ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
อาการบอกเหตุ!!! เรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ลองสังเกตุตัวเองในชีวิตประจำวัน
การสังเกตอาการที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันอาจบ่งบอกถึงความผิดปกติต่างๆ เบื้องต้นได้ แต่ควรหาสาเหตุที่แท้จริง จึงจะแก้ปัญหาได้ถูกจุด อาการบางอย่าง อาจเกิดจากสาเหตุต่างกัน แต่มีอาการเหมือนกัน
สุดยอดสมุนไพร..ป้องกันยุง!!
พืชสมุนไพรหลายชนิดที่มีคุณสมบัติในการป้องกันและกําจัดแมลงได้ ปัจจุบันจึงมีการศึกษาและใช้สารจากธรรมชาติในการป้องกันยุงกัดมากขึ้น จากน้ํามันหอมระเหยสารป้องกันยุง
โรคฮิตคนวัยทำงาน มีอาการชา อ่อนแรงปลายมือ - เท้า เสี่ยงโรคร้ายอัตรายถึงชีวิต
แพทย์เผย อาการชา อ่อนแรง ปลายมือปลายเท้า ระวังโรคปลายประสาทอักเสบ ระบุพบมากในผู้สูงอายุ ส่วนใหญ่เกิดจากการติดเชื้อ เตือนเป็นแล้วระวังอย่าให้เกิดแผล ทำให้ลุกลาม รักษายาก
การปฐมพยาบาลเมื่อบาดเจ็บจากดอกไม้ไฟ พลุ ประทัด
สพฉ. เตือนประชาชนระวัง 2 อุบัติเหตุเสี่ยง ที่ทำให้เจ็บป่วยฉุกเฉินในเทศกาลลอยกระทง แนะระวังเด็กเล็กไม่ให้ลงเก็บเงินในกระทงเพราะเสี่ยงจมน้ำ
เตือน 9 อันตราย "วันลอยกระทง" ที่ไม่ควรมองข้าม
ประเพณีไทยที่มีมาแต่โบราณ หลายคนอาจคาดไม่ถึงว่างานรื่นเริงเช่นนี้จะมีอันตรายอะไรเกี่ยวกับสุขภาพ ดังนั้น อย่าได้มองข้ามความปลอดภัย!
น้ำขิงมะนาว สูตรนี้ได้คุณค่าจากสมุนไพรคูณสอง !
น้ำขิงมะนาว เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าจากพลังสมุนไพร และยังมีรสเปรี้ยวอมเผ็ดที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นตื่นตัวให้กับ­­­ร่างกายได้เป็นอย่างดี
18 คำพูดสุดท้ายในชีวิต ของบุคคลระดับตำนานผู้พลิกโฉมโลก
“คำพูดสุดท้าย” นอกจากจะเป็นคำที่สำคัญที่สุดเพราะเป็นโอกาสสุดท้ายที่ใครบางคนได้ฝากอะไรบางอย่างไว้บนโลกใบนี้แล้ว ยังเป็นข้อความที่แฝงไปด้วยปรัชญา ข้อคิด คติเตือนใจ และความจริงที่คนทั่วไปอาจนึกไม่ถึง
ทำไมเค้าไม่ใส่ชุดสีเขียว หรือ หมวกสีเขียวที่จีนกัน
การไปเรียนภาษาจีนที่ประเทศจีน ไม่ว่าจะที่เรียนที่ปักกิ่ง หรือเซี่ยงไฮ้ ในมหาวิทยาลัย หรือสถาบันสอนภาษาจีน ไม่ได้หมายความว่าคุณสามารถพูดภาษาจีนกลางได้แล้วคุณจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของประเทศจีนนั้น
วิจัยพบสมาร์ทโฟนทำให้นอนหลับยากมากขึ้น
แสงสีฟ้าที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ผลิตขึ้นนั้นไปขัดขวางการปล่อยฮอร์โมนเมลาโทนินที่ทำให้ร่างกายเกิดความรู้สึกง่วง
เกร็ดน่ารู้สำหรับมนุษย์เงินเดือน ลดหย่อนภาษี อะไรได้บ้าง
การบรรเทาภาระภาษีให้แก่ผู้เสียภาษีก่อนนำเงินได้ที่เหลือซึ่งเรียกว่าเงินได้สุทธิไปคำนวณภาษีตามบัญชีอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา รายการหักลดหย่อนกรณีต่าง ๆ
วิธีโทรออกกรณีฉุกเฉิน โดยไม่ต้องปลดล็อคเครื่อง Android และ IOS
วิธีโทรฉุกเฉินจากโทรศัพท์มือถือของคุณให้สามารถโทรออกหาญาติหรือคนรู้จักในกรณีฉุกเฉิน ในช่วงเวลาที่คุณไม่สามารถเป็นผู้โทรติดต่อได้ด้วยตนเอง ทั้ง Android และ IOS
พ.ร.บ. ประกันสังคม (ฉบับที่ 4) พุทธศักราช 2558
พ.ร.บ. ประกันสังคม ฉบับที่ 4 พ.ศ. 2558 เพิ่มสิทธิประโยชน์ให้กับประชาชนมากยิ่งขึ้น
เกร็ดน่ารู้เลือกตั้งใหญ่เมียนมา 8 พ.ย. กับการรอคอยนานถึง 25 ปี
(8 พ.ย.58) การเลือกตั้งทั่วไปเมียนมาร์ในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 นี้ นับเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 25 ปี
ไทยติดอันดับที่ 62 จากการจัดอันดับภาษาอังกฤษใน 70 ประเทศทั่วโลก
สำนักงานจัดอันดับทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ เผยดัชนีทักษะภาษาอังกฤษชุดใหม่ โดยไทยถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 62 จาก 70 ประเทศที่มีการสำรวจ...
รู้ไว้ไม่ตกเป็นเหยื่อ!?..."9 สิ่งห้ามโพสต์ลงโซเชียล"
วันที่อินเทอร์เน็ตเปรียบประหนึ่งลมหายใจ สมาร์ทโฟนและไอแพดไม่ต่างจากอวัยวะที่ 33 ของร่างกาย จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าเหล่าอาชญากร มิจฉาชีพ วายร้ายจำนวนไม่น้อย เปลี่ยนช่องทางในการหา "เหยื่อ" ทางโลกออนไลน์
#Trending now
AdGang59Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูadmissions 59admissions 60ad59ad60admissionsสอบตรง 59รับตรง 59สอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวคลิปเด็ดรวมคลิปเด็ดคลิปเด็ดแปลไทยติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงราย 
กลับด้านบน