Resume ตอนที่ 2 : ตัวอย่างการเขียนเรซูเม่

เรื่อง: จอม - เอกพนิฏฐ์ นาคนคร


Resume ตอนที่ 2 : ตัวอย่างการเขียนเรซูเม่


หลังจากเลือกหัวข้อที่จะเขียน Resume ของเรา(จากตอนที่แล้ว)ได้แล้ว ลองมาดูตัวอย่างมาตรฐานในการเขียนดูนะคะ
จอมมี 2 ตัวอย่างมาให้ลองดูว่าคนไหน ที่ใกล้กับคุณมากกว่านะคะ สองคนนี้ เค้าโผล่แว่บไปแว่บมาหลายคนในบทความเตรียมสมัครงาน ถ้าอยากดูภาพรวมของเค้าย้อนไปดูที่บทความอื่น ๆ ได้ค่ะ

 


ตัวอย่างที่ 1 คือ นาย ปิติค่ะ(เค้าบอกให้เพื่อนๆเรียกเค้าว่า ปีเตอร์ แต่ที่บ้านตั้งชื่อให้ว่า เต๋อ ค่ะ) เต๋อ เป็นตัวอย่างของเด็กจบใหม่ค่ะ

 

ตัวอย่างที่ 2 คือ นานา ค่ะ เธอทำงานมาได้สองปีแล้ว


ข้อสังเกต
2 ตัวอย่างนี้ อยากให้สังเกตในเรื่องของ "ข้อมูล" มากกว่า "การนำเสนอ" ที่อาจจะไม่ได้หวือหวา แต่แบบนี้เรียกว่าได้เรียบง่ายได้มาตรฐาน และว่าอะไรไม่ได้ค่ะ แต่ว่าถ้าอยากสวยล้ำ นำมาตรฐาน อันนี้เราก็สามารถลองออกแบบ ให้มันสร้างสรรค์ขึ้นโดยการใช้ Infographic ช่วยแสดงเรื่องที่ใช้ icon แสดงข้อมูลแทนได้ เช่น พวกโปรแกรม หรือ แสดงระดับความเก่งในเรื่อง 1 2 3 4 ค่ะ

 


Jom Dream Action - ภูมิสถาปนิกจากรั้วสถาปัตย์ จุฬาฯ สู่การทำงานในบริษัทแนวหน้าระดับโลกที่ประเทศสหรัฐอเมริการ่วม 10 ปี จอมคว้าฝันที่เธอตั้งใจได้ ด้วยความพยายามและตั้งใจทำงานสายออกแบบ อ่านเรื่องราวของจอมได้ที่ "เด็กสถาปัตย์ธรรมดา คว้าฝันไกล ในอเมริกา" และ การแชร์เรื่องราวประสบการณ์ความรู้ทั้งทางด้านวิชาชีพออกแบบ และแบ่งปันวิธีการเตรียมตัวคว้าฝันที่ http://dreamaction.co 
ถ้ามีคำถามติดต่อหาจอมโดยตรงได้เลย

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน