นายไพบูลย์ กฤษณจักราวัฒน์ ครูดีเด่นปี 2551

ครูไพบูลย์ กฤษณจักราวัฒน์

เกิดเมื่อวันที่  25 เมษายน 2499 อายุ 52 ปี

การศึกษา : จบการศึกษาปริญญาตรีสาขาวิชาเอกพลศึกษา และสาขาวิชาโท สุขศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เมื่อปี 2520

เข้าสู่วงการครูครั้งแรกในตำแหน่งอาจารย์ 1 โรงเรียนพุทธบูชาวิทยาคม

ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ สังกัดเขตพื้นที่การศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 2

ครูไพบูลย์ มีความศรัทธาในอาชีพครู และมีทัศนคติที่ดีต่ออาชีพด้วยความตั้งใจที่จะเพิ่มพูนความรู้และพัฒนาการเรียนการสอนให้แก่ตนเอง จึงได้เข้าร่วมอบรมประชุมสัมมนาด้านต่างๆ เช่นการฝึกสอนกีฬาหลายประเภท การอบรมผู้ตัดสินกีฬาหลายประเภท และอบรมผู้กำกับนักศึกษาวิชาหาร จึงสามารถให้การอบรม สั่งสอน ฝึกฝน สร้างเสริมความรู้ ทักษะและนิสัยที่ถูกต้องดีงามให้เกิดแก่ศิษย์อย่างเต็มความสามารถ

ในด้านการบริหาร ครูไพบูลย์ ได้รับการไว้วางใจโดยการเลือกตั้งจากเพื่อนครูในโรงเรียนให้ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง หัวหน้าระดับชั้นมัธยมปีที่ 2 ถึง 3 รับนโยบายจากผู้อำนวยการสถานศึกษา “ ปีแห่งการส่งเสริมคุณธรรม ธำรงวินัย และคุณภาพครู นักเรียน สู่ชีวิตพอเพียง” โดยใช้ระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน

ครูไพบูลย์ ได้พัฒนาความรู้ของตนเองในรายวิชาที่สอน โดยเข้ารับอบรมที่เกี่ยวกับวิชาที่สอน และศึกษาเอกสารและบทความต่างๆ โดยเฉพาะวิชากระบี่กระบองและมวยไทย ได้ก่อตั้งชมรมกระบี่กระบองมวยไทย บดินทรเดชา 2 ตั้งแต่ปี 2539 - ปัจจุบัน เพื่อเพิ่มพูนพัฒนาทักษะการเรียนการสอน สร้างจิตสำนึกให้นักเรียนได้ตระหนักถึงคุณค่ากีฬาประจำชาติไทย ครูไพบูลย์ได้ร่วมกับนักเรียนชมรมกระบี่กระบองและมวยไทย บดินทรเดชา 2 ให้บริการสังคม โดยเป็นวิทยากรสาธิตกีฬากระบี่กระบองและมวยไทยให้แก่ชุมชนและมูลนิธิการศึกษา และวัฒนธรรมสัมพันธ์ไทย - นานาชาติ ( A F S X ประเทศไทย ) เป็นการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมของประเทศไทยให้ชาวต่างชาติได้ชื่นชม และได้ร่วมกับนักเรียนมูลนิธิ YOUNG EXCHANG SERVICE (Y E S ) ซึ่งเป็นนักเรียนทุนจากแคนนาดาฝึกซ้อมจนสามารถออกแสดงตามงานต่างๆได้

ครูไพบูลย์ เป็นผู้ที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์พัฒนาการเรียนการสอน ให้มีประสิทธิภาพอยู่เสมอ โดยพัฒนาสื่อและอุปกรณ์การเรียนการสอนให้สอดคล้องกับเนื้อหาที่สอน เช่น เอกสารประกอบการสอน สื่อสิ่งพิมพ์ DVD และ Website และได้พัฒนาสื่อนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง และสม่ำเสมอ เป็นที่ยอมรับผลงานจากสถานศึกษาว่ามีความถูกต้องครบถ้วนสมบูรณ์เป็นแบบอย่างในวงการศึกษาด้านวิชากระบี่กระบองและมวยไทย

ครูไพบูลย์ ได้รับการยกย่องและได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย เช่นได้รางวัล “ ครูดีในดวงใจ ” 3 ปีติดต่อกัน (ปีการศึกษา 2548 , 2549 , 2550) ได้รับถ้วยรางวัลผู้ฝึกสอนไหว้ครู ทักษะมวยไทย คีตะมวยไทย ชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 9 ของศูนย์อนุรักษ์ศิลปะมวยไทยแห่งประเทศไทย รางวัลผู้บังคับบัญชาลูกเสือ-เนตรนารี ดีเด่น ของกรมสามัญศึกษา ได้รับ เกียรติบัตรผู้ฝึกสอนชนะเลิศระดับเหรียญทองไหว้ครูมวยไทย งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ปี 2550 ภาคกลางและภาคตะวันออก ของสำนักคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ และโล่เกียรติคุณ “บุคคลที่ทำคุณประโยชน์เยาวชน สาขากีฬาและนันทนาการ” ประจำปี 2550 ของสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและพิทักษ์เด็กเยาวชน ผู้ด้อยโอกาส คนพิการและผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)

แหล่งที่มา :

สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน