ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
แสงสีม่วงจากหลอด Black light...คืออะไร
black light คืออะไร ทำไมถึงนำมาใช้สืบคดีในการหาตัวผู้ร้ายได้ด้วย...
การปลูกผักสำหรับคนเมือง
พืชผักในเมืองไทยปลูกง่ายโตเร็วและที่สำคัญคนเมืองที่มีพื้นที่ไม่มากนักหรืออาจจะมีพื้นที่แค่น้อยนิดเพียงหน้าระเบียงของคอนโดก็สามารถที่จะปลูกผักกินเองได้แล้ว
เมื่อเหล้าเข้าสู่ร่างกาย...ทำให้กลายเป็นอีกคน
เหล้า...น้ำเปลี่ยนนิสัย บางคนดื่มแล้วกลายเป็นคนร่าเริง บางคนเศร้า บางคนโกรธเกรี้ยว แต่บางคนก็ดูไม่ออกว่าเมาหรือไม่...มาดูเส้นทางเมื่อน้ำเมาเข้าสู่ร่างกายว่าเป็นอย่างไร เรายังควรดื่มอยู่หรือไม่
อาหารส่งผลต่อสมองอย่างไร
นอกเหนือจากพลังงานและสารอาหารที่จำเป็นในแต่ละวัน มันมีอะไรมากกว่าสารอาหาร 5 หมู่ที่ส่งผลกระทบต่อสมองของเราหรือไม่ นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการศึกษาและค้นพบผลกระทบของอาหารบางชนิดที่มีต่อสมองของเราแล้ว
8 วิธีปกป้องท้องทะเลง่าย ๆ...ที่ใคร ๆ ก็ทำได้
ไม่ว่าคุณจะอยู่ใกล้หรือไกลจากทะเล ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราใช้ในชีวิตประจำวันนั้นจะตกลงสู่ทะเลในที่สุด และนี่คือ 8 วิธีปกป้องท้องทะเลง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้...คุณก็ทำได้
รู้จักพืช-สัตว์สายพันธุ์ใหม่แปลกตา
เราค้นพบพืชและสายพันธุ์ใหม่ ๆ ทุกปี หรือที่จริงแล้วแทบจะทุกเดือนเลยก็ว่าได้ เพียงแต่รอการประกาศจัดอันดับวงศ์ญาติและกำลังศึกษาอยู่ มาลองดูสิ่งมีชีวิตอันน่าทึ่งที่เพิ่งถูกค้นพบและประกาศตัวที่ผ่านมากัน
แก้วช่วยแก้ไขปัญหาสายตาได้อย่างไร?
ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ...ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับสายตาสามารถแก้ไขได้ แม้จะไม่ทั้งหมดก็ตาม แต่อย่างน้อยปัญหาสายตาของคนส่วนใหญ่กว่า 500 ล้านคนในโลกนี้มีวิธีแก้ไขแล้ว
แมลงฉลาดกว่าที่คิด
คนเราอาจจะคิดว่า สมองของเราที่คิดอะไรได้ซับซ้อนนั้นฉลาดที่สุด แต่ความจริงแล้วเราประมาทสมองของสัตว์เล็ก ๆ อย่างแมลงไม่ได้เช่นกัน
เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว เผาป่าสะเทือนถึงผืนทะเล
เด็ดดอกไม้เพียงหนึ่งดอกสะเทือนถึงดวงดาว ผีเสื้อร่างน้อยกระพือปีกจากประเทศบราซิลก่อให้เกิดพายุใหญ่ในอีกซีกโลกหนึ่งที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในอีกหนึ่งเดือนภายหลัง...เชื่อหรือไม่ว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง
37 องศาเซลเซียส
คนเรามีอุณหภูมิปกติ 37 องศาเซลเซียส ถ้าเกินหรือต่ำกว่านี้แสดงว่าเกิดความผิดปกติบางอย่าง อุณหภูมิเป็นสัญญาณเบื้องต้นที่สามารถบอกได้ถึงความผิดปกติ 37 องศาเซลเซียสจึงไม่ใช่แค่ตัวเลขลอย ๆ แต่มีความสำคัญ
สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า จุลินทรีย์
สิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ ที่เรียกว่า จุลินทรีย์ มีอยู่ในธรรมชาติ สิ่งของ อาหาร หรือแม้กระทั่งในตัวของคนเรา จนบางครั้งคิดไปว่า ตัวเรากับจุลินทรีย์ ใครกันแน่ที่เป็นเจ้าของร่างกายนี้
สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ตัวใหญ่กว่าวาฬ...จะมีไหม
วาฬสีน้ำเงิน ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิตตัวใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งยังเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่อาศัยอยู่ในน้ำที่ตัวใหญ่ที่สุดอีกด้วย แล้วจะมีสัตว์ชนิดอื่นมาทำลายสถิตินี้ลงได้หรือไม่...
ภาพถ่ายไม่เหมือนกับภาพที่ตามองเห็น
ทำไมภาพที่เราถ่ายออกมาถึงไม่สวยเหมือนกับที่ดวงตามองเห็น นั่นเพราะฝีมือไม่ดี กล้องไม่มีคุณภาพ หรือเพราะดวงตาของเรามีประสิทธิภาพดีกว่ากล้องถ่ายรูปกันแน่
ความหลากหลายทางชีวภาพแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ทะเลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทางกรีนพีซได้บันทึกภาพความสวยงามที่แสนเปราะบางของสภาพแวดล้อมในประเทศอินโดนีเชียมาให้พวกเราได้ตระหนักและรักษา
แค่ 9 ทิปง่าย ๆ ก็ช่วยให้งานของเรารักษ์โลกได้
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากให้การทำงานของคุณช่วยรักษ์โลกด้วยล่ะก็ เรามี 9 วิธีง่าย ๆ ที่แม้ว่าจะนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ แต่ก็สามารถช่วยลดการใช้ทรัพยากรอย่างสิ้นเปลืองได้ ทั้งนี้เรากับเพื่อนร่วมงานในบริษัท
#Trending now
AdGang59Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูadmissions 59admissions 60ad59ad60admissionsสอบตรง 59รับตรง 59สอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิก
กลับด้านบน