นิวซีแลนด์มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนจากอาเซียน

 

มหาวิทยาลัยวิคตอเรีย แห่งเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ประกาศมอบทุนการศึกษาระดับระดับปริญญาตรี จำนวน 5 ทุนให้กับนักเรียนจากกลุ่มประเทศอาเซียน สำหรับปีการศึกษา 2560

จูเลีย  โจนส์ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศของมหาวิทยาลัย กล่าวว่า มหาวิทยาลัยวิคตอเรีย และภูมิภาคอาเซียนมีความสัมพันธ์กับมายาวนาน และเป็นความภาคภูมิใจของมหาวิทยาลัยที่ปีนี้ได้มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีให้กับนักเรียนจากกลุ่มประเทศอาเซียนอีกครั้ง โดยวัตถุประสงค์ของทุนการศึกษา คือส่งเสริมโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนจากภูมิภาคอาเซียนที่มีผลการเรียนดีเลิศและมีศักยภาพความเป็นผู้นำ"

มหาวิทยาลัยวิคตอเรียแห่งเวลลิงตัน เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดของนิวซีแลนด์ และได้สั่งสมชื่อเสียงมาอย่างยาวนานด้านความเป็นเลิศในแนวการเรียนการสอนที่เน้นการวิจัย (research-based teaching) โดยเปิดสอน 7 คณะ ได้แก่ สถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ ศึกษาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กฎหมาย วิทยาศาสตร์ และบริหารธุรกิจ (Victoria Business School)

นอกจากนี้ยังได้รับการจัดอันดับจากรัฐบาลแรกนิวซีแลนด์ให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในด้านคุณภาพของงานวิจัย ด้วยชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยที่ดึงดูดบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและนักศึกษาจากทั่วโลก และจากการจัดอันดับล่าสุดของ 2016 QS World University Rankings9 สาขาวิชาของมหาวิทยาลัย อย่างเช่น บัญชีและการเงิน กฎหมาย ประวัติศาสตร์ ภาษาศาสตร์ และจิตวิทยาเป็นต้น ยังติด 100 อันดับแรกอีกด้วย

นอกจากนี้คณะบริหารธุรกิจ (Victoria Business School)อยู่ในอันดับที่ 73 จากสถาบันบริหารธุรกิจชั้นนำของโลก ทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐาน Triple Crown จากหน่วยงานมาตรฐานนานาชาติอย่างEQUIS  AACSB (Business)และAMBAมหาวิทยาลัยวิคตอเรียเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่มีสีสัน และไม่หยุดนิ่งของเมืองเวลลิงตันทั้งยังได้อานิสงส์จากสถานะความเป็นเมืองหลวงของรัฐที่มีการเชื่อมโยงอย่างมีเอกลักษณ์ของภาคเอกชน วิทยาศาสตร์ ศิลปะกับภาครัฐ

ทุนการศึกษามอบโอกาสให้นักเรียนในประเทศสมาชิกอาเซียนไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยวิกตอเรียแห่งเวลลิงตัน โดยทุนจะครอบคลุมค่าเล่าเรียนสำหรับปีแรกของการศึกษาระดับปริญญาตรี สำหรับปีการศึกษา 2560 และผู้สมัครจะต้องอายุไม่เกิน 23 ปี นับถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2559และเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในภาคการศึกษาที่ 1 หรือภาคการศึกษาที่ 2 ของปีการศึกษา 2560

เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้จนถึง 31ตุลาคม 2559ผู้ที่สนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติม เกณฑ์การรับสมัครและให้ทุน และดาวน์โหลดแบบฟอร์มใบสมัครได้ที่: www.victoria.ac.nz/asean

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:

ภคินี  เทียมคลี -Email: Pakinee@bbg.co.th / Tel: 02-230-2703
ณัฏฐา  เจียมจิรังกร - Email: Nattha@bbg.co.th / Tel: 02-230-2704

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน