ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
สารพิษกับความร่ำรวย
เหมืองทอง อาจเอื้อประโยชน์ในทางเศรษฐกิจทั้งภาครัฐและเอกชน แต่สารพิษที่หลุดจากเหมืองมาทำลายสิ่งแวดและมนุษย์ก็เป็นสิ่งที่เมินเฉยไม่ได้เลย
มากระตุ้นสมองลูกให้ฉลาด (อย่างถูกวิธี) กันเถอะ
การกระตุ้นพัฒนาการด้านสมองของลูก เป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันมาก แต่ทว่าบางคนในจำนวนหลายคนนั้น ยังขาดความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องจนนำไปสู่การกระตุ้นพัฒนาการเด็กอย่างไม่ถูกทาง
5690 views | 7 มิ.ย. 59
P
หลอกเด็กให้รักผัก
ผักมีประโยชน์ แต่กลิ่นและรสชาติไม่ถูกปาก แม้แต่ผู้ใหญ่บางคนยังไม่กิน แล้วจะหลอกล่อให้เด็กกินผักได้อย่างไร
5 มิถุนายน วันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day)
เมื่อโลกกำลังเกิดวิกฤตการณ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งส่งผลกระทบต่อมนุษย์และระบบนิเวศ ทั่วโลกจึงร่วมมือกันแก้ไขปัญหาและกำหนดให้วันที่ 5 มิถุนายนเป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก
1832 views | 2 มิ.ย. 59
สดร. เผยคืนวันที่ 3 มิถุนายน 2559 ดาวเสาร์จะอยู่ในตำแหน่งตรงข้ามกับดวงอาทิตย์ ใกล้โลกที่สุดในรอบปี
คืนวันที่ 3 มิถุนายน 2559 ดาวเสาร์จะอยู่ในตำแหน่งตรงข้ามกับดวงอาทิตย์ ใกล้โลกที่สุดในรอบปี ปรากฏชัดสีเหลืองสว่างสุกใส ดูได้ด้วยตาเปล่าทางทิศตะวันออกเฉียงใต้หลังดวงอาทิตย์ตก
2244 views | 2 มิ.ย. 59
P
สาธารณะสุขเตือนภัย อันตรายจากการบริโภค 'เห็ดพิษ'
สาธารณะสุขเตือนภัย 'เห็ดป่าพิษ' หากไม่เคยกินหรือไม่มีความชำนาญให้หลีกเลี่ยง พร้อมแนะลักษณะเห็ดที่ไม่ควรเก็บมารับประทาน
756 views | 1 มิ.ย. 59
P
แมลงที่น่ากลัวที่สุดในโลก
คุณกลัวแมลงอะไรมากที่สุด? แมลงสาป แมลงวัน ผึ้ง ต่อ แตน ที่หากโดนรุมต่อยเราอาจตายได้...แต่แมลงอะไรล่ะที่น่ากลัวที่สุด
จะชนคนหรือหักหลบ
จริงหรือ...ที่รถยนต์ที่ขับเคลื่อนได้เอง หรือรถไร้คนขับจะช่วยป้องกันข้อผิดพลาดจากคนขับ ช่วยลดอุบัติเหตุ...
เข้าใจจักรวาลด้วยรังสีคอสมิก
จักรวาลของเราเกิดจากอะไร มีธาตุอะไร สสารอะไรบ้าง...เราไม่สามารถหาคำตอบได้เพียงแค่จากการมองเห็น แต่สามารถรู้ได้ด้วยรังสีคอสมิก (Cosmic Rays)
ประกันสังคมสิทธิที่คนวัยทำงานควรรู้ ประโยชน์ที่ได้คุณภาพชีวิตที่ไม่ควรมองข้าม
การประกันสังคม คือ การสร้างหลักประกันในการดำรงชีวิตในกลุ่มของผู้ประกันตน โดยการจ่ายเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคม เพื่อรับผิดชอบในการเฉลี่ยความเสี่ยง 7 กรณี เพื่อให้ได้รับการรักษาพยาบาลที่ดี
2785 views | 31 พ.ค. 59
P
คลื่นในทะเลไม่ได้เกิดจากดวงจันทร์
ดวงจันทร์ทำให้เกิดน้ำขึ้นน้ำลง...แต่ไม่ใช่ว่าทุก ๆ การเคลื่อนไหวของน้ำจะเกิดจากแรงดึงดูดของดวงจันทร์ ถ้าอย่างนั้น "คลื่น" เกิดจากอะไร
6-6-6 ท่าออกกำลังกายพัฒนาสมอง
การเคลื่อนไหวร่างกาย 6 จังหวะ มีรูปแบบการเคลื่อนไหวร่างกายหรือการเต้นรำที่เป็นระเบียบชัดเจน มีองค์ประกอบการเต้น
7393 views | 30 พ.ค. 59
P
31 พฤษภาคม นี้ สดร. ชวนจับตาดาวอังคารใกล้โลกที่สุดในรอบ 11 ปี
(สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เผย 31 พฤษภาคม 2559 ดาวอังคารอยู่ในตำแหน่งเข้าใกล้โลกมากที่สุดในรอบ 11 ปี สุกสว่างส่องประกายสีส้มแดงบนท้องฟ้าและมีความสว่างมาก ดูได้ด้วยตาเปล่า
416 views | 30 พ.ค. 59
P
อันตรายของ Fad diet
คนลดความอ้วนควรรู้ Fad diet เทรนด์ลดความอ้วนที่กำลังนิยม ลดน้ำหนักลงได้เยอะในเวลาสั้น ๆ ก็จริง แต่ทว่า...ไม่ยั่งยืน...
ปรสิตเปลี่ยนชีวิต
ปรสิต ไม่ได้มีแค่พยาธิ ครึ่งหนึ่งของสิ่งมีชีวิตบนโลกล้วนเป็นปรสิต บางทีพฤติกรรมตามธรรมชาติของมนุษย์หรือสัญชาติของสัตว์นั้นมันอาจเกิดจากมีปรสิตคอยควบคุมอยู่ก็ได้
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน