ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
ทานหอยนั้นดี มีคุณค่า โภชนาการสูง
นอกจากจะเป็นเมนูยอดฮิตจนคุ้นลินติดใจใครหลายๆ คนมาทุกยุคทุกสมัย หากแต่ว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่า “หอย” นั้นไม่ได้มีดีแค่อร่อยเท่านั้น
6 อารมณ์ร้าย ที่คุณกำลังทำลายหัวใจตัวเองอยู่ทุกวัน
อารมณ์กับสุขภาพใจมีความเกี่ยวข้องกันอย่างไม่น่าเชื่อ ใครที่มักจะอารมณ์ไม่ดี ชอบเหวี่ยง ชอบวีนเป็นประจำละก็ ระวังให้ดีเชียวโรคหัวใจจะถามหาเอา
10 สัญญาณเตือนที่ต้องรู้ว่า "แพ้กลูเตน"
มีโรคมากกว่า 50 โรคที่พบว่าสาเหตุเกี่ยวข้องกับกลูเตน และมีคนที่เป็นทั้งโรคแพ้กลูเตนและโรคเซลีแอคแต่กลับไม่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคดังกล่าว... อาจจะงงว่ากลูเตนคืออะไร โรคแพ้กลูเตนและโรคเซลิแอคเป็นอย
“สเต๊ก” สั่งแบบไหนให้สุกโดนใจ
ชอบให้เนื้อสุกถึงขั้นไหน จะกินแบบเนื้อนุ่มฉ่ำมีเลือดนิดๆ หรือชอบกินแบบสุกๆ ไปเลย
10 วิธีช่วยให้พร้อมออกกำลังกายตอนเช้าทุกวัน
ออกกำลังกายตอนเช้า นับว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่จะทำยังไงให้เป็นคนที่ตื่นมาออกกำลังกายทุกเช้าอย่างสดใสดีล่ะเนี่ย ? ไม่ยากจ้า แค่ทำด้วย 10 วิธีนี้เอง
กิน "ข้าว" แบบไหนดีต่อสุขภาพ
ปฏิเสธไม่ได้ว่าความป๊อปไปทั่วบ้านทั่วเมืองของ "ข้าวไรซ์เบอร์รี่" เป็นผลพวงมาจากเทรนด์ทานอาหารเพื่อสุขภาพในปัจจุบัน
6 วิธี ขจัดความกังวลในการทำงานตอนเช้า
เช้าวันจันทร์แบบนี้ มนุษย์ทำงานอย่างเราๆ คงรู้สึกไม่พร้อมที่จะตื่นมาทำงาน หลายคนเกิดความวิตกกังวลในหลายๆ เรื่อง รวมไปถึงเรื่องงานที่ต้องเผชิญอีกด้วย เรามี 6 วิธี เพื่อขจัดความกังวลในการทำงานตอนเช้าค่ะ
ไม่ขับถ่ายตอนเช้า จะเกิดอะไรขึ้น !
สงสัยกันไหมค่ะว่าทำไมคนเราต้องขับถ่ายในช่วงเช้าเวลา 7.00-9.00 น.
7 ท่าออกกำลังแก้เมื่อยขา สาวกรองเท้าส้นสูงรู้แล้วจด !
สาวกรองเท้าส้นสูง ห้ามพลาด !! 7 วิธีการออกกำลังแก้เมื่อยขาสำหรับสาวๆมาแล้วจ้า
8 คำถามที่ต้องถาม! ก่อนซื้อประกันรถยนต์
ในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามจังหวัดใหญ่ๆ มักมีสภาพการจราจรที่วุ่นวายและเต็มไปด้วยความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ การซื้อประกันรถยนต์ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของรถในการที่จะเลือกความคุ้มครองให้กับรถ
คำถามโลกแตก! กินอะไรดี ก่อนออกกำลังกาย ?
เทรนด์เฮลท์ตี้กำลังมา หนุ่มสาวหลายคนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและรูปร่างที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม
ไม่ลองไม่รู้! เคล็ดไม่ลับช่วยคุณชัตดาวน์ฝันดี
6 เคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณหลับสบายยาวนานตลอดคืนหลังจากทำงานหนักๆ มาทั้งวัน เพื่อไม่ให้สุขภาพคุณแย่ตั้งแต่ต้นปี และปลดปล่อยสมองได้มีเวลาพักผ่อนบ้าง อย่ารอช้า ติดจรวดไปดูกันเลยดีกว่า !
รู้ไว้ก็ดี! 5 สิ่งที่สาวๆ ไม่ควรแชร์กันใช้ พลาดไปคุณแย่แน่!
5 สิ่งที่สาวๆ อย่าได้แชร์ให้ใครใช้ร่วมกันเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองจะมีอะไรกันบ้าง ไปดูพร้อมๆกันได้เลย...
10 ข้อเปิดความจริง! เช้ากินเยอะ เย็นไม่กิน ไม่อ้วนจริงหรือ...?
เมื่อเราตั้งใจจะลดน้ำหนักเคยมีคนบอกให้คุณทานอาหารเช้าเยอะๆแล้วทานอาหารเย็นน้อยๆ ไหม จำเป็นหรือไม่? นี่เป็นความเชื่อที่ถูกต้องแล้วจริงหรือ วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ นำคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาไขข้อกระจ่างกัน...
Infographic: ใช้สมาร์ทโฟนนานๆ โรคหน้าแก่ก่อนวัยมาเยือน
แพทย์ศัลยกรรมระบุว่าการใช้สมาร์ทโฟน (Smartphone) เป็นเวลานาน โดยก้มคอมามองที่หน้าจอแค่ 60 องศา กระดูกสันหลังที่คอจะรับน้ำหนักมากถึง 27 กิโลกรัม หรือเท่ากับเด็กอายุ 8 ขวบมาขี่คอ
#Trending now
admission 58admissionAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกสอบเข้า ม.1อีโบล่าตึกถล่มpage9เพจ 9kaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonk 
กลับด้านบน