นายจตุรพัฒน์ วิไลรัตน์ ครูดีเด่นปี 2551

ครูจตุรพัฒน์ วิไลรัตน์

เกิดเมื่อวันที่ 31กรกฎาคม พ.ศ. 2498 อายุ 53 ปี

การศึกษา : จบการศึกษาสูงสุดระดับปริญญาโท ครุศาสตรมหาบัณฑิต (ค.ม.) วิชาเอกพื้นฐานการศึกษา จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เริ่มรับราชการเป็นครูครั้งแรกเมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2518

ปัจจุบัน เป็นครูสอนกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ช่วงชั้นที่ 3 (ม.1-3) โรงเรียนวัดสันติธรรม อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

ครูจตุรพัฒน์ เป็นครูด้วยจิตวิญญาณ มีความรักและศรัทธาในอาชีพครู ตลอดระยะเวลาที่ทำการสอนมามากกว่า 33 ปี ได้สร้างความประทับใจ ความภูมิใจ และเป็นแบบอย่างที่ดี เป็นที่ศรัทธายอมรับของนักเรียน เพื่อนครู ชุมชนและสังคม ให้ความรัก ความเมตตาศิษย์ อบรมสั่งสอน ฝึกฝน สร้างเสริมความรู้ ทักษะและนิสัยที่ถูกต้องดีงามให้เกิดแก่ศิษย์ อย่างเต็มความสามารถ ด้วยความบริสุทธิ์ใจ

ผลงานด้านการเรียนการสอน ครูจตุรพัฒน์ จะเน้นการเรียนรู้โดยผู้เรียนเป็นสำคัญ เนื่องจากนักเรียนที่สอนเป็นนักเรียนที่ด้อยโอกาส มีสติปัญญาในระดับปานกลางถึงอ่อนและอ่อนมาก แต่คุณครูจตุรพัฒน์ ได้พยายามจัดกิจกรรมการเรียนการสอนโดยให้โอกาสแก่นักเรียนในการพัฒนารูปแบบการเรียนรู้ตามศักยภาพของตนเอง จากการปฏิบัติงานที่เสียสละและทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ ส่งผลให้ คุณครูจตุรพัฒน์ ได้รับโล่รางวัลเกียรติยศ/ครูดีเด่น/รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ ณ ปัจจุบันรวมทั้งสิ้น 45 รางวัล อาทิ ครูผู้สอนคณิตศาสตร์ดีเด่น ระดับประเทศ ปี พ.ศ. 2528,2533 ครูต้นแบบสาขาคณิตศาสตร์ ปี 2548,2549 และ2550 (3 ปีซ้อน) ครูเกียรติยศ(Teacher Award ) ปี พ.ศ.2550 รางวัล Best Practies วิธีการปฏิบัติงานที่เป็นเลิศ สาขาคณิตศาสตร์ ปี พ.ศ. 2550 และ รางวัลผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรฐานวิชาชีพและจรรยาบรรณสร้างคุณประโยชน์ในด้านการศึกษาให้แก่ประเทศชาติ ของคุรุสภา ปี 2550 ฯลฯ

ครูจตุรพัฒน์ เป็นผู้ที่ครองตน ครองคน และครองงาน ปฏิบัติตนตามมาตรฐานวิชาชีพและจรรยาบรรณของวิชาชีพ ได้อย่างเหมาะสมดีเยี่ยม อุทิศเวลาให้แก่ทางราชการ ด้านการสอน และร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่ส่งผลและก่อให้เกิดประโยชน์ต่อนักเรียน ต่อโรงเรียน ต่อชุมชน นันทนาการ ทั้งในเชิงสร้างสรรค์อนุรักษ์ และพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่นและวัฒนธรรมไทยได้เป็นอย่างดี ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าวิชาการของโรงเรียนวัดสันติธรรม วิชาการเครือข่ายที่ 5 เป็นวิทยากรผู้ชำนาญการ ให้การสนับสนุนนักเรียนจนสามารถ เป็นเยาวชนดีเด่นในประเภทต่างๆ ทั้งด้านวิชาการ กีฬาและกองเชียร์ และทางด้านศาสนา ให้การสนับสนุนกิจกรรมของโรงเรียน และชุมชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ และกำลังทรัพย์ ช่วยเหลือพัฒนาทั้งในและนอกโรงเรียนการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือนักเรียน และโรงเรียนอย่างสร้างสรรค์เต็มใจและจริงใจ สม่ำเสมอตลอดมา สมกับประโยคที่ว่า"ครูผู้เป็นแบบอย่างที่ดี ด้านคุณธรรม จริยธรรม นำความรู้เพื่อเพื่อนครูและสอนนักเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ"

แหล่งที่มา :

สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน