บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
เนื้อหาการสอบ 9 วิชาสามัญ ปี 2559
มาแล้วครับน้อง ๆ เนื้อหาการสอบ 9 วิชาสามัญ ปีการศึกษา 2559 หลังจากที่ สทศ.ปรับเพิ่มรายวิชาสอบใหม่ จาก 7 วิชาเพิ่มเป็น 9 วิชา เรามาดูกันดีกว่าว่าเนื้อหาการสอบ 9 วิชาสามัญ มีอะไรกันบ้าง
คลายข้อสงสัยในการสมัครสอบ GAT/PAT
น้อง ๆ ที่กำลังสมัครสอบ GAT/PAT อาจจะเกิดข้อสงสัยหรือมีคำถามที่เกิดขึ้นจากการสมัครสอบ สทศ.จึงได้จัดทำคำถาม-คำตอบที่พบได้บ่อยมารวบรวมให้นักเรียนได้อ่านกันก่อนไปสมัครสอบ มาติดตามกันเลย
Classroom : Smart Teen Smart Talk: ตอน โตขึ้นอยากเป็นอะไร
สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับอีกครั้งกับคอลัมน์ Smart Teen Smart Talk ที่จะมีพี่หมอและทีมงานจากสถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ กรมสุขภาพจิต มาสลับสับเปลี่ยนพูดคุยกับน้องๆ
Classroom : Smart Teen Smart Talk: ความสุขข้างทาง
ตอนเด็กๆ เรามักมีความฝันมากมายเกิดขึ้นในใจของเรา เมื่อเราเติบโต ความฝันเริ่มผันแปรเป็นเป้าหมายชีวิต การวางแผนด้านการเรียนเพื่อเป็นรากฐานสู่การงานและอนาคตก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น
Classroom : Smart Teen Smart Talk ตอน: ภูมิคุ้มกันทางใจ
ใกล้ถึงเวลาสิ้นปี เมื่อได้เปิดปฏิทินย้อนกลับไปถึงเรื่องราวหรือเหตุการณ์สำคัญมากมายที่เกิดขึ้นในรอบปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดีหรือไม่ดีกับหลายบุคคลและหลายประเทศทั่วโลก มีทั้งที่มนุษย์เราเป็นคน
10 คณะยอดฮิต แอดมิชชั่น 58
ผ่านไปแล้วสำหรับการแอดมิชชั่น 58 น้องๆ อยากรู้ไหมว่าแต่ละคณะที่มีผู้สมัครมากที่สุดนั้น ทำไมถึงมีคนสมัครเยอะ เข้าไปแล้วเขาเรียนอะไรกันบ้าง ต้องเจอกับอะไรบ้าง เป็นที่ต้องการของตลาดมากน้อยแค่ไหน
5 นิสัยที่ควรหยุด ถ้าอยากเป็นคนที่เก่งขึ้น!
ถ้าเราอยากเป็นคนที่เก่งขึ้น ควรหยุดนิสัยเหล่านี้ หยุดลอกการบ้านเพื่อน เลิกกี๊กความรู้ อย่าโยนงานให้เพื่อน อ่านหนังสือแค่ช่วงใกล้สอบ อย่าจดอย่างเดียว ทำความเข้าใจด้วย
4,740 views | 3 ส.ค. 58
คณะสุดฮิต Admissions ปี 58 ที่มีผู้สมัครมากที่สุด
Admissions ปี 2558 คณะที่มีผู้สมัครเยอะมากที่สุด คือ คณะพยาบาลศาสตร์ ล้นทุกมหาวิทยาลัย
4,392 views | 14 ก.ค. 58
เช็คด่วน! คณะที่มีอัตราการแข่งขันสูงสุดในปี 58 ที่ #Ad59 ควรรู้
Admissions ปี 2558 ที่ผ่านมา คณะที่มีการแข่งขันกันมากที่สุดคือ คณะสายครู ครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์
ชีวิตปี 1 ในรั้วมหาวิทยาลัย ต้องเจออะไรกันบ้าง
สำหรับน้องๆ ที่ผ่านด่าน admissions มาได้แล้ว (เย้!! ) ก็ถึงเวลาที่ต้องเตรียมตัวเป็น freshy ปี 1 น้องใหม่ ใสกิ๊ง กันแล้ว !! แต่รู้หรือไม่ว่า ชีวิตการเป็นนักเรียนกับการเป็นนิสิตนักศึกษานั้นช่างแตกต่าง
เทคนิคสอบสัมภาษณ์ Admissions ง่ายๆ แต่ได้ชัวร์
หลังจากประกาศผลแอดมิชชัน น้องๆ ต้องเตรียมตัวตะลุยในด่านสุดท้าย คือ การสอบสัมภาษณ์ เพื่อเข้าสู่โลกของเฟรชชี่ได้เลย!!! วันนี้พี่มีเทคนิคง่ายๆ ในการสอบสัมภาษณ์ยังไงให้ได้คณะในฝันกันครับ ว่าที่เฟรชชี่
5 วิธีการเลือกคณะที่ชอบ-สาขาที่ใช่ให้โดนใจวัยเรียน
ในช่วงการเปลี่ยนผ่านจากวัยเรียนระดับมัธยมเข้าสู่ชีวิตมหาลัย ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของน้องๆ ม.ปลายหลายคน เพราะต้องตัดสินใจเลือกเส้นทางเดินของตัวเองและใช้เวลาตลอด 4 ปีอยู่กับสิ่งที่เลือก
Classroom : แนะแบบแนวๆ by P’Boss ตอน เลือกคณะอย่างไรให้โดน (จบ)
หลังจากที่ได้จัดชุดคำถามเพื่อการสำรวจความชอบของตัวเองในทุกๆ ด้านเพื่อการเลือกคณะที่เหมาะสมกับเราและเป็นคณะที่เราฝันใฝ่ไปในสองฉบับที่ผ่านมา คราวนี้ก็ได้เวลาที่พี่บอสจะมาเฉลยบุคลิกที่โดดเด่นและงานที่น้อ
Classroom : แนะแบบแนวๆ by P’Boss ตอน เลือกคณะอย่างไรให้โดน (2)
ความเดิมจากตอนที่แล้ว พี่บอสได้ให้น้องๆ ลองสำรวจความชอบของตัวเองทั้งด้านการทำกิจกรรม วิชาการ และการเข้าสังคม ซึ่งแน่นอนว่าน้องคงรู้ใจตัวเองอยู่พอควรว่าวิชาที่น้องชอบเป็นแนวไหน
Classroom : แนะแบบแนวๆ by P’Boss ตอน เลือกคณะอย่างไรให้โดน (1)
สมัยที่พี่อยู่ ม.6 แล้วจะต้องเลือกคณะในมหาวิทยาลัย คำถามที่ยากที่สุดที่เฝ้าถามตัวเองก็คือ “จริงๆ แล้วเราอยากเป็นอะไรกันแน่” ก็ในเมื่อการศึกษาบ้านเราสอนในห้องเรียนเป็นส่วนใหญ่
#Trending now
AdGang59ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนสอบครูadmissions 59ad59admissions 58admissionsAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionsสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกอีโบล่าตึกถล่มkaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonksmart examssmartexamชุดข้อสอบมาตรฐาน 
กลับด้านบน