การบรรยายและเวิร์คช้อปละครเวที โดย โอริสะ ฮิราตะเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ร่วมด้วย ภาควิชาศิลปการละครคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภูมิใจนำเสนอการบรรยายและเวิร์คช็อปละครเวที โดย โอริสะ ฮิราตะ หนึ่งในนักเขียนบทละคร/ ผู้กำกับละครเวทีผู้มีอิทธิพลและแรงบันดาลใจอย่างมากต่อวงการละครเวทีญี่ปุ่นและทั่วโลก


กิจกรรมนี้จะเป็นบทนำไปสู่การร่วมมือสร้างละครเวที “Bangkok Notes” (บางกอก โน้ต) ในเดือนพฤษจิกายน 2560 อันจะเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงวาระครบรอบ 130 ปีความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น


ในปี 2525 โอริสะ ฮิราตะ ได้ก่อตั้งคณะละคร “เซอิเนนดัง” และได้กลายเป็นคณะละครชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่นด้วยการเผยแพร่ “ทฤษฎีละครพูดร่วมสมัย” ของโอริสะมาตลอดตั้งแต่ช่วงปีทศวรรษของค.ศ. 1990 โอริสะ ฮิราตะได้ร่วมงานกับศิลปินชั้นนำทั่วโลกมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะที่ประเทศฝรั่งเศส เยอรมนี ไต้หวัน เกาหลี ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา ไอร์แลนด์ แคนนาดา และประเทศไทย ละครคน-หุ่นยนนต์ของเขาที่มาจัดแสดงในประเทศไทย ด้วยนักแสดงไทย เมื่อปี 2555 นั้นกลายเป็นละครที่โด่งดังและเป็นที่กล่าวขานทั่ววงการละครเวที และครั้งนี้ก็จะเป็นโอกาสอันดีงามที่เขาจะได้กลับมาทำงานร่วมกับศิลปิน และบุคคลทั่วไปชาวไทยที่สนใจแสดงละครเวทีอีกครั้ง


ทางมีโครงการที่จะจัดสร้างละครเวทีเรื่องใหม่ ชื่อว่า “Bangkok Notes” (บางกอก โน้ต) ซึ่งเป็นบทละครที่ดัดแปลงจาก “Tokyo Notes” (โตเกียว โน้ต) ผลงานอันโด่งดังของโอริสะที่ได้รับรางวัลและจัดแสดงมาแล้วหลากหลายประเทศ “Bangkok Notes” (บางกอก โน้ต) จะเปิดการแสดงครั้งแรกเป็นเวิร์ลด พรีเมียร์ในเดือนพฤศจิกายน 2560 ในฐานะส่วนหนึ่งของเทศกาลละครกรุงเทพฯ ก่อนการคัดเลือกนักแสดง (กำหนดการในเดือนมีนาคม 2560) ทางเราจึงต้องการเชิญโอริสะ ฮิราตะมาบรรยายและจัดกิจกรรมเวิร์คช็อป เพื่อแนะนำแนวคิด วิธีการทำงาน และแรงบันดาลใจของเขาในการสร้างสรรค์ “Bangkok Notes” (บางกอก โน้ต) ร่วมกับศิลปินไทย


กิจกรรมนี้จะจัดตั้งแต่เวลา 14.00 – 17.30 ในวัเสาร์ที่ 7 มกราคม 2560 ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วม อย่างไรก็ตาม เราแนะนำให้ท่านสำรองที่นั่งล่วงหน้าที่ 02-260-8560-4 หรือที่อีเมล์ acdstaff@jfbkk.or.th

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน