ผลสำรวจชี้การสอบ IELTS เป็นผลดีทั้งในด้านการเรียนและการทำงานบริติช เคานซิล (British Council) ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้สอบ IELTS จำนวน 3,000 คน จาก 9 ประเทศในแถบเอเชียตะวันออก

บริติช เคานซิล ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้ที่เคยสอบ IELTS ในปี 2554-2556 จำนวน 3,000 คน จาก 9 ประเทศในแถบเอเชียตะวันออก ได้แก่ จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม โดยผลสำรวจชี้ให้เห็นถึงผลดีของการเตรียมตัวและการสอบ IELTS ทั้งในด้านของหน้าที่การงาน การศึกษา และการใช้ชีวิตประจำวัน ดังนี้
- 52% กล่าวว่า IELTS ช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำกิจกรรมเชิงวิชาการที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ เช่น การฟังบรรยายและการเขียนรายงาน
- 63% กล่าวว่า การเตรียมสอบ IELTS ช่วยให้การเรียนรู้ในชั้นเรียนมีประสิทธิภาพมากขึ้น
- 60% กล่าวว่า คะแนนสอบ IELTS ซึ่งบ่งชี้ถึงความสามารถทางภาษาอังกฤษ มีประโยชน์ในการสมัครงานและการทำงาน
- 63% กล่าวว่า การเตรียมสอบ IELTS ช่วยให้ใช้ชีวิตประจำวันด้วยภาษาอังกฤษได้

IELTS ประตูสู่โอกาสทางการศึกษาทั่วโลก
IELTS เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับจากสถาบันมากกว่า 9,000 แห่ง ใน 140 ประเทศทั่วโลก ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 67% ในเอเชียตะวันออกเชื่อว่าคะแนน IELTS ช่วยให้สามารถเข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาในต่างประเทศได้สำเร็จ ขณะที่ 68% กล่าวว่า คะแนน IELTS ช่วยกรุยทางไปสู่การศึกษาต่อในโรงเรียน วิทยาลัย หรือมหาวิทยาลัยที่ต้องการ ทั้งนี้ คะแนน IELTS ช่วยให้ผู้สอบสามารถไขว่คว้าโอกาสและไล่ล่าความฝันในการศึกษาต่อใน 32 ประเทศทั้งในและนอกภูมิภาคเอเชียตะวันออก โดยมีสหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย แคนาดา และสหรัฐอเมริกา เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมสูงสุด ผลสำรวจระบุว่า 75% ของผู้สอบ IELTS ในประเทศไทย นำคะแนนสอบไปใช้ในการศึกษาต่อ โดยมีสหราชอาณาจักรเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมสูงสุด (54%) ตามมาด้วยออสเตรเลีย (12%)

ผู้สอบ IELTS มีความพร้อมมากขึ้นในการเรียน

ผู้สอบจำนวนมากระบุว่า IELTS ช่วยให้มีความพร้อมในการเรียนมากขึ้น เพราะ IELTS ช่วยส่งเสริมทักษะการพูดและการเขียน รวมถึงพัฒนาทักษะที่จำเป็นในการอ่านและการฟังอย่างเป็นธรรมชาติและมีประสิทธิภาพ โดย 52% ของผู้ตอบแบบสำรวจระบุว่า IELTS ช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำกิจกรรมเชิงวิชาการที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ เช่น การฟังบรรยายและการเขียนรายงาน นอกจากนี้ 63% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่า การเตรียมสอบ IELTS ช่วยให้การเรียนรู้ในชั้นเรียนมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งสิ่งนี้แสดงให้เห็นว่า IELTS มีคุณค่าในฐานะการสอบที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ทั้งยังเป็นเครื่องมือสำคัญในการพัฒนาทักษะที่จำเป็นต่อการศึกษาด้วย

คะแนน IELTS ใช้ยื่นเข้ามหาวิทยาลัยได้ และยังสร้างโอกาสในการทำงานด้วย
ในโลกของการทำงาน ผู้ตอบแบบสำรวจระบุว่า ชื่อเสียงของคะแนน IELTS เป็นที่รู้จักดีในหมู่นายจ้าง จึงช่วยให้เริ่มงานได้อย่างสดใสและมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานทั้งในและต่างประเทศ โดย 60% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่า คะแนนสอบ IELTS มีประโยชน์ในการสมัครงานและการทำงาน โดยญี่ปุ่นเป็นชาติที่ใช้คะแนน IELTS ในการทำงานมากที่สุด (24%) ตามมาด้วยเวียดนาม (18%) สิงคโปร์ (12%) และฟิลิปปินส์ (12%)

ขณะเดียวกัน ฟิลิปปินส์เป็นชาติที่ใช้คะแนน IELTS สำหรับสมัครงานในต่างประเทศมากที่สุด (64%) เนื่องจากคะแนน IELTS ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถประเมินทักษะภาษาอังกฤษของผู้สอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคุณ Hoi Yee Yau ซึ่งมีคะแนนสอบ IELTS 7.5 กล่าวว่า "คะแนน IELTS เป็นที่ยอมรับในองค์กรมากมายหลายแห่ง"

นอกจากนี้ ผู้สอบจำนวนมากต่างรู้สึกว่า การสอบ IELTS ช่วยให้มีความได้เปรียบในการเริ่มทำงาน เนื่องจากช่วยสร้างความมั่นใจ ช่วยให้มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งหรือได้รับเงินเดือนสูงขึ้น ช่วยให้ใบสมัครงานดูมีภาษีมากขึ้น ช่วยพัฒนาทักษะในการตอบคำถามสัมภาษณ์งาน และช่วยในการสื่อสารในชีวิตประจำวัน

IELTS เชื่อมโยงคนทั่วโลก และช่วยให้ผู้สอบเอาตัวรอดในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษได้
ผลสำรวจเผยให้เห็นว่า ผู้สอบใช้คะแนน IELTS ในการสานฝันในรูปแบบที่แตกต่างกัน โดย 63% ของผู้ตอบแบบสำรวจเผยว่า การเตรียมตัวและการสอบ IELTS ช่วยให้สามารถใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันและเอาตัวรอดได้ ผลสำรวจยังเผยให้เห็นว่า IELTS ไม่ใช่แค่ใบเบิกทางสู่การเข้าศึกษาในสถาบันชั้นนำ หรือเพิ่มพูนทักษะที่จำเป็นต่อการศึกษาเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้สอบสามารถเผชิญกับความท้าทายทางสังคมและหน้าที่การงานในต่างประเทศได้อีกด้วย โดยผู้สอบสามารถก้าวข้ามอุปสรรคทางสังคมได้ด้วยการพัฒนาทักษะการสื่อสารในชีวิตประจำวัน รวมถึงก้าวข้ามอุปสรรคทางหน้าที่การงานได้ด้วยการพัฒนาทักษะการพูดคุยโต้ตอบในที่ทำงาน โดยคุณ Chaelyeon Pak ซึ่งมีคะแนนสอบ IELTS 7 กล่าวว่า "ฉันไม่ต้องการท่องจำคำศัพท์ไร้ประโยชน์เพียงเพื่อเอาไปใช้สอบ ซึ่ง IELTS ก็ตอบโจทย์ด้วยการสอนภาษาอังกฤษที่ใช้จริงในชีวิตประจำวัน ฉันคิดว่า IELTS คือการสอบวัดระดับที่มีความน่าเชื่อถือสูงมาก"

Greg Selby ผู้อำนวยการแผนกจัดการสอบประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออก กล่าวว่า "ยอดการสอบ IELTS เพิ่มขึ้นทุกปี โดยในปี 2558 มีการเข้าสอบ 2.7 ล้านครั้ง ซึ่งนอกจากจะเป็นการสอบเพื่อนำผลมาใช้ในการศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา แคนาดา และออสเตรเลียแล้ว การนำผลสอบมาใช้ภายในประเทศก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในหลายประเทศแถบเอเชียตะวันออก ผลสำรวจครั้งนี้เป็นการสะท้อนว่า IELTS ยังคงเดินหน้าภารกิจในการพลิกชีวิตของผู้สอบให้ดีขึ้น"

ผู้สอบ IELTS ในประเทศไทยได้คะแนนเฉลี่ย 6.0
จากการรวบรวมคะแนนสอบ IELTS ล่าสุดจาก 40 ประเทศทั่วโลก พบว่า ผู้สอบในประเทศไทยทำคะแนนรวมได้เฉลี่ย 6.0 ในปี 2558 โดยมีคะแนนการฟังเฉลี่ยอยู่ที่ 6.2 ส่วนผู้สอบในมาเลเซียและฟิลิปปินส์ได้คะแนนรวมเฉลี่ยที่ 6.8 ซึ่งเป็นอันดับหนึ่งในเอเชีย

ดูคะแนนเฉลี่ยปี 2558 แบบรวมทักษะและจำแนกตามทักษะ ซึ่งรวบรวมจากผู้สอบ IELTS ประเภท Academic Module ในเอเชียได้ที่ http://photos.prnasia.com/prnk/20161027/8521606959


เกี่ยวกับการสอบ IELTS ของบริติช เคานซิล
บริติช เคานซิล คือองค์กรระหว่างประเทศจากสหราชอาณาจักร ที่มุ่งสร้างโอกาสทางการศึกษาและสร้างความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรม ปัจจุบันมีสาขาอยู่ใน 107 ประเทศทั่วโลก บริติช เคานซิล เป็นตัวกลางที่เชื่อมโยงผู้คนทั่วโลกให้เข้าถึงโอกาสการเรียนรู้และแนวคิดที่สร้างสรรค์จากสหราชอาณาจักร ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์อันยืนยาวระหว่างสหราชอาณาจักรกับประเทศอื่นๆ

IELTS หรือ International English Language Testing System คือการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก IELTS คือหนึ่งในผู้บุกเบิกการสอบภาษาอังกฤษ 4 ทักษะเมื่อกว่า 25 ปีมาแล้ว และยังคงเป็นบรรทัดฐานการสอบภาษาอังกฤษจนถึงปัจจุบัน IELTS ได้รับความไว้วางใจและการยอมรับจากสถาบันกว่า 9,000 แห่งทั่วโลก

IELTS มีเจ้าของร่วมคือ British Council, IDP: IELTS Australia และ Cambridge English Language Assessment

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน