บทความน่าอ่าน

ยอดนิยม
ล่าสุด
โรควิตกกังวลในเด็กและวัยรุ่น
โดยทั่วไปเมื่อเด็กต้องพบกับสิ่งกระตุ้นที่อาจจะทำให้เกิดความเครียด เช่น เปิดเรียนใหม่ ใกล้สอบ หรือต้องนำเสนองานหน้าชั้นเรียน ก็จะมีอาการตื่นเต้น ใจสั่น เหงื่อออก รู้สึกกลัวหรือกังวล
ทำอย่างไร ...ไม่ให้ลูกกลายเป็นเด็กขี้อิจฉา
กลุ่มอาการใหม่ของสังคม กลัวเป็นคนไม่สำคัญ
‘FOMO เป็นคำย่อของกลุ่มอาการ Fear of Missing Out’ ขณะนี้มีคนในสังคมยุคใหม่จำนวนมากมีอาการของ FOMO ซึ่งหมายถึง กลุ่มอาการกลัวเป็นคนไม่สำคัญ กลัวไม่มีใครคิดถึง
โรคบุคลิกภาพผิดปกติแบบต่อต้านสังคม (Antisocial Personality Disorder)
โรคบุคลิกภาพผิดปกติแบบต่อต้านสังคมนี้พบได้บ่อย เกิดขึ้นทั่วไปแม้แต่ในครอบครัวของเรา เกิดขึ้นกับเพื่อนบางคนของเรา ทำให้เราเดือดร้อน
อนาคตออกแบบได้จริง โดยพี่โหน่ง OnDemand และพี่แท็ป ALevel
ตอนพี่ทำงานอยู่ในโรงงาน แล้วต้องเอามาตรฐานเข้าโรงงาน ทั้งๆ ที่คนในโรงงาน “อ่านหนังสือไม่ออก” สิ่งที่เกิดขึ้นคือ แทนที่พี่จะได้ทำเรื่องมาตรฐานการทำงาน พี่ต้องไปบังคับให้คนในโรงงานเรียนหนังสือก่อน
ปัญหาสุขภาพจิตจากการติดการพนันฟุตบอล
ฟุตบอลเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ ได้รับความนิยมกันทั่วโลกและเป็นกีฬาที่ผูกติดอยู่กับมวลชน ฟุตบอลมีกำเนิดในทุกทวีปแต่นิยมแพร่หลายในทวีปยุโรป ในสมัยก่อนจะไม่มีกติกาชัดเจนไม่จำกัดเวลาและ ผู้เล่น
7 วิธีหลีกเลี่ยงหายนะพนันบอล
นพ.กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล จิตแพทย์ประจำโรงพยาบาลมนารมย์ เปิดเผยว่า ผู้ที่มีลักษณะการติดอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ติดหวย อินเตอร์เน็ต สารเสพติด การพนันชนิดอื่นๆ หรือแม้กระทั่งติดแฟน
มาออกกำลังกายสมองกันเถอะ
สมองของคนเรานั้นไม่ต่างอะไรจากกล้ามเนื้อ ซึ่งถ้ามีการออกกำลังกายสม่ำเสมอ กล้ามเนื้อนั้นก็จะยังแข็งแรงและสามารถทำงานได้ดี ซึ่งเราสามารถออกกำลังกายสมองได้ด้วยวิธีง่าย ๆ
วัยรุ่นวุ่นเพราะ......
วัยรุ่นเป็นช่วงที่เราทุกคนทราบดีว่าเป็นวัยแห่งการเปลี่ยนแปลงซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจะครอบคลุมหลายด้านของชีวิต จนบางครั้งผู้ใหญ่มักเรียกว่าเป็น “ วัยวุ่น ”
ถาม-ตอบ การรับตรงผ่านเคลียริ่งเฮาส์
ถาม การรับตรงผ่านเคลียริ่งเฮาส์เปิดรับสมัครที่ไหน ตอบ การรับตรงผ่านเคลียริ่งเฮาส์นักเรียนต้องไปสมัครกับมหาวิทยาลัยที่ต้องการศึกษาภายในวันเวลาที่มหาวิทยาลัยกำหนด
ห่างไกลความรุนแรง
ความกังวลของหลายฝ่ายต่อปัญหาความรุนแรงในหมู่วัยรุ่นบ้านเรา จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในขณะนี้ เชื่อว่าคนที่เป็นพ่อแม่ผู้ปกครอง หรือมีเด็กอยู่ในความดูแล ก็สงสัยเหมือนกันว่าอะไรจะเป็นหนทางแก้ไข
สุขภาพจิตที่ดี คืออะไร ??
สุขภาพจิตใจ เป็นส่วนสำคัญในการดำเนินชีวิตที่เป็นสุข การส่งเสริมสุขภาพจิตใจ ช่วยให้ปรับตัวในชีวิต ให้เป็นประโยชน์ ทั้งการเรียน การทำงาน สังคม ความคิดและอารมณ์เป็นปกติ ป้องกันปัญหาสุขภาพจิตและโรคทางจิต
6 วิธีการหลีกเลี่ยงความง่วง ขณะอ่านหนังสือ
โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนอนอ่านหนังสือหรือนั่งอ่านบนเตียงเนี่ยแหล่ะ เคยเป็นมั้ยนั่งอ่านอยู่แล้วไถลไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นท่านอน แล้วก็หลับคาหนังสือไปในที่สุด เพราะฉะนั้นเป็นไปได้อยู่ห่างจาก เตียง หมอน โซฟา
10 วิธี ชนะความโกรธ
บ่อยครั้งที่เราอารมณ์เสีย แล้วก็มักจะไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ สิ่งเหล่านี้น่ากลัวไม่น้อยเลยนะ ทั้งต่อบุคลิกภาพของเราแล้วก็ยังส่งผลให้เสียสุขภาพอีกด้วย เรามาหาวิธีการระงับความโกรธ แบบง่ายๆ
ความสุขสร้างได้ด้วยการ รู้จักตนเอง
บางครั้งที่เราส่งใจออกไปเปรียบเทียบ วุ่นสะสางชีวิตผู้อื่น เป็นการเสียเวลาอันมีค่ายิ่งในการสร้างสรรค์ตนเอง ให้มีชีวิตที่เป็นหนึ่งเดียวในโลกแบบที่มีเราเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถ เป็นได้