แสงเหนือแสงใต้


แสงเหนือแสงใต้

แสงเหนือ...แสงที่ปรากฏให้เห็นตามธรรมชาติที่ทำให้คนทั่วไปเต็มไปด้วยความประหลาดใจ  และหวาดกลัวนานเป็นศตวรรษ  มันไม่เป็นแบบเดิม  จนกระทั่งเราสามารถวัดอนุภาคและอะตอมได้อย่างแน่นอน  โดยผ่านทางดาวเทียมน่น  เราสมารถรู้ได้ว่าความจิรงที่มันเป็นผลผลิตพลังงานของดวงอาทิตย์อยู่ไกลจากเวลาเย็นและขึ้นลงเป็นรอบระยะเวลา 11 ปี  ผลผลิตสูงสุดประจวบกับจุดที่ปรากฏในดวงอาทิตย์เป็นครั้งคราว  ทำให้เกิดอากาศวิปริตสูงเมื่อกระบวนการเกิดบนพื้นผิวดวงอาทิตย์พัดพาอนุภาคไกลออกไปในอวกาศ  อนุภาคทั้งหลายนี้ถูกเรียกว่า ลมสุริยะ  (Solar wind)  อนุภาคสุริยะเหล่านี้ถูกตรึงยึดไว้โดยสนามแม่เหล็กโลก  เร่งให้พลังงานระดับสูงและเกิดความกดอากาศสูงขึ้น

แสงพุ่งขึ้นจากท้องฟ้าในเวลากลางคืน (aurora)  ลักษณะรูปวงรีขนาดใหญ่รอบทั้งสองขั้วแม่เหล็ก  แสงที่พุ่งขึ้นจากท้องฟ้าในเวลากลางคืน (aurora)  ทิศใต้เรียกว่า aurora australis  ส่วนทิศเหนือเรียกว่า aurora borealis

ในยุคกลางของยุโรป  แสงเหนือถูกคิดนำไปเป็นสื่อของนักรบสวรรค์ระลึกถึงผู้ที่ตายไปแล้วเป็นการตอบแทน  ทหารนั้นมีชีวิตของเขาเพื่อพระราชาและประเทศชาติ  ได้อนุญาตให้ต่อสู้ตลอดไปใน Skies แสงเหนือเป็นลมหายใจของทหารผู้กล้าหาญเหล่านี้  พวกเขาสรุปการต่อสู้ของเขาไว้ใน skies  แสงเหนือเป็นสัญญาณของลางร้าย  พวกเขาเตือนถึงความโชคร้าย  โรคระบาด  และความตาย  เมื่อเป็นสีแดงทั่ว ๆ ไปมากที่สุดที่ละติจูดต่ำพวกเขาจะเป็นสัญญาณของสงครามที่จะเกิดขึ้น

ปีนี้...นักวิทยาศาสตร์กำลังทำนายว่าแสงพายุแสงที่พุ่งขึ้นจากท้องฟ้าเวลากลางคืน (auroric storms)  จะเกิดขึ้นปีที่ 11 ปีสูงสุด  พายุนี้สามารถสร้างความเสียหายในการติดต่อสื่อสารและทำให้พลังงานไฟฟ้าหมดไป  เหตุการณ์ใหญ่ล่าสุดพลังงานทำให้หมดไปน้อยกว่าศูนย์  ในฤดูหนาวของชาวแคนนาดา  ช่วงเวลาที่เกิดจะเริ่มในเดือนกรกฎาคม ปี 1999  และขยายไปถึงในปี 2001 วัฎจักรดวงอาทิตย์นี้สร้างขึ้นมาเป็นเวลาหลายร้อยปีแล้ว

ข้อสอบที่เกี่ยวข้อง