คนต้นแบบ

ยอดนิยม
ล่าสุด
มนัทพงค์ เซ่งฮวด ออกแบบอนาคต กระจูดไทย
จากความผูกพันระหว่างแม่กับลูก กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ ณัช-มนัทพงค์ เซ่งฮวด เด็กหนุ่มพัทลุงในวัย 27 ปี สานต่ออาชีพหัตถกรรมจักสานกระจูดที่ผู้เป็นแม่ถ่ายทอดฝีไม้ลายมือจากรุ่นสู่รุ่นมายังตัวเขา
Hippie Farmer หว่านเมล็ด เกษตรพอเพียง
เกือบสิบปีที่แล้ว พี่โอ๋-ธรรมศักดิ์ ลือภูวพิทักษ์กุล เป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องนำวงอินดี้ P2WARSHIP (พีทูวอร์ชิพ) เขายังเป็นเจ้าของบริษัทตกแต่งภายใน ทำงานออกแบบและถ่ายภาพไปด้วย
ผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ทำงาน ช้าง : คุณเล็ก - แสงเดือน ชัยเลิศ
ช้างถือเป็นสัตว์ชั้นสูงที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองของไทยมาตั้งแต่อดีตกาล แต่ในปัจจุบัน ช้างไทยกลับกลายเป็นเพียงเครื่องมือทำมาหากินของมนุษย์ โดนทารุณกรรมอย่างโหดร้ายจากการฝึกเพื่อแสดงโชว์
ยุทธนา อัจฉริยวิญญู ภาพ/จิต/วิญญาณ
แรกเริ่มเราตั้งใจไปพบ ยุทธนา อัจฉริยวิญญู หรือ “พี่โจ้” อดีตบรรณาธิการภาพ NATIONAL GEOGRAPHIC ฉบับภาษาไทย นิตยสารที่มีเอกลักษณ์ของภาพถ่ายเสมือนเนื้อหาอันเข้มข้น เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ในฐานะช่างภาพ
รสสุคนธ์ กองเกตุ จากศาสตร์การแสดงสู่การพัฒนาศักยภาพมนุษย์
ในวงการบันเทิง คงไม่มีใครไม่รู้จัก ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ Acting Coach ชื่อดังของเมืองไทย ที่ฝึกการแสดงให้เหล่าดาราที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า อุรัสยา, พลอย เฌอมาลย์
พิรดา เตชะวิจิตร์ The One and Only
หากความฝันของคุณคือการได้ใส่ชุดมนุษย์อวกาศแล้วเดินทางท่องไปยังอวกาศ ในขณะที่ประเทศของคุณยังห่างไกลจากความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี คุณยังจะกล้าฝันทะยานไกลอยู่หรือไม่
ศ.ดร.ยงค์วิมล เลณบุรี นักคณิตศาสตร์ไทย
หากเอ่ยถึงนักคณิตศาสตร์ไทย สังคมส่วนใหญ่อาจนึกไม่ถึงว่าบ้านเรามีนักคณิตศาสตร์เป็นของตัวเอง ยิ่งไปกว่านั้นคือเรานึกไม่ถึงว่านักคณิตศาสตร์เหล่านี้เป็นฟันเฟืองสำคัญในการพัฒนาประเทศในหลายด้าน
พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล หมอช่างเขียน
หากนักเขียนคนหนึ่งออกหนังสือใหม่ได้ 2-3 เล่มต่อปีก็อาจไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้านักเขียนคนนั้นมีบทบาทหลักเป็นแพทย์รักษาคนไข้ คงต้องยอมรับว่าผลงานเขียนและแปลหนังสือด้านสุขภาพ 10 เล่มภายในไม่ถึง 5 ปีของเธอ
Change.org เมื่อคนธรรมดาเปลี่ยนโลก
“เสียงของทุกคนมีความหมายถ้าเอามารวมกัน เสียงเล็กๆ ของเรากลายเป็นเสียงที่ใหญ่และสร้างการเปลี่ยนแปลงได้”
ป.แตน ปลัดนักสู้ยาเสพติด สร้างชุมชนเศรษฐกิจพอเพียง
“ถ้าฉันเป็นราชการ ฉันจะทำให้ดีที่สุด จะดูแลชาวบ้านไม่ว่ายากดีมีจน” อดีตลูกชาวนาที่ไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียม ตั้งปณิธานไว้ว่าจะเติบโตขึ้นเป็นข้าราชการเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้อยู่ดีมีสุข
ทรงยศ สุขมากอนันต์ The Idol of the Year
กระแสที่รุนแรงตั้งแต่เริ่มฉายเมื่อเดือนพฤษภาคมลากยาวจนเกือบสิ้นปี ราวกับแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ตามด้วยอาฟเตอร์ช็อคอย่างต่อเนื่อง นี่คือความสำเร็จของ “HORMONES วัยว้าวุ่น”
จีราภัสร์ อริยบุรุษ บิวตี้กูรูตัวแม่
หากมีใครบันทึกไทม์ไลน์การเติบโตที่สำคัญของอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์ในประเทศไทย เชื่อแน่ว่า Jeban.com คอมมูนิตี้เกี่ยวกับ ผู้หญิงและความสวยความงาม จะถูกปักหมุดไว้เคียงข้างกับชื่อของ “ป้าจีน”
พิทยากร ลีลาภัทร์ ตอบธรรม ตามจริง
หากใครติดตามทวิตเตอร์ส่วนตัวของ “aston27” หรือ เอ็ดดี้-พิทยากร ลีลาภัทร์ บล็อกเกอร์และนักเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คเชิงธรรมะอยู่เป็นประจำ ย่อมทราบดีว่านอกเหนือจากการตอบคำถามเกี่ยวกับสาระในชีวิต
พรทิพย์ กองชุน Pornthip Plus Google
Google กำลังจะโตเป็นหนุ่มอายุ 15 ปีในปีนี้ การเติบโตแบบพุ่งทะยานทำให้ Google ถูกจัดอันดับเป็นบริษัทที่คนอยากทำงานด้วยมากที่สุดในสหรัฐฯ
อดัม แบรดชอว์ พูดอังกฤษ คิดไทย
ความบังเอิญทำให้ อดัม แบรดชอว์ ในวัยยี่สิบเอ็ด ออกเดินทางจากบ้านเกิดที่สหรัฐอเมริกามาเป็นผู้สอนศาสนาที่ประเทศไทยเป็นเวลาสองปีเต็ม ความตั้งใจทำให้เขามุมานะเรียนรู้ภาษาไทย
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน