ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
แค่ 9 ทิปง่าย ๆ ก็ช่วยให้งานของเรารักษ์โลกได้
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากให้การทำงานของคุณช่วยรักษ์โลกด้วยล่ะก็ เรามี 9 วิธีง่าย ๆ ที่แม้ว่าจะนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ แต่ก็สามารถช่วยลดการใช้ทรัพยากรอย่างสิ้นเปลืองได้ ทั้งนี้เรากับเพื่อนร่วมงานในบริษัท
นานาสาระสุขภาพ Pilates คืออะไร
Pilates หนึ่งในเทรนด์การออกกำลังกายที่เคยอยู่นอกกระแส แต่ในปัจจุบันนี้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และแม้ว่าจะยังไม่ได้เข้ามาแทนที่การออกกำลังในห้องสตูดิโอแบบอื่น ๆ อย่างโยคะหรือแอโรบิค แต่มันก็ได้รับความสนใจมากพอที่ทุกคนจะถามถึงว่ามันคืออะไร
นานาสาระสุขภาพ อาการแพ้ ไม่ใช่คนขี้แพ้
ทำไมบางคนถึงมีอาการแพ้ขนสัตว์ หรือแพ้อาหารบางชนิด ในขณะที่หลาย ๆ คนกลับไม่แพ้อะไรเลย หรือคนที่แพ้คือคนที่มีร่างกายอ่อนแอ?!
สาระน่ารู้ หมัดเดียวจอด! ทำไมแมงกะพรุนต่อยได้ถึงตาย
แมงกะพรุนตัวใส ๆ ดูนุ่มนิ่ม มีหมัดเด็ดเป็นเข็มพิษเรียกว่า ไนโตไซท์ ที่เมื่อโดนตัวเราแล้วจะทำให้เจ็บปวด หรืออาจพรากลมหายใจเราไปเลยก็ได้
10 วิธีช่วยให้ลูกเก่งคณิตศาสตร์ / ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ
คณิตศาสตร์เป็นวิชาหนึ่งที่มีความสำคัญมากสำหรับการเรียน เด็ก ๆ ต้องมีคะแนนคณิตศาสตร์สูงในระดับหนึ่งจึงจะสามารถสอบเข้าเรียนในระดับมัธยม หรือเลือกสาขาวิชาที่ต้องการได้ โดยเฉพาะการสอบเข้ามหาวิทยาลัย
คุณรู้จักสัตว์ใกล้สูญพันธุ์เหล่านี้ดีแค่ไหน?
คุณรู้จักสัตว์ใกล้สูญพันธุ์เหล่านี้ดีแค่ไหน? ลองมาเรียนรู้เรื่องราวน่ารัก ๆ เกี่ยวกับสัตว์ที่น่าอัศจรรย์เหล่านี้
11 เทคนิค “กินให้มีสุข” ยุคอาหารแพง
ใกล้สิ้นเดือนเหมือนใกล้สิ้นใจ...ช่วงนี้มองไปทางไหนสินค้าอุปโภค บริโภค มีราคาสูงขึ้น มนุษย์เงินเดือนหรือแม่บ้านจะซื้อของแต่ละทีต้องคิดแล้วคิดอีก
5 สิ่งที่ควรป้องกัน ระวังภัยเมื่อฝนตก
ช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศมีการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่หน้าฝนแล้ว นอกจากการดูแลสุขภาพร่างกายให้ปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ แล้ว ยังอาจมีปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยฉุกเฉินซึ่งต้องระมัดระวังกันด้วย
รู้ไว้กินทุเรียนให้ฟิน ไม่เป็นภัยสุขภาพ
อากาศร้อนสลับฝน ในเดือนพฤษภาคม มิถุนายน อย่างนี้ก็ถึงเวลาที่ทุเรียนหลากหลายสายพันธุ์จะออกสู่ท้องตลาด ซึ่งในปีนี้เห็นว่าราคาค่อนข้างแพง แต่สาวกของ "ราชาผลไม้" ก็ไม่หวั่น แม้จะกินไป บ่นไป
อนามัยโลกเตือนไม่ควรดื่มเครื่องดื่ม "ร้อนเกินไป"
รายงานขององค์การศึกษาเรื่องมะเร็งขององค์การอนามัยโลกระบุว่า การดื่มเครื่องดื่มชนิดใดก็ตามที่ "ร้อนเกินไป" อาจเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งหลอดอาหาร
ตัวเงินตัวทอง นั้นหายาก
ตัวเงินตัวทอง สัตว์เลื้อยคลานที่หลายๆ คนเห็นแล้วร้องยี้รีบหนีห่าง แต่เจ้าสัตว์ที่ชื่อเล่นของมันกลายมาเป็นคำด่าของคนนี่แหละมีความสำคัญต่อระบบนิเวศ และเป็นสัตว์คุ้มครองที่ขึ้นทะเบียนไซเตสด้วย
ตุ๊กแกต้านแรงโน้มถ่วง
ตุ๊กแกสามารถเดินบนผนัง เพดาน ฝ้า หรือแม้แต่วิ่งกระโดดไปรอบห้องได้โดยไม่ต้องชักใยห้อยโหน...มันทำได้อย่างไร แม้แต่นักวิทยาศาสตร์ยังต้องศึกษาถึงความสามารถของเท้าของตุ๊กแก
พระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ 8
ด้วยรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ได้ทรงสร้างคุณูปการต่อวงการการศึกษาและการแพทย์หลายประการ จึงร่วมใจน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่าน โดยกำหนดให้วันที่ 9 มิถุนายนของทุกปี เป็น "วันอานันทมหิดล"
318 views | 8 มิ.ย. 59
8 มิถุนายน ... วันทะเลโลกหรือวันมหาสมุทรโลก (World Oceans Day)
องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดให้วันที่ 8 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันทะเลโลกหรือวันมหาสมุทรโลก เพื่อให้ประชาชนเกิดความตื่นตัวและตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติแห่งท้องทะเล
1,620 views | 7 มิ.ย. 59
สารพิษกับความร่ำรวย
เหมืองทอง อาจเอื้อประโยชน์ในทางเศรษฐกิจทั้งภาครัฐและเอกชน แต่สารพิษที่หลุดจากเหมืองมาทำลายสิ่งแวดและมนุษย์ก็เป็นสิ่งที่เมินเฉยไม่ได้เลย
#Trending now
AdGang59 ,Adgang60 ,ข่าวครู ,สื่อการสอน ,แผนการสอน ,เทคนิคการสอน ,สอบครู ,ข่าวครู ,admissions 59 ,admissions 60 ,ad59 ,ad60 ,admissions ,สอบตรง 59 ,รับตรง 59 ,สอบตรง 60 ,รับตรง 60 ,ข้อสอบรับตรง ,อาเซียน ,AEC ,ข่าวกิจกรรม ,ข่าวทุน ,ข่าวเด่น ,เรียนต่อ ,ทุน ,ทุนเรียนต่อ ,ทุนการศึกษา ,clearing house ,เคลียร์ริ่งเฮ้าส์ ,ค้นหาตัวเอง ,ปฎิทินสอบ ,ONET ,GAT ,PAT ,ติว ,ติว GAT ,ติว PAT ,GAT เชื่อมโยง ,โครงงานวิทยาศาสตร์ ,โครงงาน ,เรียนต่อต่างประเทศ ,ข้อสอบ ,คลังข้อสอบ ,ข่าว admissions ,แอดมิชชั่น ,สาระน่ารู้ ,โควตา ,แนะแนว ,สามเณร ,ธรรมะ ,ว.วชิรเมธี ,ธรรม ,ท่องเที่ยว ,เก็งข้อสอบ ,ติวเข้ม ,สอบเข้า ,สอบสัมภาษณ์ ,สอบเข้า ม.1 ,สอบเข้า ม.4 ,สอบเข้าเตรียมอุดมฯ ,สอบเข้าสาธิต ,สอบเข้ามหิดล ,ทดลองวิทย์ ,ฮอร์โมน ,Hormone ,จักรยาน ,CU TEP ,TU GET ,สามเณรปลูกปัญญาธรรม ,truelittlemonk ,ของเล่นวิทยาศาสตร์ ,เพลงชาติไทย ,วิศวะ จุฬา ,บัญชี จุฬา ,สอบทุน ,Smart Exams ,TOEIC ,TOEFL ,สูตรลัดคณิตศาสตร์ ,วิสาขบูชา ,หน้าหนาว ,เชียงใหม่ ,เชียงราย ,คำราชาศัพท์ ,สุภาษิต ,เงินเดือนครู ,ครูผู้ช่วย ,สมัครสอบครู ,TU star ,ข้อสอบ o-net ป.6 ,สอนศาสตร์ ,quiz ,เกม ,game ,เข้าพรรษา 
กลับด้านบน