เคล็ดลับคู่ครัว

ยอดนิยม
ล่าสุด
วิธีการทอดปลา ให้น่ารับประทาน
คงดูไม่ค่อยดีแน่ ถ้าแม่ครัวคนเก่ง ต้องคอยเอาฝาหม้อ แทนเกราะป้องกันน้ำมันกระเด็นใส่เวลาทอดปลา เคล็ดง่ายๆ เพียงแค่คุณทาเกลือที่ตัวปลาก่อนนำไปทอด เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้น้ำมันไม่กระเด็นแล้วค่ะ
เคล็ดลับวิธีทำ ทอดมันกุ้ง ให้อร่อย
ทอดมันกุ้ง คงจะเป็นอีกหนึ่งในเมนูอาหารยอดนิยม ที่เรามักจะสั่งรับประทาน เวลาไปร้านอาหาร แต่บางครั้งก็มีแอบลุ้นว่า จะได้ทานทอดมันกุ้งจานอร่อยมั๊ย เพราะบางครั้งก็ ไม่อร่อยถูกปาก ร่วนไป แฉะไปบ้าง
เคล็ดลับการทอดไก่ ให้กรอบนอก นุ่มใน
การทอดไก่ ให้กรอบนอก นุ่มใน
เคล็ดลับดับกลิ่นคาวเนื้อปู
เนื้อปู หนึ่งในส่วนผสม ขอบเมนูอาหารแสนอร่อย ยอดนิยม ราคาแพง แค่ได้ยินชื่อ ข้าวผัดปู เนื้อปูผัดผงกะหรี่ กรรเชียงปูนึ่ง หรือจะเป็น กระเพาะปลา ที่โรยหน้าด้วยเนื้อปู โอย... แค่ได้ยินชื่ออาหาร ก็น้ำลายไหล
เคล็ดลับการเลือกผักสำหรับทำอาหารไทย
ผักสด เป็นพืชที่ใช้ในการนำมาประกอบอาหาร โดยเฉพาะอาหารไทยจะมีส่วนประกอบของผักเป็นจำนวนมาก แทบทุกจะเมนูก็ว่าได้ ดังนั้นคนที่รับประทานอาหารไทยจึงมีสุขภาพร่างกายที่ดี
เคล็ดลับการทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ
เคล็ดลับง่ายๆ ทอดปลาอย่างไรไม่ให้ติดกระทะ
2391 views | 22 ม.ค. 59
ประโยชน์ดีๆ จากเครื่องดื่มสีเขียวมรกต สุดยอดการล้างพิษ
สูตรน้ำผักผลไม้ล้างพิษทำเองได้ง่ายๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา จากสมุนไพรใกล้ตัว เริ่มต้นวันนี้เพื่อสุขภาพที่ดีในวันข้างหน้า
1432 views | 22 ม.ค. 59
4 วิธีผัดผักที่อาจจะทำให้คุณเป็นมะเร็ง
คุณผัดผักเป็นมั้ย ? อาหารที่ทำง่ายๆแต่หลายไม่แน่ใจว่าวิธีที่ถูกต้องนั้นควรจะทำยังไง เราลองมาดูกันว่ามีวิธีไหนบ้างที่ควรจะเลิกทำให้เคยชินเพราะมันไม่ดีต่อสุขภาพคนกิน
เคล็ดลับทำน้ำปลาพริก..ทำอย่างไรให้สีพริกสดใหม่นาน!!
คนไทยแล้วเวลาจะกินอาหารสักครั้ง จะให้ขาดน้ำปลาพริกไปก็เหมือนขาดความอร่อย ถึงแม้ใคร ๆ ก็รู้ว่า น้ำปลาพริก ถึงจะทำง่ายก็จริง แต่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอกับปัญหาเดียวกันนั่นคือ พอทิ้งน้ำปลาพริกไว
18 สิ่งที่ “ควร/ไม่ควร” นำไปแช่ไว้ในตู้เย็น
ตู้เย็นถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากต่อครัวเรือน เพราะมันช่วยถนอมอาหารต่างๆไว้ให้เรากินได้นานๆ แต่ไม่ใช่ว่าของทุกอย่งจะสามารเอาเข้าตู้เย็นได้ทั้งหมดหรอกนะ วันนี้มีข้อมูลดีๆมาฝาก
เคล็ดลับการหมักเนื้ออย่างไรให้ นุ่ม เปื่อย น่ารับประทาน
อยากจะหมักเนื้อสัตว์ให้เปื่อย ให้นุ่ม น่ารับประทานนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากอีกต่อไป เราสามารถหาวัตถุดิบได้จากในครัวของเราเอง
เคล็ดลับการต้มไข่อย่างไร ให้ปอกเปลือกง่าย
การต้มไข่ อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆสำหรับ ทุกคน แต่ถ้าเราต้องการต้มไข่ให้สามารถปอกเปลือกได้ง่าย สวย น่ารับประทาน
วิธีการต้มมะระ ไม่ให้มีรสขม
ขึ้นชื่อว่ามะระ ใครต่อใครก็ต้องนึกถึงรสชาติที่ขม จนไม่มีใครอยากทานเอาเสียเลย วันนี้เรามีเคล็ดลับการทำมะระไม่ให้มีรสขมมาฝากพ่อครัว แม่ครัวทุกท่าน
วิธีลวก (ต้ม) ผักให้สีสวย น่ารับประทาน
คนไทยนิยมกินน้ำพริกต่างๆคู่กับผัก และน้ำพริกนี้ถือได้ว่าเป็นสำรับเอก ที่ใช้ในการรับแขก
วิธีแก้กลิ่นคาวในน้ำมันทอดปลา
ยุคนี้สมัยนี้ น้ำมันแพงจริงๆค่ะ ไม่ได้แพงเฉพาะน้ำมันเบนซิน น้ำมันดีเซลเท่านั้น น้ำมันพืชที่ใช้ทำอาหารก็แพงไปด้วย
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน