ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
5 ท่าโยคะ แก้อาการปวดหลัง
ใครที่มีอาการปวดหลัง นอกจากจะรักษาด้วยวิธีพบแพทย์แล้วนั้น ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้ นั่นก็คือ การโยคะ
เคล็ด (ไม่ลับ) ดูแลสุขภาพหน้าร้อน
ท่ามกลางอาอากาศที่ร้อนระอุและอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลายคนคงมีวิธีคลายร้อนที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เรามีวิธีคลายร้อนที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ พร้อมกับการดูแลสุขภาพช่วงหน้าร้อนมาฝากด้วยค่ะ
คลายเครียดด้วยวิธีง่ายๆ
คุณรู้หรือไม่ว่าเวลาที่เราเกิดความเครียด มักจะมีอาการปวดศีรษะ กล้ามเนื้อและลำคอขมวด จนทำให้ไหล่ตึงและกรามขบ หายใจไม่ทั่วท้อง บางคนหายใจตื้นๆ อาการต่างๆ เหล่านี้สามารถควบคุมได้ด้วยการปฏิบัติตามวิธีง่าย
รู้รอบโลก ตอน อาหารเย็นไม่ใช่อาหารเย็น
เรื่องราวการกินอาหารเย็น ที่ไม่ใช่อาหารมื้อเย็น เป็นมายังไงกัน
Brain Fag Syndrome อ่านหนังสือหนักจนสมองล้า เครียดจัดก่อนสอบ
อาการอ่อนล้าของสมองขณะอ่านหนังสือ ทำให้จับใจความสำคัญไม่ได้ อ่านไปก็เสียเวลาเปล่าเพราะตำราไม่เข้าหัว วันนี้เลยอยากนำที่มาของอาการ Brain Fag Syndrome มาเล่าสู่กันฟัง เพื่อให้ระวังกันใ­­ห้ดี
สเต็ปออกกำลังด้วยบันไดบ้าน แค่ 10 นาทีก็ผอมเพรียวได้
ออกกำลังกายในช่วงเวลาสั้น ๆ กับอุปกรณ์ที่มีอยู่ในบ้านอย่างบันได วันละ 10 นาทีกับสเต็ปเหล่านี้ก็มีหุ่นดี๊ดีได้ไม่ยาก
7 เคล็ดลับดับร้อน นอนหลับสบาย ในคืนร้อนนน...
เราจึงได้คิดค้นหาวิธีที่จะทำให้คุณเย็นโดยไม่พึ่งแอร์ ประหยัดไฟยิ่งกว่าเบอร์ 5 ส่วนคนไหนงบน้อยมีแต่ “แฟน” แต่ไม่มี “แอร์” ก็ไม่เป็นไร วิธีนี้รับรองไม่ร้อนนอนสบาย ค่าไฟไม่ขึ้นแน่นนอน
อันตรายจาก ‘ผงชูรส’
ผงชูรสไม่มีประโยชน์ทางโภชนาการแต่ "ผงชูรส มีประโยชน์เพียงทำให้อาการมีรสชาติโดยรวมดีขึ้น ต้องใส่ในปริมาณเหมาะสม"
โรคจากการเดินทาง รถติด นั่งนาน ๆ เดี๋ยวสุขภาพก็พัง !
รถติด เดินทางไกล ปัญหาที่ใครต่อใครเจอกันอยู่ทุกวัน หารู้ไม่ว่าสิ่งเหล่านี้สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพได้มากกว่าการ­­­­­­เสียเวลาอีก
11 สูตรอาหารยามไดเอต ผอมไวเพียงวันละ 1 ช้อนโต๊ะ
การไดเอตอาหารรูปแบบต่าง ๆ ที่เราเคยทำ อาจไม่เจ๋งเท่า 11 ตัวช่วยให้ผอมต่อไปนี้ ทีเด็ดอยู่ที่ กินแค่วันละ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำหนักตัวก็ลงอย่างชิล ๆ แล้ว แถมยังทำให้สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย
10 เมนูอาหารคลีนง่าย ๆ ทำง่ายกินง่ายได้สุขภาพ
นักกินอาหารคลีนมือใหม่คงกำลังมองหาเมนูคลีนน่ากิน ๆ ทำง่าย ๆ และกินไม่ยาก ต้องเจอกับเมนูอาหารคลีนกว่า 10 เมนูนี้ รับรองเด็ดโดนใจ
14 อาหารคลีน ที่หาซื้อได้ใน “7 Eleven”
สาวๆ ที่อยากมีหน้าท้องแบนราบต้องทานอาหารคลีน แต่ไม่มีเวลาที่ทำเอง หรือต้องไปจ่ายตลาดซื้อของเหล่านี้มาทุกวัน การทานอาหารคลีนจะไม่ยากอีกต่อไป แค่มีร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านอย่าง 7 Eleven
‘เค็มหวานเผ็ดเปรี้ยว’ คิดสักนิดก่อนปรุง
ทุกรสชาติของอาหาร หวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ดนั้น ทุกคนต้องมีรสชาติอาหารที่ถูกปากของตัวเอง ซึ่งน้อยคนนักที่จะทานโดยที่ไม่ต้องปรุงแต่ต้องคิดสักนิดก่อนปรุงนะคะ
3 ขั้นตอนเด็ด ที่ควรทำในวันอาทิตย์ ต้านเครียดวันจันทร์
วันนี้เรานำเอา 3 วิธีง่าย ๆ ที่ทำให้คุณผ่อนคลายจากอาการวิตกกังวลเรื่องเกี่ยวกับวันจันทร์­­­ ซึ่งจะช่วยให้คุณใช้เวลาในวันอาทิตย์ได้อย่างเต็มที่
ออกกำลังกายดึก ร่างกายสึกหรอ
นักวิชาการชี้ออกกำลังกายตอนกลางคืน ระวังร่างกายอ่อนเพลีย เพราะช่วงร่างกายหลั่งฮอร์โมนซ่อมแซมส่วนสึกหรอ แต่กลับต้องมาออกแรง แนะมีกิจกรรมทางกายระหว่างทำงาน เดินทาง
#Trending now
admission 58admissionAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกสอบเข้า ม.1อีโบล่าตึกถล่มpage9เพจ 9kaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonk 
กลับด้านบน