ในห้องเรียน
อยากรู้ถามทรูปลูกปัญญา
ติดต่อทรูปลูกปัญญา

ประโยชน์ของอินเทอร์เน็ต

ประโยชน์ของอินเทอร์เน็ต
          ในยุคเทคโนโลยีที่ก้าวไกลทำให้คนเราใช้ประโยชน์จากเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้อย่างหลากหลายและครอบคลุมในทุกด้าน  ประโยชน์ของอินเทอร์เน็ตมีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันดังนี้

          1.  ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์  เป็นสิ่งที่ใช้กันอย่างกว้างขวาง  สามารถส่งข่าวสารถึงกันได้ทั่วโลก  มีแนวโน้มการขยายตัวและมีจำนวนผู้ใช้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว  มีความเร็วในการส่งข่าวสารถึงกันได้มากกว่าส่งทางไปรษณีย์ปกติ

          2.  การสนทนาแบบเชื่อมตรง  ผู้ใช้งานบนเครือข่ายสามารถคุยกับคนอื่นในลักษณะโต้ตอบผ่านทางจอภาพและแป้นพิมพ์อักขระ (chat)  การพูดคุยผ่านทางตัวหนังสือมีความชัดเจนและเข้าใจกันได้

          3.  การค้นหาข้อมูล  คอมพิวเตอร์มีแฟ้มข้อมูลอยู่เป็นจำนวนมาก  ข้อมูลเหล่านั้นเป็นข้อมูลที่สะสมและเก็บจากหลาย ๆ ผู้ใช้  และมีบางส่วนที่ต้องการเผยแพร่โดยไม่คิดค่าเอกสารหนังสือหรือแม้แต่โปรแกรมคอมพิวเตอร์จำนวนมากได้รับการจัดเก็บและเผยแพร่แก่ผู้ที่อยู่ในเครือข่ายอินเทอร์เน็ต  ผู้ใช้งานทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเข้าถึงข้อมูลที่เจ้าของอนุญาตให้สำเนา  มีการจัดตั้งกลุ่มผู้สนใจเฉพาะด้านกันมาก  เมื่อมีกลุ่มก็มีรวบรวมข้อมูลและเก็บไว้เผยแพร่ระแก่ผู้สนใจที่อยู่ในเครือข่ายอินเทอร์เน็ต  ผู้ใช้งานทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเข้าถึงข้อมูลที่เจ้าของอนุญาตให้สำเนา  มีการจัดกลุ่มผู้สนใจเฉพาะด้านกันมาก  เมื่อมีกลุ่มก็มีการรวบรวมข้อมูลและเก็บไว้เผยแพร่ระหว่างกัน  อินเทอร์เน็ตจึงเป็นแหล่งข้อมูลแหล่งใหญ่มาก

          4.  เกมและนันทนาการ  มีการเล่นเกมแบบเครือข่ายที่สามารถสนทนาโต้ตอบกัน

          5.  กระดานข่าว  บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมีการจัดตั้งกระดานข่าวมากกว่า 2,000 กลุ่ม  ทุก ๆ วันจะมีผู้ส่งข่าวสื่อสารกันผ่านกระดานข่าว

          กระดานข่าวส่วนใหญ่แบ่งเป็นกลุ่ม  เช่น  กลุ่มผู้สนใจด้านดนตรีก็มีการฝากเพลงหรือเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรี  กลุ่มวัฒนธรรม  กลุ่มผู้สนใจจักรยาน  กลุ่มผู้หญิงที่สนใจด้านความสวยงาม  เช่น www.ladysquare.com

 

ที่มาและได้รับอนุญาตจาก :
บุญลักษณ์  เอี่ยมสำอางค์  เกื้อกมล  พฤกษประมูล และโสภิต  พิทักษ์. ภาษาไทย  หลักการใช้ภาษาและการใช้ภาษา ม.4. พิมพ์ครั้งที่ 1. กรุงเทพฯ : อักษรเจริญทัศน์.

ข้อสอบที่เกี่ยวข้อง
#Trending now
AdGang59 ,Adgang60 ,ข่าวครู ,สื่อการสอน ,แผนการสอน ,เทคนิคการสอน ,สอบครู ,ข่าวครู ,admissions 59 ,admissions 60 ,ad59 ,ad60 ,admissions ,สอบตรง 59 ,รับตรง 59 ,สอบตรง 60 ,รับตรง 60 ,ข้อสอบรับตรง ,อาเซียน ,AEC ,ข่าวกิจกรรม ,ข่าวทุน ,ข่าวเด่น ,เรียนต่อ ,ทุน ,ทุนเรียนต่อ ,ทุนการศึกษา ,clearing house ,เคลียร์ริ่งเฮ้าส์ ,ค้นหาตัวเอง ,ปฎิทินสอบ ,ONET ,GAT ,PAT ,ติว ,ติว GAT ,ติว PAT ,GAT เชื่อมโยง ,โครงงานวิทยาศาสตร์ ,โครงงาน ,เรียนต่อต่างประเทศ ,ข้อสอบ ,คลังข้อสอบ ,ข่าว admissions ,แอดมิชชั่น ,สาระน่ารู้ ,โควตา ,แนะแนว ,สามเณร ,ธรรมะ ,ว.วชิรเมธี ,ธรรม ,ท่องเที่ยว ,คลิปเด็ด ,รวมคลิปเด็ด ,คลิปเด็ดแปลไทย ,ติวเข้ม ,สอบเข้า ,สอบสัมภาษณ์ ,สอบเข้า ม.1 ,สอบเข้า ม.4 ,สอบเข้าเตรียมอุดมฯ ,สอบเข้าสาธิต ,สอบเข้ามหิดล ,ทดลองวิทย์ ,ฮอร์โมน ,Hormone ,จักรยาน ,CU TEP ,TU GET ,สามเณรปลูกปัญญาธรรม ,truelittlemonk ,ของเล่นวิทยาศาสตร์ ,เพลงชาติไทย ,วิศวะ จุฬา ,บัญชี จุฬา ,สอบทุน ,Smart Exams ,TOEIC ,TOEFL ,สูตรลัดคณิตศาสตร์ ,วิสาขบูชา ,หน้าหนาว ,เชียงใหม่ ,เชียงราย ,เงินเดือนครู ,ครูผู้ช่วย ,สมัครสอบครู ,ข้อสอบ o-net ป.6 
กลับด้านบน