ความรู้ทั่วไป

ยอดนิยม
ล่าสุด
8 คำถามที่ต้องถาม! ก่อนซื้อประกันรถยนต์
ในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามจังหวัดใหญ่ๆ มักมีสภาพการจราจรที่วุ่นวายและเต็มไปด้วยความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ การซื้อประกันรถยนต์ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของรถในการที่จะเลือกความคุ้มครองให้กับรถ
คำถามโลกแตก! กินอะไรดี ก่อนออกกำลังกาย ?
เทรนด์เฮลท์ตี้กำลังมา หนุ่มสาวหลายคนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและรูปร่างที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม
ไม่ลองไม่รู้! เคล็ดไม่ลับช่วยคุณชัตดาวน์ฝันดี
6 เคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณหลับสบายยาวนานตลอดคืนหลังจากทำงานหนักๆ มาทั้งวัน เพื่อไม่ให้สุขภาพคุณแย่ตั้งแต่ต้นปี และปลดปล่อยสมองได้มีเวลาพักผ่อนบ้าง อย่ารอช้า ติดจรวดไปดูกันเลยดีกว่า !
รู้ไว้ก็ดี! 5 สิ่งที่สาวๆ ไม่ควรแชร์กันใช้ พลาดไปคุณแย่แน่!
5 สิ่งที่สาวๆ อย่าได้แชร์ให้ใครใช้ร่วมกันเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองจะมีอะไรกันบ้าง ไปดูพร้อมๆกันได้เลย...
10 ข้อเปิดความจริง! เช้ากินเยอะ เย็นไม่กิน ไม่อ้วนจริงหรือ...?
เมื่อเราตั้งใจจะลดน้ำหนักเคยมีคนบอกให้คุณทานอาหารเช้าเยอะๆแล้วทานอาหารเย็นน้อยๆ ไหม จำเป็นหรือไม่? นี่เป็นความเชื่อที่ถูกต้องแล้วจริงหรือ วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ นำคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาไขข้อกระจ่างกัน...
Infographic: ใช้สมาร์ทโฟนนานๆ โรคหน้าแก่ก่อนวัยมาเยือน
แพทย์ศัลยกรรมระบุว่าการใช้สมาร์ทโฟน (Smartphone) เป็นเวลานาน โดยก้มคอมามองที่หน้าจอแค่ 60 องศา กระดูกสันหลังที่คอจะรับน้ำหนักมากถึง 27 กิโลกรัม หรือเท่ากับเด็กอายุ 8 ขวบมาขี่คอ
6 ขั้นตอนตักสลัดบาร์ช่วยคุมน้ำหนัก
นักโภชนาการชี้ตักสลัดบาร์ผิดวิธี ไม่ช่วยลดน้ำหนัก แถมทำน้ำหนักเพิ่ม แนะ 6 ขั้นตอนเลือกตักสลัดบาร์ช่วยคุมน้ำหนักได้เจ๋ง ย้ำเคี้ยวช้าๆ แบบผ่อนคลาย ระวังเครื่องโรยหน้า น้ำสลัดให้พลังงานสูง
การบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา และวิธีป้องกัน
การบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา เป็นการบาดเจ็บที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกส่วนของร่างกาย ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุ ขึ้นอยู่กับประเภทของกีฬา ส่วนความรุนแรงก็ขึ้นอยู่กับประเภทของกีฬาเหล่านั้นด้วย
สิ่งสำคัญไม่ควรละเลยเมื่อต้องใช้เป้สะพายหลัง
ทราบหรือไม่ว่าการเลือก และจัดกระเป๋าเดินทางที่ไม่ถูกต้องมีผลต่อสุขภาพหลัง
4 โปรตีนบำรุงความจำ
อาหารและเคล็ดลับ สำหรับคนขี้ลืม
5 เคล็ดลับเสริมความจำ
อยากลืมกลับจำ อยากจำกลับลืม เชื่อว่าบ่อยครั้งบ่อยหน เราแต่ละคนก็จะมีอาการแบบนี้ และบางที ก็เกิดอาการหลงๆ ลืมๆ ไปซะงั้นจนนึกว่าตัวเองแก่แล้วหรืออย่างไร
10 สูตรสู้ไข้หวัด… อากาศเปลี่ยนแค่ไหนก็เอาอยู่!
ลมหนาวโชยเข้ามาปะทะผิวเบาๆ ให้สั่นสะท้านกันแล้ว โดยเฉพาะในตอนเช้าที่หลายคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า 'ไม่ไหวจะเคลียร์!' และหากใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนขี้หนาว ปรับตัวไม่ทัน และแพ้อากาศได้ง่าย
ภัยใกล้ตัวจากเสื้อกันหนาวมือสอง
ต้องตระหนักเรื่องความสะอาดมากกว่าเพียงความสวยงาม หากเป็นไปได้นอกจากซักด้วยผงซักฟอกแล้วควรนำมาต้มด้วยน้ำเดือดที่อุณหภูมิสูงกว่า 60 องศาเซลเซียส ราว 15 นาที - 1 ชั่วโมง
ขาดไม่ได้ ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ! 'ดื่มน้ำ' แค่ไหนเวลาออกกำลังกาย
อาจสงสัยว่า เอ๊ะ! แค่ดื่มน้ำทำไมต้องทำให้ยุ่งยาก? แต่ทำเป็นเล่นไป การดื่มน้ำให้เพียงพอและพอเพียงเวลาเราออกกำลังกายสำคัญ จะสำคัญยังไง เรามีผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้กัน...
“มะเร็งผิวหนังพบปีละ 400 คน ทำอย่างไรไม่ให้เป็นคนที่ 401”
“มะเร็งผิวหนังพบปีละ 400 คน ทำอย่างไรไม่ให้เป็นคนที่ 401” เสวนาโดย พญ. พรภุชงค์ เลาห์เกริกเกียรติ แพทย์ผู้เชี่ยวเฉพาะด้าน ผิวหนังและ ศัลยกรรมเลเซอร์ ดำเนินการเสวนาโดย ดร.อรณัฏฐ์ นครศรี
#Trending now
admission 58admissionAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกสอบเข้า ม.1อีโบล่าตึกถล่มpage9เพจ 9kaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonk 
กลับด้านบน