คนต้นแบบ

ยอดนิยม
ล่าสุด
แน่งน้อย ยศสุนทร : คลื่นใต้น้ำฟื้นชีวิตทะเลไทย
พี่น้อย-แน่งน้อย ยศสุนทร และพี่จ๋อม-สมยศ ยศสุนทร สองสามีภรรยานักดำน้ำ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในแวดวงนักอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล
สุนิตย์  เชรษฐา
ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร
แชมป์ ทีปกร : จักรวาลนักวาดเขียน
“ผมจะชอบงานที่มีคอนเซ็ปต์จำกัดนะ เพราะเราเชื่อว่ายิ่งมีข้อจำกัด เราจะได้เห็นวิถีทางใหม่ๆ มากขึ้น”
เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ : ชีวิต  ความคิด และบทกวี
ศิลปินแห่งชาติด้านวรรณศิลป์ ผู้เป็นต้นแบบอันงดงามของการใช้ภาษาไทย และอนุณักษ์ขนบของการประพันธ์บทกวี ทั้งโคลง ฉันท์ กาพย์ กลอน และร้อยแก้ว
ณัฏฐา โกมลวาทิน : แนะนำการเลือกเรียนต่อเพื่อเข้าสู่ AEC และแหล่งข้อมูล AEC
โดย คุณณัฏฐา โกมลวาทิน บรรณาธิการและผู้ดำเนินรายการ "ที่นี่ ไทยพีบีเอส" บรรณาธิการข่าวอาเซียน สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส
สุนิสา สุขบุญสังข์ : สุขด้วยบุญ
จังหวะชีวิตที่พอเหมาะพอดีเมื่อ 3 ปีที่แล้วของ พี่อ้อม-สุนิสา สุขบุญสังข์ ดีเจ นักร้อง นักแสดงผู้เป็นไอดอลตลอดกาล แวบคำถามหนึ่งถึงตัวเองว่าหากต้องตายจากโลกนี้ไป เราได้ทำอะไรคืนให้แก่สังคมบ้าง
นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ : The New Currents
“ผมมองว่าภาพยนตร์ไม่จำเป็นต้องเล่าเรื่อง แต่เป็นภาพเคลื่อนไหวในรูปแบบไหนก็ได้ คุณต้องรู้ว่าจุดแข็งของคุณคืออะไร”
ผศ.ดร.อภินิติ โชติสังกาศ : The Down-to-Earth Innovator
"ผมคิดว่านวัตกรรมเป็นการเลียนแบบธรรมชาติอยู่นิดๆ นวัตกรรมที่ดีจะต้องเอาจากธรรมชาติ เอาสิ่งที่เป็นกฎเกณฑ์เป็นดีไซน์ของธรรมชาติมาใช้"
อ. ดร. ธนิก เลิศชาญฤทธ์ : โบราณคดี ศึกษาอดีตเพื่อเรียนรู้ปัจจุบัน
แนะนำวิชาการด้านโบราณคดี ศาสตร์ที่ว่าด้วยการศึกษาอดีตเพื่อเข้าใจมนุษย์ในแต่ละยุคสมัยให้ถ่องแท้ หนทางสู่อาชีพ และความรู้ทั่วไปด้านโบราณคดีสำหรับทุกๆ คน
ในความร่วมสมัย วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์
มันไม่จำเป็นหรอกว่าศิลปะที่อยู่ในเมืองทำให้คนกลายเป็นศิลปินทุกคน ศิลปะสร้างนักฟิสิกส์อย่าง “ไอน์สไตน์” เขามีสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อความคิดสร้างสรรค์
สมเถา สุจริตกุล : ท่วงทำนองอัจฉริยะสู่อัจฉริยะ
สิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับอัจฉริยภาพ คือคนที่เป็นอัจฉริยะไม่มีวันโต เขาต้องเป็นเด็กตลอดเวลา ทุกอย่างเล่นได้ เป็นของเล่น
ความสุขสร้างได้ กับ อาตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ
จงฝึกที่จะเป็นที่พึ่งของตัวเราเอง ตัวเราเป็นที่พึ่งที่ดีที่สุด เป็นเพื่อนแท้ไปจนถึงวันตาย แต่เพื่อนแท้เราต้องเฟิร์มนิดหนึ่ง
พันโท วันชนะ สวัสดี : จิตอาสาคือหน้าที่
ทหารคือผู้ป้องกันประเทศให้ดำรงอยู่อย่างสงบสุข เปรียบได้กับนักรบกองหน้าและกองหลังของพลเมืองในประเทศ ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชน เราจึงมักเห็นทหารเข้าช่วยเหลือประชาชนในหลายบทบาท
นันทนา  คำวงศ์ : สานฝันเทเบิลเทนนิสสู่โอลิมปิก
“กีฬาสร้างคน” คือคำอธิบายที่ชัดเจนที่สุดในเรื่องประโยชน์ของกีฬา นอกจากร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงแล้ว กีฬาอาจจะเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับชีวิตสร้างชื่อเสียง และเกียรติยศให้กับตนเองและครอบครัวได้ในอนาคต
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน