ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
สมองหมึกยักษ์และหนวดของมัน
สัตว์บางชนิดแม้สมองจะเล็กกว่าตัวเมื่อเทียบอัตราส่วนแล้ว หรือจะเล็กกว่ามนุษย์ยังไงก็ไม่ได้แปลว่ามันโง่กว่าเรา เจ้าหมึกยักษ์ Octopus เป็นหนึ่งสิ่งมีชีวิตที่มนุษย์ให้ความสนใจศึกษามัน
ไม่ใช่แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์ก็มีถั่ววิเศษได้
ทราบหรือไม่ ในร่างกายของคนเรามีถั่ววิเศษอยู่นะ และมีความสำคัญต่อสุขภาพชีวิตของเราด้วย...
จุดดำ จุดดับ...ในวันที่พระอาทิตย์หายไป
หลายคนอาจไม่ชอบหรือเกลียดที่ต้องออกจากบ้านไปเผชิญความร้อนจากดวงอาทิตย์ที่ส่องลงมาแผดเผา แต่ลองคิดดูว่า ถ้าวันหนึ่งไม่มีดวงอาทิตย์ คิดว่าเราจะมีชีวิตอยู่อย่างไร...
การลืมเป็นของขวัญหรือคำสาป
การลืมอาจเป็นของขวัญสำหรับบางคนทีอยากลืมความเศร้า แต่กับบางคนมันเป็นดั่งคำสาปที่ทำให้ลืมแม้กระทั่งชื่อของตัวเอง ญาติ ที่อยู่ คนรัก...อัลไซเมอร์ ยังไม่มีทางรักษา และเราก็มีโอกาสเป็นได้เช่นกัน
ดื่มน้ำมาก ๆ หรือ น้อย ๆ ถึงจะดี
น้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิต มีคำกล่าวว่า ควรดื่มน้ำประมาณ 8 แก้วต่อวันเพื่อสุขภาพที่ดี แต่จริง ๆ แล้วเราดื่มน้ำน้อยหรือมากเกินไปหรือไม่ คนเราขาดน้ำได้กี่วัน และวันนึงเราดื่มน้ำได้มากที่สุดกี่แก้ว
พาย ค่าคงตัวที่ไม่สิ้นสุด
Pi พาย หรือ ไพ (π) เป็นค่าคงตัวทางคณิตศาสตร์ แต่กลับมีทศนิยมยาวไม่มีสิ้นสุด เอ๊ะ...แล้วสรุปว่าเป็นค่าคงที่จริงหรือ...
วิทยาศาสตร์ในเกล็ดหิมะ
แม้ว่าเมืองไทยจะเป็นเมืองร้อน แม้ว่าเมืองไทยจะไม่มีหิมะตก แต่หลายๆคนก็เคยพบเห็นหิมะกันมาบ้างเวลาไปต่างประเทศ มันคงจะดีถ้าเราได้รู้ว่า หิมะคืออะไร เกล็ดหิมะหน้าตาเป็นอย่างไร และโครงสร้างจิ๋วนี้จริงๆแล้วเกิดขึ้นได้อย่างไร
9 เคล็ดไม่ลับศาสตร์แห่งการทบทวน...ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพก่อนสอบ
ทบทวนบทเรียนหรืออ่านหนังสืออย่างไรให้ได้ผลดียังเป็นสิ่งที่ถกเถียงกันอยู่เรื่อยๆ เพราะแต่ละคนก็มีสไตล์การเรียนที่แตกต่างกัน วิธีการนั้นอาจจะได้ดีกับคนนั้น วิธีการนี้อาจจะได้ดีกับคนนี้
6844 views | 29 เม.ย. 59
P
สมุนไพรแก้อาการท้องเสีย
เรื่องขับถ่ายเป็นเรื่องสำคัญของคนเรา ยิ่งเป็นในช่วงที่ท้องเสีย เป็นอะไรที่ยากจะทนได้ ซึ่งเรื่องนี้ก็มีความเกี่ยวข้องกับสมุนไพร ที่เราสามารถนำเอามาใช้เพื่อรักษาอาการท้องเสียได้
353 views | 29 เม.ย. 59
สมุนไพร ขับพิษ
การใส่ใจในเรื่องการขับสารพิษออกจากร่างกายเป็นเรื่องที่คนเราควรให้ความสนใจ และสิ่งที่ช่วยให้เราสามารถขับสารพิษออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างหนึ่งก็คือ ยาสมุนไพร
481 views | 29 เม.ย. 59
สมุนไพร ยาอายุวัฒนะ ต่อต้านความชรา
การดูเป็นหนุ่มสาวกว่าวัย สมุนไพรก็ช่วยได้ ในตำรับยาไทยมียาสมุนไพรมากมายหลายชนิดที่สามารถลดวัยต้านความชรา ทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวยดูเป็นหนุ่มเป็นสาวได้เป็นอย่างดี
594 views | 29 เม.ย. 59
ฟ้าผ่าบ่อยในพื้นที่ซึ่งอุดมสมบูรณ์จริงหรือ
ฟ้าผ่าเกิดจากการถ่ายเทของประจุไฟฟ้าในบรรยากาศบริเวณที่มีเมฆมาก แต่ไม่ใช่เมฆทุกก้อนจะทำให้เกิดฝน และใช่ว่าเมฆทุกก้อนที่ทำให้เกิดฝนจะทำให้เกิดฟ้าผ่าได้เช่นกัน
เพิ่มความหวาน เพิ่มความเสี่ยง
ในปัจจุบันกระแสหุ่นดีดูสุขภาพดีแข็งแรงกำลังมา ทำให้คนเข้าใจว่า ต้องทานไขมันและคาร์โบไฮเดรตน้อย ๆ และให้ความสำคัญกับโปรตีนมากกว่า แต่อะไรคือสาเหตุหรือปัจจัยที่ทำให้เป็นเช่นนั้นกันแน่?
สมุนไพรเทียนทั้ง 5 บำรุงสมองและระบบประสาท
เรื่องของการใช้สมุนไพร เพื่อบำรุงสมองและประสาท เพื่อที่จะทำให้เรามีสติ และอารมณ์ที่แจ่มใสขึ้น
382 views | 28 เม.ย. 59
ขมิ้น บำรุงผิว ขาวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี !!
สมุนไพรที่สามารถช่วยทำให้เรามีผิวพรรณที่สวยงามและขาวเปล่งปลั่งขึ้น มีอยู่หลายขนาน แต่ที่นิยมมากที่สุดอย่างหนึ่งก็คือ “ขมิ้น”
615 views | 28 เม.ย. 59
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน