ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
สูตรลดความอ้วนแบบธรรมชาติ แถมได้ผลพลอยได้ดีท็อกซ์ ล้างลำไส้ดี
สูตรการดื่มน้ำมะนาว ที่เห็นผลว่าลดความอ้วน ลดไขมันในเลือด แถมดีท็อกซ์ลำไส้ดีนัก
แม่ก็คือแม่ 8 สุดยอดคุณแม่ ในโลกของสัตว์
ดูกันว่า 8 สุดยอดคุณแม่ในโลกของสัตว์นั้น มีอะไรกันบ้าง
5 สิ่ง ที่คุณพ่อควรทำ
เพราะครอบครัวเกิดจากกันและกัน ในขณะที่คุณแม่อยู่ในช่วงให้นมลูกนั้น คุณพ่อเองก็สามารถแบ่งเบาภาระคุณแม่ได้ในวิธีต่าง ๆ
สะตอ ของดี สรรพคุณที่มีดี มากกว่ากลิ่น
ว่าด้วยเรื่องของสะตอ และสรรพคุณที่มีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย เรียกว่า มีดีมากกว่ากลิ่น
สดร. ชวนลุ้นชม “ฝนดาวตกวันแม่” หลังเที่ยงคืน 12 สิงหาคม นี้
คืน 12 สิงหาคม ถึงรุ่งเช้าวันที่ 13 สิงหาคม 2559 มีปรากฏการณ์ “ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์” ชาวไทยเรียก “ฝนดาวตกวันแม่” แนะชมหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป ปีนี้โชคดีไร้แสงจันทร์รบกวน ลุ้นให้ปลอดฝนเห็นด้วยตาเปล่า
อาหารทำบุญ ‘อ่อนหวาน’
ปัจจุบันพฤติกรรมการทำบุญเปลี่ยนไปมาก คนส่วนใหญ่นิยมซื้ออาหารสำเร็จรูป เพราะความสะดวกและไม่ต้องลงมือทำเอง ซึ่งจากการสำรวจพบว่า อาหารดังกล่าวมีโปรตีนเพียง 2 ใน 3 ของโปรตีนที่ร่างกายควรจะได้รับ จึงทำให้
10 เรื่อง น่าสนใจเกี่ยวกับอุรังอุตัง
10 เรื่อง น่าสนใจเกี่ยวกับอุรังอุตัง ที่คุณอาจจะยังไม่รู้
เสือโคร่ง มหัศจรรย์ราชันย์แห่งผืนป่า
เรื่องราวน่ารู้ เกี่ยวกับเสือโคร่ง ที่มาพร้อมกับความมหัศจรรย์ในฐานะราชันย์แห่งผืนป่า
แสงสีม่วงจากหลอด Black light...คืออะไร
black light คืออะไร ทำไมถึงนำมาใช้สืบคดีในการหาตัวผู้ร้ายได้ด้วย...
การปลูกผักสำหรับคนเมือง
พืชผักในเมืองไทยปลูกง่ายโตเร็วและที่สำคัญคนเมืองที่มีพื้นที่ไม่มากนักหรืออาจจะมีพื้นที่แค่น้อยนิดเพียงหน้าระเบียงของคอนโดก็สามารถที่จะปลูกผักกินเองได้แล้ว
เมื่อเหล้าเข้าสู่ร่างกาย...ทำให้กลายเป็นอีกคน
เหล้า...น้ำเปลี่ยนนิสัย บางคนดื่มแล้วกลายเป็นคนร่าเริง บางคนเศร้า บางคนโกรธเกรี้ยว แต่บางคนก็ดูไม่ออกว่าเมาหรือไม่...มาดูเส้นทางเมื่อน้ำเมาเข้าสู่ร่างกายว่าเป็นอย่างไร เรายังควรดื่มอยู่หรือไม่
อาหารส่งผลต่อสมองอย่างไร
นอกเหนือจากพลังงานและสารอาหารที่จำเป็นในแต่ละวัน มันมีอะไรมากกว่าสารอาหาร 5 หมู่ที่ส่งผลกระทบต่อสมองของเราหรือไม่ นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการศึกษาและค้นพบผลกระทบของอาหารบางชนิดที่มีต่อสมองของเราแล้ว
8 วิธีปกป้องท้องทะเลง่าย ๆ...ที่ใคร ๆ ก็ทำได้
ไม่ว่าคุณจะอยู่ใกล้หรือไกลจากทะเล ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราใช้ในชีวิตประจำวันนั้นจะตกลงสู่ทะเลในที่สุด และนี่คือ 8 วิธีปกป้องท้องทะเลง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้...คุณก็ทำได้
รู้จักพืช-สัตว์สายพันธุ์ใหม่แปลกตา
เราค้นพบพืชและสายพันธุ์ใหม่ ๆ ทุกปี หรือที่จริงแล้วแทบจะทุกเดือนเลยก็ว่าได้ เพียงแต่รอการประกาศจัดอันดับวงศ์ญาติและกำลังศึกษาอยู่ มาลองดูสิ่งมีชีวิตอันน่าทึ่งที่เพิ่งถูกค้นพบและประกาศตัวที่ผ่านมากัน
แก้วช่วยแก้ไขปัญหาสายตาได้อย่างไร?
ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ...ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับสายตาสามารถแก้ไขได้ แม้จะไม่ทั้งหมดก็ตาม แต่อย่างน้อยปัญหาสายตาของคนส่วนใหญ่กว่า 500 ล้านคนในโลกนี้มีวิธีแก้ไขแล้ว
#Trending now
AdGang59Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูadmissions 59admissions 60ad59ad60admissionsสอบตรง 59รับตรง 59สอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิก
กลับด้านบน