ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
ความน่ากลัวของกลูเตน
กลูเตน คือ อะไร ทำไมหลายคนต้องกลัว ต้องพยายามหลีกเลี่ยง และเลือกอาหารที่มีติดป้ายว่า Gluten-free กลูเตน น่ากลัวขนาดนั้นเชียวหรือ?
เบคอนรมควัน หมูสามชั้นทอดกรอบ อร่อยสามเท่า
Bacon Mania หรืออาการบ้าคลั่งเบคอน ถึงขั้นว่ามีสิ้นรสหรือกลิ่นเบคอนออกมามากมาย ทั้งของกิน ของใช้ ยาสีฟัน น้ำหอมปรับอากาศ หรือแม้แต่ถุงยางอนามัยกลิ่นเบคอน...ทำไมถึงหมกมุ่นกับกลิ่นเบคอนกันได้ขนาดนี้...
จีนไม่ได้ชนะไปทุกอย่าง... อย่างน้อยก็เรื่อง กีวี นี่ล่ะ
ประเทศจีนมักนำผัก-ผลไม้ไปปลูกและพัฒนาสายพันธุ์แล้วส่งออกจนติดตลาดในประเทศที่ที่มาของพืชผลนั้น ๆ แต่..กีวี เป็นหนึ่งในผลไม้ไม่กี่ชนิดที่จีนยังเอาชนะไม่ได้
การโจมตีของเนื้อร้าย
มะเร็ง ไม่ได้เกิดจากสารเคมีบางชนิดเท่านั้น จะกินอาหารคลีนหรืออาหารชีวจิตก็อาจถูกมะเร็งจู่โจมได้ ทุกคนมีโอกาสเป็นมะเร็งได้ทั้งนั้น การเรียนรู้และเข้าใจกระบวนการเกิดมะเร็งจึงเป็นการรับมือที่ดีกว่า
เหนือหรือใต้ที่ไหนดีกว่ากัน
อากาศร้อนระอุดุเดือดขึ้นเรื่อย ๆ จนคิดอยากหนีไปอยู่ขั้วโลก ทั้งขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ต่างมีสภาพอากาศหนาวเย็น แต่...ขั้วไหนสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้มากกว่ากันล่ะ
ปรากฎการณ์เอลนีโญคุกคามความมั่นคงทางอาหารในปัจจุบันและอนาคตอย่างไร
ท่ามกลางปรากฎการณ์เอลนีโญที่กำลังส่งผลกระทบต่อภาคการเกษตรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นบริเวณกว้าง กรีนพีซมีเจตจำนงให้รัฐบาลประเทศในกลุ่มอาเซียนเปลี่ยนแปลงระบบการผลิตอาหารและเกษตรกรรมของประเทศ
ทำไมเราชอบกินของหวาน
ทั้ง ๆ ที่กลัวอ้วน แต่บางทีเราก็อดใจไม่กินของหวานไม่ได้เลยจริง ๆ แม้ว่าของหวานจะถูกจัดอยู่ในจำพวกไม่ดีต่อสุขภาพ แต่อันที่จริง อะไรที่มากไปก็ไม่ดี แต่ถ้ากินแต่พอดีมันก็มีประโยชน์เหมือนกัน
หลังคาโลกช่วยชีวิต
บนยอดเขาสูงอย่างเอเวอเรสต์ที่เป็นหลังคาโลกมีความกดอากาศต่ำ ออกซิเจนน้อย จนแทบไม่มีอากาศหายใจ แต่ทำไมนักปีนเขาถึงทนได้ ชนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ละแวกนั้นสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างไรกันนะ
เพลงกระตุ้นร่างกาย
ดนตรีมีผลต่อสมอง...ในแต่ละครั้งที่นักดนตรีบรรเลงเพลง จะมีกระแสไฟฟ้าพุ่งกระจายไปมาเหมือนดอกไม้ไฟอยู่ภายในสมองเลยนะ
ศัตรูของระบบนิเวศแบบไม่ตั้งใจ
การที่คนเรานำปศุสัตว์จากทวีปหนึ่งไปอีกทวีปหนึ่ง โดยไม่คำนึงถึงระบบนิเวศและสภาพแวดล้อม นั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้สัตว์กลายพันธุ์และส่งผลกระทบต่อสาธารณสุขและระบบนิเวศได้
มีรูหรือไม่มีรูก็เรียกโดนัทอยู่ดี
ทำไมโดนัทถึงมีรู แล้วถ้าไม่มีรูเรียกว่าโดนัทได้หรือเปล่า...มีคำตอบให้แล้วค่ะ
สวยสง่าบนปลายเท้า
บัลเล่ต์ ในอดีตไม่ใช่แค่การเต้นลีลาบนปลายเท้าประกอบเพลง แต่เป็นการตีกรอบของคนในสังคมชั้นสูงในยุโรป
สุนัขกับโรคเบาหวาน
เบาหวาน โรคที่กว่า 500 ล้านคนทั่วโลกกำลังเผชิญหน้าและเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แต่ทราบหรือไม่ว่า เจ้าตูบ สัตว์เลี้ยงแสนรักของเรามีส่วนช่วยให้การศึกษาและวิทยาการทางการแพทย์เกี่ยวกับโรคเบาหวานก้าวไปอีกขั้น
การเลือกตั้งในแบบของสหรัฐอเมริกา
การเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาจะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2016 แต่ทำไมถึงมีการโต้วาทีของผู้ท้าชิงในพรรคเดียวกัน มีการลงคะแนนเสียงในแต่ละรัฐแล้วล่ะ มาดูขั้นตอนการเลือกตั้งแบบ USA กัน
เชื้อโรคทำให้อาหารอร่อย
เราจะเลือกรับประทานอาหารที่สะอาดปราศจากเชื้อโรค แต่ในอาหารหรือเครื่องดื่มบางประเภทกลับมีเชื้อโรคเป็นตัวช่วยทำให้มีความอร่อย
#Trending now
AdGang59 ,Adgang60 ,ข่าวครู ,สื่อการสอน ,แผนการสอน ,เทคนิคการสอน ,สอบครู ,ข่าวครู ,admissions 59 ,admissions 60 ,ad59 ,ad60 ,admissions ,สอบตรง 59 ,รับตรง 59 ,สอบตรง 60 ,รับตรง 60 ,ข้อสอบรับตรง ,อาเซียน ,AEC ,ข่าวกิจกรรม ,ข่าวทุน ,ข่าวเด่น ,เรียนต่อ ,ทุน ,ทุนเรียนต่อ ,ทุนการศึกษา ,clearing house ,เคลียร์ริ่งเฮ้าส์ ,ค้นหาตัวเอง ,ปฎิทินสอบ ,ONET ,GAT ,PAT ,ติว ,ติว GAT ,ติว PAT ,GAT เชื่อมโยง ,โครงงานวิทยาศาสตร์ ,โครงงาน ,เรียนต่อต่างประเทศ ,ข้อสอบ ,คลังข้อสอบ ,ข่าว admissions ,แอดมิชชั่น ,สาระน่ารู้ ,โควตา ,แนะแนว ,สามเณร ,ธรรมะ ,ว.วชิรเมธี ,ธรรม ,ท่องเที่ยว ,คลิปเด็ด ,รวมคลิปเด็ด ,คลิปเด็ดแปลไทย ,ติวเข้ม ,สอบเข้า ,สอบสัมภาษณ์ ,สอบเข้า ม.1 ,สอบเข้า ม.4 ,สอบเข้าเตรียมอุดมฯ ,สอบเข้าสาธิต ,สอบเข้ามหิดล ,ทดลองวิทย์ ,ฮอร์โมน ,Hormone ,จักรยาน ,CU TEP ,TU GET ,สามเณรปลูกปัญญาธรรม ,truelittlemonk ,ของเล่นวิทยาศาสตร์ ,เพลงชาติไทย ,วิศวะ จุฬา ,บัญชี จุฬา ,สอบทุน ,Smart Exams ,TOEIC ,TOEFL ,สูตรลัดคณิตศาสตร์ ,วิสาขบูชา ,หน้าหนาว ,เชียงใหม่ ,เชียงราย ,เงินเดือนครู ,ครูผู้ช่วย ,สมัครสอบครู ,ข้อสอบ o-net ป.6 
กลับด้านบน