ด่วน! 12 มิถุนายน 2557 ครบ 180 วัน ของการยื่นขอต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทางการศึกษา

ดร.พลสัณฑ์  โพธิ์ศรีทอง ประธานกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ ให้ข้อมูลจากการประชุมคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ ครั้งที่ 8/2557 วันที่ 9 มิถุนายน 2557 ณ ผึ้งหวานรีสอร์ท แอนด์ สปา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ว่า จากข้อมูลการต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทางการศึกษา มีจำนวนผู้ถือใบอนุญาตประกอบวิชาชีพที่จะหมดอายุในวันที่ 8 ธันวาคม 2557 จำนวน 515,991 ราย ซึ่งจะต้องยื่นแบบคำขอต่ออายุก่อนวันที่ใบอนุญาตฯ จะหมดอายุไม่น้อยกว่า 180 วัน คือ ก่อนวันที่ 12 มิถุนายน 2557 นั้น แต่นับถึงการอนุมัติต่ออายุใบอนุญาตฯ ในครั้งนี้มีผู้ได้รับอนุมัติต่ออายุใบอนุญาตไปแล้วและอยู่ระหว่างดำเนินการเพียง 150,267 ราย คิดเป็น 29 % ของผู้ที่ถือใบอนุญาตประกอบวิชาชีพที่จะหมดอายุดังกล่าว

ประธานกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ จึงฝากมายังผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาที่ใบอนุญาตฯ จะหมดอายุในวันที่ 8 ธันวาคม 2557 รีบยื่นแบบคำขอต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทางการศึกษา โดยสามารถยื่นได้ที่สถานศึกษา/หน่วยงานของท่าน ที่คุรุสภาเขตพื้นที่การศึกษา และที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา ก่อนวันที่ 12 มิถุนายน 2557

ทั้งนี้ เพื่อการเป็นผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาของท่าน เนื่องจากผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาต้องได้รับใบอนุญาตฯ จากคุรุสภา และการไม่ต่ออายุใบอนุญาตฯ ตามกำหนด จนกระทั่งใบอนุญาตฯ หมดอายุ จะกระทบสิทธิในการประกอบวิชาชีพทางการศึกษาของทุกท่าน ใบอนุญาตที่หมดอายุแล้ว ไม่สามารถใช้แสดงสิทธิว่าเป็นผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาได้ต่อไป จึงขอให้ผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาในหน่วยงานสังกัดต่าง ๆ  ครูในสถานศึกษาทั้งของรัฐและเอกชนที่ ใบอนุญาตฯ ของท่านจะหมดอายุในวันที่ 8 ธันวาคม 2557 ให้รีบยื่นขอต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพก่อนวันที่ 12 มิถุนายน 2557 โดยด่วน

แหล่งที่มา :

คุรุสภา

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน