คนต้นแบบ

ยอดนิยม
ล่าสุด
วรรณแวว + ธนีดา = วัยว้าวุ่น...หว่าเว้
วรรณ - วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ // โลกกว้าง ช่างฝัน ชอบลอง // กุ๊ก - ธนีดา หาญทวีวัฒนา // ครุ่นคิด สดใส ใส่ใจรายละเอียด //
วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ประสบการณ์ชีวิตเลือกได้
หลาย ๆ อย่างมันมาจากความบังเอิญและเป็นเพราะชื่อพ่อชื่อแม่ แต่ว่าแน่นอนว่าเมื่อเราได้โอกาสนั้นแล้วสิ่งที่เราต้องทำมันคือเรื่องของเราเองล่ะ พอมีทุกวันนี้เราให้เครดิตตัวเองสักครึ่งนึงก็พอ
แดน วรเวช MR. Perfect Man
ผ่านบทบาทการทำงานมาหลากหลายทั้งนักร้อง โปรดิวเซอร์ นักแสดง ผู้กำกับ ล่าสุดกับบทบาทใหม่ในการเป็นผู้จัดเต็มตัวให้กับช่องทรูโฟร์ยู เรื่องซิ่งรักทะลุมิติ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเขาคนนี้มีความสามารถรอบด้าน
รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ นักสืบวิทยาศาสตร์
หากย้อนไปเมื่อ 5 ปีที่แล้วเราคงได้รู้จักนักวิทยาศาสตร์ที่มีบทบาทสำคัญในการเปิดเผยเรื่องราวต่างๆ โดยใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์เพื่อหาความจริงให้กับเรื่องที่เป็นประเด็นทางสังคมในขณะนั้น
กฤษณ์ สงวนปิยะพันธ์ นักสื่อสารผ่านหัวใจ
ท่ามกลาง speaker ที่มีชื่อเสียง การปรากฏตัวของเด็กหนุ่มในชุดปีเตอร์แพนบนเวที TEDxBangkok งานเสวนาระดับโลกที่เผยแพร่แนวคิดซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงโลก ย่อมกระตุ้นความสนใจผู้ชมได้ดี
โอม รัชเวทย์ เวทมนตร์บนลายเส้นคอมิค
เด็กรุ่นใหม่ไม่เกิน 20 ปีคุ้นเคยกับภาพประกอบเด็กชายหัวจุกใน "วรรณคดีลำนำ" ของแบบเรียนภาษาไทยที่เขาวาด คนทำงานวัย 30 ขึ้นไปยิ่งจดจำผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่เขาร่วมสร้าง "พระมหาชนก" และ "คุณทองแดง"
หวานหวาน เรียกเธอว่า “นางฟ้านักปั่น”
“แต่ละคนมีพรสวรรค์ไม่เหมือนกัน” สองปีที่แล้วนักแสดงและพิธีกรสาว หวานหวาน-อรุณณภา พาณิชจรูญ จับแฮนด์จักรยานครั้งแรกด้วยความรู้สึกที่ไม่มั่นใจนัก
แสตมป์เบอรี่  Best Seller หัวใจมุ้งมิ้ง
ใครบอกว่าเด็กไทยไม่อ่านหนังสือ แต่ถ้าถามว่าชอบอ่านแนวไหน มีนักเขียนคนไหนที่อ่านเป็นประจำ หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของ “แสตมป์เบอรี่” อยู่ในอันดับต้น ๆ โดยเฉพาะนิยายเซท [เซเว่นเอส]
DR.DNA พ.ท.นพ.เอนก ยมจินดา
หากคุณหญิงหมอพรทิพย์เปรียบได้กับ DNA Queen ของวงการนิติวิทยาศาสตร์ พันโทนายแพทย์ เอนก ยมจินดา ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม ย่อมเทียบค้ำตำแหน่ง DNA King
ต้าร์ FEDFE ยังกะดราม่า
น้อยคนจะรู้ว่า “เฟ็ดเฟ่ บอยแบนด์” รายการห่าม ๆ จี๊ดใจวัยรุ่นใน Youtube ที่มียอดคนดูสูงสุดเกือบ 5 ล้านวิว (เฟ็ดเฟ่!) มีหัวหน้าแก๊ง “ต้าร์ เฟ็ดเฟ่” ที่เคยเป็นพนักงานแจกใบปลิว เด็กส่งพิซซ่า คนงานก่อสร้าง
“กระตุกหนวดสง” หนึ่งปีของแชมป์
“โลกของเราตื่นเช้าขายลูกชิ้น ตกเย็นไปร้องเพลง” หนึ่งปีที่ผ่านมาของ สงกรานต์-รังสรรค์ ปัญญาเรือน แชมป์ The Voice Season 2 เปลี่ยนโลกของอดีตพ่อค้าขายลูกชิ้นแบบพลิกฝ่ามือ
ตั้งคำถามกับนักตั้งคำถาม คงเดช จาตุรันต์รัศมี
หลังจากได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับการแสดงยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก “ตั้งวง” ในเวทีสุพรรณหงส์ และรางวัลศิลปาธร สาขาภาพยนตร์ ประจำปี 2557
Run an Ultra Life ยุ้ย ปิยะฉัตร ใหม่แก้ว
ในวัย 26 ปี ปิยะฉัตร ใหม่แก้ว หรือ ยุ้ย ผู้สื่อข่าวสายเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ เริ่มหันมาออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก นั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้เธอค้นพบความสุขจากการวิ่ง
อีกสัก “เก้า” ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง
เติบโตขึ้นในวงการบันเทิงกว่า 10 ปีจากดาราเด็กสู่ดาราวัยรุ่น เก้า-จิรายุ ละอองมณี คือเด็กผู้ชายที่มองความรับผิดชอบตั้งแต่ยังเด็กว่าเป็นโอกาสที่หาไม่ได้ง่ายๆ เด็กผู้ชายที่บอกว่าตัวเองไม่เก่งอะไรเลย
วิภาวี คุณาวิชยานนท์ Design with mission
“เราถนัดด้านไหนมาช่วยกันเติมเต็ม ทำให้มันดีขึ้นโดยไม่ต้องรอว่าอีกฝ่ายทำแบบนี้แล้วเราไม่ทำ เพราะบางครั้งเราอาจจะเรียนรู้จากกันและกันแล้วแลกเปลี่ยนกันได้”
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน