สาระน่ารู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

ยอดนิยม
ล่าสุด
วิธีใช้ wi-fi สาธารณะอย่างปลอดภัย
ผู้ใช้คอมและสมาร์ทโฟน ส่วนใหญ่จะหา wi-fi ฟรีเพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ตในการทำงานต่างๆและติดต่อสื่อสารกับเพื่อน และชมความบันเทิงจากทั่วโลก
รู้จัก “FireChat” ผู้อยู่เบื้องหลังการประท้วงของฮ่องกง
นาทีนี้ ผู้ประท้วงนับแสนคนในฮ่องกงคงไม่มีใครไม่รู้จักแอปที่ชื่อ FireChat อย่างแน่นอน หลังแกนนำการชุมนุมอย่างโจชัว วอง ได้แนะนำให้ผู้ร่วมชุมนุมดาวน์โหลดแอปดังกล่าวเพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสาร และแจ้งข่าว
ปิดการแสดงประวัติการค้นหาใน Windows 7
รู้หรือไม่ว่า Windows 7 จะบันทึกทุกการค้นหาล่าสุด บางคนอาจจะมีความรำคาญ เพราะในการค้นหาครั้งต่อไปมันจะแสดงคำค้นหาที่มันบักทึกไว้ หากเป็นเครื่องของเราเองคงไม่เท่าไหร่
เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน Recycle Bin
RecycleBinEx มีประสิทธิภาพและการใช้งานที่ง่ายรี เป็นตัวจัดการถังขยะ Recycle สำหรับ Windows มันสามารถเพิ่มขนาด Recycle Bin, และช่วยให้คุณใช้คุณสมบัติพิเศษได้เพิ่มขึ้น
สูตรการหาเพลง, tip google แบบต่างๆและการสร้างรายได้จาก google
ไปเจอหลักการค้นหาข้อมูลจาก google ที่เป็น ระบบค้นหาที่คนไทยนิยมใช้กันมากมาย แทบจะทุก คนที่ใช้ internet เลยก็ว่าได้ ( เมืองนอกเขาจะเป็นแบบคนไทยป่าวน้า ) เจอเทคนิคดีๆ ก็เลยจะเอามาฝากกันคับ
อันตรายจากการใช้ Copy+Paste
หมายเหตุ โปรแกรมเปิดเว็บนั้ FireFox และ Opera , Google Chrome ไม่พบปัญหาดังกล่าวแต่ก็อาจโดนได้นะครับนะครับ แต่ IE โดนแน่ ๆ ป้องกันไว้ดีมาแก้ทีหลังนะครับ
การบำรุงรักษาเครื่องพีซี
กรณีการรั่วซึมของแบตเตอรี่ แก้ไขได้โดยการเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ เมื่อเครื่องของท่านมีอายุการใช้งานได้ประมาณ 1-2 ปี เป็นต้นไป
เกร็ดความรู้ประโยชน์ของคอมพิวเตอร์+ข้อเสีย คอมพิวเตอร์มีประโยชน์อย่างไรกับเรา?
รา ได้นำเอาลักษณะเด่นของคอมพิวเตอร์มาใช้ประโยชน์ในการดำเนินชีวิตประจำวันใน สังคมและที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือ การใช้ในการพิมพ์เอกสารต่าง ๆ เช่น พิมพ์รายงาน จดหมาย เอกสารต่าง ๆ เป็นต้น
สาระน่ารู้สู่ความปลอดภัยจากไวรัสคอมพิวเตอร์
ไวรัสคอมพิวเตอร์เป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์เกือบทุกคนเคยประสบมาแล้วทั้งสิ้น อ
การดูแลรักษาNotebook
มาดูวิธีการดูแลรักษา Notebook ที่เรารักกันเถอะค่ะ
10 เทคนิคการถ่ายรูปเทรนด์ใหม่ “Groufie”
เคล็ดลับการถ่ายรูปดีๆ มีมาแนะนำ 10 วิธี
10หลุมพราง! แห่ง 'โซเชียล' ไม่น่าจะเป็นเทรนด์... แต่ก็เป็นไปแล้ว!
รวมสารพัดเทรนด์ฮิตที่ไม่ควรจะได้รับความนิยม! แต่ก็กลายเป็นที่ถูกอกถูกใจบนโลกออนไลน์ จนระบาดและเป็น "คำท้า" ให้คนได้สนุกสนาน หรือรำคาญกันไปทั่ว…
8 ข้อป้องกัน ก่อนภาพหวิวฉันหลุด
8 ข้อป้องกัน ก่อนภาพหวิวฉันหลุด
ไลน์เปิดช่องทางแชทลับตั้งเวลาทำลายได้ใน 2 วินาที
ไลน์ อัพเวอร์ชั่นเปิดช่องทางสนทนาที่เป็นความลับ สามารถตั้งเวลาทำลายตัวเองเร็วสุด 2 วินาที
รู้ไว้ใช่ว่า…15 ศัพท์ฮิตติดชาร์ต
‘เซลฟี่-แฮทแทค-ทวิต’ ปรากฎการณ์คำฮิตในโลกออนไลน์ ที่กลายมาเป็นคำพูดติดปาก บางคนเข้าใจความหมาย หรือหลายคนพูดตามๆ กันไป เพราะกลัวจะตกเทรน