ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
ความหลากหลายทางชีวภาพแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ทะเลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทางกรีนพีซได้บันทึกภาพความสวยงามที่แสนเปราะบางของสภาพแวดล้อมในประเทศอินโดนีเชียมาให้พวกเราได้ตระหนักและรักษา
แค่ 9 ทิปง่าย ๆ ก็ช่วยให้งานของเรารักษ์โลกได้
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากให้การทำงานของคุณช่วยรักษ์โลกด้วยล่ะก็ เรามี 9 วิธีง่าย ๆ ที่แม้ว่าจะนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ แต่ก็สามารถช่วยลดการใช้ทรัพยากรอย่างสิ้นเปลืองได้ ทั้งนี้เรากับเพื่อนร่วมงานในบริษัท
นานาสาระสุขภาพ Pilates คืออะไร
Pilates หนึ่งในเทรนด์การออกกำลังกายที่เคยอยู่นอกกระแส แต่ในปัจจุบันนี้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และแม้ว่าจะยังไม่ได้เข้ามาแทนที่การออกกำลังในห้องสตูดิโอแบบอื่น ๆ อย่างโยคะหรือแอโรบิค แต่มันก็ได้รับความสนใจมากพอที่ทุกคนจะถามถึงว่ามันคืออะไร
นานาสาระสุขภาพ อาการแพ้ ไม่ใช่คนขี้แพ้
ทำไมบางคนถึงมีอาการแพ้ขนสัตว์ หรือแพ้อาหารบางชนิด ในขณะที่หลาย ๆ คนกลับไม่แพ้อะไรเลย หรือคนที่แพ้คือคนที่มีร่างกายอ่อนแอ?!
สาระน่ารู้ หมัดเดียวจอด! ทำไมแมงกะพรุนต่อยได้ถึงตาย
แมงกะพรุนตัวใส ๆ ดูนุ่มนิ่ม มีหมัดเด็ดเป็นเข็มพิษเรียกว่า ไนโตไซท์ ที่เมื่อโดนตัวเราแล้วจะทำให้เจ็บปวด หรืออาจพรากลมหายใจเราไปเลยก็ได้
10 วิธีช่วยให้ลูกเก่งคณิตศาสตร์ / ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ
คณิตศาสตร์เป็นวิชาหนึ่งที่มีความสำคัญมากสำหรับการเรียน เด็ก ๆ ต้องมีคะแนนคณิตศาสตร์สูงในระดับหนึ่งจึงจะสามารถสอบเข้าเรียนในระดับมัธยม หรือเลือกสาขาวิชาที่ต้องการได้ โดยเฉพาะการสอบเข้ามหาวิทยาลัย
2021 views | 20 มิ.ย. 59
P
คุณรู้จักสัตว์ใกล้สูญพันธุ์เหล่านี้ดีแค่ไหน?
คุณรู้จักสัตว์ใกล้สูญพันธุ์เหล่านี้ดีแค่ไหน? ลองมาเรียนรู้เรื่องราวน่ารัก ๆ เกี่ยวกับสัตว์ที่น่าอัศจรรย์เหล่านี้
11 เทคนิค “กินให้มีสุข” ยุคอาหารแพง
ใกล้สิ้นเดือนเหมือนใกล้สิ้นใจ...ช่วงนี้มองไปทางไหนสินค้าอุปโภค บริโภค มีราคาสูงขึ้น มนุษย์เงินเดือนหรือแม่บ้านจะซื้อของแต่ละทีต้องคิดแล้วคิดอีก
1212 views | 17 มิ.ย. 59
P
5 สิ่งที่ควรป้องกัน ระวังภัยเมื่อฝนตก
ช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศมีการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่หน้าฝนแล้ว นอกจากการดูแลสุขภาพร่างกายให้ปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ แล้ว ยังอาจมีปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยฉุกเฉินซึ่งต้องระมัดระวังกันด้วย
1941 views | 17 มิ.ย. 59
P
รู้ไว้กินทุเรียนให้ฟิน ไม่เป็นภัยสุขภาพ
อากาศร้อนสลับฝน ในเดือนพฤษภาคม มิถุนายน อย่างนี้ก็ถึงเวลาที่ทุเรียนหลากหลายสายพันธุ์จะออกสู่ท้องตลาด ซึ่งในปีนี้เห็นว่าราคาค่อนข้างแพง แต่สาวกของ "ราชาผลไม้" ก็ไม่หวั่น แม้จะกินไป บ่นไป
1023 views | 17 มิ.ย. 59
P
อนามัยโลกเตือนไม่ควรดื่มเครื่องดื่ม "ร้อนเกินไป"
รายงานขององค์การศึกษาเรื่องมะเร็งขององค์การอนามัยโลกระบุว่า การดื่มเครื่องดื่มชนิดใดก็ตามที่ "ร้อนเกินไป" อาจเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งหลอดอาหาร
7580 views | 16 มิ.ย. 59
P
ตัวเงินตัวทอง นั้นหายาก
ตัวเงินตัวทอง สัตว์เลื้อยคลานที่หลายๆ คนเห็นแล้วร้องยี้รีบหนีห่าง แต่เจ้าสัตว์ที่ชื่อเล่นของมันกลายมาเป็นคำด่าของคนนี่แหละมีความสำคัญต่อระบบนิเวศ และเป็นสัตว์คุ้มครองที่ขึ้นทะเบียนไซเตสด้วย
ตุ๊กแกต้านแรงโน้มถ่วง
ตุ๊กแกสามารถเดินบนผนัง เพดาน ฝ้า หรือแม้แต่วิ่งกระโดดไปรอบห้องได้โดยไม่ต้องชักใยห้อยโหน...มันทำได้อย่างไร แม้แต่นักวิทยาศาสตร์ยังต้องศึกษาถึงความสามารถของเท้าของตุ๊กแก
พระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ 8
ด้วยรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ได้ทรงสร้างคุณูปการต่อวงการการศึกษาและการแพทย์หลายประการ จึงร่วมใจน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่าน โดยกำหนดให้วันที่ 9 มิถุนายนของทุกปี เป็น "วันอานันทมหิดล"
14641 views | 8 มิ.ย. 59
8 มิถุนายน ... วันทะเลโลกหรือวันมหาสมุทรโลก (World Oceans Day)
องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดให้วันที่ 8 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันทะเลโลกหรือวันมหาสมุทรโลก เพื่อให้ประชาชนเกิดความตื่นตัวและตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติแห่งท้องทะเล
2040 views | 7 มิ.ย. 59
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน