บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
คณะสุดฮิต Admissions ปี 58 ที่มีผู้สมัครมากที่สุด
Admissions ปี 2558 คณะที่มีผู้สมัครเยอะมากที่สุด คือ คณะพยาบาลศาสตร์ ล้นทุกมหาวิทยาลัย
3,497 views | 14 ก.ค. 58
เช็คด่วน! คณะที่มีอัตราการแข่งขันสูงสุดในปี 58 ที่ #Ad59 ควรรู้
Admissions ปี 2558 ที่ผ่านมา คณะที่มีการแข่งขันกันมากที่สุดคือ คณะสายครู ครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์
ชีวิตปี 1 ในรั้วมหาวิทยาลัย ต้องเจออะไรกันบ้าง
สำหรับน้องๆ ที่ผ่านด่าน admissions มาได้แล้ว (เย้!! ) ก็ถึงเวลาที่ต้องเตรียมตัวเป็น freshy ปี 1 น้องใหม่ ใสกิ๊ง กันแล้ว !! แต่รู้หรือไม่ว่า ชีวิตการเป็นนักเรียนกับการเป็นนิสิตนักศึกษานั้นช่างแตกต่าง
เทคนิคสอบสัมภาษณ์ Admissions ง่ายๆ แต่ได้ชัวร์
หลังจากประกาศผลแอดมิชชัน น้องๆ ต้องเตรียมตัวตะลุยในด่านสุดท้าย คือ การสอบสัมภาษณ์ เพื่อเข้าสู่โลกของเฟรชชี่ได้เลย!!! วันนี้พี่มีเทคนิคง่ายๆ ในการสอบสัมภาษณ์ยังไงให้ได้คณะในฝันกันครับ ว่าที่เฟรชชี่
5 วิธีการเลือกคณะที่ชอบ-สาขาที่ใช่ให้โดนใจวัยเรียน
ในช่วงการเปลี่ยนผ่านจากวัยเรียนระดับมัธยมเข้าสู่ชีวิตมหาลัย ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของน้องๆ ม.ปลายหลายคน เพราะต้องตัดสินใจเลือกเส้นทางเดินของตัวเองและใช้เวลาตลอด 4 ปีอยู่กับสิ่งที่เลือก
Classroom : แนะแบบแนวๆ by P’Boss ตอน เลือกคณะอย่างไรให้โดน (จบ)
หลังจากที่ได้จัดชุดคำถามเพื่อการสำรวจความชอบของตัวเองในทุกๆ ด้านเพื่อการเลือกคณะที่เหมาะสมกับเราและเป็นคณะที่เราฝันใฝ่ไปในสองฉบับที่ผ่านมา คราวนี้ก็ได้เวลาที่พี่บอสจะมาเฉลยบุคลิกที่โดดเด่นและงานที่น้อ
Classroom : แนะแบบแนวๆ by P’Boss ตอน เลือกคณะอย่างไรให้โดน (2)
ความเดิมจากตอนที่แล้ว พี่บอสได้ให้น้องๆ ลองสำรวจความชอบของตัวเองทั้งด้านการทำกิจกรรม วิชาการ และการเข้าสังคม ซึ่งแน่นอนว่าน้องคงรู้ใจตัวเองอยู่พอควรว่าวิชาที่น้องชอบเป็นแนวไหน
Classroom : แนะแบบแนวๆ by P’Boss ตอน เลือกคณะอย่างไรให้โดน (1)
สมัยที่พี่อยู่ ม.6 แล้วจะต้องเลือกคณะในมหาวิทยาลัย คำถามที่ยากที่สุดที่เฝ้าถามตัวเองก็คือ “จริงๆ แล้วเราอยากเป็นอะไรกันแน่” ก็ในเมื่อการศึกษาบ้านเราสอนในห้องเรียนเป็นส่วนใหญ่
Classroom : คณิตศาสตร์รอบตัวเรา ตอน ขึ้น ม.4 เลือกแผนการเรียนอย่างไรดีนะ
ช่วงนี้เป็นช่วงเปิดเทอมของพี่ๆ ม.6 หลายคนที่กำลังเข้าเป็นน้องใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัย พี่ออยขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ด้วยนะคะ แต่สำหรับใครที่ผิดหวังก็ไม่เป็นไร
Classroom : KRU-POP’S SPACE : ตอน เมื่อเข้าสู่ฤดูแห่งการสอบ (EXAM SEASON…CHANGE!)
ชีวิตกับการสอบดูจะเป็นของคู่กัน เพราะโดยปกติเรามักต้องสัมผัสและเผชิญหน้ากับแบบทดสอบชีวิต ให้เราได้ก้าวผ่านและค้นพบชีวิตที่มีรสชาติ การสอบจึงเป็นทั้งเรื่องปกติ เป็นข้อเท็จจริงของชีวิต แต่หลายคนก็ยังรู้
Classroom : แนะแนว ตอน แผนการ “อ่านอีกกี่ที ก็มีอยู่ในหัว” (ตอนที่ 1)
ปัญหาสำคัญที่สุดของการอ่านหนังสือ คือการอ่าน “ไม่เข้าหัว” จนทำให้รู้สึกเข็ดขยาดทุกครั้งเมื่อต้องหยิบหนังสือเล่มโตมาอ่าน ต่อไปนี้ครูป๊อปมีแผนการเด็ดๆ มาแนะนำ ที่จะทำให้ “อ่านอีกกี่ที ก็มีอยู่ในหัว”
เคลียร์ 10 คำถามคาใจ Admissions 58 ที่นี่มีคำตอบ
ถาม นักเรียนต้องเตรียมตัวอย่างไรในการเข้ามหาวิทยาลัยโดยระบบแอดมิชชั่นกลาง ตอบ นักเรียนต้องศึกษาคุณสมบัติของแต่ละคณะที่ต้องการจะเลือกว่าใช้สัดส่วนคะแนน O-NET, GAT, PAT เท่าไหร่บ้าง แล้วสอบ O-NET, GAT,
3 ขั้น สู่ความสำเร็จ
จอหน์ ทราโวต้า เคยกล่าวเมื่อตอนอายุ 50 ปีว่า กับชีวิตที่ผ่านมาไม่นึกเสียใจเรื่องอะไร มันออกจะโง่เง่านะ ถ้าเราจะมัวมานั่งเสียใจกับความผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้น และคุณก็ได้พยายามแก้ไขมันแล้ว
แนะแนวการเลือกสายศึกษาต่อและการประกอบอาชีพ
ตามความคิดของนักจิตวิทยากล่าวว่า ธรรมชาติภายในจะยังคงอยู่และติดตัวเราไปตลอดชีวิตเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนเรายืนหยัดต่อสู้เพื่อการมีชีวิต และพัฒนาตนตามศักยภาพของแต่ละบุคคล
การตรวจสอบกิจกรรมในชีวิต (เพื่อการเลือกอาชีพและศึกษาต่อ)
แนวคิด : ในการตัดสินใจเลือกอาชีพเพื่อการเลือกศึกษาต่อ โดยสภาพจริงแล้ว ควรจะมีรากฐานมาจากความคิด ความรู้ ตลอดจนทักษะ ความสามารถที่นักเรียนได้ฝึกฝนหรือทำมาอย่างดี ที่เราเรียกว่าความถนัด (Aptitude)
#Trending now
admission 58admissionAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกสอบเข้า ม.1อีโบล่าตึกถล่มpage9เพจ 9kaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonk 
กลับด้านบน