ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
10 สูตรสู้ไข้หวัด… อากาศเปลี่ยนแค่ไหนก็เอาอยู่!
ลมหนาวโชยเข้ามาปะทะผิวเบาๆ ให้สั่นสะท้านกันแล้ว โดยเฉพาะในตอนเช้าที่หลายคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า 'ไม่ไหวจะเคลียร์!' และหากใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนขี้หนาว ปรับตัวไม่ทัน และแพ้อากาศได้ง่าย
ภัยใกล้ตัวจากเสื้อกันหนาวมือสอง
ต้องตระหนักเรื่องความสะอาดมากกว่าเพียงความสวยงาม หากเป็นไปได้นอกจากซักด้วยผงซักฟอกแล้วควรนำมาต้มด้วยน้ำเดือดที่อุณหภูมิสูงกว่า 60 องศาเซลเซียส ราว 15 นาที - 1 ชั่วโมง
ขาดไม่ได้ ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ! 'ดื่มน้ำ' แค่ไหนเวลาออกกำลังกาย
อาจสงสัยว่า เอ๊ะ! แค่ดื่มน้ำทำไมต้องทำให้ยุ่งยาก? แต่ทำเป็นเล่นไป การดื่มน้ำให้เพียงพอและพอเพียงเวลาเราออกกำลังกายสำคัญ จะสำคัญยังไง เรามีผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้กัน...
“มะเร็งผิวหนังพบปีละ 400 คน ทำอย่างไรไม่ให้เป็นคนที่ 401”
“มะเร็งผิวหนังพบปีละ 400 คน ทำอย่างไรไม่ให้เป็นคนที่ 401” เสวนาโดย พญ. พรภุชงค์ เลาห์เกริกเกียรติ แพทย์ผู้เชี่ยวเฉพาะด้าน ผิวหนังและ ศัลยกรรมเลเซอร์ ดำเนินการเสวนาโดย ดร.อรณัฏฐ์ นครศรี
กินเท่าไรจึงจะพอดี
การปรับนิสัยการกินของตนเอง ไม่กินของหวานจัด มันจัดเค็มจัดเพิ่มการกินผักและผลไม้ให้มากขึ้นเป็นการเริ่มต้น ที่ดี สำหรับการกินอะไร ได้มากน้อยแค่ไหน..
แช่เท้าในน้ำอุ่น เพื่อให้สุขภาพดีอายุยืนยาว
เท้า เพื่อนผู้ซื่อสัตย์ ผู้ปิดทองหลังพระให้เราทุกคนได้ยืนได้เดินได้วิ่ง ทำกิจกรรมต่างๆทั้งวัน ไม่เคยปริปากบ่น แม้เราจะละเลยไม่เคยเหลียวแลเท่าที่ควร
สุขภาพดี … คุณเอง เป็นผู้กำหนด
ความจริงที่ว่า ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ ยังเป็นคำพูดที่ไม่ล้าสมัย เพราะคงไม่มีใครปฏิเสธว่าการมีสุขภาพดี ...
เคล็ดลับ สุขภาพดี ด้วย 18 วิธี ง่ายๆ
สุขภาพดีอาจจะหาซื้อไม่ได้แต่เป็นเจ้าของได้แน่นอน ถ้าสาวๆ ทำตามเคล็ดลับเหล่านี้...
6 อาการน่าสงสัย....เสี่ยงสมองเสื่อม
สังเกตุ ให้ดีเรามีอาการดังกล่าวหรือป่าว หรือว่าเราจะเสี่ยงต่อโรคสมองเสื่อมครับ..
ดื่มนมในตอนเช้า ช่วยลดน้ำหนัก
ผลการศึกษาของ American Journal of Clinical Nutrition พบว่า ผู้หญิงที่ดื่มนม 1 แก้ว ร่วมกับอาหารอื่น ๆ ในมื้อเช้า จะช่วยลดพลังงานแคลอรี่ในมื้อกลางวันได้โดยเฉลี่ย 50 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว
4 เหตุผลที่ควรกินไข่เป็นอาหารเช้า
ทำไมต้องทานไข่เป็นอาหารเช้า ...
กินปลาย่างมื้อเย็นเลี่ยงความจำเสื่อม
ใคร ๆ ก็รู้ว่าเนื้อปลามีประโยชน์ต่อร่างกายและสมองของเราเป็นอย่างมาก เพราะมีสารอาหารที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ เช่น โอเมก้า 3 โปรตีน และแร่ธาตุที่สำคัญต่อสุขภาพของเราหลากหลายชนิด..
รับมือโรคหอบหืดด้วยพริกหยวก
โรคหอบหืดเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจที่จะมีความรุนแรงมากขึ้นในช่วงฤดูหนาวที่มีอากาศเย็น ซึ่งทำให้เชื้อแบคทีเรียที่อาศัยอยู่ในลำคอ โพรงจมูก และระบบทางเดินหายใจ ...
บีบมือคนรักขจัดความเครียด
การได้กอดใครแน่น ๆ หรือจับมือคนที่รักเราสามารถช่วยลดความเครียดที่มีอยู่ไปได้มากโข ยืนยันด้วยผลการศึกษาของ American Psychosomatic Society ที่ได้ทดลองให้คู่รักจำนวนหนึ่งระบายความเครียด....
ผลเสียจากการกินน้ำตาล
ทราบหรือไม่ว่าการกินน้ำตาลมากเกินไป อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ . . .
#Trending now
admission 58admissionAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกสอบเข้า ม.1อีโบล่าตึกถล่มpage9เพจ 9kaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonk 
กลับด้านบน