คนต้นแบบ

ยอดนิยม
ล่าสุด
เดชา ศิริภัทร ลูกศิษย์ของข้าว ครูของชาวนา
บัณฑิตจากคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลูกชายเจ้าของโรงสีและเจ้าของที่ดินผู้มีฐานะในจังหวัดสุพรรณบุรี หันหลังจากธุรกิจฟาร์มเกษตรที่สร้างกำไรไม่น้อยเพื่อทุ่มเทชีวิตให้กับการพัฒนาเกษตรกรรมแบบยั่งยืน
ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง : ฟุตบอลคือชีวิต
ยอดตำนานของฟุตบอลทีมชาติไทย เจ้าของฉายาศูนย์หน้าจอมตีลังกา ที่ปลุกประแสฟุตบอลไทยให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เส้นทางสายฟุตบอลของเขาเริ่มต้นเมื่อใหร่ และจุดสูงสุดคือที่ไหน ร่วมติดตามได้ที่นี่
สมศักดิ์ เหมรัญ : เปลี่ยนโลกด้วยบทเพลงกำลังใจ
บทเพลงและเสียงกีตาร์พริ้วไหว จากชายผู้มีแขนที่ใช้งานได้เพียงข้างเดียว สามารถสร้างสรรค์บทเพลงแห่งกำลังใจให้กับผู้คน สิ่งที่อยู่เบื้องหลังของบทเพลงเหล่านี้คือความอดทนฝึกฝนและเอาชนะอุปสรรคนับครั้งไม่ถ้วน
น้าโย่ง เชิญยิ้ม จำอวดหน้าม่าน ศิลปินพื้นบ้านหน้าแถว
“น้าโย่งตื่นมามองนาฬิกาที่ปลายเท้า เข็มมันเดินฉึกๆ ผมรู้สึกว่ามันเฉือนชีวิตเราให้สั้นลงทุกวินาที แม้แต่นอนหลับก็ไม่หยุดเฉือน พอตื่นมาอายุเรามากกว่าเก่า เราต้องรีบคิดรีบทำ”
จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ The Editor on Street
หนังสือเป็นศิลปะด้วยนะ หนังสือบังเอิญเรียกว่าหนังสือ แต่ตามความคิดผมมันคือสื่อ เราอ่านด้วยภาพได้ แล้วกลายเป็นคำพูดที่ดูหน้าเดียวกันแล้วตีความได้คนละเรื่องก็ได้
ครูพี่แนน อริสรา ธนาปกิจ : มั่นใจเต็ม 100 เรียนภาษาอังกฤษแบบ Memolody
ติวเตอร์วิชาภาษาอังกฤษคนเก่ง ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการเรียนของลูกศิษย์หลายต่อหลายรุ่น
เปาวลี พรพิมล : ชีวิตบนเส้นทางสายลูกทุ่ง
บทสัมภาษณ์เรื่องราวชีวิตที่หล่อหลอมขึ้นจากเพลงลุกทุ่งของนักร้องสาวเสียงใส เปาวลี พรพิมล
คู่หู เจาะข่าวตื้นปี 3 ดูถูกสติปัญญา
ทุกคำพูดเราดูว่าจะเกิดผลกระทบต่อใครและมีความจำเป็นในการนำเสนอเรื่องเหล่านั้นไหม ไม่ใช่ว่าพูดไปสักแต่ว่าสะใจ มีจรรยาบรรณด้วย
ธนชัย อุชชิน “ชีวิตผมเริ่มต้นเมื่ออายุ 39”
คุณจะได้ในสิ่งที่คุณทำ และสิ่งที่คุณได้รับอยู่ตอนนี้ก็คือสิ่งที่คุณเคยทำไว้ คุณเลือกเอาเองแล้วกัน ผมคงไม่บอกว่าทำดี คิดดี พูดดี
ดร. วีรสิทธิ์ สิทธิไตรย์ : เรื่องเพศ คือเรื่องที่ต้องพูด
ครูซุปเค ครูคณิตศาสตร์หัวใจธรรมะ
ครูซุปเค ครูคณิตศาสตร์พันธุ์ใหม่ที่เน้นการสอนให้เด็กๆ รักและสนุกกับการเรียนคณิตศาสตร์ เพื่อการเรียนรู้ที่สัมฤทธิ์ผล และสอดแทรกธรรมะลงไปในบทเรียนให้เด็กๆ ได้ซึมซับ
พันโท วันชนะ สวัสดี : ทหารของชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน
ทหารของชาติ ศาสน์ กษัติรย์ และประชาชน เสียสละ อดทน มีวินัย
ศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอนักปลูกปัญญา
บทสัมภาษณ์ของ คุณศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอ ทรู คอร์ปอเรชั่น ผู้อยู่เบื้องหลังแนวคิดเรื่อง “ความรู้คู่คุณธรรม” ถึงมุมมองด้านการศึกษา การเป็นผู้นำ และการดำเนินชีวิต
ปิติมา ทวีรัตนศิลป์ : ทุ่มสุดใจ คว้าชัยมาครอง
เพราะความมุ่งมั่น ทุ่มเท และอดทนฝึกซ้อม ทำให้นักยูโดสาวร่างเล็กที่ชื่อ ปิติมา ทวีรัตนสิลป์ หรือ ปิกเล้ง สามารถคว้าเหรีญญทองกีฬาซีเกมส์มาครองได้สำเร็จ ร่วมชื่นชมในความพยายามของเธอ
อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร: ใช้ชีวิตให้เป็นประโยชน์ อย่างมีศิลปะ
บทสัมภาษณ์เรื่องชีวิตที่สร้างประโยชน์ให้งอกงามด้วยศิลปะ
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน