ครูเทียนศรี ราชตา สิ่งประดิษฐ์จากกล่องนม
ขนาด : 4.31 MB

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ
สิ่งประดิษฐ์จากเศษวัสดุประเภทกล่องนม นำไปสู่การเสริมรายได้

โดย
นางเทียนศรี ราชตา
ครูโรงเรียนบ้านป่าอ้อดอนชัย

 

“เปลี่ยนขยะเป็นเงินตรา ส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่น”
“ ขยะ ” ในความรู้สึกของคนทั่วไปจะเห็นว่าเป็นของไม่มีค่าไม่มีราคา เป็นสิ่งที่ต้องกำจัดให้หมดไปโดยเฉพาะขยะเปียกถ้าไม่กำจัดก็จะส่งกลิ่นเน่าเหม็น ทำให้เกิดมลภาวะเป็นพิษได้

ท่านก็จะสามารถนำเอาเศษวัสดุเหลือใช้เหล่านั้นมาทำให้เกิดประโยชน์ได้และยังช่วยกำจัดขยะได้อีกวิธีหนึ่ง ในปีหนึ่งๆเศษวัสดุหรือวัสดุเหลือใช้ที่ถูกนำไปทิ้งมีจำนวนมากมายมหาศาล ท่านรู้ไหมว่าสิ่งของไร้ค่าเหล่านี้หากได้นำกลับมาใช้หรือที่เรียกว่า Recycle อีกครั้งย่อมเกิดประโยชน์ตามมาอย่างน้อยก็เพื่อที่จะได้ไม่ต้องทิ้งไปให้เสียเปล่า นอกจากนี้ก็ยังได้ประโยชน์ตามมาก็คือฝึกหัดเยาวชนให้รู้ถึงคุณค่าของเศษวัสดุเหลือใช้ รู้คุณค่าของการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เกิดความภาคภูมิใจกับผลงานที่ทำ เกิดความสนุกสนานเพลิดเพลินและช่วยให้เด็กเกิดความคิดสร้างสรรค์ตามควรแก่วัยของเด็กอีกด้วย

ครูเทียนศรี , , ราชตา , , สิ่งประดิษฐ์จากกล่องนม

ข้อสอบที่เกี่ยวข้อง
#Trending now
AdGang59 ,Adgang60 ,ข่าวครู ,สื่อการสอน ,แผนการสอน ,เทคนิคการสอน ,สอบครู ,ข่าวครู ,admissions 59 ,admissions 60 ,ad59 ,ad60 ,admissions ,สอบตรง 59 ,รับตรง 59 ,สอบตรง 60 ,รับตรง 60 ,ข้อสอบรับตรง ,อาเซียน ,AEC ,ข่าวกิจกรรม ,ข่าวทุน ,ข่าวเด่น ,เรียนต่อ ,ทุน ,ทุนเรียนต่อ ,ทุนการศึกษา ,clearing house ,เคลียร์ริ่งเฮ้าส์ ,ค้นหาตัวเอง ,ปฎิทินสอบ ,ONET ,GAT ,PAT ,ติว ,ติว GAT ,ติว PAT ,GAT เชื่อมโยง ,โครงงานวิทยาศาสตร์ ,โครงงาน ,เรียนต่อต่างประเทศ ,ข้อสอบ ,คลังข้อสอบ ,ข่าว admissions ,แอดมิชชั่น ,สาระน่ารู้ ,โควตา ,แนะแนว ,สามเณร ,ธรรมะ ,ว.วชิรเมธี ,ธรรม ,ท่องเที่ยว ,คลิปเด็ด ,รวมคลิปเด็ด ,คลิปเด็ดแปลไทย ,ติวเข้ม ,สอบเข้า ,สอบสัมภาษณ์ ,สอบเข้า ม.1 ,สอบเข้า ม.4 ,สอบเข้าเตรียมอุดมฯ ,สอบเข้าสาธิต ,สอบเข้ามหิดล ,ทดลองวิทย์ ,ฮอร์โมน ,Hormone ,จักรยาน ,CU TEP ,TU GET ,สามเณรปลูกปัญญาธรรม ,truelittlemonk ,ของเล่นวิทยาศาสตร์ ,เพลงชาติไทย ,วิศวะ จุฬา ,บัญชี จุฬา ,สอบทุน ,Smart Exams ,TOEIC ,TOEFL ,สูตรลัดคณิตศาสตร์ ,วิสาขบูชา ,หน้าหนาว ,เชียงใหม่ ,เชียงราย ,เงินเดือนครู ,ครูผู้ช่วย ,สมัครสอบครู ,ข้อสอบ o-net ป.6 
กลับด้านบน