ครั้งหนึ่งในชีวิต 10 ลิสต์น่าทำใน 9 รัฐแห่งอเมริกา

ครั้งหนึ่งในชีวิต 10 ลิสต์น่าทำใน 9 รัฐแห่งอเมริกา
แหล่งที่มา : เรียนภาษาอเมริกา EF
จากการสำรวจ ถามไถ่ความคิดเห็นของน้องๆที่ได้ไป เรียนภาษาที่อเมริกา ของ EF Education First แล้วนั้นนี่คือ 10 กิจกรรมเด็ดๆน่าสนใจทั้งเคยทำ และไม่เคยทำแต่ว่าอยากทำให้ได้ซักครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้าหากว่าได้มาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา บทความนี้พยายามเรียบเรียงตามลำดับราคาและความยากง่ายของลิสต์จากง่ายมากไปหายากมาก แต่ทุกๆลิสต์ล้วนมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนมีเป้าหมายเป็นของตัวเองว่านี่คือ “ ลิสต์ที่เราจะต้องทำให้ได้ก่อนตาย ”

1.ครั้งหนึ่งในชีวิต...ต้องมีช้อกโกแลตเป็นของตัวเอง เมืองเฮอร์ชีย์ รัฐเพนซิลเวเนีย


ภาพประกอบจาก : hersheys.com


ช็อกโกแลต HERSHEY’S ที่หลายคนชอบกันนั้น จริงๆแล้วมาจากเมืองเฮอร์ชีย์ หนึ่งในเมืองทำช็อกโกแลตที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ ที่ๆคุณสามารถไปเยี่ยมเยียนโรงงาน ออกแบบช็อกโกแลตในแบบของคุณเอง รวมถึงเรียนรู้วิธีชิมช็อกโกแลตจากกูรูตัวจริง
• ค่าตั๋วประมาณ : $8 - $16 (ค่าเข้าชมฟรี ส่วนตั๋วกิจกรรมต่างๆ)
• สนใจ : http://www.hersheys.com/chocolateworld/locations/hershey


2.ครั้งหนึ่งในชีวิต...ต้องนั่งรถรางรอบซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย


ภาพประกอบ : EF Education First | San Francisco


เมื่อนึกถึงซานฟรานซิสโก (SAN FRANCISCO) ทุกคนจะนึกถึงสะพานสีแดง Golden Gate หรือคุกสุดโหด Alcatraz และที่ขาดไม่ได้คือ รถรางซานฟราน ที่ยังวิ่งอยู่บนรางจริงๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของเมืองนี้เลย คุณสามารถขึ้นรถรางได้ 3 สายคือ California Line, Powell-Mason Line และสุดท้ายสาย Powell-Hyde Line ที่ใกล้ Fisherman’s Wharf และ Pier 39 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
• ค่าตั๋ว : $17 ต่อคน (สำหรับขึ้นรถราง 1 วันจะขึ้นลงกี่ครั้งก็ได้)
• สนใจ : https://www.sfmta.com/getting-around/transit/fares-passes


3.ครั้งหนึ่งในชีวิต...ต้องดูปราบกระทิงรัฐเท็กซัส


ภาพประกอบ : pixabay.com


รัฐเท็กซัส (TEXAS) รัฐที่มีกลิ่นอายของคาวบอย และที่สำคัญสิ่งที่ต้องทำให้ได้เมืองมาเมืองนี้คือดูโชว์ RODEO การแสดงสุดอันตรายกับการปราบกระทิงพยศ การแสดงส่วนใหญ่จะเป็นช่วงวันศุกร์กลางคืนและเสาร์บ่ายถึงกลางคืน แต่สำหรับใครที่อยากเข้าร่วมการปราบกระทิงเพื่อชิงเงินรางวัลก็ทำได้เช่นกัน แต่ก่อนหน้านั้นคุณต้องได้รับการฝึกฝนและเรียนมาเสียก่อน ไม่งั้นมีหวังโดนกระทิงขวิดกลับประเทศไทยแน่นอน
• ค่าตั๋ว : $17.50 - $37.50 ต่อคน (ราคาแตกต่างกันไปตั้งแต่เข้าชมเฉยๆถึงดูการแสดงจากห้อง VIP)
• สนใจ : http://stockyardsrodeo.com/

4.ครั้งหนึ่งในชีวิต...ต้องขึ้นมงกุฏเทพี ที่มหานครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก


ภาพประกอบ : pixabay.com


เทพีเสรีภาพ อนุสาวรีย์ที่เด่นตระหง่านต้อนรับทุกคนที่เข้ามาเยือนนิวยอร์ก (NEW YORK) นี่คือสัญลักษณ์ของมิตรภาพระหว่างอเมริกาและฝรั่งเศส และคุณรู้หรือไม่ว่ามงกุฏนั้นไม่ได้มีไว้สำหรับเทพีเพื่อสวมใส่เท่านั้น แต่คุณสามารถขึ้นไปชั้นบนสุดชั้นมงกุฏเพื่อชมวิวทั่วนครแห่งนี้
• ค่าตั๋ว : $21.00 ต่อคน (ตั๋วราคานี้สำหรับขึ้นถึงชั้นมงกุฏของเทพี)
• สนใจ : http://www.statuecruises.com/


5.ครั้งหนึ่งในชีวิต...ต้องยืนหวาดเสียวเที่ยวขอบหน้าผาแกรนด์แคนยอน รัฐแอริโซนา


ภาพประกอบ : grandcanyon-nationalpark.org/


สัมผัสประสบการณ์สุดหวิวที่คุณจะเดินบนทางเดินลอยฟ้าพื้นกระจกใส มองเห็นแม่น้ำโคโลราโดไหลผ่านบริเวณตีนเขา กับแกรนด์แคนยอน สกายวอล์ค ที่สูง 4,000 ฟุต เทียบเท่ากับ หอไอเฟล 4 หอต่อกัน
• ค่าตั๋ว : $80.94 ต่อคน (ตั๋วเข้าทางเดินลอยฟ้าราคา)
• สนใจ : http://www.grandcanyon-nationalpark.org/


6.ครั้งหนึ่งในชีวิต...ต้องปล่อยจรวดสู่ฟ้าที่ รัฐฟลอริด้า


ภาพประกอบ : pixabay.com


ครั้งหนึ่งในชีวิตถ้าคุณไม่ได้เป็นนักบินอวกาศ อย่างน้อยก็ต้องดู NASA ปล่อยจรวดที่รัฐฟลอริด้า (FLORIDA) ให้ได้ การปล่อยจรวดไม่แน่นอนในเรื่องของเวลาต้องเช็กตามเว็บไซต์ด้านล่าง
• ค่าตั๋วประมาณ : $99 (รวมค่าเข้าชมสถานที่และค่าเข้าชมการปล่อยจรวด)
• สนใจ : https://www.kennedyspacecenter.com/


7.ครั้งหนึ่งในชีวิต...ต้องขึ้นเฮลิคอปเตอร์ทัวร์ทั่ว รัฐฮาวาย


ภาพประกอบ : pixabay.com


ได้เที่ยวฮาวาย (HAWAII) เพื่อนก็อิจฉาแล้ว แต่ได้ขึ้น ฮ. บินชมรอบเกาะไม่ต้องห่วงเลยว่าหลังจากอัพรูปขึ้นโซเชียลมีคนโอดครวญว่าอยากไปบ้างชัวร์
• ค่าตั๋ว : $196.02 ต่อคน (ทัวร์ละ 50 นาที)
• สนใจ : http://www.bluehawaiian.com/


8.ครั้งหนึ่งในชีวิต...ต้องเป็นตัวประกอบหนังดัง ยังเมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย


ภาพประกอบ : EF Education First | Los Angeles


ลอสแองเจลิส (LOS ANGELES) บ้านของฮอลลี้วูด กองถ่ายหนังใหญ่ระดับโลก ซึ่งคุณรู้มั้ยว่าคุณสามารถสมัครเป็นตัวประกอบได้ แต่ละปีมีคนเป็นร้อยเป็นพันสมัคร ใครจะไปรู้ว่าวันนึงคุณอาจเป็นหนึ่งในนั้นก็ได้
สนใจ : http://www.centralcasting.com/


9.ครั้งหนึ่งในชีวิต...ต้องนั่งติดสนามดูคู่ชิง SUPER BOWL รัฐแคลิฟอร์เนีย


ภาพประกอบ : pixabay.com


Super Bowl คือ การแข่งขันชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอลประจำปีของ NFL (National Football League) ระหว่าง 2 ทีมที่ชนะเลิศจากสาย NFC (National Football Conference) และสาย AFC (American Football Conference) ซึ่งจะจัดขึ้นทุกๆวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนมกราคม หรือวันอาทิตย์แรกสุดต้นเดือนกุมภาพันธ์
ซึ่ง Super Bowl ครั้งที่ 50 กำหนดจัดวันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2016 ที่ Levi's Stadium, Santa Clara, California ทีมไหนจะเป็นคู่ชิงต้องติดตามชม แต่ถ้าหากคุณอยากเล่น American Football จริงๆ กีฬานี้เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนตั้งแต่มัธยมปลายจนถึงมหาวิทยาลัยในอเมริกาอยู่แล้ว ซึ่งคุณสามารถเข้าชมรม หรือนัดรวมตัวเพื่อนๆจองสนามและเล่นกับเพื่อนๆก็ได้เช่นกัน
• ค่าตั๋วประมาณ : $2000 - $11635 (สำหรับ Super Bowl แต่ถ้าอยากดู American Football ธรรมดาไม่ใช่ Super Bowl ตั๋วราคาจะถูกลงมาถูกที่สุดอยู่ที่ $65-$400)
• สนใจ : http://www.nfl.com/superbowl/50


10.ครั้งหนึ่งในชีวิต...ต้องจับมือท่านผู้นำที่ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เขตปกครองพิเศษโคลอมเบีย


ภาพประกอบ : pixabay.com


อันที่จริงแล้วมีหลากหลายวิธีที่จะได้เจอท่านประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา ตั้งแต่ไปทัวร์ทำเนียบขาว หรือไปทานอาหารในร้านโปรดของท่านใน ดี.ซี. หรือแม้แต่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ OFA (Organising for Action) ที่คุณอาจจะเป็น 1 คนที่ได้รับเลือกให้พบท่านผู้นำตัวเป็นๆ
สนใจ : https://www.barackobama.com/organizing-basics/


แล้วคุณล่ะครั้งหนึ่งในชีวิตถ้าได้ไปเรียนภาษา เรียนต่อ ทำงานหรือใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกา จะทำอะไร? :)

#Trending now
Adgang60ข่าวครูสื่อการสอนแผนการสอนเทคนิคการสอนสอบครูข่าวครูปฏิทินสอบเข้า ม.1 2560admissions 60ad60admissionsสอบตรง 60รับตรง 60ข้อสอบรับตรงอาเซียนAECข่าวกิจกรรมข่าวทุนข่าวเด่นเรียนต่อทุนทุนเรียนต่อทุนการศึกษาclearing houseเคลียร์ริ่งเฮ้าส์ค้นหาตัวเองปฎิทินสอบONETGATPATติวติว GATติว PATGAT เชื่อมโยงโครงงานวิทยาศาสตร์โครงงานเรียนต่อต่างประเทศข้อสอบคลังข้อสอบข่าว admissionsแอดมิชชั่นสาระน่ารู้โควตาแนะแนวสามเณรธรรมะว.วชิรเมธีธรรมท่องเที่ยวเก็งข้อสอบติวเข้มสอบเข้าสอบสัมภาษณ์สอบเข้า ม.1สอบเข้า ม.4สอบเข้าเตรียมอุดมฯสอบเข้าสาธิตสอบเข้ามหิดลทดลองวิทย์ฮอร์โมนHormoneจักรยานCU TEPTU GETสามเณรปลูกปัญญาธรรมtruelittlemonkของเล่นวิทยาศาสตร์เพลงชาติไทยวิศวะ จุฬาบัญชี จุฬาสอบทุนSmart ExamsTOEICTOEFLสูตรลัดคณิตศาสตร์วิสาขบูชาหน้าหนาวเชียงใหม่เชียงรายคำราชาศัพท์สุภาษิตเงินเดือนครูครูผู้ช่วยสมัครสอบครูTU starข้อสอบ o-net ป.6สอนศาสตร์quizเกมgameเข้าพรรษาโอลิมปิกในหลวงรัชกาลที่ 99 วิชาสามัญรัชกาลที่ 10สรุปสูตรคณิตศาสตร์เอนทรานซ์ 4.0
กลับด้านบน