สาระน่ารู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

ยอดนิยม
ล่าสุด
น่าเบื่อ! ใส่บ้านเลขที่แต่พี่ Excel เข้าใจว่าเป็นวันเดือนปี
สำหรับคนที่ใช้ Excel ไม่บ่อยนัก ปัญหาในเรื่องของสัญลักษณ์และรูปแบบการทำงานนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ดูยุ่งยาก หลายครั้งที่ปัญหาเล็กๆ กลายมาเป็นเรื่องน่าปวดหัว
วิธีการเลือกข้อความแนวตั้งใน Word 2007
เกือบทุกคนที่เขียนเอกสารใน Microsoft Word รู้วิธีการเลือกข้อความในแนวนอน ( เมื่อเราต้องการคัดลอกข้อความไปนะละครับ ) เวลาที่คุณต้องทำการเลือกข้อความ เพื่อที่จะ ลบ ขีดเส้นใต้ ทำตัวเอียง แ่ละ ฯลฯ..
ใกล้หมดอายุขัย! Microsoft ประกาศวันเวลาหยุดวางขาย และอัพเดท Windows 7 แล้ว
ได้อ่านข่าวนี้แล้วเรียกได้ว่าน่าใจหายจริงๆ ที่ระบบปฏิบัติการยอดฮิตสุดเสถียรอย่าง Microsoft Windows 7 ที่เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2009 และดูเหมือนจะเริ่มใกล้หมดอายุขัยไปซะทุกที
10 ขั้นตอนในการใช้คอมพิวเตอร์อย่างมีประสิทธิภาพ
ปัญหาที่เกิดขี้นกับเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นจะมีตั้งแต่เล็กๆน้อยๆ ไปจนถึงความบกพร่องอย่างร้ายแรงที่จะทำให้งานของเราที่อุตส่าห์ทำเป็นเดือนๆ หายไปได้ในพริบตา ..........
เคล็ดลับ 5 ข้อ ช่วยยืดอายุการใช้งานโน๊ตบุ๊ค Windows ในช่วงใช้แบตได้นานขึ้น
หลายท่านคงมีโน๊ตบุ๊คไว้สำหรับทำงานนอกสถานที่ แต่เชื่อว่ามีหลายท่านไม่น้อยที่ประสบปัญหาแบตหมดไวเหลือเกิน จนเครื่องไฟดับไม่สามารถทำต่อได้ ต้องมาพกที่ชาร์จโน๊ตบุ๊คมาชาร์จไฟ ....
ถอดแบตเวลาใช้ ความเชื่อผิดๆ ของการใช้งานโน้ตบุ๊ก
อันที่จริงความเชื่อนี้ก็ไม่ผิดนักหากว่าโน้ตบุ๊กยังใช้แบตเตอรี่แบบนิเกิล-แคดเมียม (NiCd) อยู่ โดยแบตเตอรี่แบบนี้จะต้องถนอมการใช้งานอย่างที่ว่าจริงๆ ........
วิธีแก้ usb flash drive เปิดใช้งานไม่ได้ และฟ้องให้ format ตลอด
พอ ดีวันนี้ มีคนเอา flash drive มาให้ช่วยเช็คดู เพราะเสียบแล้วใช้งานไม่ได้ ฟ้องให้ format อย่างเดียว พอเรา format ก็ทำไม่ได้ บอกว่า " windows was unable to complete the format " ประมาณนี้
วิธีใช้ wi-fi สาธารณะอย่างปลอดภัย
ผู้ใช้คอมและสมาร์ทโฟน ส่วนใหญ่จะหา wi-fi ฟรีเพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ตในการทำงานต่างๆและติดต่อสื่อสารกับเพื่อน และชมความบันเทิงจากทั่วโลก
รู้จัก “FireChat” ผู้อยู่เบื้องหลังการประท้วงของฮ่องกง
นาทีนี้ ผู้ประท้วงนับแสนคนในฮ่องกงคงไม่มีใครไม่รู้จักแอปที่ชื่อ FireChat อย่างแน่นอน หลังแกนนำการชุมนุมอย่างโจชัว วอง ได้แนะนำให้ผู้ร่วมชุมนุมดาวน์โหลดแอปดังกล่าวเพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสาร และแจ้งข่าว
ปิดการแสดงประวัติการค้นหาใน Windows 7
รู้หรือไม่ว่า Windows 7 จะบันทึกทุกการค้นหาล่าสุด บางคนอาจจะมีความรำคาญ เพราะในการค้นหาครั้งต่อไปมันจะแสดงคำค้นหาที่มันบักทึกไว้ หากเป็นเครื่องของเราเองคงไม่เท่าไหร่
เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน Recycle Bin
RecycleBinEx มีประสิทธิภาพและการใช้งานที่ง่ายรี เป็นตัวจัดการถังขยะ Recycle สำหรับ Windows มันสามารถเพิ่มขนาด Recycle Bin, และช่วยให้คุณใช้คุณสมบัติพิเศษได้เพิ่มขึ้น
สูตรการหาเพลง, tip google แบบต่างๆและการสร้างรายได้จาก google
ไปเจอหลักการค้นหาข้อมูลจาก google ที่เป็น ระบบค้นหาที่คนไทยนิยมใช้กันมากมาย แทบจะทุก คนที่ใช้ internet เลยก็ว่าได้ ( เมืองนอกเขาจะเป็นแบบคนไทยป่าวน้า ) เจอเทคนิคดีๆ ก็เลยจะเอามาฝากกันคับ
อันตรายจากการใช้ Copy+Paste
หมายเหตุ โปรแกรมเปิดเว็บนั้ FireFox และ Opera , Google Chrome ไม่พบปัญหาดังกล่าวแต่ก็อาจโดนได้นะครับนะครับ แต่ IE โดนแน่ ๆ ป้องกันไว้ดีมาแก้ทีหลังนะครับ
การบำรุงรักษาเครื่องพีซี
กรณีการรั่วซึมของแบตเตอรี่ แก้ไขได้โดยการเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ เมื่อเครื่องของท่านมีอายุการใช้งานได้ประมาณ 1-2 ปี เป็นต้นไป
เกร็ดความรู้ประโยชน์ของคอมพิวเตอร์+ข้อเสีย คอมพิวเตอร์มีประโยชน์อย่างไรกับเรา?
รา ได้นำเอาลักษณะเด่นของคอมพิวเตอร์มาใช้ประโยชน์ในการดำเนินชีวิตประจำวันใน สังคมและที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือ การใช้ในการพิมพ์เอกสารต่าง ๆ เช่น พิมพ์รายงาน จดหมาย เอกสารต่าง ๆ เป็นต้น