วาไรตี้ท่องเที่ยว

ยอดนิยม
ล่าสุด
รักษ์จันทบูร
ไม่นานมานี้ในปี พ.ศ. 2552 ชาวบ้านย่านริมน้ำจันทบูรร่วมมือร่วมใจกันฟื้นฟูตึกรามบ้านช่องในชุมชน ด้วยจิตสำนึกในการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมริมน้ำฝั่งตะวันออกไว้ให้แก่ลูกหลาน
จิบชา ชมดอย คอยหมอกที่เชียงราย
“เหนือสุดในสยาม ชายแดนสามแผ่นดิน ถิ่นวัฒนธรรมล้านนา ล้ำค่าพระธาตุดอยตุง” คงเป็นที่อื่นไปไม่ได้นอกจาก เชียงราย
LOW COST photographer "เที่ยวสะสมไมล์ ถ่ายสะสมฝีมือ"
Alfred Eisenstaedt ช่างภาพระดับโลกเคยกล่าวไว้ว่า “สิ่งที่สำคัญไม่ได้อยู่ที่กล้องถ่ายรูป แต่อยู่ที่มุมมอง”
5 อันดับของกินต่อแถวที่ตลาดนัด มศว
ตลาดนัด มศว ตลาดนัดใจกลางเมืองในมหาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เรียกได้ว่าเป็นตลาดนานาชาติก็ว่าได้ มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาเดินกันมากมาย ตลาดแห่งนี้ยังมีชื่อที่เรียกเล่น ๆ อีกอย่างว่า ตลาดแม่บ้านญี่ปุ่น
ชม ชิม ช้อปที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
ทำงานมาทั้งวันจะมีวันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งที หลาย ๆ คนก็คงจะมองหาแหล่งที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ เอาไว้เดินเที่ยว ชิล ๆ ผ่อนคลายในวันพักผ่อน วันนี้เลยอยากมาแนะนำแหล่งของอร่อย พร้อมกับชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน
Melaka ความโรแมนติกหลังยุคอาณานิคม
เนื้อหาในวิชาสังคมตอนเด็กๆ มักกล่าวถึง “ช่องแคบมะละกา” ว่าเป็นศูนย์กลางทางการค้าทางเรือของโลก ระหว่างตะวันตกและตะวันออก พ่อค้าจากอินเดีย เปอร์เซีย อาหรับ จีน จะล่องเรือมาแลกเปลี่ยนสินค้ากันที่นี่
เดินเพลิน ณ ราชดำเนิน
ถนนราชดำเนินเป็นถนนสายประวัติศาสตร์ รัชกาลที่ 5 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2442 เพื่อเป็นเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินระหว่างพระบรมมหาราชวังกับพระราชวังดุสิต
เหมืองแม่เมาะ
“เหมืองแม่เมาะ” เป็นชื่อที่เราคุ้นหูจากข่าว (ด้านลบ) ในประเด็นสิ่งแวดล้อมของเหมืองถ่านหินลิกไนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 20,000 ไร่
“ปาย” ฝนต้นหนาว
เสน่ห์ของเมืองปายไม่เคยจางหาย อำเภอเล็กๆ ในแม่ฮ่องสอนดึงดูดนักเดินทางให้แวะเวียนเข้ามาได้ตลอดปี ช่วงที่ปายต้อนรับแขกมากที่สุดหนีไม่พ้นหน้าหนาว แต่จะมีใครรู้บ้างว่าปายในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้
บาหลี ดินแดนแห่งเทพเจ้า
บาหลีเป็นเกาะที่สวยงามและมีเสน่ห์เฉพาะตัว ตั้งอยู่ทางตอนกลางของหมู่เกาะอินโดนีเซีย สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนบาหลีคือวัฒนธรรมของชาวบาหลีที่เป็นเอกลักษณ์และยังเคร่งครัดแม้เวลาผ่าน ผู้คนบนเกาะ
“ลำปาง” มนต์รักล้านนา
ลำปาง เมืองล้านนาเก่าแก่ที่เพิ่งได้รับการจัดให้เป็นเมือง “Slow Travel” หรือสถานที่ท่องเที่ยวของผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบสบายๆ ช้าๆ มีเวลาซึมซับสิ่งรอบตัว หลักจากปักหมุดเป็น next destination มานาน
ตลาดคลองสวน 100 ปี ตลาดเก่า บรรยากาศไม่แก่
ย้อนอดีตไปเมื่อครั้งกระโน้น ตลาดคลองสวน เคยเป็นชุมชนค้าขายเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ผู้คนอาศัยสัญจรทางแม่น้ำลำคลองเทียบได้กับถนนหนทาง
รัตนโกสินทร์ 2 in 1
ถนนราชดำเนินเป็นถนนที่เก็บสะสมประวัติศาสตร์ของกรุงเทพมหานครเอาไว้มากมาย ถ้าเราลองนั่งไล่เหตุการณ์หรือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของกรุงเทพฯ ก็มักจะปรากฏชื่อถนนสายนี้อยู่เสมอ
กะดีจีน ดีและใหม่ในย่านเก่า
ศาลเจ้าเกียงอันเกง โบสถ์ซางตาครู้ส และวัดกัลยาณมิตร อาจเป็นสถานที่ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่เมื่อมีการรื้อฟื้นประเพณีและฟื้นฟูสถานที่รอบด้าน “กะดีจีน” จึงเหมือนเกิดใหม่กลายเป็นย่านท่องเที่ยว
กะดีจีน ดีและใหม่ในย่านเก่า
ศาลเจ้าเกียงอันเกง โบสถ์ซางตาครู้ส และวัดกัลยาณมิตร อาจเป็นสถานที่ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่เมื่อมีการรื้อฟื้นประเพณีและฟื้นฟูสถานที่รอบด้าน “กะดีจีน” จึงเหมือนเกิดใหม่กลายเป็นย่านท่องเที่ยว
#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน