ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
เวียนศีรษะ-บ้านหมุน (Vertigo)
หลาย ๆ คนเคยมีอาการเวียนศีรษะ รู้สึกว่าสิ่งรอบตัวเราหมุนไปหมด นั่นอาจจะเป็นอาการบ้านหมุน ที่กำลังเป็นที่พูดถึงในตอนนี้ แล้วบ้านหมุนเกิดจากสาเหตุอะไร อันตรายแค่ไหน รักษาหายได้หรือเปล่า...
ความน่ากลัวของกลูเตน
กลูเตน คือ อะไร ทำไมหลายคนต้องกลัว ต้องพยายามหลีกเลี่ยง และเลือกอาหารที่มีติดป้ายว่า Gluten-free กลูเตน น่ากลัวขนาดนั้นเชียวหรือ?
เบคอนรมควัน หมูสามชั้นทอดกรอบ อร่อยสามเท่า
Bacon Mania หรืออาการบ้าคลั่งเบคอน ถึงขั้นว่ามีสิ้นรสหรือกลิ่นเบคอนออกมามากมาย ทั้งของกิน ของใช้ ยาสีฟัน น้ำหอมปรับอากาศ หรือแม้แต่ถุงยางอนามัยกลิ่นเบคอน...ทำไมถึงหมกมุ่นกับกลิ่นเบคอนกันได้ขนาดนี้...
จีนไม่ได้ชนะไปทุกอย่าง... อย่างน้อยก็เรื่อง กีวี นี่ล่ะ
ประเทศจีนมักนำผัก-ผลไม้ไปปลูกและพัฒนาสายพันธุ์แล้วส่งออกจนติดตลาดในประเทศที่ที่มาของพืชผลนั้น ๆ แต่..กีวี เป็นหนึ่งในผลไม้ไม่กี่ชนิดที่จีนยังเอาชนะไม่ได้
การโจมตีของเนื้อร้าย
มะเร็ง ไม่ได้เกิดจากสารเคมีบางชนิดเท่านั้น จะกินอาหารคลีนหรืออาหารชีวจิตก็อาจถูกมะเร็งจู่โจมได้ ทุกคนมีโอกาสเป็นมะเร็งได้ทั้งนั้น การเรียนรู้และเข้าใจกระบวนการเกิดมะเร็งจึงเป็นการรับมือที่ดีกว่า
เหนือหรือใต้ที่ไหนดีกว่ากัน
อากาศร้อนระอุดุเดือดขึ้นเรื่อย ๆ จนคิดอยากหนีไปอยู่ขั้วโลก ทั้งขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ต่างมีสภาพอากาศหนาวเย็น แต่...ขั้วไหนสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้มากกว่ากันล่ะ
ปรากฎการณ์เอลนีโญคุกคามความมั่นคงทางอาหารในปัจจุบันและอนาคตอย่างไร
ท่ามกลางปรากฎการณ์เอลนีโญที่กำลังส่งผลกระทบต่อภาคการเกษตรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นบริเวณกว้าง กรีนพีซมีเจตจำนงให้รัฐบาลประเทศในกลุ่มอาเซียนเปลี่ยนแปลงระบบการผลิตอาหารและเกษตรกรรมของประเทศ
540 views | 24 พ.ค. 59
P
ทำไมเราชอบกินของหวาน
ทั้ง ๆ ที่กลัวอ้วน แต่บางทีเราก็อดใจไม่กินของหวานไม่ได้เลยจริง ๆ แม้ว่าของหวานจะถูกจัดอยู่ในจำพวกไม่ดีต่อสุขภาพ แต่อันที่จริง อะไรที่มากไปก็ไม่ดี แต่ถ้ากินแต่พอดีมันก็มีประโยชน์เหมือนกัน
หลังคาโลกช่วยชีวิต
บนยอดเขาสูงอย่างเอเวอเรสต์ที่เป็นหลังคาโลกมีความกดอากาศต่ำ ออกซิเจนน้อย จนแทบไม่มีอากาศหายใจ แต่ทำไมนักปีนเขาถึงทนได้ ชนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ละแวกนั้นสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างไรกันนะ
เพลงกระตุ้นร่างกาย
ดนตรีมีผลต่อสมอง...ในแต่ละครั้งที่นักดนตรีบรรเลงเพลง จะมีกระแสไฟฟ้าพุ่งกระจายไปมาเหมือนดอกไม้ไฟอยู่ภายในสมองเลยนะ
ศัตรูของระบบนิเวศแบบไม่ตั้งใจ
การที่คนเรานำปศุสัตว์จากทวีปหนึ่งไปอีกทวีปหนึ่ง โดยไม่คำนึงถึงระบบนิเวศและสภาพแวดล้อม นั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้สัตว์กลายพันธุ์และส่งผลกระทบต่อสาธารณสุขและระบบนิเวศได้
มีรูหรือไม่มีรูก็เรียกโดนัทอยู่ดี
ทำไมโดนัทถึงมีรู แล้วถ้าไม่มีรูเรียกว่าโดนัทได้หรือเปล่า...มีคำตอบให้แล้วค่ะ
สวยสง่าบนปลายเท้า
บัลเล่ต์ ในอดีตไม่ใช่แค่การเต้นลีลาบนปลายเท้าประกอบเพลง แต่เป็นการตีกรอบของคนในสังคมชั้นสูงในยุโรป
สุนัขกับโรคเบาหวาน
เบาหวาน โรคที่กว่า 500 ล้านคนทั่วโลกกำลังเผชิญหน้าและเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แต่ทราบหรือไม่ว่า เจ้าตูบ สัตว์เลี้ยงแสนรักของเรามีส่วนช่วยให้การศึกษาและวิทยาการทางการแพทย์เกี่ยวกับโรคเบาหวานก้าวไปอีกขั้น
การเลือกตั้งในแบบของสหรัฐอเมริกา
การเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาจะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2016 แต่ทำไมถึงมีการโต้วาทีของผู้ท้าชิงในพรรคเดียวกัน มีการลงคะแนนเสียงในแต่ละรัฐแล้วล่ะ มาดูขั้นตอนการเลือกตั้งแบบ USA กัน
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน