ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
8 อาหารที่คนมักเข้าใจผิด คิดว่าทำให้ผอม
หลายคนเข้าใจว่าอาหารบางอย่างจะทำให้ผอมหรือช่วยลดความอ้วนได้ แต่อยากให้ทำความเข้าใจกันใหม่ว่าอาหารเหล่านั้น ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่ได้ช่วยอะไรในแง่นั้นเลย
ของกินเพื่อคนนอนดึก ตื่นมาไม่โทรม
สังคมปัจจุบัน มีคนจำนวนไม่น้อยที่นอนน้อยแล้วต้องตื่นเช้าด้วยเหตุผลต่างๆ นานา การนอนน้อยหรืออดนอนก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพเราร่างกายของเราให้ทรุดโทรมลงไป แต่บางคนมีเหตุจำเป็นที่ต้องนอนดึกแล้วเกิดหิวขึ้นมา
เคล็ดลับลูกเดือยป้องกันกระดูกพรุน มะเร็ง เบาหวาน
ลูกเดือย นอกจากจะช่วยขับปัสสาวะ แก้ร้อนใน บำรุงไต บำรุงม้าม บำรุงเลือดลมหลังคลอดแล้ว ยังช่วยโรคภูมิคุ้มกันและยับยั้งสารส่ง เสริมการก่อมะเร็ง ลดโคเลสเตอรอลในเลือดและอื่นๆ
วิธีสังเกตมิเตอร์แท็กซี่ ป้องกันถูก "โกง"
กรมการขนส่งทางบกบอกวิธีการสังเกตเมื่อเราขึ้นรถแท็กซี่ เพื่อให้ประชาชนได้สังเกตมิเตอร์แท็กซี่ว่ามีความผิดปกติหรือไม่ เพื่อป้องกันปัญหาการถูกโกงมิเตอร์แท็กซี่
ฝรั่งเศส พบโลกหมุนช้าลง! กรมอุทกศาสตร์ ประกาศปรับเวลาช้าลง1วินาที เริ่ม1ก.ค.58
ปรับเวลาช้าลง 1 วินาที เริ่ม 1 ก.ค. 58
ปวดประจำเดือน หายได้ด้วยผักใบเขียว
สาวๆ คนไหนที่เวลาถึงรอบเดือนแล้วทรุดเพราะอาการปวดท้องประจำเดือนฟังทางนี้
5 ท่าโยคะ แก้อาการปวดหลัง
ใครที่มีอาการปวดหลัง นอกจากจะรักษาด้วยวิธีพบแพทย์แล้วนั้น ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้ นั่นก็คือ การโยคะ
เคล็ด (ไม่ลับ) ดูแลสุขภาพหน้าร้อน
ท่ามกลางอาอากาศที่ร้อนระอุและอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลายคนคงมีวิธีคลายร้อนที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เรามีวิธีคลายร้อนที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ พร้อมกับการดูแลสุขภาพช่วงหน้าร้อนมาฝากด้วยค่ะ
คลายเครียดด้วยวิธีง่ายๆ
คุณรู้หรือไม่ว่าเวลาที่เราเกิดความเครียด มักจะมีอาการปวดศีรษะ กล้ามเนื้อและลำคอขมวด จนทำให้ไหล่ตึงและกรามขบ หายใจไม่ทั่วท้อง บางคนหายใจตื้นๆ อาการต่างๆ เหล่านี้สามารถควบคุมได้ด้วยการปฏิบัติตามวิธีง่าย
รู้รอบโลก ตอน อาหารเย็นไม่ใช่อาหารเย็น
เรื่องราวการกินอาหารเย็น ที่ไม่ใช่อาหารมื้อเย็น เป็นมายังไงกัน
Brain Fag Syndrome อ่านหนังสือหนักจนสมองล้า เครียดจัดก่อนสอบ
อาการอ่อนล้าของสมองขณะอ่านหนังสือ ทำให้จับใจความสำคัญไม่ได้ อ่านไปก็เสียเวลาเปล่าเพราะตำราไม่เข้าหัว วันนี้เลยอยากนำที่มาของอาการ Brain Fag Syndrome มาเล่าสู่กันฟัง เพื่อให้ระวังกันใ­­ห้ดี
สเต็ปออกกำลังด้วยบันไดบ้าน แค่ 10 นาทีก็ผอมเพรียวได้
ออกกำลังกายในช่วงเวลาสั้น ๆ กับอุปกรณ์ที่มีอยู่ในบ้านอย่างบันได วันละ 10 นาทีกับสเต็ปเหล่านี้ก็มีหุ่นดี๊ดีได้ไม่ยาก
7 เคล็ดลับดับร้อน นอนหลับสบาย ในคืนร้อนนน...
เราจึงได้คิดค้นหาวิธีที่จะทำให้คุณเย็นโดยไม่พึ่งแอร์ ประหยัดไฟยิ่งกว่าเบอร์ 5 ส่วนคนไหนงบน้อยมีแต่ “แฟน” แต่ไม่มี “แอร์” ก็ไม่เป็นไร วิธีนี้รับรองไม่ร้อนนอนสบาย ค่าไฟไม่ขึ้นแน่นนอน
อันตรายจาก ‘ผงชูรส’
ผงชูรสไม่มีประโยชน์ทางโภชนาการแต่ "ผงชูรส มีประโยชน์เพียงทำให้อาการมีรสชาติโดยรวมดีขึ้น ต้องใส่ในปริมาณเหมาะสม"
โรคจากการเดินทาง รถติด นั่งนาน ๆ เดี๋ยวสุขภาพก็พัง !
รถติด เดินทางไกล ปัญหาที่ใครต่อใครเจอกันอยู่ทุกวัน หารู้ไม่ว่าสิ่งเหล่านี้สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพได้มากกว่าการ­­­­­­เสียเวลาอีก
#Trending now
admission 58admissionAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกสอบเข้า ม.1อีโบล่าตึกถล่มpage9เพจ 9kaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonk 
กลับด้านบน