เคลื่อนไหวร่างกาย
การเคลื่อนไหวร่างกายเป็นพื้นฐานในการประกอบกิจกรรมต่าง ๆ จะทำให้คนเราเจริญเติบโตและแข็งแรง มีประสิทธิภาพในการทำงานในชีวิตประจำวันมากขึ้น และมีบุคลิกภาพที่ดี ซึ่งการเคลื่อนไหวร่างกายมีอยู่หลายประเภท ดังนี้

    ๑. การเคลื่อนไหวร่างกายแบบอยู่กับที่ เป็นการเคลื่อนไหวโดยไม่มีการเคลื่อนที่ของร่างกาย เช่น ก้มหน้า เงยหน้า ก้มตัว ชูมือ บิดตัว
    ๒. การเคลื่อนไหวร่างกายแบบเคลื่อนที่ เป็นการเคลื่อนไหวที่ใช้การเคลื่อนที่ของร่างกายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง เช่น วิ่ง กระโดด กระโจน สไลด์เท้า
    ๓. การเคลื่อนไหวแบบบังคับสิ่งของ เป็นการเคลื่อนไหวที่มีการบังคับหรือควบคุมวัตถุด้วยมือ เท้า หรือวัยวะอื่น ๆ เช่น การตี การขว้าง การเตะ
    ๔. การเคลื่อนไหวแบบผสมผสาน เป็นการเคลื่อนไหวที่ใช้ทักษะพื้นฐานต่าง ๆ พร้อมกันในการเคลื่อนไหว

๒ การเคลื่อนไหวตามจังหวะ
    กิจกรรมการเคลื่อนไหวตามจังหวะ เป็นกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาอวัยวะทุกส่วนให้มีความสัมพันธ์กัน ฝึกความมีวินัย ฝึกความกล้าแสดงออก ทำให้เกดความพร้อมเพรียงในหมู่คณะ และเกิดความสนุกสนาน เช่น การเคลื่อนไหว ประกอบเพลง และการทำท่าประกอบเพลง เป็นต้น

๑ การเคลื่อนไหวตามจังหวะขั้นพื้นฐาน  การเคลื่อนไหวตามจังหวะขั้นพื้นฐานเป็นการเคลื่อนไหวที่ทำให้เกิดพัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์ และสังคม ซึ่งแบ่งออกได้ ดังนี้

๒ การทำกายบริหารประกอบจังหวะเพลง
การฝึกายบริหารเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง เพื่อเป็นการเตรียมอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้พร้อมก่อนประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ที่ต้องใช้กำลัง ความอดทน และความคล่องแคล่วว่องไว


ขอขอบคุณเนื้อหาจาก บริษัทอักษรเจริญทัศน์
จากหนังสือ แม่บทมาตรฐาน สุขศึกษาและพลศึกษา ป.๔ พิมพ์ครั้งที่ ๓
ข้อสอบที่เกี่ยวข้อง
#Trending now
AdGang59Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูadmissions 59admissions 60ad59ad60admissionsสอบตรง 59รับตรง 59สอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวคลิปเด็ดรวมคลิปเด็ดคลิปเด็ดแปลไทยติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงราย 
กลับด้านบน