ครูเทียนศรี ราชตา สิ่งประดิษฐ์จากกล่องนม
ขนาด : 4.31 MB

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ
สิ่งประดิษฐ์จากเศษวัสดุประเภทกล่องนม นำไปสู่การเสริมรายได้

โดย
นางเทียนศรี ราชตา
ครูโรงเรียนบ้านป่าอ้อดอนชัย

 

“เปลี่ยนขยะเป็นเงินตรา ส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่น”
“ ขยะ ” ในความรู้สึกของคนทั่วไปจะเห็นว่าเป็นของไม่มีค่าไม่มีราคา เป็นสิ่งที่ต้องกำจัดให้หมดไปโดยเฉพาะขยะเปียกถ้าไม่กำจัดก็จะส่งกลิ่นเน่าเหม็น ทำให้เกิดมลภาวะเป็นพิษได้

ท่านก็จะสามารถนำเอาเศษวัสดุเหลือใช้เหล่านั้นมาทำให้เกิดประโยชน์ได้และยังช่วยกำจัดขยะได้อีกวิธีหนึ่ง ในปีหนึ่งๆเศษวัสดุหรือวัสดุเหลือใช้ที่ถูกนำไปทิ้งมีจำนวนมากมายมหาศาล ท่านรู้ไหมว่าสิ่งของไร้ค่าเหล่านี้หากได้นำกลับมาใช้หรือที่เรียกว่า Recycle อีกครั้งย่อมเกิดประโยชน์ตามมาอย่างน้อยก็เพื่อที่จะได้ไม่ต้องทิ้งไปให้เสียเปล่า นอกจากนี้ก็ยังได้ประโยชน์ตามมาก็คือฝึกหัดเยาวชนให้รู้ถึงคุณค่าของเศษวัสดุเหลือใช้ รู้คุณค่าของการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เกิดความภาคภูมิใจกับผลงานที่ทำ เกิดความสนุกสนานเพลิดเพลินและช่วยให้เด็กเกิดความคิดสร้างสรรค์ตามควรแก่วัยของเด็กอีกด้วย

ครูเทียนศรี , , ราชตา , , สิ่งประดิษฐ์จากกล่องนม

ข้อสอบที่เกี่ยวข้อง
#Trending now
AdGang59Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูadmissions 59admissions 60ad59ad60admissionsสอบตรง 59รับตรง 59สอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวคลิปเด็ดรวมคลิปเด็ดคลิปเด็ดแปลไทยติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงราย 
กลับด้านบน