บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
เทคนิคการพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์สำหรับตนเอง
รู้ทัน ฝึกรู้เท่าทันอารมณ์ตนเอง บอกกับตัวเองได้ว่าขณะนี้กำลังรู้สึกอย่างไร และรู้ได้ถึงความเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ที่เกิดขึ้น ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตนเอง ยอมรับข้อบกพร่องของตนเองได้ แม้เมื่อผู้อื่นพูด
ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์
หลายคนมีความเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้นมาพร้อมกับเราเมื่อยังเด็ก บางคนเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่สร้างได้หากได้รับประสบการณ์และการจัดสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม บางคนเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์
นิสัยกับการเลือกคณะ
คณะบริหารธุรกิจ คนที่เรียนควรจะมีนิสัย : คนที่มีความเก่งการบริหาร มีความคิดที่หลากหลาย ชอบการวางแผน ชอบงานที่ท้าทาย ทำอะไรเป็นขั้นตอน สามารถคาดเดาเหตุการณ์ต่างๆได้
เมื่อโรงเรียนมะกันทำสมาธิ แก้ปัญหาการเรียนการสอน
หนึ่งใน 4 โรงเรียนมัธยมที่ริเริ่มใช้สมาธิมาช่วยแก้ปัญหาเด็ก และสิ่งแวดล้อมของชุมชน ผลที่ได้คือจำนวนนักเรียนที่ถูกพักการเรียนเพราะความประพฤติเกเรเช่น ชกต่อย หรือหนีเรียนลดไป 79%
พิชิตฝัน...วางแผนก่อนสอบเข้า ม.1 และ ม.4
ฤดูกาลแห่งการสอบเข้าชั้นม.1 และม.4 กำลังจะเริ่มขึ้น น้องๆที่อยู่ในวัยเรียนก็คงกำลังคิดหนักว่าจะต่อโรงเรียนอะไรดี ซึ่งทุกคนต่างขะมักเขม้นในการอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบ เพื่อให้ได้โรงเรียนตามที่ตัวเอง
เทคนิคเตรียมอ่านตามวัย
การเรียน การสอนที่ได้ผลดีจะต้องสอนให้ทุกคนรักการอ่าน รักการค้นคว้า รักการใฝ่หาความจริงที่เป็นวิชาการที่เชื่อถือได้ มิใช่เพียงคำบอกเล่าเท่านั้น
5 หลักสูตรและอาชีพ สำหรับคนโลกส่วนตัวสู๊ง...สูง
ใครยังไม่รู้จะเรียนคณะอะไร? สาขาไหน? เลือกยังไง? ฟังทางนี้!!! สำหรับน้องๆ ที่กำลังจะเข้าไปศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยมักประสบปัญหาที่สำคัญในชีวิตนั่นก็คือ ยังหาตัวตนไม่เจอ ไม่รู้ว่าเราชอบอะไร
9 ทักษะที่ควรมีก่อนเรียนจบ
การเตรียมความพร้อมก่อนก้าวสู่โลกของการทำงาน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เฟิร์สจ็อบเบอร์ต้องเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับตัว การบริหารเวลา และการพัฒนาทักษะที่เอื้อต่อการทำงานรวมถึงการใช้ชีวิต ซึ่งขอบอกเลยว่าอ
เปรียบเทียบ IELTS / TOEFL สอบอันไหนดี
TOEFL และ IELTS คือการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษนานาชาติที่เป็นมาตรฐานของมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วโลก การสอบทั้งสองแบบนี้มีจุดที่เหมือนกันหลายประการ แต่ก็ยังมีความแตกต่างที่เราควรใส่ใจก่อนเลือกสอบด้วย
ประวัติส่วนตัว : เขียนอย่างไรให้ได้ทุน
สำหรับนักเรียนนักศึกษาที่สนใจอยากจะไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ ไปแบบเรียนฟรี หรือสอบชิงทุนของประเทศต่างๆ ก็ดี แม้ปัจจัยหลักในการตัดสินใจรับเข้าศึกษาต่อจะเป็นเรื่องของผลการเรียน และคะแนนสอบมาตรฐานของแต่ละ
เดาข้อสอบอย่างไรให้ผ่านฉลุย
ช่วงนี้น้องๆ หลายคนก็กำลังเตรียมตัวสอบกันอยู่ใช่ไหมครับ ไม่ว่าจะสอบ GAT/PAT เตรียมตัวสอบตรงเข้ามหาวิทยาลัย หรือเตรียมสอบเข้า ม.1 ม.4 ที่กำลังจะมาถึง แต่ละคนก็เตรียมตัวอ่านหนังสือสอบกันอย่างขะมักเขม้น
7 เทคนิคขั้นเทพ จดโน้ตฉบับเด็กโทได มหาลัยอันดับที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น
ใครๆ ก็อยากเรียนเก่งใช่ไหม ? นอกจากจะอาศัยลูกบ้า ลูกขยันแล้ว มันก็ต้องมีทริกส์ในการเรียนกันบ้าง การจดโน้ต หรือ การจดเลคเชอร์ ก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ดีมากๆ ในการทบทวนความจำของเรา
6 เทคนิคการเพิ่มพลังสมอง
สมองเป็นอวัยวะที่ถูกใช้งานอย่างหนักในทุกๆวัน เพราะทุกวันเราต้องเผชิญสิ่งต่างๆที่ทำให้ต้องใช้สมองในการคิดและตัดสินใจมากมาย สมองจึงถูกใช้งานอย่างหนักตั้งแต่ตื่นนอนไปจนถึงเข้านอน
แนะแนว ตอน : แผนการ อ่านอีกกี่ที ก็มีอยู่ในหัว (ตอนจบ)
ตอนที่แล้วครูป๊อปพาน้อง ๆ ไปเตรียมจัดบรรยากาศของการอ่าน ใครจำไม่ได้ไม่เป็นไรครับ ส่วนภาคจบนี้เราจะเริ่มลงมืออ่านกันแล้วนะ
การฝึกผ่อนคลายความเครียด
วิธีปฏิบัติเพื่อลดความเครียดมีมากมาย หลายคนอาจเคยใช้ เช่น การเล่นดนตรี การฟังเพลง วาดรูป ปลูกต้นไม้ หรือออกกำลังกาย เหล่านี้เป็นวิธีการที่ไม่เจาะจง
#Trending now
admission 58admissionAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกสอบเข้า ม.1อีโบล่าตึกถล่มpage9เพจ 9kaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonk 
กลับด้านบน