ในห้องเรียน
อยากรู้ถามทรูปลูกปัญญา
ติดต่อทรูปลูกปัญญา

ประโยชน์ของอินเทอร์เน็ต

ประโยชน์ของอินเทอร์เน็ต
          ในยุคเทคโนโลยีที่ก้าวไกลทำให้คนเราใช้ประโยชน์จากเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้อย่างหลากหลายและครอบคลุมในทุกด้าน  ประโยชน์ของอินเทอร์เน็ตมีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันดังนี้

          1.  ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์  เป็นสิ่งที่ใช้กันอย่างกว้างขวาง  สามารถส่งข่าวสารถึงกันได้ทั่วโลก  มีแนวโน้มการขยายตัวและมีจำนวนผู้ใช้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว  มีความเร็วในการส่งข่าวสารถึงกันได้มากกว่าส่งทางไปรษณีย์ปกติ

          2.  การสนทนาแบบเชื่อมตรง  ผู้ใช้งานบนเครือข่ายสามารถคุยกับคนอื่นในลักษณะโต้ตอบผ่านทางจอภาพและแป้นพิมพ์อักขระ (chat)  การพูดคุยผ่านทางตัวหนังสือมีความชัดเจนและเข้าใจกันได้

          3.  การค้นหาข้อมูล  คอมพิวเตอร์มีแฟ้มข้อมูลอยู่เป็นจำนวนมาก  ข้อมูลเหล่านั้นเป็นข้อมูลที่สะสมและเก็บจากหลาย ๆ ผู้ใช้  และมีบางส่วนที่ต้องการเผยแพร่โดยไม่คิดค่าเอกสารหนังสือหรือแม้แต่โปรแกรมคอมพิวเตอร์จำนวนมากได้รับการจัดเก็บและเผยแพร่แก่ผู้ที่อยู่ในเครือข่ายอินเทอร์เน็ต  ผู้ใช้งานทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเข้าถึงข้อมูลที่เจ้าของอนุญาตให้สำเนา  มีการจัดตั้งกลุ่มผู้สนใจเฉพาะด้านกันมาก  เมื่อมีกลุ่มก็มีรวบรวมข้อมูลและเก็บไว้เผยแพร่ระแก่ผู้สนใจที่อยู่ในเครือข่ายอินเทอร์เน็ต  ผู้ใช้งานทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเข้าถึงข้อมูลที่เจ้าของอนุญาตให้สำเนา  มีการจัดกลุ่มผู้สนใจเฉพาะด้านกันมาก  เมื่อมีกลุ่มก็มีการรวบรวมข้อมูลและเก็บไว้เผยแพร่ระหว่างกัน  อินเทอร์เน็ตจึงเป็นแหล่งข้อมูลแหล่งใหญ่มาก

          4.  เกมและนันทนาการ  มีการเล่นเกมแบบเครือข่ายที่สามารถสนทนาโต้ตอบกัน

          5.  กระดานข่าว  บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมีการจัดตั้งกระดานข่าวมากกว่า 2,000 กลุ่ม  ทุก ๆ วันจะมีผู้ส่งข่าวสื่อสารกันผ่านกระดานข่าว

          กระดานข่าวส่วนใหญ่แบ่งเป็นกลุ่ม  เช่น  กลุ่มผู้สนใจด้านดนตรีก็มีการฝากเพลงหรือเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรี  กลุ่มวัฒนธรรม  กลุ่มผู้สนใจจักรยาน  กลุ่มผู้หญิงที่สนใจด้านความสวยงาม  เช่น www.ladysquare.com

 

ที่มาและได้รับอนุญาตจาก :
บุญลักษณ์  เอี่ยมสำอางค์  เกื้อกมล  พฤกษประมูล และโสภิต  พิทักษ์. ภาษาไทย  หลักการใช้ภาษาและการใช้ภาษา ม.4. พิมพ์ครั้งที่ 1. กรุงเทพฯ : อักษรเจริญทัศน์.

ข้อสอบที่เกี่ยวข้อง
#Trending now
AdGang59Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูadmissions 59admissions 60ad59ad60admissionsสอบตรง 59รับตรง 59สอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวคลิปเด็ดรวมคลิปเด็ดคลิปเด็ดแปลไทยติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงราย 
กลับด้านบน