ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
พาย ค่าคงตัวที่ไม่สิ้นสุด
Pi พาย หรือ ไพ (π) เป็นค่าคงตัวทางคณิตศาสตร์ แต่กลับมีทศนิยมยาวไม่มีสิ้นสุด เอ๊ะ...แล้วสรุปว่าเป็นค่าคงที่จริงหรือ...
วิทยาศาสตร์ในเกล็ดหิมะ
แม้ว่าเมืองไทยจะเป็นเมืองร้อน แม้ว่าเมืองไทยจะไม่มีหิมะตก แต่หลายๆคนก็เคยพบเห็นหิมะกันมาบ้างเวลาไปต่างประเทศ มันคงจะดีถ้าเราได้รู้ว่า หิมะคืออะไร เกล็ดหิมะหน้าตาเป็นอย่างไร และโครงสร้างจิ๋วนี้จริงๆแล้วเกิดขึ้นได้อย่างไร
9 เคล็ดไม่ลับศาสตร์แห่งการทบทวน...ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพก่อนสอบ
ทบทวนบทเรียนหรืออ่านหนังสืออย่างไรให้ได้ผลดียังเป็นสิ่งที่ถกเถียงกันอยู่เรื่อยๆ เพราะแต่ละคนก็มีสไตล์การเรียนที่แตกต่างกัน วิธีการนั้นอาจจะได้ดีกับคนนั้น วิธีการนี้อาจจะได้ดีกับคนนี้
สมุนไพรแก้อาการท้องเสีย
เรื่องขับถ่ายเป็นเรื่องสำคัญของคนเรา ยิ่งเป็นในช่วงที่ท้องเสีย เป็นอะไรที่ยากจะทนได้ ซึ่งเรื่องนี้ก็มีความเกี่ยวข้องกับสมุนไพร ที่เราสามารถนำเอามาใช้เพื่อรักษาอาการท้องเสียได้
60 views | 29 เม.ย. 59
สมุนไพร ขับพิษ
การใส่ใจในเรื่องการขับสารพิษออกจากร่างกายเป็นเรื่องที่คนเราควรให้ความสนใจ และสิ่งที่ช่วยให้เราสามารถขับสารพิษออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างหนึ่งก็คือ ยาสมุนไพร
39 views | 29 เม.ย. 59
สมุนไพร ยาอายุวัฒนะ ต่อต้านความชรา
การดูเป็นหนุ่มสาวกว่าวัย สมุนไพรก็ช่วยได้ ในตำรับยาไทยมียาสมุนไพรมากมายหลายชนิดที่สามารถลดวัยต้านความชรา ทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวยดูเป็นหนุ่มเป็นสาวได้เป็นอย่างดี
58 views | 29 เม.ย. 59
ฟ้าผ่าบ่อยในพื้นที่ซึ่งอุดมสมบูรณ์จริงหรือ
ฟ้าผ่าเกิดจากการถ่ายเทของประจุไฟฟ้าในบรรยากาศบริเวณที่มีเมฆมาก แต่ไม่ใช่เมฆทุกก้อนจะทำให้เกิดฝน และใช่ว่าเมฆทุกก้อนที่ทำให้เกิดฝนจะทำให้เกิดฟ้าผ่าได้เช่นกัน
เพิ่มความหวาน เพิ่มความเสี่ยง
ในปัจจุบันกระแสหุ่นดีดูสุขภาพดีแข็งแรงกำลังมา ทำให้คนเข้าใจว่า ต้องทานไขมันและคาร์โบไฮเดรตน้อย ๆ และให้ความสำคัญกับโปรตีนมากกว่า แต่อะไรคือสาเหตุหรือปัจจัยที่ทำให้เป็นเช่นนั้นกันแน่?
สมุนไพรเทียนทั้ง 5 บำรุงสมองและระบบประสาท
เรื่องของการใช้สมุนไพร เพื่อบำรุงสมองและประสาท เพื่อที่จะทำให้เรามีสติ และอารมณ์ที่แจ่มใสขึ้น
44 views | 28 เม.ย. 59
ขมิ้น บำรุงผิว ขาวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี !!
สมุนไพรที่สามารถช่วยทำให้เรามีผิวพรรณที่สวยงามและขาวเปล่งปลั่งขึ้น มีอยู่หลายขนาน แต่ที่นิยมมากที่สุดอย่างหนึ่งก็คือ “ขมิ้น”
33 views | 28 เม.ย. 59
สมุนไพร บรรเทาอาการไม่สบาย เป็นหวัด เป็นไข้
เนื่องเพราะสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ร่างกายปรับตัวรับสภาพไม่ทันทำให้เกิดการเจ็บป่วย ซึ่งเรื่องนี้เราสามารถใช้สมุนไพรในการป้องกันและบรรเทารักษาอาการได้
27 views | 28 เม.ย. 59
สมุนไพรบรรเทาความเครียด
ความเครียดแม้จะเป็นเรื่องน่ากลัว แต่เราสามารถใช้สมุนไพรหลากหลายชนิดในการแก้ไขและบรรเทาอาการความเครียดได้ !
24 views | 28 เม.ย. 59
สมุนไพรคลายร้อน 4 ชนิด
ช่วงนี้อากาศร้อนอบอ้าวมากเป็นพิเศษ หากไม่ระวังอาจเจ็บไข้ไม่สบายได้ ซึ่งในเรื่องการคลายร้อนให้กับร่างกายนั้นสมุนไพรสามารถช่วยได้ เนื่องจากมีสมุนไพรหลายชนิดที่มีสรรพคุณช่วยเราได้ในเรื่องนี้
24 views | 28 เม.ย. 59
สมุนไพร แก้อาการอ่อนเพลีย
สิ้นสุดกันไปหมาดๆ กับเทศกาลสงกรานต์ เป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานที่หลายคนประทับใจ แต่อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังรู้สึกว่าเหนื่อยล้าและอ่อนเพลียกับเทศกาลที่ผ่านมา
22 views | 28 เม.ย. 59
หลุมดำสร้างพลังงาน
ในทางทฤษฎี หลุมดำเกิดจากดาวฤกษ์ที่แตกดับ ในความจริงคือไม่มีใครรู้ว่าดาวฤกษ์ดวงไหนกำลังจะแตกดับ เทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้นทุกวัน อาจจะพัฒนาจนถึงจุดที่เราสามารถสังเคราะห์หลุมดำให้เกิดขึ้นได้ในการทดลองก็ได้
#Trending now
AdGang59 ,Adgang60 ,ข่าวครู ,สื่อการสอน ,แผนการสอน ,เทคนิคการสอน ,สอบครู ,ข่าวครู ,admissions 59 ,admissions 60 ,ad59 ,ad60 ,admissions ,สอบตรง 59 ,รับตรง 59 ,สอบตรง 60 ,รับตรง 60 ,ข้อสอบรับตรง ,อาเซียน ,AEC ,ข่าวกิจกรรม ,ข่าวทุน ,ข่าวเด่น ,เรียนต่อ ,ทุน ,ทุนเรียนต่อ ,ทุนการศึกษา ,clearing house ,เคลียร์ริ่งเฮ้าส์ ,ค้นหาตัวเอง ,ปฎิทินสอบ ,ONET ,GAT ,PAT ,ติว ,ติว GAT ,ติว PAT ,GAT เชื่อมโยง ,โครงงานวิทยาศาสตร์ ,โครงงาน ,เรียนต่อต่างประเทศ ,ข้อสอบ ,คลังข้อสอบ ,ข่าว admissions ,แอดมิชชั่น ,สาระน่ารู้ ,โควตา ,แนะแนว ,สามเณร ,ธรรมะ ,ว.วชิรเมธี ,ธรรม ,ท่องเที่ยว ,คลิปเด็ด ,รวมคลิปเด็ด ,คลิปเด็ดแปลไทย ,ติวเข้ม ,สอบเข้า ,สอบสัมภาษณ์ ,สอบเข้า ม.1 ,สอบเข้า ม.4 ,สอบเข้าเตรียมอุดมฯ ,สอบเข้าสาธิต ,สอบเข้ามหิดล ,ทดลองวิทย์ ,ฮอร์โมน ,Hormone ,จักรยาน ,CU TEP ,TU GET ,สามเณรปลูกปัญญาธรรม ,truelittlemonk ,ของเล่นวิทยาศาสตร์ ,เพลงชาติไทย ,วิศวะ จุฬา ,บัญชี จุฬา ,สอบทุน ,Smart Exams ,TOEIC ,TOEFL ,สูตรลัดคณิตศาสตร์ ,วิสาขบูชา ,หน้าหนาว ,เชียงใหม่ ,เชียงราย ,เงินเดือนครู ,ครูผู้ช่วย ,สมัครสอบครู ,ข้อสอบ o-net ป.6 
กลับด้านบน