คู่มือจัดการบ้านหลังน้ำลด
ขนาด : 0.98 MB

 

คู่มือจัดการบ้านหลังน้ำลด

คู่มือจัดการบ้านหลังน้ำลดนี้นำเสนอและเรียบเรียงข้อมูลโดยคณะทำงานอาสาสมัครจากสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดทำภาพกราฟิก รูปเล่มโดยคณะทำงานอาสาสมัครจากสมาคมนักออกแบบเรขศิลป์ไทย และเพิ่มเติมข้อมูลงานส่วนวิศวกรรมโดยคณะทำงานอาสาสมัครจากวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ประชาชนที่ประสบสภาวะน้ำท่วมบ้านว่าจะต้องเตรียมตัวและดำเนินการอย่างไรเมื่อน้ำท่วมได้ลดลงแล้วโดยจะจัดการกับบ้าน-ทรัพย์สินที่จมน้ำได้อย่างไร

การเรียงลำดับหัวข้อในคู่มือนี้จะเริ่มจากเรื่องสำคัญที่สุดไปหาเรื่องสำคัญน้อยเพื่อให้ท่านเจ้าของบ้านสามารถดำเนินการได้ตามลำดับ ทั้งนี้แนวทางและวิธีการที่ได้นำเสนอไว้นี้เป็นหลักการเบื้องต้นเพื่อให้ประชาชนสามารถช่วยตนเองได้ แต่ถ้าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นหนักหนาสาหัสเกินกว่าที่จะจัดการได้ด้วยตนเองท่านเจ้าของบ้านจำเป็นที่จะต้องจัดจ้างมืออาชีพที่มีความชำนาญเพื่อมาดำเนินการและแก้ไขปัญหาต่อไป

ข้อมูลส่วนหนึ่งของคู่มือนี้มาจากหนังสือของ อาจารย์ยอดเยี่ยม เทพธรานนท์ "บ้านหลังน้ำท่วม" รวมทั้งได้ข้อมูลและแนวคิดจากการสอบถามผู้รู้หลายๆ ท่านและจากสังคมออนไลน์อินเตอร์เน็ตทั้งในเว็บไซต์ เว็บบอร์ด และเฟสบุ๊ค

คณะผู้จัดทำฯ หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่าน สามารถบรรเทาความเดือดร้อนและทำให้ท่านฝ่าฟันอุปสรรคความยากลำบากในครั้งนี้และครั้งต่อไปที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตไปได้ด้วยดี

ด้วยความปรารถนาดีจาก
คณะทำงานอาสาสมัครจาก
สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์
สมาคมนักออกแบบเรขศิลป์ไทย
วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

ข้อสอบที่เกี่ยวข้อง
#Trending now
AdGang59 ,Adgang60 ,ข่าวครู ,สื่อการสอน ,แผนการสอน ,เทคนิคการสอน ,สอบครู ,ข่าวครู ,admissions 59 ,admissions 60 ,ad59 ,ad60 ,admissions ,สอบตรง 59 ,รับตรง 59 ,สอบตรง 60 ,รับตรง 60 ,ข้อสอบรับตรง ,อาเซียน ,AEC ,ข่าวกิจกรรม ,ข่าวทุน ,ข่าวเด่น ,เรียนต่อ ,ทุน ,ทุนเรียนต่อ ,ทุนการศึกษา ,clearing house ,เคลียร์ริ่งเฮ้าส์ ,ค้นหาตัวเอง ,ปฎิทินสอบ ,ONET ,GAT ,PAT ,ติว ,ติว GAT ,ติว PAT ,GAT เชื่อมโยง ,โครงงานวิทยาศาสตร์ ,โครงงาน ,เรียนต่อต่างประเทศ ,ข้อสอบ ,คลังข้อสอบ ,ข่าว admissions ,แอดมิชชั่น ,สาระน่ารู้ ,โควตา ,แนะแนว ,สามเณร ,ธรรมะ ,ว.วชิรเมธี ,ธรรม ,ท่องเที่ยว ,คลิปเด็ด ,รวมคลิปเด็ด ,คลิปเด็ดแปลไทย ,ติวเข้ม ,สอบเข้า ,สอบสัมภาษณ์ ,สอบเข้า ม.1 ,สอบเข้า ม.4 ,สอบเข้าเตรียมอุดมฯ ,สอบเข้าสาธิต ,สอบเข้ามหิดล ,ทดลองวิทย์ ,ฮอร์โมน ,Hormone ,จักรยาน ,CU TEP ,TU GET ,สามเณรปลูกปัญญาธรรม ,truelittlemonk ,ของเล่นวิทยาศาสตร์ ,เพลงชาติไทย ,วิศวะ จุฬา ,บัญชี จุฬา ,สอบทุน ,Smart Exams ,TOEIC ,TOEFL ,สูตรลัดคณิตศาสตร์ ,วิสาขบูชา ,หน้าหนาว ,เชียงใหม่ ,เชียงราย ,เงินเดือนครู ,ครูผู้ช่วย ,สมัครสอบครู ,ข้อสอบ o-net ป.6 
กลับด้านบน