย่างไร ?
การจัดการเรียนการสอนในยุคโลกดิจิตอล
ปัจจุบันแวดวงทางการศึกษาหลายประเทศทั่วโลกกำลังก้าวข้ามรูปแบบการเรียนการสอนแบบเดิม ๆ ที่ใช้ครูเป็นศูนย์กลางมาเป็นการเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเป็นฐาน
9 เทคนิคดี ๆ สู่ความมั่นใจในตัวเอง
คุณมักจะเห็นคนพวกนี้อยู่ในหลายๆ ที่ เดินอย่างมีความมั่นใจเข้าไปขอไลน์คนที่เจอในผับ พูดสร้างแรงบันดาลใจตามเวทีต่างๆ หรือเป็นหน่วยกล้าตายถามคำถามอันสุดแสนจะน่ากลัวกับเจ้านาย
ปฏิรูปการศึกษาให้ได้ผล ต้องปฏิรูปคน(ครู)ก่อน!
ตั้งแต่ระบบการผลิตครู น่าจะต้องมีสถาบันผลิตครูโดยตรงเช่นเดียวกับสถาบันผลิตแพทย์ หากยังปล่อยให้สถาบันอุดมศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนที่มีอยู่เป็น 100 แห่งนี้
แง่คิดดี ๆ จาก มหาตมะ คานธี สู่การประสบความสำเร็จ
มหาตมะ คาธี มหาบุรุษ นักต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพ และเอกราชของอินเดีย โดยท่านมหาตมะ คานธีนั้นได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในหลายๆ แง่มุม
50 วิธีช่วยครูเอาชนะโรคสมาธิสั้นของเด็กนักเรียน
การแก้ปัญหาของ ADD ในห้องเรียนหรือที่บ้าน ความสำเร็จของการรักษาในโรงเรียนขึ้นอยู่กับความรู้และความหนักแน่นสม่ำเสมอของครูและโรงเรียนเป็นอย่างมาก ต่อไปนี้เป็นเคล็ดบางประการในการช่วยเด็ก ADD ในโรงเรียน
เด็กสมัยนี้ "เกิดปุ๊บ ดิจิทัลปั๊บ"
เด็กสมัยนี้ "เกิดปุ๊บ ดิจิทัลปั๊บ" เด็กที่เกิดและใช้ชีวิตในศตวรรษที่ 21 โตมาพร้อมเทคโนโลยีและความรู้ที่ทันสมัย คุ้นเคยกับเทคโนโลยีไร้สาย จอทัชสกรีน ไม่รู้จักโลกก่อนยุคสมาร์ตโฟน
เนื้อหาการสอบ 9 วิชาสามัญ ปี 2559
มาแล้วครับน้อง ๆ เนื้อหาการสอบ 9 วิชาสามัญ ปีการศึกษา 2559 หลังจากที่ สทศ.ปรับเพิ่มรายวิชาสอบใหม่ จาก 7 วิชาเพิ่มเป็น 9 วิชา เรามาดูกันดีกว่าว่าเนื้อหาการสอบ 9 วิชาสามัญ มีอะไรกันบ้าง
คลายข้อสงสัยในการสมัครสอบ GAT/PAT
น้อง ๆ ที่กำลังสมัครสอบ GAT/PAT อาจจะเกิดข้อสงสัยหรือมีคำถามที่เกิดขึ้นจากการสมัครสอบ สทศ.จึงได้จัดทำคำถาม-คำตอบที่พบได้บ่อยมารวบรวมให้นักเรียนได้อ่านกันก่อนไปสมัครสอบ มาติดตามกันเลย
Classroom : Smart Teen Smart Talk: ตอน โตขึ้นอยากเป็นอะไร
สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับอีกครั้งกับคอลัมน์ Smart Teen Smart Talk ที่จะมีพี่หมอและทีมงานจากสถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ กรมสุขภาพจิต มาสลับสับเปลี่ยนพูดคุยกับน้องๆ
Classroom : Smart Teen Smart Talk: ความสุขข้างทาง
ตอนเด็กๆ เรามักมีความฝันมากมายเกิดขึ้นในใจของเรา เมื่อเราเติบโต ความฝันเริ่มผันแปรเป็นเป้าหมายชีวิต การวางแผนด้านการเรียนเพื่อเป็นรากฐานสู่การงานและอนาคตก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น
Classroom : Smart Teen Smart Talk ตอน: ภูมิคุ้มกันทางใจ
ใกล้ถึงเวลาสิ้นปี เมื่อได้เปิดปฏิทินย้อนกลับไปถึงเรื่องราวหรือเหตุการณ์สำคัญมากมายที่เกิดขึ้นในรอบปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดีหรือไม่ดีกับหลายบุคคลและหลายประเทศทั่วโลก มีทั้งที่มนุษย์เราเป็นคน
10 คณะยอดฮิต แอดมิชชั่น 58
ผ่านไปแล้วสำหรับการแอดมิชชั่น 58 น้องๆ อยากรู้ไหมว่าแต่ละคณะที่มีผู้สมัครมากที่สุดนั้น ทำไมถึงมีคนสมัครเยอะ เข้าไปแล้วเขาเรียนอะไรกันบ้าง ต้องเจอกับอะไรบ้าง เป็นที่ต้องการของตลาดมากน้อยแค่ไหน
#Trending now
AdGang59Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูadmissions 59admissions 60ad59ad60admissionsสอบตรง 59รับตรง 59สอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวคลิปเด็ดรวมคลิปเด็ดคลิปเด็ดแปลไทยติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงราย 
กลับด้านบน