ในห้องเรียน
อยากรู้ถามทรูปลูกปัญญา
ติดต่อทรูปลูกปัญญา

การเขียนแสดงความรู้สึก

การเขียนเเสดงความรู้สึก เป็นการเขียนที่แสดงความรู้สึกนึกคิดของตัวเราต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรือเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่ง เช่น การเขียนเเสดงความรู้สึกที่มีต่อพ่อเเม่ การเขียนเเสดงความรู้สึกที่มีต่อข่าวหรือเหตุการณ์ที่ได้ฟัง ได้อ่านหรือได้พบเห็นมา

ตัวอย่างการเขียนเเสดงความรู้สึก

                                                         ผลแห่งความวิริยะ
               ความภูมิใจสูงสุดของผมในปีนี้คือ ผมได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนนักกีฬาเทนนิสของสีฟ้า ดังนั้นผมจึงแบ่งเวลาจากการทำการบ้านและทบทวนบทเรียนตอนเย็นวันละ ๑ ชั่วโมง มาฝึกซ้อมเทนนิสอย่างสม่ำเสมอ และผมก็รับประทานผักและผลไม้มากขึ้น ทำให้ผมมีร่างกายแข็งแรงขึ้น ในวันเเข่งขันผมตื่นเต้นมาก แต่คุณพ่อคุณเเม่บอกกับผมว่า \"ชัยชนะไม่สำคัญเท่ากับการมีน้ำใจนักกีฬา ขอให้ทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้\" คำพูดนี้เองที่ทำให้ผมไม่เกร็ง และเล่นเทนนิสด้วยความสบายใจ ในที่สุดผมก็สามารถนำชัยชนะมาสู่สีฟ้าและตัวเองได้ ผมมีความสุขกับความสำเร็จที่เกิดจากความวิริยะของผมที่สุดครับ

ที่มาและได้รับอนุญาตจาก :
เอกรินทร์ สี่มหาศาล และคณะ. ภาษาไทย ป.๕. พิมพ์ครั้งที่ ๓. กรุงเทพฯ: อักษรเจริญทัศน์.

ข้อสอบที่เกี่ยวข้อง
#Trending now
AdGang59Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูadmissions 59admissions 60ad59ad60admissionsสอบตรง 59รับตรง 59สอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวคลิปเด็ดรวมคลิปเด็ดคลิปเด็ดแปลไทยติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงราย 
กลับด้านบน