เคล็ดลับคู่ครัว

ยอดนิยม
ล่าสุด
วิธีการทอดปลา ให้น่ารับประทาน
คงดูไม่ค่อยดีแน่ ถ้าแม่ครัวคนเก่ง ต้องคอยเอาฝาหม้อ แทนเกราะป้องกันน้ำมันกระเด็นใส่เวลาทอดปลา เคล็ดง่ายๆ เพียงแค่คุณทาเกลือที่ตัวปลาก่อนนำไปทอด เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้น้ำมันไม่กระเด็นแล้วค่ะ
1550 views | 15 มิ.ย. 59
P
เคล็ดลับวิธีทำ ทอดมันกุ้ง ให้อร่อย
ทอดมันกุ้ง คงจะเป็นอีกหนึ่งในเมนูอาหารยอดนิยม ที่เรามักจะสั่งรับประทาน เวลาไปร้านอาหาร แต่บางครั้งก็มีแอบลุ้นว่า จะได้ทานทอดมันกุ้งจานอร่อยมั๊ย เพราะบางครั้งก็ ไม่อร่อยถูกปาก ร่วนไป แฉะไปบ้าง
1872 views | 15 มิ.ย. 59
P
เคล็ดลับการทอดไก่ ให้กรอบนอก นุ่มใน
การทอดไก่ ให้กรอบนอก นุ่มใน
1861 views | 15 มิ.ย. 59
P
เคล็ดลับดับกลิ่นคาวเนื้อปู
เนื้อปู หนึ่งในส่วนผสม ขอบเมนูอาหารแสนอร่อย ยอดนิยม ราคาแพง แค่ได้ยินชื่อ ข้าวผัดปู เนื้อปูผัดผงกะหรี่ กรรเชียงปูนึ่ง หรือจะเป็น กระเพาะปลา ที่โรยหน้าด้วยเนื้อปู โอย... แค่ได้ยินชื่ออาหาร ก็น้ำลายไหล
1436 views | 14 มิ.ย. 59
P
เคล็ดลับการเลือกผักสำหรับทำอาหารไทย
ผักสด เป็นพืชที่ใช้ในการนำมาประกอบอาหาร โดยเฉพาะอาหารไทยจะมีส่วนประกอบของผักเป็นจำนวนมาก แทบทุกจะเมนูก็ว่าได้ ดังนั้นคนที่รับประทานอาหารไทยจึงมีสุขภาพร่างกายที่ดี
1022 views | 14 มิ.ย. 59
P
เคล็ดลับการทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ
เคล็ดลับง่ายๆ ทอดปลาอย่างไรไม่ให้ติดกระทะ
2821 views | 22 ม.ค. 59
ประโยชน์ดีๆ จากเครื่องดื่มสีเขียวมรกต สุดยอดการล้างพิษ
สูตรน้ำผักผลไม้ล้างพิษทำเองได้ง่ายๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา จากสมุนไพรใกล้ตัว เริ่มต้นวันนี้เพื่อสุขภาพที่ดีในวันข้างหน้า
1632 views | 22 ม.ค. 59
4 วิธีผัดผักที่อาจจะทำให้คุณเป็นมะเร็ง
คุณผัดผักเป็นมั้ย ? อาหารที่ทำง่ายๆแต่หลายไม่แน่ใจว่าวิธีที่ถูกต้องนั้นควรจะทำยังไง เราลองมาดูกันว่ามีวิธีไหนบ้างที่ควรจะเลิกทำให้เคยชินเพราะมันไม่ดีต่อสุขภาพคนกิน
11361 views | 13 ต.ค. 58
P
เคล็ดลับทำน้ำปลาพริก..ทำอย่างไรให้สีพริกสดใหม่นาน!!
คนไทยแล้วเวลาจะกินอาหารสักครั้ง จะให้ขาดน้ำปลาพริกไปก็เหมือนขาดความอร่อย ถึงแม้ใคร ๆ ก็รู้ว่า น้ำปลาพริก ถึงจะทำง่ายก็จริง แต่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอกับปัญหาเดียวกันนั่นคือ พอทิ้งน้ำปลาพริกไว
18 สิ่งที่ “ควร/ไม่ควร” นำไปแช่ไว้ในตู้เย็น
ตู้เย็นถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากต่อครัวเรือน เพราะมันช่วยถนอมอาหารต่างๆไว้ให้เรากินได้นานๆ แต่ไม่ใช่ว่าของทุกอย่งจะสามารเอาเข้าตู้เย็นได้ทั้งหมดหรอกนะ วันนี้มีข้อมูลดีๆมาฝาก
3772 views | 2 ต.ค. 58
P
เคล็ดลับการหมักเนื้ออย่างไรให้ นุ่ม เปื่อย น่ารับประทาน
อยากจะหมักเนื้อสัตว์ให้เปื่อย ให้นุ่ม น่ารับประทานนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากอีกต่อไป เราสามารถหาวัตถุดิบได้จากในครัวของเราเอง
2351 views | 1 ต.ค. 58
P
เคล็ดลับการต้มไข่อย่างไร ให้ปอกเปลือกง่าย
การต้มไข่ อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆสำหรับ ทุกคน แต่ถ้าเราต้องการต้มไข่ให้สามารถปอกเปลือกได้ง่าย สวย น่ารับประทาน
3111 views | 25 ก.ย. 58
P
วิธีการต้มมะระ ไม่ให้มีรสขม
ขึ้นชื่อว่ามะระ ใครต่อใครก็ต้องนึกถึงรสชาติที่ขม จนไม่มีใครอยากทานเอาเสียเลย วันนี้เรามีเคล็ดลับการทำมะระไม่ให้มีรสขมมาฝากพ่อครัว แม่ครัวทุกท่าน
2411 views | 18 ก.ย. 58
P
วิธีลวก (ต้ม) ผักให้สีสวย น่ารับประทาน
คนไทยนิยมกินน้ำพริกต่างๆคู่กับผัก และน้ำพริกนี้ถือได้ว่าเป็นสำรับเอก ที่ใช้ในการรับแขก
วิธีแก้กลิ่นคาวในน้ำมันทอดปลา
ยุคนี้สมัยนี้ น้ำมันแพงจริงๆค่ะ ไม่ได้แพงเฉพาะน้ำมันเบนซิน น้ำมันดีเซลเท่านั้น น้ำมันพืชที่ใช้ทำอาหารก็แพงไปด้วย
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน