นางจุรี โก้สกุล ครูดีเด่นปี 2551

ครูจุรี โก้สกุล 

เกิดเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2500 อายุ 51 ปี

การศึกษา : จบปริญญาครุศาสตรบัณฑิต สาขาการศึกษาพิเศษ ปี พ.ศ. 2526 จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต(มสด.)

เริ่มเป็นครูครั้งแรกในตำแหน่งครูประจำชั้น ที่โรงเรียนโสตศึกษา จังหวัดสงขลา

ปัจจุบันดำรงตำแหน่งครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)

ครูจุรี เป็นครูที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ โดยเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ได้เป็นครูมาตั้งแต่ปี 2522 ในปี 2542 ครูจุรีได้ทำงานวิจัยในชั้นเรียนเรื่องการแก้ปัญหา การออกเสียงพยัญชนะ ต สำหรับผู้พิการที่บกพร่องทางการได้ยิน ระดับ ชั้น ป.4 ผลงานวิจัยนี้ได้นำเผยแพร่ให้แก่โรงเรียน ผู้ปกครองและบุคคลทั่วไป เป็นสื่อนวัตกรรมทางการศึกษาที่เป็นประโยชน์สำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการได้ยิน นอกจากนี้ยังได้จัดทำ โปรแกรมประดิษฐ์พจนานุกรมภาษามือ ช่วยสื่อสารคนพิการทางหู โดยเป็นสื่อที่สามารถติดต่อออนไลน์ได้ทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งได้นำเผยแพร่ทางหนังสือพิมพ์เดลินิวส์และหนังสือพิมพ์มติชน

ครูจุรี เป็นครูที่รักเมตตานักเรียน ช่วยเหลือส่งเสริม ให้ความเป็นกันเอง สนทนาไต่ถามทุกข์สุขของนักเรียน ปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดี พัฒนาตนเองในด้านวิชาชีพครูอยู่เสมอ รักและศรัทธาในวิชาชีพครู ชื่นชมในเกียรติและรางวัลที่ได้รับ และเป็นผู้ที่มีผลงานทางวิชาการเผยแพร่อย่างต่อเนื่อง เช่น งานวิจัยในชั้นเรียน เรื่องการแก้ปัญหาการออกเสียงพยัญชนะ ต สำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน งานวิจัยหนังสือเสริมการอ่าน หนังสือเอกสารภาษามือ เล่ม 1,2 “การพูดสำคัญอย่างไร” เอกสารแผ่นพับ อรรถบำบัด แบบสะกดนิ้วมือไทย ,อังกฤษ และแบบสะกดตัวเลข และได้รับการยกย่องในผลงานบทความภาษาอังกฤษ “นางฟ้าของคนหูหนวก” The angle of the deaf ที่ลงพิมพ์เผยแพร่ในหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษ Phuket Gazette ฉบับวันที่ 1-7 มีนาคม 2551

“ ตลอดระยะเวลาการเป็นครูสอนผู้พิการที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ได้ฝึกฝนพัฒนาศิษย์อย่างเต็มที่ พยายามเลือกใช้วิธีสอนที่หลากหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับความพิการ เช่น จัดโปรแกรมการฝึกพูดและแก้ไขการฝึกพูด เพื่อให้สามารถติดต่อกับคนปกติได้ จัดกิจกรรมการเรียนรู้ให้เหมาะสมกับประเภทของการพิการ ศึกษาหาความรู้จากแหล่งเรียนรู้ต่าง ๆ ทั้งในและนอกโรงเรียน แล้วนำมาแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน จนสามารถสรุปเป็นองค์ความรู้ร่วมกัน” นี่คือความทุ่มเทและความมุ่งมั่นตั้งใจของครูจุรี ที่มีให้แก่ศิษย์

จากความรู้ ความสามารถและความมุ่งมั่นในการเป็นครู ได้ส่งผลให้ครูจุรี มีผลงานเป็นที่ยอมรับ ที่เป็นรูปธรรม ที่แสดงถึงความมีจิตวิญญาณของความเป็นครู มีผลงานเชิงประจักษ์ ทำให้ได้รับรางวัลต่าง ๆ ที่ภาคภูมิใจอย่างต่อเนื่อง 5 ปี ซ้อน เช่น รางวัลครูดีในดวงใจ รางวัลเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ “คุรุสดุดี ” รางวัล “ ครูเกียรติยศ ” รางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รางวัลครูการศึกษาพิเศษดีเด่น ผลงานที่กล่าวมา ส่งผลให้ครูจุรีได้รับการพิจารณาแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเป็นครูชำนาญการพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2550 และได้รับการยกย่องไว้วางใจจากเพื่อนร่วมงาน ให้เป็นผู้เชี่ยวชาญอ่านผลงานทางวิชาการของโรงเรียนต่าง ๆ ด้วย

แหล่งที่มา :

สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา

#Trending now
AdGang59ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนสอบครูadmissions 59ad59admissions 58admissionsAd58AdGang58อาเซียนaecเกมเกมส์คิดเลขเกมคณิตศาสตร์วาตภัยภัยธรรมชาติพายุฟิลเลอร์กลูต้ากลูต้าไธโอนกลูต้าผิวขาวผลเสียกลูต้าผลเสียฟิลเลอร์ข่าวข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบสพฐศธเปิดเทอมunseen Thailand travel amazingประกาศผลONETGAT PATติวติวGATเชื่อมโยงภาษาญี่ปุ่นความถนัดภาษาจีนรายงานเกษตรห้องเรียนกลับทางเกมส์การเรียนรู้โรงเรียนพ่อแม่ข่าวการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าวadmissionsสอบตรงสอบตรง58แอดมิชชั่นข่าวกิจกรรมสาระน่ารู้รับตรงรับตรง58โควตาวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์สังคมภาษาไทยแนะแนวกลอนสามเณร ถ่ายทอดธรรมะว วชิระเมธีดูย้อนหลังไฮไลท์liveธรรมบรรพชาวันพระวันโกนฝนฤดูฝนสุขภาพหน้าฝนเข้าพรรษาตักบาตรฮา ๆ น่ารัก ท่องเที่ยวคลิปเด็ดคลิปรวมคลิปเด็ดeco tripเที่ยวต่างประเทศติวเข้มสอบเข้าสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้า เตรียมสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลสอบเข้าสวนกุหลาบทดลองวิทย์โทษข่มขืนประหารชีวิตสืบ นาคะเสถียรปิยะมหาราชเก่งอังกฤษฮอร์โมนcar free dayจักรยานcu tepรับน้องชิงรางวัลrising sunทัวร์ถูกอีโบล่าตึกถล่มkaoplookpanyaสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonksmart examssmartexamชุดข้อสอบมาตรฐาน 
กลับด้านบน